Mục lục

sẻ chia

Ngày nay, khi hoạt động Marketing ngày càng phát triển thì cụm từ Digital Marketing không thể trở thành quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải bất kể một marketer nào cũng hiểu hết về ý nghĩa sâu sắc và công việc của một Digital. Để người đọc hiểu hơn về vấn đề này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải thích tổng quan về Digital Marketing Plan

>> Mời bạn đọc quan tâm đón tìm hiểu thêm:

– Tổng quan về Digital Marketing Plan

– những công cụ Digital Marketing thông dụng “đỉnh” nhất 2020

– Bật mí khóa học Digital Marketing trực tuyến giúp bạn “hốt tiền” nhanh gọn, tác dụng

Digital Marketing Plan là gì ?

Digital Marketing là việc những Marketer sử dụng những thiết bị điện tử hoặc Internet để quảng bá cho những hoạt  động tiếp thị sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. trải qua những phương tiện truyền thông xã hội, những doanh nghiệp sử dụng Digital Marketing để kết nối và tìm kiếm những người tiêu dùng tiềm năng. 

Digital Marketing Plan được hiểu một cách đơn giản là việc Marketer lên một bản kế hoạch từ tổng thể đến chi tiết để triển khai chiến dịch Marketing một cách tác dụng. 

Digital Marketing Plan

Bản mô tả kế hoạch Marketing

Một số đầu việc của ngành Digital Marketing

SEO (Search Engine Optimization)

Bất kì một doanh nghiệp nào khi muốn Sale sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó thì đều phải xây dựng một website riêng cho mình. SEO là quy trình tối ưu hóa nội dung trên website để website trở thành thân thiện với người tiêu dùng thông việc lên những Top dẫn đầu ở Google. Chính vì thế mà việc tìm kiếm của người tiêu dùng cũng trở thành nhanh gọn và dễ dàng hơn. 

 Tại Việt Nam, người tiêu dùng thường có thói quen, khi muốn tìm kiếm bất kỳ một thông tin nào thì thao tác “search google” sẽ là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, công cụ SEO ngày càng trở thành quan trọng đối với doanh nghiệp khi muốn thằng định thương hiệu của tôi luôn ở những Top đầu tìm kiếm. 

>> Xem ngay: những thống kê trên Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO

Quảng cáo Facebook, Google

Với hình thức quảng cáo mất phí, Google sẽ giúp ưu tiên website của doanh nghiệp bạn lên những Top đầu của kết quả tìm kiếm. Muốn làm được điều này, thì việc tối ưu SEO là điều cực kì thiết yếu.

Còn đối với Facebook, việc quảng cáo sẽ giúp bạn tăng lượng theo dõi, tương tác và tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng trải qua việc khoanh vùng được người tiêu dùng tiềm năng như: độ tuổi, tính cách, sở thích…..

Digital Marketing Plan

Google Adwords giúp doanh nghiệp luôn ở những Top đầu tìm kiếm

Social truyền thông

Ngay nay khi người người, nhà nhà đều sử dụng Internet thì Facebook, Zalo trở thành một mảnh đất màu mỡ để những doanh nghiệp triển khai những chiến lược Marketing của tôi. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của Tik tok, Instagram, Twitter giành cho giới trẻ hứa hẹn là một thị trường năng động và đầy tiềm năng. điểm mạnh của những trang MXH là hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối, tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. 

>> tìm hiểu thêm: Social truyền thông marketing là gì? 5 chiến lược chinh phục mọi người tiêu dùng

Email Marketing

Email hiện nay trở thành một công cụ đắc lực không thể thiếu phục vụ cho công việc của mỗi người. Tận dụng lợi thế đó, Marketer sử dụng Email như một hình thức để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và tiếp cận người tiêu dùng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để hoạt động Email Marketing trổ nên tác dụng thì việc xây dựng nội dung Email chất lượng, thích hợp với nhu cầu người tiêu dùng là điều cực kì thiết yếu. 

những bước triển khai Digital Marketing Plan

Bước 1: Phân tích tình trạng doanh nghiệp

Ngày nay, khi thị trường Sale ngày càng trở thành khốc liệt, những đối thủ xuất hiện ngày càng nhiều.. Nếu doanh nghiệp của bạn không xác định được mình đang đứng vị nào trong trận đánh Sale đó và làm rõ phân khúc người tiêu dùng của tôi gồm những ai thì sẽ không thể lên được một bản kế hoạch Marketing thích hợp. Việc thấu làm rõ những biến động của thị trường cùng với tình trạng hiện tại của doanh nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra được những chiến lược, ý tưởng Sale đúng hướng. 

Bước 2: Xác định mục tiêu Sale

Việc xác định mục tiêu Sale sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, việc xác định đúng mục tiêu còn là một công cụ đo lường và phân tích tác dụng sau khi chiến dịch Marketing kết thúc. 

Bước 3: Đưa ra chiến lược Marketing cụ thể

Đây là một bước cực kì quan trọng trọng của một Digital Marketing Plan. Việc đưa ra được những chiến lược Marketing thích hợp, tác dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng và tăng sự sự nhận diện cho thương hiệu của tôi. Marker hoàn toàn có thể sử dụng một số công cụ hữu ích như: SEO, Google Adwords, Email Marketing để triển khai những kế hoạch Marketing của tôi. 

Digital Marketing Plan

Đưa ra chiến lược Marketing cụ thể

Bước 4: Thiết lập ngân sách để triển khai kế hoạch

Tùy vào ngân sách của doanh nghiệp mà Marker sẽ có những chiến lược triển khai cụ thể không giống nhau. Ngoài ra, trong quy trình triển khai, việc tăng giảm ngân sách dựa trên tác dụng công việc cũng nên được điều chỉnh hợp lý để hoàn toàn có thể đáp ứng được những mục tiêu mà bản kế hoạch đề ra. 

Bước 5: Đo lường, đánh giá tác dụng

trải qua những công cụ Marketing trực tuyến, người tiêu dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc đo lường tác dụng dựa trên những chi phí và con số thống kê trong thực tiễn.Đây đó là điểm mạnh vượt trội của Marketing trực tuyến so với những hình thức Marketing truyền thống. 

Ngoài ra, việc đưa thêm tiêu chuẩn “mức độ tác dụng” trong một bản kế hoạch Marketing là cực kì thiết yếu để hoàn toàn có thể đưa ra được những phương án dự trữ nhằm hạn chế rủi ro nhất định trong suốt quy trình triển khai. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã sẻ chia tổng quan những bước về Digital Marketing Plan. Hy vọng những doanh nghiệp sẽ xây dựng cho mình một chiến lược Marketing thích hợp để hoàn toàn có thể tiếp cận được nhiều hơn thế nữa những người tiêu dùng tiềm năng và khẳng định được thương hiệu của tôi so với đối thủ. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *