Mục lục

sẻ chia

SEO cho tới nay vẫn luôn là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những ai làm SEO, những nhà phát triển website hay những người sáng tạo nội dung. Họ có trong tay một loạt những bí kíp, những mẹo SEO hay thủ thuật làm SEO lên top cực hay và dễ dàng, nhưng nếu là người mới thì sao? Nếu không qua một lớp học SEO cụ thể làm sao hoàn toàn có thể biết cách làm SEO kết quả hay cách hoạt động của nó thế nào?

tóm lại 30 giây

– Kỹ thuật SEO giúp Google đảm bảo có toàn bộ những chi tiết và thông tin rất cần thiết để tạo ra danh sách tìm kiếm cho người tiêu dùng. 

– Kỹ thuật SEO hoàn toàn có thể cho bạn biết được độ dài của thẻ title liệu nó có tương thích với nội dung của bạn hay không cũng như những trang khác của bạn có bị thiếu thẻ title hay không.

– Kỹ thuật SEO hoàn toàn có thể giúp bạn biết được những website của tớ có URL hay vẫn chưa, liệu chúng có chứa bất kỳ ký tự đặc biệt nào hay độ dài của URL có bị quá dài hay không.

– Nó hoàn toàn có thể cho bạn biết nội dung của bạn có khớp với mô tả hay không, độ dài mô tả là bao nhiêu và những website khác của bạn có thiếu mô tả meta hay không.

– Kỹ thuật SEO cho bạn biết trang của bạn cũng hoàn toàn có thể được sử dụng trong những phần của trang bổ sung không, và định dạng đó có nhắm chính xác đến mục đích sử dụng cụ thể hay không.

– Nó hoàn toàn có thể giúp bạn có những gợi ý để nâng thời cơ xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Nó hoàn toàn có thể cho bạn biết mật độ từ khóa trên những trang của bạn, những cụm từ tìm kiếm mà bạn đang xếp hạng nhưng cũng hoàn toàn có thể chi tiết như cấu trúc trang hay gợi ý những chiến lược tốt nhất để hiểu được những thuật toán của Google. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hoạt động gồm có mọi việc để đạt kết quả sau cùng là đưa website của bạn lên TOP công cụ tìm kiếm. Bạn cũng biết cách thử thay đổi title và từ khóa để đẩy hạng, nhưng lại không không chắc chắn gì về khía cạnh kỹ thuật!

Đừng lo lắng, bạn chẳng cần phải là một Chuyên viên để hoàn toàn có thể ứng dụng nó. Thay vào đó bạn chỉ việc hiểu cách hoạt động của nó để cải thiện hiệu suất của bạn về sau là được. 

trải qua những câu hỏi lớn này, tôi tin rằng những bạn sẽ sớm nắm được những kỹ thuật làm SEO tuyệt vời và ứng dụng kết quả vào công việc của tớ.

những công cụ tìm kiếm cần truy cập những gì để tạo ra danh sách tìm kiếm?

Kỹ thuật SEO giúp Google đảm bảo sẽ có toàn bộ những chi tiết và thông tin rất cần thiết để tạo ra danh sách tìm kiếm cho người tiêu dùng. 

Và đây là những gì mà một danh sách tìm kiếm cần phải có:

Thẻ title

Thẻ title đúng là yếu tố thứ nhất bạn cần quan tâm. Giống như tên cuốn sách, thẻ title cung ứng title cho những công cụ tìm kiếm. Đó đúng là title danh sách tìm kiếm của bạn.

Về yêu cầu, title của bạn không được dài hơn 50-60 ký tự và nó phải có đủ sức hấp dẫn, ấn tượng để thú vị người tiêu dùng nhấp vào nó.

Sử dụng những kỹ thuật làm SEO hoàn toàn có thể cho bạn biết độ dài của thẻ title có bao nhiêu ký tự, liệu nó có tương thích với nội dung của bạn hay không, những trang khác của bạn có bị thiếu thẻ title hay không.

URL hoặc slug

URL có lẽ bạn đã biết đó là link để hướng người tiêu dùng đi đến website của bạn, giống như địa chỉ nhà vậy. Nó sẽ đưa về cho bạn một ý tưởng mới mẻ hoặc một gợi ý nhanh gọn về website của bạn trước khi bạn truy cập nó. URL hấp dẫn, ấn tượng cũng là một cách để bạn nhớ đến khi truy cập vào một website.

Do đó yêu cầu đối với một URL đó là dễ nhớ, ngắn gọn và đơn giản.

Kỹ thuật SEO hoàn toàn có thể cho bạn biết trang nào của bạn có URL, trang nào vẫn chưa tồn tại URL từ đó gợi ý bạn bổ sung thêm URL cho những trang đó. Đồng thời chúng cũng giúp bạn biết URL của bạn có chứa ký tự đặc biệt không, độ dài bao nhiêu… 

Tìm kiếm văn bản bằng danh sách

Yếu tố này được rút ra từ mô tả meta trong văn bản của bạn. Một bản mô tả meta tốt là hoàn toàn có thể tóm lược ngắn gọn nhất nội dung chính những bạn sẽ đề cập trong website của tớ là gì, và toàn bộ chỉ gói gọn trong 160 ký tự văn bản.

Kỹ thuật SEO hoàn toàn có thể cho bạn biết nội dung meta của bạn có đúng là đang nói tới nội dung chính trong bài viết hay không, độ dài là bao nhiêu và liệu có bất kỳ trang nào khác của bạn thiếu mô tả meta hay không, từ đó gợi ý bạn bổ sung để tối ưu thêm.

những yếu tố bổ sung trong trang kết quả tìm kiếm

Google đã mở rộng thêm những yếu tố bổ sung trong trang kết quả tìm kiếm ngoài danh sách kết quả tìm kiếm, Trong số đó gồm có cả URL để nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng trong quy trình tìm kiếm. 

những yếu tố tìm kiếm hoàn toàn có thể gồm có biểu đồ kiến thức và kỹ năng, trình hướng dẫn chi tiết, gợi ý hàng đầu về hình ảnh, video, tin tức,…

trải qua kỹ thuật làm SEO, những bạn sẽ biết website của bạn có được xuất hiện và được sử dụng trong những phần của yếu tố bổ sung kia không, liệu định dạng đó có đáp ứng đúng yêu cầu và đúng mục đích sử dụng cụ thể lúc đầu hay không.

kỹ thuật seo 1

Tổng hợp những kỹ thuật làm SEO giúp mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận dễ dàng – 1

Làm cách nào để những công cụ tìm kiếm tìm thấy trang của bạn?

Để những công cụ tìm kiếm “tìm” thấy bạn, bạn cần cho Google biết rằng trang của bạn tồn tại để xếp hạng trên những kết quả tìm kiếm.

Và để Google hoàn toàn có thể khám phá tốt nhất website của bạn, bạn nên có Sơ đồ website XML và hệ thống những link ngược, link nội bộ trong website của tớ

Kỹ thuật SEO đang giúp Google khám phá dễ dàng hơn lúc nào hết, không tồn tại lý do gi bạn bỏ qua những kỹ thuật này cả.

Ví dụ: bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ thuật làm SEO để tạo sơ đồ trang XML, gửi sơ đồ trang XML đến Google hoặc những công cụ tìm kiếm khác, thống kê và đếm số lượng những link đến trên website của bạn, thống kê link ngược,… 

Làm thế nào để những công cụ tìm kiếm đánh giá trang của bạn?

Riêng về những yếu tố để đánh giá xếp hạng website của bạn, Google có hẳn một loạt những yếu tố xếp hạng rất cần thiết đối với website chứ không chỉ là dùng một yếu tố duy nhất. trải qua khả năng đáp ứng những website chuẩn SEO Google sẽ đánh giá và xếp hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. không chỉ là có Google, những công cụ tìm kiếm khác cũng sử dụng những yếu tố xếp hạng chuẩn SEO để đánh giá vị trí của bạn. 

Trong số đó, một số những yếu tố đó gồm:

Google cần phải hoàn toàn có thể truy cập trang của bạn 

trải qua Google bots, Google sẽ “vào” khám phá và đánh giá toàn bộ những trang website hiện có, vì vậy điều quan trọng thứ nhất đó là đảm bảo website của bạn không “đóng cửa” để Google hoàn toàn có thể truy cập website của bạn. những kỹ thuật làm SEO sẽ cho bạn biết liệu những robot của Google có đang truy cập website của bạn hay không, tần suất truy cập ra làm sao, liệu website của bạn có đang chặn bot của Google hay cấu trúc website có tác động đến đánh giá của Google hay không.

website của bạn phải đáng tin cậy

sever chậm hoàn toàn có thể tác động đến những yếu tố xếp hạng website của bạn vì chúng khiến Google hiểu rằng có vẻ website của tớ không đáng tin cậy đối với những công cụ tìm kiếm nếu chúng không thể truy cập nội dung của bạn. những kỹ thuật làm SEO web hoàn toàn có thể giúp bạn giữ website của tớ luôn an toàn và giải quyết những vấn đề nghiêm trọng khác liên quan hoàn toàn có thể tác động đến website của bạn. 

website của bạn phải có uy thế nhất định

Chất lượng nội dung của bạn cũng hoàn toàn có thể tác động đến quyền hạn và uy tín của website cùng với những link mà bạn tìm kiếm được từ những website đáng tin cậy khác. Kỹ thuật làm SEO hoàn toàn có thể giúp bạn giám sát chi tiết những website có link đến website của bạn, những trang nhận được link ngược của bạn trong lúc nó cũng hoàn toàn có thể giúp bạn nâng cao hơn uy tín website của bạn so với đối thủ của tớ.

Làm cách nào để những công cụ tìm kiếm biết truy vấn tìm kiếm nào để hiển thị trang của bạn?

kỹ thuật seo 2

Tổng hợp những kỹ thuật làm SEO giúp mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận dễ dàng – 2

Hiện nay Google đã ứng dụng những công nghệ thông minh để hiểu và xử lý thông tin ngôn ngữ tự nhiên trên thanh tìm kiếm để làm nổi trội những trang có liên quan nhất đến mọi câu hỏi của người tiêu dùng, xác định những từ khóa và chủ đề có liên quan với ngữ cảnh tương thích với mục đích tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO hoàn toàn có thể giúp bạn nâng cao thời cơ xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Google. Nó hoàn toàn có thể cho bạn biết mật độ từ khóa, những từ khóa mà mà bạn đang xếp hạng nhưng cũng hoàn toàn có thể chi tiết hơn như cấu trúc trang và những chiến lược tốt nhất để hiểu những phương án của Google.

Việc ứng dụng những kỹ thuật SEO giúp chúng ta đạt được những mục tiêu nào?

Nếu hoàn toàn có thể ứng dụng những kỹ thuật làm SEO một cách kết quả, chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện xếp hạng của tớ trên kết quả tìm kiếm và ngăn ngừa những vấn đề hoàn toàn có thể tác động đến chất lượng web của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về sự việc tận dụng tối đa kỹ thuật này 

Tiết kiệm thời gian bằng phương pháp tự động hóa những công việc giống nhau

Ví dụ: SEO kỹ thuật hoàn toàn có thể giúp bạn tạo title và mô tả meta cho những trang sản phẩm để cải thiện thành công thương mại điện tử của bạn một cách tự động hóa mà không nhất thiết phải tiến hành nhiều. 

Tạo dự đoán dựa trên dữ liệu 

Nếu bạn đang làm việc để kiểm tra việc triển khai SEO của tớ, SEO kỹ thuật hoàn toàn có thể giúp bạn dự đoán tác động của nó và cách những lý thuyết của bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai trong thực tiễn trải qua những chỉ số thống kê chính xác, nhất là những dữ liệu về website, về lượng truy cập trên website của bạn. 

Cải tiến mã website

Tối ưu hóa kỹ thuật hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện mã website của tớ để giải quyết những vấn đề nghiêm trọng hoàn toàn có thể không được phát hiện theo những cách khác. bạn cũng hoàn toàn có thể phát hiện ra những trang tác động đến tốc độ trang, thời gian tải hoặc thậm chí cả SEO tổng thể của bạn để khắc phục chúng trước khi quá muộn.

Như vậy trải qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã sở hữu được cho mình những kỹ thuật SEO kết quả nhất để hoàn toàn có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Seo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *