Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa sâu sắc nhất

03-10-2020 10 37839 0 0

Báo lỗi

Đám cưới là việc trọng đại của cả một đời người, nó lưu lại cột mốc cực kì quan trọng nhất là đối với cô dâu chú rể. Vì thế, nếu trong ngày cưới có bài phát biểu hay, ý nghĩa sâu sắc và ấn tượng thì sẽ để lại được nhiều cung bậc cảm xúc. Lễ cưới thường ra mắt trong vòng thời gian không quá dài. Vì thế, đại diện hai bên gia đình cũng thường chọn người và chuẩn bị những câu nói ngắn gọn, ý nghĩa sâu sắc và đề cập đến vấn đề chính trong buổi lễ. Trong bài viết ngày hôm nay, Toplist xin giới thiệu đến bạn những bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa sâu sắc nhất.

12345678910

1


Nlp Trinh

Phát biểu trong lễ ăn hỏi (của họ nhà trai)

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị khách quý. Lời trước tiên, tôi xin thay mặt cho bên họ nhà trai chúc toàn thể quý vị khách quý sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Tôi xin được giới thiệu thành phần bên nhà trai gồm có: Tôi tên là… là…của cháu…đại diện cho họ nhà trai.

tham gia buổi lễ hôm nay họ nhà trai còn có: ông… là… của cháu; tiếp đây là bà… là … của cháu, và những thành viên trong gia đình chúng tôi. Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu… và cháu… đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân để được gắn bó bên nhau trọn đời.

Thể theo ý muốn của hai cháu, hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi chuẩn bị lễ ăn hỏi 9 tráp lễ vật xin được ra mắt nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu được nên vợ, nên anh xã. tiếp về sau tôi xin mời ông/bà… là … của cháu… và ông/bà… là… của cháu… lên mở tráp lễ vật để mọi người được tỏ tường, và mong gia đình ưng thuận để hai cháu nên duyên hạnh phúc. Xin cám ơn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Nlp Trinh

Phát biểu trong lễ ăn hỏi (của họ nhà gái)

Lời trước tiên cho tôi được tự giới thiệu, tôi là… là… của cháu… – đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà… là… của cháu và những thành viên trong gia đình xin được chúc toàn thể quý vị khách quý sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý. Hôm nay là ngày lành tháng tốt, và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo. Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái, cũng xin chấp thuận cho hai cháu được bén duyên, nên vợ thành anh xã, trăm năm hạnh phúc.

Từ giờ phút này trở đi: hai cháu… và… đã là dâu là rể trong nhà, hai cháu còn trẻ và còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu rất có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Gia đình chúng tôi cũng mong rằng, hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình ấm cúng thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

Thay mặt cho nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Nlp Trinh

Bài phát biểu trong lễ xin dâu của nhà trai (số 1)

“Kính thưa cụ ông, cụ bà, bà con, anh em nội ngoại của gia đình hai bên!

Trước tiên đại diện cho họ nhà trai, tôi xin kính chúc sức khỏe những cụ ông cụ bà của hai gia đình, anh em họ hàng của hai cháu.

Tôi xin được tự giới thiệu tôi là (họ tên người phát biểu) là (vai vế với chú rể) của cháu (họ tên chú rể). Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình họ nhà trai chúng xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái. Tôi trân trọng xin phép được cử hành lễ rước dâu, chính thức đón cháu (họ tên cô dâu) về làm dâu trong nhà và làm con cháu dòng họ (họ nhà trai) chúng tôi.

Và đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông (họ tên cha cô dâu) và bà (họ tên mẹ cô dâu) cho cháu (họ tên cô dâu) được làm con làm cháu trong gia đình ông bà (họ tên cha mẹ chú rể).

Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi. Kính thưa những cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh em nội ngoại, bè bạn của hai cháu.

Giờ tốt đang đi vào tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của họ nhà gái. Tôi mong rằng trong tương lai, tình cảm mà hai gia đình dành riêng cho nhau sẽ ngày càng thân thiết hơn.

tiếp về sau xin phép những cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại và những bạn của hai cháu họ nhà trai, chúng tôi được đưa cháu (họ tên cô dâu) về gia đình ông bà (họ tên cha mẹ chú rể) để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Kính mời những cụ ông cụ bà cùng bà con họ hàng của hai cháu về dự buổi lễ với họ nhà trai chúng tôi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!”

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Nlp Trinh

Bài phát biểu trong lễ xin dâu của nhà trai (số 2)

Kính thưa những cụ ông, cụ bà cùng những anh chị em nội ngoại hai bên gia đình nhà trai, nhà gái. Kính thưa những vị đại biểu, những vị quan khách cùng bè bạn tri kỷ thiết gần xa của hai cháu A và B.

Tôi tên là C, là… của cháu A, xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe những cụ ông cụ bà, anh chị em gia đình họ hàng nhà gái cùng với bè bạn, quan khách gần xa có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay có một sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và chúc cho hạnh phúc của hai cháu A và B.

Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, được sự chấp thuận của hai bên gia đình, tôi xin thay mặt nhà trai, có cơi trầu kính dâng lên gia tiên họ nhà gái và xin được phép đón cháu B làm dâu trong gia đình và làm con cháu trong họ nhà trai chúng tôi.

Xin kính mong ông bà và họ nhà gái nhận cau trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Nlp Trinh

Bài phát biểu trong lễ xin dâu của nhà trai (số 3)

Kính thưa những cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bè bạn tri kỷ thiết của hai cháu. Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà gái kính chúc sức khỏe những cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bè bạn tri kỷ thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu… và… Kính thưa toàn thể những cụ ông cụ bà, những anh những chị và những bạn của hai cháu.

Trải qua quy trình tìm hiểu của hai cháu… và… Được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của ba mẹ hai bên đồng ý cho những cháu được xây dựng hạnh phúc trăm năm. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương cho hai cháu đăng kí kết hôn. Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai có cơi trầu trước hết kính gia tiên ông bà … nhà gái và xin phép đón cháu … về làm con dâu.

Tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chính thức nhận cháu… làm con rể ông bà ông…, làm cháu dòng họ chúng tôi đồng thời được cho phép nhà trai đón cháu… về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu.

Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe những ông những bà, những anh những chị và những bạn thanh niên nam nữ của gia đình hai bên. Chúc cho tình thông gia giữa hai gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công đẹp đẽ. Chúc hai cháu… và… trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Nlp Trinh

Bài phát biểu trong lễ xin dâu của nhà gái

Kính thưa những cụ ông cụ bà, bà con nội ngoại của hai gia đình cùng bè bạn tri kỷ thiết của hai cháu.

Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà gái kính chúc sức khoẻ những cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bè bạn tri kỷ thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu).

Kính thưa toàn thể những cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh chị em của hai cháu. Trải qua quy trình tìm hiểu và được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của ba mẹ hai bên, hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) xin được phép xây dựng hạnh phúc trăm năm.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai. Thay mặt họ nhà gái, tôi chính thức nhận cháu (họ tên chú rể) làm con rể ông bà (họ tên cha mẹ cô dâu), làm con cháu dòng họ chúng tôi.

Đồng thời được cho phép nhà trai đón cháu (họ tên cô dâu) về gia đình để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu. Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe những ông những bà, cô bác anh chị em… của gia đình hai bên.

Chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công đẹp đẽ. Chúc hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!”

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Nlp Trinh

Bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ cưới

“những cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả anh xã, cháu … là con gái cả của chúng tôi năm nay đang đi vào tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu … là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn đó đấy non kém, còn phải học hỏi nhiều ở những bậc sinh thành mà Trong số đó sắp sắp tới đây đây đó là ba mẹ anh xã của cháu.

Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của những cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho những cháu, để những cháu được chính thức trở thành vợ anh xã. Mong những cụ, những ông, bà, những chú,những bác và những anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin trân thành cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8


Nlp Trinh

Bài phát biểu của họ nhà trai trong lễ cưới

Thưa toàn thể hai bên gia đình.

Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn những cụ, những ông, những bà, những anh, những chị và những bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của tớ để đưa cháu… về với gia đình chúng tôi.

Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa những cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi. tiếp về sau xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ. Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9


Nlp Trinh

Lời phát biểu trong lễ thành hôn ở nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến những cụ ông, cụ bà, những anh, những chị và những bạn nam nữ đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn hai cháu …. nhà chúng tôi.

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu… về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu có cuộc sống hòa thuận, êm ấm và sớm hòa nhập với gia đình. Và cũng có thể có đôi lời nhờ cậy những ông, những bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm vào cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban cháu và độ lượng với con trẻ.

tiếp về sau, chúng tôi xin kính mời những cụ, những ông, những bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

10


Nlp Trinh

Lời phát biểu của cô dâu – chú rể trong lễ cưới

Ở đám cưới Việt Nam, từ trước đến nay mọi người vẫn quen với việc cha mẹ cô dâu chú rể, đại diện hai bên gia đình đứng lên phát biểu trong hôn lễ. Nhưng với tư tưởng mới mẻ, muốn thể hiện cá tính, nhiều đôi uyên ương lựa cách để chú rể nói vài lời cảm ơn ngắn tới cha mẹ và bè bạn, khách mời. Điều này sẽ làm mọi người có ấn tượng tốt về tân lang tân nương và ghi nhớ hơn về đám cưới.

Ngoài ra, không chỉ có gây để ý với khách mời, mà tự tin phát biểu trong đám cưới cũng là cách lưu giữ kỷ niệm đẹp, độc đáo của cô dâu chú rể. Đa số những chú rể đều lo lắng khi phải nói trước đám đông, nhưng nếu đã chuẩn bị tinh thần và viết sẵn một số câu phát biểu ngắn gọn, những bạn sẽ thấy việc này không thể là “nhiệm vụ bất khả thi”.

tiếp về sau là bài phát biểu mẫu:

“Trước tiên tôi xin được gửi lời chào tới toàn bộ mọi người đang đi vào tham gia lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Tôi là…, còn cô dâu của tôi là…, chúng tôi đã trải qua một hành trình dài… năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau, để rồi trải qua toàn bộ, chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này tôi đang hồi hộp và khá hồi hộp, có lẽ vẫn chưa khi nào tôi cảm thấy run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, nhưng Hình như mọi cảm xúc đều dồn dập đến nỗi khó rất có thể nói nên lời. Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bè bạn đã sát cánh bên tôi mỗi ngày.

Thay mặt… (cô dâu) con xin cảm ơn hai bên cha mẹ, vì cha mẹ luôn là những người có công sức to lớn nhất đã giúp chúng con được ở bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ mọi quyết định của chúng con, đã lo lắng cho chúng con từng công việc đơn giản nhất cho đám cưới, để chúng con được đứng ở đây, được làm lễ thành hôn để nên vợ nên anh xã. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ là con ngoan, hiếu thảo với cả hai cha mẹ.

Về phía bè bạn, chúng tôi cũng muốn cảm ơn rất nhiều người. Ngay từ khi chuẩn bị, chúng tôi đã được những người bạn tri kỷ như …. và nhiều người khác nữa đã nhiệt tình giúp đỡ đám cưới. những bạn đã giúp chúng tôi thiết kế những thứ trang trí rất đẹp hôm nay. Quả thực chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có những người bạn nhiệt tình và luôn giúp đỡ chúng tôi. Và tất nhiên, tôi không thể quên lời cảm ơn tới nhân vật đặc biệt nhất, tôi muốn cảm ơn ….(cô dâu), người bạn đời của tớ, vì cô ấy đã sát cánh bên tôi trong suốt chặng đường đã qua.

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong rất có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chia vui với chúng tôi. Chúng tôi cũng mong được chụp thật nhiều ảnh với mọi người. Nếu ai còn rảnh rỗi, mời bạn nán lại tới cuối chương trình để chụp ảnh, chuyện trò cùng chúng tôi. Xin cảm ơn toàn bộ mọi người đang đi vào đây hôm nay!”

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *