Mục lục

san sẻ

Không thể phủ nhận một điều rằng, thương hiệu đóng vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng đó, thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tự rất có thể xây dựng được cho mình một thương hiệu đúng quy chuẩn. Tuân thủ theo những nguyên tắc của Brand Guideline sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tạo dựng thương hiệu của tớ. Để có cái nhìn tổng quan hơn về Brand guideline là gì, hãy cùng Unica tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây.

Brand guideline là gì

Hiểu một cách đơn giản, Brand guideline là tổng hợp những quy chuẩn để xây dựng nên thương hiệu gồm có: cách đặt logo, mã màu in ấn, định dạng màu, cỡ chữ, kích thước, tỷ lệ….

 Để rất có thể tạo ra một hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trước khi truyền thông đến người tiêu dùng, việc trước tiên là bạn phải có bản phác thảo về phong thái thương hiệu. Việc đưa ra cẩm nang về bộ quy chuẩn thương hiệu sẽ giúp cho những đơn vị thiết kế thể hiện đúng hình ảnh thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Brand guideline là gì

Brand guideline là bộ quy tắc thương hiệu

Brand guideline gồm có một số yếu tố như:

– Nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp (sứ mệnh, giá trị cốt lõi, hình ảnh, quảng cáo thương hiệu….)

– Nội dung thương hiệu (bảng màu, logo, hình nền, khoảng cách, kiểu chữ….)

Tại sao xây dựng một Brand Guideline lại quan trọng

Sau khi giải thích thuật ngữ Brand Guideline là gì, hãy cùng Unica lý giải lý do tại sao mà việc đưa ra một Brand Guideline lại đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. 

Tính nhất quán

Tính nhất quán đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết và đáng tin cậy. Bởi mỗi khi người tiêu dùng truy cập và webiste của bạn, nhìn thấy hình ảnh doanh nghiệp của bạn cũng như nhận những tài liệu tiếp thị, họ sẽ nhận thực được công ty của bạn đang cung ứng đúng sản phẩm/ dịch vụ mà họ mong muốn. bằng phương pháp đưa ra những quy tắc và giới hạn, rất có thể truyền đạt một bản sắc thương hiệu nhất quán. 

Thiết lập tiêu chuẩn và quy tắc 

Nguyên tắc thương hiệu của bạn gồm có những quy tắc về cách sử dụng những yếu tố hình ảnh của thương hiệu. những quy tắc này sẽ gồm có cách đặt vị trí logo, cỡ chữ, khoảng cách, hình tượng, phân cấp màu sắc….

bạn cũng rất có thể biết bản sắc thương hiệu của tớ từ trong ra ngoài, nhưng một nhân viên mới rất có thể không. Bộ quy chuẩn thương hiệu là một công cụ có giá trị cho nhân viên của bạn để giữ cho thương hiệu luôn được đồng nhất. 

Dễ dàng nhận biết

Giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán được chấp nhận nó dễ dàng nhận biết so với những đối thủ khác và với người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Việc xây dựng một thương hiệu dễ nhận biết rất có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng thương hiệu của bạn cũng rất có thể nhanh gọn được phân biệt bằng phương pháp tuân thủ những nguyên tắc thương hiệu.

tính nhất quán

Dễ dàng nhận thấy đây là thương hiệu nổi tiếng “Apple”

Tính triệu tập

Khi đối thủ giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới cùng lĩnh vực với lĩnh vực của doanh nghiệp bạn, hình ảnh thương hiệu của bạn cũng rất có thể bị cạnh tranh trong vòng thời gian nhất định. bằng phương pháp triển khai những nguyên tắc thương hiệu, nó giống như một công cụ để duy trì tính nhất quán một cách nhanh gọn và kết quả. Ngoài ra, bộ quy tắc về thương hiệu giúp bạn hướng mối quan tâm của doanh nghiệp đến đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp. 

Giá trị

Khi bản sắc của một thương hiệu gắn kết, nó sẽ làm tăng giá trị cảm nhận của thương hiệu. Tính đồng nhất được chấp nhận thương hiệu của bạn xuất hiện gần gũi, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. bằng phương pháp triển khai những nguyên tắc về thương hiệu, những bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc duy trì chất lượng và tính toàn vẹn của hình ảnh thương hiệu của tớ.

Yếu tố làm nên Brand Guideline

– Bảng màu: Đây là những màu tạo ra thương hiệu của bạn. rất có thể là khôn ngoan khi không sử dụng quá nhiều tùy chọn màu sắc. Nguyên tắc thương hiệu phải gồm có mã màu RGB và CMYK để màu sắc của bạn luôn nhất quán giữa những định dạng web và in.

– Kiểu chữ: Nguyên tắc thương hiệu sẽ gồm có kiểu chữ, kích thước phông chữ và hệ thống phân cấp của phông chữ mà thương hiệu của bạn sử dụng.

– Thiết kế Logo: Làm thế nào để những nội dung mà bạn muốn truyền tải được hiển thị ở những định dạng không giống nhau một phần quan trọng trong Brand Guideline. Việc sử dụng logo sẽ là sự lựa chọn thông minh khi doanh nghiệp muốn nêu bật nét đặc trưng của nhãn hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng logo, bạn cần tuân thủ những quy tắc và định dạng, kích thước, màu sắc và những biến thể của logo.

– Hình ảnh: Hình ảnh gồm có kiểu ảnh, dấu từ hoặc hình tượng mà doanh nghiệp bạn sử dụng trên website hoặc những tài liệu tiếp thị sản phẩm. 

các yếu tố của brand guideline

Thiết kế logo cũng phải tuân thủ theo Brand Guideline

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Brand Guideline là gì. Unica hy vọng mỗi một nghiệp sẽ rất có thể xây dựng được cho mình một Brand Guideline để rất có thể giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của tớ cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho những công tác truyền thông giới thiệu sản phẩm.

Cơn ơn và chúc bạn thành công !

>> Mời bạn đọc tiếp tục đón xem thêm những bài viết hay cùng chủ đề:

– Nhận diện thương hiệu là gì? tuyệt kỹ xây dựng bộ diện thương hiệu ấn tượng

– Thương hiệu là gì? 5 Yếu tố giúp bạn tạo dựng thương hiệu

– Làm thế nào để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp?

– Vai trò của Bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

– 5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *