Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một bậc “lão làng” trong marketing thì thuật ngữ outbound Marketing không hề trở thành xa lạ, bởi lẽ đây là một hình thức Marketing được áp dụng rộng rãi khi thời đại Internet vẫn chưa thật sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn Outbound marketing là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé.

Outbound marketing là gì? 

Outbound Marketing được hiểu là những công cụ tiếp thị truyền thông Trong số đó những doanh nghiệp đóng vai trò là người bắt đầu cuộc trò chuyện và gửi thông điệp nhằm quảng cáo, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng. Ví dụ về hình thức tiếp thị và quảng cáo truyền thống gồm có: truyền hình, đài phát thanh, quảng cáo trên báo in, tạp chí, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, danh mục…., triển lãm thương mại, hội chợ hoặc telesale.

Ở những thế kỷ trước, khi thời đại Internet vẫn chưa phát triển và bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại, marketing truyền thông được xem là một hình thức cực kì phổ biến và nó chiếm một phần khá lớn ngân sách doanh nghiệp khi triển khai những kế hoạch truyền thông. 

Outbound marketing trái ngược hoàn toàn với inbound marketing bởi inbound marketing gồm có những hình thức tiếp thị bằng nội dung, viết bài blog, SEO và tiếp thị qua email. Ngoài ra, quảng cáo tìm kiếm có trả phí được coi là inbound marketing vì quảng cáo của doanh nghiệp bạn chỉ xuất hiện khi mọi người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung ứng. 

outbound marketing là gì

Outbound Marketing được hiểu là hình thức tiếp thị truyền thống

Tại sao nên chọn Inbound Marketing

hoàn toàn có thể nói rằng, khi social vẫn chưa thật sự trở thành phổ biến thì Outbound đó là nguồn cội của những loại hình Marketing. Thế nhưng tại sao ngày nay, những Marketer lại ưu tiên sử dụng inbound Marketing trong những hoạt động truyền thông, quảng bá giới thiệu sản phẩm của tôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua một số luận điểm dưới đây nhé.

– người tiêu dùng có Xu thế chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin: Internet ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc facebook, zalo càng trở thành thân thiện với người tiêu dùng. thay cho trước kia nếu người tiêu dùng hoàn toàn bị động trong việc đón nhận những thông tin từ doanh nghiệp trải qua báo đài, tờ rơi, triển lãm… thì ngày nay, chỉ việc vài thao tác click chuột là người dung có thế tiếp nhận và tìm kiếm thông tin bất kỳ lúc nào. Đây là một sự kiểm soát thông tin hoàn toàn chủ động tới từ người tiêu dùng.

– Inbound marketing dễ tương tác với người tiêu dùng so với Outbound marketing: Một trong những điểm cộng nữa khi sử dụng những công cụ Inbound Marketing trong những chiến dịch quảng bá, tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp đó đó là tăng sự tương tác với người tiêu dùng. trải qua những cuộc trò chuyện cũng như những hoạt động like, comment, share của người tiêu dùng mà những Marketer dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nhu cầu, sở thích của những người tiêu dùng tiềm năng.

outbound marketing là gì

Tại sao Marketer lại chọn Inbound Marketing

– người tiêu dùng thoải mái và chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm: Hiện nay khi thị trường Sale ngày càng trở thành cạnh tranh gay gắt, việc những doanh nghiệp Sale cùng ngành nghề/ lĩnh vực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với những tiêu dùng thông thái, họ hoàn toàn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc tra cứu và tìm hiểu những sản phẩm với tính năng nổi trội và giá thành hợp lý chỉ bằng một vài thao tác tìm kiếm cực kì đơn giản. Ngoài ra, Inbound marketing còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí để tiếp cận sản phẩm thương hiệu so với Outbound Marketing như: tham gia hội chợ, triển lãm thương mại. 

Một số khái niệm khác về Outbound

Sau khi giải thích thuật ngữ Outbound Marketing là gì, chúng tôi xin mời bạn đọc tìm hiểu một số khái niệm khác liên quan đến Outbound. 

– Outbound Logistics:  Outbound Logistics là một chuỗi quy trình hoạt động riêng biệt nhằm cung ứng những sản phẩm từ nhà sản xuất đến với người tiêu dùng. quy trình này gồm có những quy trình chủ yếu như: vận chuyển, bảo quản, lưu trữ sản phẩm, phân phối tới những nhà cung ứng và sau cuối là tới người tiêu dùng. Để quy trình nay ra mắt suôn sẻ, những doanh nghiệp cần lựa chọn kênh phân phối, kho lưu trữ hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn. 

– Outbound Call: Đây là một hình thức mà nhân viên bán hàng sử dụng Smartphone để kết nối và giới thiệu, chào bán sản phẩm đến với những người tiêu dùng tiềm năng. Với tình huống hoàn toàn bị động này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi tùy thuộc vào những lý do chủ quan hoặc khách quan không giống nhau. 

– Outbound Sales: Đây là một hình thức mà doanh nghiệp muốn giới thiệu và tiếp thị sản phẩm đến với người tiêu dùng trải qua những hình thức như: email, Smartphone, tiếp thị…..Để hoạt động Outbound ra mắt nhanh gọn, kết quả, seller cần phải có những kịch bản cụ thể, rõ ràng để hoàn toàn có thể chủ động và linh hoạt khi có tình huống phát sinh. 

outbound marketing

Outbound Sales là tiếp thị sản phẩm qua nhiều hình thức không giống nhau

Như vậy trong bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Outbound Marketing là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng Outbound Marketing có những ưu thế và hạn chế nhất định. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng và triển khai một cách linh hoạt để hoàn toàn có thể tiếp cận được hơn nữa những người tiêu dùng tiềm năng trong tương lai.

Chúc những bạn thành công !

Bạn đọc quan tâm cũng đón đọc bài viết mới:

– Marketing truyền thống- Nguồn cội của những loại hình Marketing

– 5 Công cụ truyền thông Marketing tích hợp hữu ích

– Marcom là gì? Gợi ý 4 công cụ tiếp thị truyền thông hữu ích

Đánh giá :

Tags:
Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *