Mục lục

sẻ chia

Trong những chiến dịch Marketing quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp, những Marketer thường sử dụng hình ảnh của Influencer. Thế nhưng đối với những doanh nghiệp có ngân sách nhỏ thì đây thực sự là một thử thử thách “hơi quá sức”. Chính vì thế mà thuật ngữ Micro-Influencer Marketing được ra mắt nhằm giúp những doanh nghiệp nhỏ có ngân sách cho Marketing ít tiến hành tác dụng chiến dịch. Vậy Micro- Influencer Marketing là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây.  

Micro-Influencer Marketing là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa chuyên ngành, Micro- Influencer Marketing là những người có mức độ nổi tiếng và tác động nhỏ hơn, với số lượng Người hâm mộ theo dõi trên Facebook dao động từ 10.000- 100.000 người. Micro-Influence Marketing thường tạo ra sự tương tác rất lớn đối với những người theo dõi họ.  Họ hoàn toàn có thể là một blogger ẩm thực, một Streamer, một đầu bếp hoặc một người chuyên Review về những bộ phim, MC ca nhạc….

Trên trong thực tiễn, những người có tác động với cùng một.000 người theo dõi tạo ra mức độ tương tác cao hơn 85% so với những người có 100.000 người theo dõi và số lượng người theo dõi tăng thì mức độ tương tác có Xu thế giảm.

Duy trì trong tầm 10.000 đến 100.000 người theo dõi đó chứng tỏ bạn là Micro-Influencer. Với số lượng người theo dõi ít ​​hơn, những người theo dõi Micro- Influencer marketing có Xu thế coi mình là đồng nghiệp của người có tác động hơn là người hâm mộ và  84% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng những đề xuất từ ​​đồng nghiệp hơn là quảng cáo.

Micro- Influencer Marketing là gì?

Micro- Influencer Marketing là gì người có tác động ở phạm vi nhỏ

Lợi ích của việc sử dụng Micro-Influencer Marketing

Sau khi giải thích thuật ngữ Micro- Influencer Marketing là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những lợi ích của việc sử dụng hình ảnh của những người tác động vi mô trong những chiến dịch Marketing quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. 

Tỷ lệ tương tác cao hơn

Như chúng tôi đã đề cập, tương tác với người tiêu dùng từ những người có tác động nhỏ là một lợi ích to lớn khi làm việc với họ. So với những người nổi tiếng có tác động, Micro-Influencer hoàn toàn có thể tương tác với khán giả của họ thường xuyên hơn trải qua lượt thích và theo dõi, đồng thời việc reply những Comment, Inbox cũng nhanh hơn.

Tương tác cao hơn giữa người có tác động và khán giá có tức là một kết nối được thiết lập nhanh gọn và rất hoàn toàn có thể người có tác động dễ dàng thú vị sự quan tâm của khán giả hơn là người nổi tiếng. Ngoài ra, tỷ lệ tương tác cao hơn với những người có tác động nhỏ này có tức là họ đang tích cực ủng hộ thương hiệu của bạn, không chỉ là đơn giản là đăng nội dung nào đó mà nó còn là sự trải nghiệm trong thực tiễn về sản phẩm doanh nghiệp. 

Micro- Influencer Marketing là gì

Micro- Influencer là những người có khả năng tạo ra sự tương tác cao

Ngân sách nhỏ

Một người có tác động nhỏ có giá cả phải chăng hơn nhiều. toàn bộ tùy thuộc vào số lượng người theo dõi và mức độ tương tác, nhưng trung bình  tỷ lệ dao động khoảng 1.000 đô la cho từng bài đăng đối với những người có 100.000 người theo dõi. 

Vì vậy, những bạn sẽ hoàn toàn có thể tiết kiệm được nhiều ngân sách hơn khi làm việc với những người có tác động nhỏ, hãy xem xét làm việc với nhiều người để tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn và tiếp cận được nhiều hơn nữa nữa những người tiêu dùng tiềm năng. 

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Theo thống kê cho thấy, có tới 59% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng những đề xuất của những người có tác động để đưa ra quyết định mua hàng. Và điều đó không tồn tại gì đáng ngạc nhiên, bởi những đánh giá và đề xuất của Micro-Influencer là cực kì chân thực và gần gũi đối với người người tiêu dùng. Ngoài ra, việc những Micro-Influencer thường xuyên tương tác với người theo dõi trải qua những hành động Like, reply comment, Inbox cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Người ảnh hưởng vi mô

Micro- Influencer mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với người nổi tiếng

Thị trường thích hợp

Không giống như hầu hết những người nổi tiếng lớn, với những người có tác động nhỏ, họ sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp bạn thâm nhập vào những thị trường ngách rất cụ thể. Những người có tác động thường xuất hiện với những lĩnh vực và độ tuổi không giống nhau. Mỗi người trong số họ có một lĩnh vực chuyên môn, phong thái, thương hiệu cụ thể và thú vị một loại khán giả không giống nhau. 

Hãy đánh giá tính cách người tiêu dùng của bạn, giống như cách bạn làm đối với nội dung bạn đang tạo. (Đối tượng của những bạn sẽ theo dõi những người nào? Điều gì sẽ cộng hưởng với họ và thúc đẩy họ mua sản phẩm của bạn?)

Thông thường, những người có tác động vi mô này có một lượng khán giả gắn bó chặt chẽ với lợi ích của họ. Cách duy nhất để thành công với tiếp thị người tác động vi mô là nếu bạn tìm thấy ai đó phục vụ cho đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn. Nếu không, bạn đang lãng phí tiền vào những khán giả sẽ không lúc nào quan tâm và mua sản phẩm mà bạn đang Sale.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Micro-Influencer là gì và những lợi ích của sử dụng hình ảnh của người có tác động vi mô trong chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp những doanh nghiệp có ngân sách nhỏ sử dụng chiến lược Micro-Influencer Marketing một cách tác dụng.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công!                                              

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *