Top 10 Bài văn nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên (lớp 8) hay nhất

04-08-2020 10 43383 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, trong hoạt động giáo dục ở những trường học, bên cạnh việc dạy và học trên lớp, nhà trường và những thầy cô còn thường xuyên tổ chức những buổi ngoại khóa, tham quan dã ngoại cho học viên. Những hoạt động ngoại khóa này không chỉ có nhằm mục đích vui chơi mà còn mang ý nghĩa sâu sắc giáo dục to lớn. Vậy vai trò và ý nghĩa sâu sắc của những chuyến thăm quan này là gì, những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu qua bài nghị luận về sự có lợi của những chuyến tham quan du lịch đối với học viên trong bài viết được tổng hợp dưới đây.

12345678910

1


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 1

Trong giáo dục ngoài vấn đề trau dồi kỹ năng, kĩ năng để nâng cao trình độ việc quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm rất quan trọng, Trong số đó những chuyến tham quan du lịch với những học viên là phương pháp vừa chơi vừa học tác dụng.

Tham quan, du lịch hoạt động đi đến nhiều nơi không giống nhau giúp giải trí, thư giãn, học hỏi thêm những điều có lợi trong cuộc sống. Hình thức này được nhiều trường trên trái đất áp dụng để lại nhiều tác dụng. Ông bà có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, đi nhiều nơi giúp mở mang, thu nhặt thêm kỹ năng, kỹ năng trong trường lớp và cả phía bên ngoài xã hội. Tham quan du lịch đến những vùng đất không giống nhau đó là sự khám phá thêm kỹ năng, đặc biệt là lứa tuổi học viên vốn ham học hỏi và tìm tòi những vấn đề mới trong cuộc sống.

Hiện tại có nhiều trường tổ chức những buổi dã ngoại, du lịch, tham quan ở những địa danh nổi tiếng giúp những em thêm yêu quê, tổ quốc, không chỉ có vậy còn tạo điều kiện thuận lợi cho những em gần gũi, thân thiết thúc đẩy tình cảm bè bạn, đồng thời tăng sự sáng tạo, tác dụng trong học tập. Những chuyến tham quan, du lịch như vậy là quãng thời gian nghỉ ngơi sau thời gian học tập mệt mỏi, giúp những em lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe để tiếp thu kỹ năng tốt nhất.

không chỉ có vậy, những chuyến tham quan, du lịch còn giúp bồi dưỡng đạo đức của học viên, một bài giảng được nghe trực tiếp từ những hướng dẫn viên giới thiệu chắc chắn sẽ dễ ghi nhớ hơn một bài học lịch sử trên lớp khô khan, khám phá những vùng đất mới chắc chắn sẽ giúp ích cho những em trong việc học môn địa lý. Hay một em học viên sẽ dễ dàng tả con ngựa hơn khi được tham quan trực tiếp đến vườn bách thú.

Việc học tập không chỉ có gói gọn ở trường lớp bởi kỹ năng là vô tận, những hiểu biết của chúng ta chỉ là hạt cát trong sa mạc. Để học tập tác dụng hơn chúng ta cần phải phối hợp giữa giảng dạy trong trường lớp và vận dụng vào thực tiễn.

Tham quan du lịch tác động tích cực đến tiếp thu kỹ năng và hình thành nhân cách của học viên, mỗi trường học nên tạo điều kiện để những em có nhiều hơn nữa những chuyến đi giúp học viên khám phá, tìm hiểu thêm về thực tiễn cuộc sống đó cũng là một cách học tác dụng có sự phối hợp giữa lý thuyết và thực hành mà nhiều trường trên trái đất đang áp dụng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 2

Đối với học viên, kỹ năng không chỉ có là học qua sách vở, bài giảng của thầy cô mà còn là sự quan sát, tìm hiểu thực tiễn. Tham quan, du lịch cũng là một cách tiếp xúc với thực tiễn, góp phần làm hiểu sâu hơn kỹ năng đã học cũng như giải toả căng thẳng, đem lại nhiều thú vui và sức khoẻ cho cuộc sống. Qua đó, ta thấy được tham quan, du lịch thực sự có lợi đối với mọi người cũng như học viên chúng ta.

Những chuyến tham quan, du lịch đem lại cho ta thật nhiều lợi ích. trước tiên phải nói về là thú vui sướng, hân hoan khi được tận mắt tham quan, tận mắt nhìn thấy những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà trước kia chỉ rất có thể nhìn qua sách báo. Có tận mắt trông thấy mới hiểu được nét đẹp, cái kì vĩ mà báo chí mọi người vẫn ca tụng. Thêm vào đó, được chìm trong nét đẹp của thắng cảnh, được chú tâm tìm hiểu văn hoá lịch sử của những khu di tích cũng khiến tâm hồn ta thoải mái, giải toả căng thẳng, tạm thời quên đi nỗi lo lắng trong học tập, trong công việc và cuộc sống. Tâm hồn thoải mái thì sức khoẻ cũng cải thiện, tinh thần cũng trở thành khoẻ khoắn, năng động lạ thường.

Đi tham quan, du lịch, không ai lại ngồi im mà phải đi đây đi đó tìm hiểu, cho thoả trí tò mò cũng như được nhìn ngắm cảnh thiên nhiên thoáng đãng, tươi đẹp. Đây đúng là một cách rèn luyện sức khoẻ, giúp tinh thần được minh mẫn cũng như đem lại nhiều thú vui cho cuộc sống. Tham quan du lịch không chỉ có mang lại cho ta sức khoẻ, thú vui mà còn mang về những bài học có lợi không tồn tại trong sách vở, giúp ta hiểu sâu hơn những bài học trong nhà trường.

với cùng 1 chuyến tham quan du lịch địa đạo Minh Đạm ở Bà Rịa, chúng ta không khỏi cảm phục lòng yêu nước đến quên mình của những chiến sĩ bộ đội. Bởi chỉ có lòng dũng cảm, ý‎ chí niềm tin về một tổ quốc hoà bình mới tiếp cho họ nghị lực, để rồi chỉ với những công cụ thô sơ nhất là cuốc, xẻng, kì diệu làm sao đã đào được một căn cứ hoạt động cách mạng dưới lòng đất nhỏ, hẹp nhưng dài tận vài kilomet. Căn cứ hoạt động cách mạng địa đạo Minh Đạm cho tới nay trở thành một điểm tham quan du lịch hấp dẫn, thú vị khách du lịch đến cùng tham quan, để biết được sự gian lao khổ cực của những người chiến sĩ đã trải qua để mang về hoà bình ngày hôm nay.

Tham quan di tích địa đạo Minh Đạm, mỗi chúng ta chợt nhận thấy hoà bình tự do ngày hôm nay thật đáng quý biết bao, điều tưởng chừng đơn giản ấy lại phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt của những chiến sĩ bộ đội, từ đó, ta càng thêm quý trọng cuộc sống của bản thân, sống sao cho tốt để xứng đáng với cái độc lập tự do cao quý ấy. Đây chẳng phải là một lợi ích của việc tham quan du lịch sao? Chẳng những nâng cao hiểu biết về lịch sử dân tộc mà còn giúp ta thêm yêu cuộc sống, biết sống sao cho tốt hơn, cho phải đạo, cho xứng đáng với sự hi sinh của những chiến sĩ bộ đội anh dũng.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến khu di tích nhà tù Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vốn là một địa điểm tham quan du lịch độc đáo mà du khách khó rất có thể bỏ qua. Khu di tích diễn tả cuộc sống cực khổ, đau đớn của người chiến sĩ thời kháng chiến chống Pháp, Mĩ. Tại đây, họ bị nhốt trong những căn phòng chật hẹp không chút ánh sáng, nóng bức, ăn uống thiếu thốn, đã vậy còn bị đánh đập, tra tấn dã man, tàn bạo. Trăm bề cơ cực là vậy nhưng những người chiến sĩ vẫn rất anh dũng, nhất quyết không phản bội Tổ quốc, ý chí quyết tâm về một tổ quốc độc lập tự do đã thành công nỗi đau thân xác tầm thường. Nhà tù Côn Đảo có một nơi gọi là chuồng cọp, đã vào đến đây thì chết là con đường duy nhất. Trên lớp, ta được thầy cô giáo giảng về những kỹ năng lịch sử, những sự kiện trong quá khứ gắn liền với những địa danh lịch sử, nhưng những lời giảng đó chẳng thể diễn tả hết được cái gian lao, khó khăn cũng như lòng dũng cảm của những chiến sĩ bộ đội. Chỉ có tận mắt trông thấy mới hiểu được tường tận cái quá khứ lịch sử đầy gian khổ nhưng cũng không kém phần hào hùng của dân tộc ta.

Những chuyến tham quan du lịch mang lại cho ta hiểu biết về lịch sử, về mọi lĩnh vực trong cuộc sống cũng như giúp ta thêm yêu mến vẻ đẹp của thiên nhiên, quê, tổ quốc. Sở hữu vẻ đẹp tươi mát, hùng vĩ, ấn tượng, vịnh Hạ Long được mệnh danh là một trong 7 kì quan thiên nhiên mới của trái đất. Nơi có làn nước trong xanh, mặt nước phẳng lặng, điểm thêm hàng trăm đảo lớn nhỏ xung quanh. Đẹp nhất là Hòn Trống Mái, Hòn Chó Đá,… phong cảnh thiên nhiên cực kì hữu tình, thơ mộng. Vịnh Hạ Long sỡ hữu vẻ đẹp tự nhiên do một tay tạo hoá nhào nặn, không tồn tại tác động của con người, bởi vậy không khí nơi đây cực kì trong lành, khoáng đạt. Được nhìn ngắm, ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên, hoà cùng làn nước xanh trong, hít thở bầu không khí trong lành, tâm trạng ta bỗng thoải mái, thư giãn, trong lòng dâng lên một thú vui, niềm sung sướng khó tả. Thêm vào đó, ta cũng càng cảm thấy yêu thiên nhiên hơn, mến thương vẻ đẹp của quê tổ quốc, một vẻ đẹp kì vĩ rất đáng để tự hào.

Tham gia một chuyến du lịch cũng giúp kết nối con người với con người với con người. Đứng trước cảnh thiên nhiên tươi đẹp, ngắm nhìn nền văn hoá lịch sử hào hùng, những con người không quen biết xích lại gần nhau hơn, những người là bè bạn càng yêu mến nhau hơn, toàn bộ đều chung một tình yêu quê tổ quốc, một niềm tự hào dân tộc đến cực kì. Để qua đó ta thấy được những chuyến tham quan du lịch cũng góp phần gắn kết tình bạn thêm thân thiết, sâu sắc hơn. Càng đi nhiều nơi, tham quan nhiều thứ, ta càng tò mò hơn về những danh lam thắng cảnh văn hoá lịch sử trong và ngoài nước. thú vui thích được tận mắt trông thấy những địa danh thay cho qua sách báo càng khiến ta muốn đi du lịch nhiều nơi hơn.

Tham quan, du lịch rất có lợi, nhất là với học viên. Nó đem lại sức khoẻ, thú vui, kỹ năng, giúp ta thêm yêu quê tổ quốc cũng như gắn bó tình bè bạn thêm thân thiết. Bởi những lợi ích mà tham quan, du lịch đem lại, nên nếu có điều kiện, bạn nhớ đừng bỏ qua một chuyến du lịch nào nhé! Tôi cũng vậy, nếu có thời cơ được đi tham quan du lịch, tôi sẽ luôn tích cực tham gia, để tận hưởng những giây phút nhẹ nhõm, thoải mái sau nhiều ngày học tập căng thẳng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 3

Học tập và giảng dạy có rất nhiều phương pháp không giống nhau, không chỉ có kỹ năng học từ sách vở, bài giảng. Bài học còn rất có thể được rút ra từ sự quan sát thực tiễn. Khi tham quan du lịch cũng là một phương pháp học thực tiễn và tác dụng. Cách học này sẽ giúp học viên được trải nghiệm môi trường thực tiễn. Từ đó, giúp những em có được những kỹ năng sâu hơn về những gì mình đã được học. Đồng thời, hoạt động ngày kích thích khả năng tự học và tính tìm tòi của học viên. Hoạt động còn tại một môi trường học tập thoải mái và vui vẻ cho học viên.

Những chuyến tham quan, du lịch sẽ đem lại rất nhiều điều có lợi cho học viên. trước tiên, đó là một môi trường học tập thoải mái và năng động. Khi đi tham quan du lịch, học viên được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở. Trải nghiệm thực tiễn giúp học viên làm rõ được những cái hay, nét đẹp mà sách đề cập. Đồng thời, với những hoạt động tham quan du lịch, học viên dễ dàng tiếp thu được kỹ năng hơn. Cũng là học, nhưng tâm trạng lại thoải mái hơn rất nhiều.

Tiếp theo, những chuyến tham quan du lịch sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe. Sau một khoảng thời gian học tập căng thăng, những hoạt động vui chơi sẽ làm học viên được thư giãn hơn. những hoạt động ngoài trời cũng giúp bản thân trở thành năng động và trẻ khỏe. Đồng thời, phối hợp với không khí thiên nhiên trong lành, thông thoáng, tinh thần học viên sẽ thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đây là cách rèn luyện sức khỏe đơn giản mà hữu hiệu.

Tham quan du lịch cũng làm một cách giúp mọi người trở thành thân thiết hơn. Những chuyến đi sẽ là thời gian để bè bạn cùng vui chơi, tán gẫu và trò chuyện. Qua những trò chơi tập thể, những chuyến đi cùng nhau, bè những bạn sẽ trở thành hiểu nhau hơn. Đôi lúc, có những tính cách của bè bạn mà chỉ khi đi cùng nhau mới rất có thể biết được. Đồng thời, với tâm trạng thoải mái khi đi vui chơi, bè bạn trong lớp cũng sẽ cởi mở và thân thiết hơn.

Và tất nhiên, tham quan du lịch còn mang đến rất nhiều bài học có lợi. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tiễn không tồn tại trong sách vở. Tham quan du lịch sẽ giúp học viên hiểu sâu hơn về những bài giảng trên lớp. Đặc biệt, với những môn học như Địa lý, Lịch sử thì đây là một phương pháp học tuyệt vời. Với môn địa lý, những kỹ năng sách vở khô khan sẽ trở thành hình ảnh sinh động. Với lịch sử, những chuyến đi đến những địa danh, di tích lịch sử mang lại cảm nhận xác thực.

Nếu như trong một bài địa lý, sách vở thể hiện cho ta thấy sự thay đổi của địa hình, sinh thái, khí hậu khi đi từ chân núi lên đỉnh núi. Thì khi đi tham quan du lịch thực tiễn, ta sẽ trải nghiệm được cụ thể và rõ ràng sự thay đổi ấy. Đi từ thấp lên cao, ta sẽ thấy được cảnh quan, cây cối thay đổi ra sao? Sự diễn biễn thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm khi càng lên cao sẽ ra sao? toàn bộ mọi điều này sẽ được ta cảm nhận và ghi nhớ trong đầu. Chúng sẽ không thể là những kỹ năng khô khan mà ta phải học mỗi ngày để nhớ nữa.

Hay bạn cũng rất có thể học lịch sử Việt Nam ta thời kháng chiến khi đến thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đến đây, là sẽ được dẫn đi tham quan và nghe hướng dẫn viên kể lại lịch sử tổ quốc ta lúc bấy giờ. Những hình ảnh trực quan, những hình tượng cụ thể về sự tàn nhẫn của thực dân lúc bấy giờ sẽ được tái hiện lại. Những biện pháp tra tấn dã man như chuồng cọp, điều kiện sống khắc nghiệt và mất nhân tính… Như vậy, toàn bộ những kỹ năng bạn đã học về lịch sử nhà tù Côn Đảo sẽ được tái hiện và khắc sâu hơn.

Ngoài ra, những chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta lòng tự hào dân tộc và niềm yêu quê. Phong cảnh thiên nhiên tổ quốc hữu tình, người dân thân thiện sẽ làm những học viên thêm yêu tổ quốc. ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ vịnh Hạ Long, thả mình vào thiên nhiên hoang sơ của hang Sơn Đòng, ngâm mình trong làn nước trong vắt của bãi biển Nha Trang… toàn bộ những trải nghiệm này sẽ làm học viên thêm yêu tổ quốc mình.

Không những thế, qua những chuyến tham quan du lịch, học viên sẽ thêm hiểu văn hóa dân tộc. Mỗi vùng miền tổ quốc sẽ có một nét đặc trưng riêng. Dân địa phương của mỗi vùng miền cùng có cá tính riêng. Những sự không giống nhau trong lối sống, cách ăn mặc, cách làm việc, giọng nói… sẽ là điểm thú vị khi đi tham quan và du lịch. Những lễ hội văn hóa dân gian như Chợ Tình Sapa, Chợ Phiên Bắc Hà… Những kỹ năng trên chỉ có du lịch mới mang lại.

Hoạt động tham quan du lịch rất có lợi, thiết thực đối với học viên. Hoạt động đó sẽ giúp có thêm nguồn kỹ năng, sức khỏe và sự gắn kết mọi người. Đồng thời, tham quan du lịch sẽ tăng thêm tình yêu quê và lòng tự hào dân tộc, yêu tổ quốc nhiều hơn nữa. Mỗi chuyến tham quan du lịch sẽ giúp học viên hiểu thêm về tổ quốc, con người và văn hóa dân tộc. Do đó, nếu có thời cơ, tôi sẽ thường xuyên đi tham quan du lịch để mở mang kỹ năng giúp ích cho cuộc sống.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 4

Mỗi con người trong xã hội lại có quyền lợi và giữ nhiệm vụ không giống nhau. Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên là học tập. Để học tập tốt, học viên có nhiều phương pahsp và phương tiện không giống nhau. Trong số đó, nhìn vào thực tiễn ta rất có thể nhìn thấy sự có lợi của những chuyến tham qua, du lịch đối với học viên.

Tham quan, du lịch là hoạt động trải nhiệm thực tiễn cuộc sống để đi đến nhiều nơi và tìm hiểu nhiều thứ hơn. Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức ở nhiều trường trong cà nước và trái đất. Tham quan, du lịch đưa tới những tác động tích cực cho học viên.

Trước tiên, những chuyến tham quan du lịch tạo ra thời cơ tốt, tạo điều kiện cho học viên được được hoạt động, học tập lẫn vui chơi lành mạnh. Đa số những trường trung học cơ sở và trung học phổ thông còn hạn chế vấn đề hoạt động và vui chơi cho học viên, gây sức ép gò bó cho những em. Tham gia những chuyến tham quan, du lịch là dịp để những em cùng hoạt động và giao tiếp với những bạn, tình cảm bè bạn từ đó được gắn kết hơn. Không khí thoải mái của những chuyến đi kích thích hứng thú hoạt động, trí tò mò ở mỗi học viên, thúc đấy phản xạ và tư duy phát triển.

Sau mỗi chuyến tham quan du lịch, học viên đều tích lũy được những thay đổi tích cực. Không cần đối mặt với áp lực học tập căng thẳng và những bài học lý thuyết khô khan, học viên được thoải mái tự do về tâm lý. những em sẽ chủ động khám phá và tiếp nhận tri thức thu được từ chính chuyến đi. Gần gũi hơn với cuộc sống thực tiễn tạo thuận lợi cho hoạt động và mục tiêu của mọi cá nhân. Sau mỗi chuyến tham gian, học viên sẽ tích lũy được thêm nhiều tri thức thú vị, tinh thần được giải tỏa thì chính sách ăn uống, nghỉ ngơi sẽ tốt hơn. Sức khỏe nhờ đó cũng được nâng cao.

Đặc biệt, tham quan du lịch còn là thời cơ để học viên mở mang kỹ năng và bồi dưỡng đạo đức, kinh nghiệm. Nghe cả một bài giảng dài về loài vật này loài vật kia, về sự kiện lích sử hay chiến công nào đó, học viên rất có thể không hiểu và nhanh gọn quên đi. Nhưng khi những em có điều kiện và thời gian tiếp xúc trực tiếp, những em sẽ ghi nhớ và hiểu hơn rất nhiều. Một em bé tiểu học có khả năng mô tả con hổ mà nó nhìn thấy ở vườn bách thú tốt hơn một học viên trung học vẫn chưa lúc nào tận mắt nhìn thấy bóng dáng hổ.

Đến thăm những di tích lịch sử và nghe kể lại những mẩu chuyện gắn liền với di tích ấy, chắc chắn nhận thức của học viên sẽ bị tác động. những em sẽ ghi nhớ di tích lịch sử ấy và biết ơn những anh hùng dân tộc. Nếu đến thăm Ngã ba Đồng Lộc – nơi mười nữ thanh niên xung phong đã chiến đấu và hi sinh, chắc chắn học viên sẽ cảm động khi đọc lá thư gửi mẹ của một đồng chí trước khi hi sinh. Bài học lịch sử trên lớp không thể đem lại cảm xúc đó. Từ những chuyến đi, dược tận mắt quan sát địa hình tự nhiên, đời sống con người nơi tham quan du lịch, kỹ năng địa lý của học viên cũng được nâng cao. Những nét văn hóa, kỹ năng vẫn chưa một lần nhắc tên trong sách vở lại được khám phá trong chuyến tham quan du lịch.

Tham quan du lịch tác động tích cực đến cả tinh thần và thân xác mỗi học viên, gợi hứng thú khám phá, gắn kết những em với thiên nhiên thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt tạo sự độc lập tự chủ trong tư duy, chiếm lĩnh tri thức và kết nối tinh thần tập thể giữa toàn bộ học viên.

Chính từ những điều thú vị, có lợi ấy, gia đình và nhà trường cần tạo điều kiện tổ chức những chuyến tham quan du lịch song song cùng việc học tập trên lớp của học viên. Đưa những em đến những địa danh có ý nghĩa sâu sắc, có ích để học viên có thời cơ khám phá, gần gũi thực tiễn phát triển toàn diện. Mỗi học viên cũng cần tích cực tham gia những chuyến tham quan du lịch, chủ động khám phá thu hoạch từ những chuyến đi đó để áp dụng vào học tập và cuộc sống của tôi.

Tham quan du lịch thực sự là hoạt động có lợi với toàn bộ học viên. Hãy phát triển thích hợp hoạt động này để bồi dưỡng thế hệ tương lai toàn diện và xuất sắc nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 5

Đối với lứa tuổi học viên, việc mở mang, học hỏi kỹ năng chủ yếu tới từ sự giáo dục của nhà trường và trải qua sách vở là chủ yếu. Tuy nhiên, những kỹ năng ấy tuy nhiều và đa dạng nhưng lại mất đi một phần thực tiễn, thiết thực, vì đa phần chúng là lý thuyết, việc hình dung và tưởng tượng ra còn gặp nhiều khó khăn. Việc tổ chức những chuyến tham quan cho học viên là một việc làm rất thiết thực và cực kì có ý nghĩa sâu sắc, mang lại nhiều kỹ năng thực tiễn từ đời sống cho những em học viên, đồng thời cũng là một phương pháp giải tỏa căng thẳng sau những giờ lên lớp miệt mài đèn sách.

Việc tổ chức một chuyến tham quan du lịch cho những em học viên là một trong những hoạt động đáng được đầu tư và quan tâm. Bởi mỗi chuyến đi sẽ giúp học viên mở rộng tầm hiểu biết, đem lại nhiều điều thú vị và có lợi. Trước hết, việc tổ chức du lịch tại một địa điểm nào khác ngoài khuôn viên trường học, tức là đã tạo được một môi trường học tập mới, thoát ra khỏi cái môi trường truyền thống mà những em phải tiếp xúc thường ngày. Điều này khơi gợi sự tò mò, phấn khởi và niềm ham thích học tập trong những em học viên. Việc được thoải mái tự do, vui học, được trải nghiệm những kỹ năng từ trong thực tiễn đã giúp những em vừa mở mang được đầu óc lại vừa có những giây phút thoải mái, đúng với tinh thần vừa học vừa chơi.

những chuyến tham quan tại những cảnh điểm ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp những em học viên trở thành năng động hơn, việc tận hưởng không gian thoáng đãng, bầu không khí trong lành, giúp những em cải thiện những vấn đề về sức khỏe, thể lực. Đồng thời khơi gợi những khả năng sáng tạo tiềm tàng, thúc đẩy ý chí và tinh thần học tập của những em một cách tích cực, từ đây những em đã tìm thấy được thú vui trong học tập, bài vở cũng trở thành nhẹ nhàng chứ không thể gò bó nữa.

Ngoài ra, việc tham quan du lịch cùng nhau cũng tạo điều kiện cho những em học viên trở thành gắn bó và thân thiết hơn trải qua việc tiếp xúc trao đổi trong quy trình tham quan. những em sẽ có thời cơ nói chuyện, tâm sự với nhau nhiều hơn nữa, kéo gần khoảng cách giữa những em. Đặc biệt là trải qua những trò chơi tập thể, cần sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, thì tính cách của những em mới được bộc lộ một cách rõ ràng, thêm vào đó môi trường vui chơi, học tập thoải mái khiến những em cũng trở thành thả lỏng, tinh thần vui vẻ, dễ kết thân với bè bạn hơn hẳn.

Ngoài mục tiêu vui chơi, giải trí, những chuyến tham quan còn phục vụ cho việc học tập, mang về cho những em học viên những bài học thiết thực, gần gũi với thực tiễn mà không một loại sách vở nào rất có thể đáp ứng được. Ví như với môn Địa lý, việc tham quan những cảnh điểm không giống nhau, với điều kiện địa hình, khí hậu, tính chất thiên nhiên không giống nhau sẽ giúp những em làm rõ hơn về những kỹ năng mình đã từng được giới thiệu trên lớp, giờ đây những kỹ năng ấy được những em áp dụng vào thực tiễn và không thể là những từ ngữ trừu tượng khó hiểu nữa. Đối với môn Lịch sử, việc được tham quan lại những di tích, những nơi từng một thời oanh liệt hào hùng, phối hợp với việc hướng dẫn giới thiệu của giáo viên, sẽ khơi gợi trong tâm hồn những em học viên những cảm xúc mới, dễ thấu hiểu, dễ tiếp thu môn học vốn được cho là khô khan này hơn.

tương tự như đối với môn Toán, thay cho cứ ngồi ì trong lớp vẽ hình, tính toán, thì việc giáo viên cho những em một buổi sinh hoạt ngoài trời, thực hành đo đạc, tính diện tích chu vi một khu đất,… sẽ khơi gợi nhiều hứng thú hơn cả, môn Toán vốn nhàm chán cũng trở thành thú vị. Với môn Văn thì việc tạo cảm hứng và mạch cảm xúc để viết bài là cực kì quan trọng, việc được tham quan phía bên ngoài sẽ hướng những em đến những ý tưởng mới, nguồn cảm hứng sáng tác vô tận, việc viết một bài văn cũng không thể khó khăn. Đối với tiết Mĩ thuật và Âm nhạc thiên nhiều về cảm xúc và nghệ thuật thì việc thiết kế những chuyến tham quan phối hợp giảng dạy cũng là một ý tưởng không tồi, thậm chí còn đem lại những kết quả bất ngờ không chừng.

Việc được tham quan du lịch nhiều địa điểm trên dải đất hình chữ S khiến những em học viên có những hiểu biết nhất định về tổ quốc và con người Việt Nam. Giúp nâng cao lòng tự hào, lòng yêu quê tổ quốc, khiến những em nhận thức sâu sắc về những vẻ đẹp và giá trị truyền thống văn hóa của con người Việt Nam. Từ đó thôi thúc tinh thần tự tôn dân tộc, thôi thúc ý chí phấn đấu vươn lên học tập thật giỏi để xây dựng và kiến thiết tổ quốc ngày một giàu mạnh và phát triển vững bền.

Những chuyến tham quan du lịch không chỉ có cung ứng cho những em những kỹ năng có lợi từ thực tiễn mà còn tạo điều kiện cho những em được vui chơi, vận động, gắn kết với nhau, thúc đẩy sự sáng tạo, ham muốn tìm tòi, mở mang tầm kỹ năng. Đồng thời qua đó nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, khao khát vươn lên bảo vệ và xây dựng tổ quốc từ trong tâm trí của những em. Chính vì vậy, nếu có điều kiện, nhà trường và gia đình nên cố gắng phối hợp, lên kế hoạch cho những em những chuyến tham quan có lợi, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của học viên.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 6

Tham quan, du lịch đem lại cho còn người thật nhiều lợi ích, nhất là đối với lứa tuổi học viên. Mỗi khi bạn tham gia một chuyến tham quan, du lịch nghiêm túc tức là bạn đã đọc được một quyển sách đầy ý nghĩa sâu sắc về thiên nhiên.

Tham quan, du lịch là hình thức học tập, nghiên cứu theo một ý nghĩa sâu sắc nhất định, đồng thời cũng là dịp nghỉ ngơi thư giãn tích cực của khách du lịch. Đi đến một cảnh đẹp để thưởng thức, giải trí, nghỉ ngơi, học tập được gọi là tham quan du lịch. Vậy những hoạt động tham quan, du lịch có lợi ích gì đối với học viên ? Nó bồi dưỡng và tăng cường sự hiểu biết của học viên. Và tất nhiên, tham quan du lịch còn mang đến rất nhiều bài học có lợi. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tiễn không tồn tại trong sách vở. Tham quan du lịch sẽ giúp học viên hiểu sâu hơn về những bài giảng trên lớp.

Về địa lý, chẳng hạn như khi bạn đi leo núi, những bạn sẽ biết được thêm nhiều điều hay ho, thú vị về cảnh quan thiên nhiên và kích thích đầu óc của chúng ta thêm. Chính việc trải nghiệm này giúp bạn làm rõ hơn về những hoạt động nơi rừng núi. Còn về mặt lịch sử, bạn cũng rất có thể đã học lịch sử Việt Nam ta thời kháng chiến khi đến thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi đi tham quan, du lịch ở đó những bạn sẽ biết thêm những biện pháp tra tấn dã man như chuồng cọp, điều kiện sống khắc nghiệt và mất nhân tính,… Như vậy toàn bộ những kỹ năng bạn đã học về lịch sử nhà tù Côn Đảo sẽ được tái hiện và khắc sâu hơn.

Tham quan, du lịch nó bồi dưỡng và hoàn thiện ta rất nhiều thứ. Như rèn luyện cho chúng ta một nhân cách đẹp đẽ. Chúng ta sẽ thêm yêu quý và biết tôn trọng, gìn giữ thiên nhiên, tăng cường ở chúng ta tình yêu cuộc sống và càng thêm tự tin vào bản thân mình hơn.

Ngoài ra, những chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta lòng tự hào dân tộc và niềm yêu quê, tổ quốc. Phong cảnh thiên nhiên tổ quốc hữu tình, người dân thân thiện sẽ làm những học viên thêm phần yêu tổ quốc hơn. Đi tham quan, du lịch nhiều nơi sẽ kích thích thêm phần nào về sự tìm tòi, tò mò trong lòng và lòng yêu quê, tổ quốc của chúng ta hơn.Song giúp chúng ta nhận thức được và nâng cao tình yêu nét đẹp, tình yêu màu nắng của cuộc sống.

Mỗi khi đi được một nơi, chúng ta sẽ biết thêm được những người dân, biết thêm về phong tục và tập quán của họ. Giúp chúng ta gắn kết bản thân gia đình và xã hội. Sức khỏe, kỹ năng sống là phần nào tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy muốn rèn luyện và nâng cao sức khỏe và kỹ năng sống thì chúng ta nên tham quan và du lịch như đi leo núi sẽ giúp chúng ta rất nhiều về mặt sức khỏe.

Để có một sức khỏe mạnh mẽ, một tinh thần tự tin, một cuộc sống ý nghĩa sâu sắc, chúng ta nhất định phải tiến hành nhiều chuyến tham quan, du lịch trong cuộc đời mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 7

Con người chúng ta có nhiều cách đề giải trí, để giảm căng thẳng sau một thời gian làm việc, học tập mệt mỏi, trong những cách đó có một cách mà theo tôi nó hữu dụng nhất: đi du lịch. Những chuyến du lịch mang cho chúng ta rất nhiều có lợi. thực sự đã minh chứng điều đó.

Trước tiên, chúng ta phải nhắc tới sự hiều biết thêm về kỹ năng, được những kỹ năng mới mà chúng ta không được học, được đọc qua sách vở, những kỹ năng thu thập được qua những trải nghiệm cuộc sống như câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đi về Củ Chi, ta được học hỏi cách sống của con người Thành đồng đất thép nơi đó, cách học học tập, liên lạc, chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Từng căn nhà lá, từng bộ quần áo sờ, từng vật dụng làm bằng tre, nứa, những cách làm ra đồ ăn…những việc đó, những đồ vật đó ta rất hiếm thấy hoặc nghe nói tới wa sách vở. Những công việc khó khăn, cực nhọc để có được hoà bình như ngày nay.

Ngoài được biết thêm kỹ năng ta còn củng cố được kỹ năng đã học, đã biết. Đi xa hơn Củ Chi đến với Nha Trang, thăm việc hải dương học để ôn lại sinh học trong lòng biển. Nhìn thấy tảo biển đẹp tưởng là san hô vì thấy có màu như san hô, cũng đều có nổi bong bóng oxi lên. Học có kỹ năng nhưng không lúc nào quan sát thực tiễn nên gây ra nhiều sự đáng tiếc và buồn cười. Được thêm sự hướng dẫn của những anh chị trong viện nên giờ đây tôi rất có thể dễ dàng nhận thấy giữa hai loài san hô và tảo biển. Trước đây tôi luôn biết rằng nhà thờ đức bà có sáu chuông là chuộng đô, chuông rê, chuông mi, chuông sol, chuông la và chuông si nhưng vì vẫn chưa lúc nào tham quan nên cũng ko rõ chuông nằm ở đâu. Sau khi vào xem thì biết rằng chuông lớn nhất là chuông sol và quả chuông này là một trong những quả chuông lớn nhất trái đất. Tháp bên phải treo 4 quả chuông: sol, si, rê, mi, còn tháp bên trái treo 2 quả chuông la, đô. Nhà thờ sẽ cho đổ sáu chuông cùng một lúc chỉ vào đêm giáng sinh. Những kỹ năng trên và còn nhiều hơn nữa nữa chỉ rất có thể biết khi đi khảo sát, tham quan thực tiễn. Đó là một trong những việc tham quan, du lịch.

Như đã nói ở đầu, tham quan du lịch giúp ta giảm căng thẳng, cho tinh thần thư thái, thoải mái, sảng khoái, để sau đó làm việc, học tập tốt hơn, và hơn nữa là thêm yêu bản thân, tổ quốc, con người. Đi đến Củ Chi, thấy được sự cực nhọc, khó khăn của con người, ta càng thêm yêu d8ất nước, con người chính bản thân mình hơn. Đi thăm viện hải dương học, thấy được những nguy cơ làm mất cân bằng sinh thái như những vụ tràn dầu, những chất hoác học làm chiết biết bao nhiêu sinh vật tự nhiên và một số loài có nguy cơ dẫn đến tuyệt chủng như cá voi xanh… ta càng ý thức được việc làm của tôi để tránh sự mất cân bằng sinh thái. Đi về Nha Trang còn để thoải mình dười những đợt sóng xanh quên đi những phiền muộn, ưu từ để vươn tới những thành công mới, để đượccảm nhận được không khí trong lành mang theo muì nồng mặn của biển khơi, cho con người cảm thấy khoẻ mạnh dễ chịu hay chỉ để nhìn những đo85t sóng đấu tiên trong ánh bình minh hoặc ngắm nhìn cũa biển khi hoàng hôn. Chúng đẹp xiết bao! Làm cho chúng ta chỉ nghĩ đến một tương lai đẹp đẽ hơn, huy hoàng hơn, làm cho bao ước mơ một thởi bỗng trỗi dậy trong lòng ta.

kỹ năng thêm sâu rộng, tinh thần phấn khởi, thể chất cường tráng. trải qua câu trên thì thể chất cũng là một yếu tố mà du lịch mang đến cho chúng ta. Vậy du lịch mang cho ta thể chất gì và làm sao có được?Xin nói rằng, nếu bạn đi du lịch leo núi thì những bạn sẽ có được tinh thần thêm vững chắc, tăng cường sự dẻo dai và có thêm sức khoẻ cường tráng. Khi đi biển, được hoà mình cùng không khí của biển những bạn sẽ có thêm sức khoẻ, nhất là tăng cường sự tuần hoàn máu.

Qua những điều có lợi đó, ta rất có thể thấy được tham quan, du lịch là nhưng điều tốt cho con người chúng ta. Vì thế, những gia đình, thường tổ chức đi tham quan, du lịch cho gia đình mình để mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ. những cơ quan trường học cũng thường tổ chức đitham quan du lịch để nâng cao tác dụng làm việc của nhân viên. sau cùng, ta rất có thể khẳng định rằng tham quan du lịch, mang cho ta nhiều có lợi lý thú như về kỹ năng, tinh thần, thể chất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 8

Hiện nay những chương trình học tập học viên kỹ năng nặng và những em hầu như không tồn tại thời gian nghỉ ngơi, điều này khiến những em trở thành mệt mỏi, căng thẳng và đôi khi rất áp lực trong cuộc sống. Nhằm giảm tải áp lực cho những em, trường hoặc phụ huynh giải trí ở những vui chơi hoặc những chuyến tham quan du lịch giúp tạo sự thoải mái, giải strees và mang lại nhiều sự có lợi.

những chuyến du lịch giành cho nhiều trường học tham quan du lịch rất phổ biến. Đặc biệt là quãng thời gian hè. những chuyến tham quan du lịch vui chơi, giảm mệt mỏi sau những giờ học trên lớp mà giúp cảm em trải nghiệm thực tiễn học hỏi nhiều điều có lợi sau mỗi chuyến tham quan, du lịch. những kỹ năng học trên lớp phần lớn đều là lý thuyết, vì vậy qua chuyến đi, những em sẽ có thêm được nhiều kỹ năng vẫn chưa thể hình dung hoặc vẫn chưa thể tiếp cận, từ đó giúp hiểu bài và nhớ lâu hơn.

Ví dụ những môn Lịch Sử những bài học lý thuyết thường khô khan hoặc gây buồn ngủ, từ đó việc ghi nhớ khó khăn nhưng sau những chuyến tham quan bảo tàng lịch sử, di tích,…nghe những mẩu chuyện về lịch sử, bài học việc ghi nhớ nhanh và tốt hơn. những chuyến tham quan du lịch góp phần tạo ra thú vui, kỹ năng mà còn là cách giúp học viên trở thành gần gũi, đoàn kết với nhau nhiều hơn nữa.

Qua những chuyến du lịch đó là điều kiện thời gian cho những em cùng nhau trò chuyện, vui chơi và thấu hiểu nhau hơn. những hoạt động tập thể còn là cách giúp học viên ngày càng tăng tình đoàn kết trong nhóm hoặc lớp. Qua những chuyến đi thực tiễn còn giúp những em tăng sự tự lập, tự chăm sóc cho bản thân. những em tự lo việc ăn uống, không thể quá tùy theo ba mẹ như ở nhà. Ngoài ra, khi tham gia những chuyến tham quan, du lịch học viên còn tham gia những trò chơi vận động như đi bộ, leo núi,…điều này giúp tăng sự vận động giúp học viên năng động và hòa đồng với những bạn nhiều hơn nữa.

những chuyến tham quan du lịch thật sự rất có lợi với học viên, giảm sự căng thẳng, áp lực trong học tập ở trường lớp, ngày càng tăng thêm kỹ năng mới và trải nghiệm nhiều hơn nữa. Đồng thời giúp những em trở thành năng động và tăng khả năng sáng tạo.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 9

Du lịch là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời không chỉ có với người trưởng thành. Mà ngay với cả những em học viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Nếu người lớn lựa chọn du lịch như những chuyến đi xả hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thì với học viên, mỗi một chuyến du lịch được coi như thời gian thư giãn sau mỗi giờ học tập căng thẳng. Và chắc rằng, sau mỗi chuyến đi, những em sẽ luôn rất có thể góp nhặt về cho mình không ít những điều có lợi.

Hiểu được điều đó, ở thời điểm hiện tại. thay cho yêu cầu học viên chăm chỉ học tập liên tục. Không ít những đơn vị nhà trường đã phối hợp với những bậc phụ huynh tổ chức cho những em đi du lịch. Điều này thật sự mang đến không ít tác động tích cực. Khi mà ngày càng có nhiều học viên cũng như phụ huynh hưởng ứng hoạt động này.

Vậy thực tiễn thì việc phối hợp tham quan du lịch bên cạnh học tập rèn luyện chăm chỉ cho học viên có thật sự rất cần thiết? Hay sự có lợi của những chuyến tham quan du lịch đối với học viên là gì?

Mang lại thú vui sướng. Học tập vẫn chưa lúc nào là một việc dễ dàng. Đó là những giờ những em học viên phải vận dụng đầu óc của tôi để tiếp nhận và phát triển kỹ năng. Chính vì hoạt động tùy theo đầu óc là chủ yếu nên rất nhiều học viên cảm thấy căng thẳng. Điều này nối dài rất có thể tác động không nhỏ đến sức khỏe. Cũng như tác dụng học tập của nhiều em. Do đó, việc tạm thời kéo những em ra khỏi guồng học tập căng thằng bằng những chuyến đi tham quan thư giãn được xem là lựa chọn lý tưởng.

Sự có lợi của những chuyến tham quan du lịch đối với học viên tới từ chính thú vui mà chuyến đi mang lại. Tại đây, những em được vui chơi thoải mái mà không cần lo lắng đến kỹ năng học tập căng thẳng. Những mệt mỏi sau giờ học phần nào được giải tỏa. Bên cạnh đó, những em còn có thời cơ tiếp xúc và cảm nhận thực tiễn tới từ từng hành trình. Sau mối chuyến đi, tâm trạng vui vẻ quay về chắc chắn rằng việc học tập sẽ có tác động tích cực hơn. Đây hẳn là điều mà bất kỳ học viên hay phụ huynh cùng thầy cô nào cũng mong muốn.

Giúp những em có thêm kỹ năng, bài học thực tiễn có lợi. Cha ông ta nói: “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Những kỹ năng sách vở cực kì phong phú nhưng dù sao cũng chỉ trên lý thuyết. Nếu không tồn tại tiếp xúc thực tiễn thì sẽ kém đi phần chân thực. Và điều đó hoàn toàn rất có thể được khắc phục phần nào từ những chuyến đi tham quan.

Những thông tin góp nhặt từ những chuyến đi sẽ giúp những em có thêm nhiều kỹ năng mới mẻ. Không đơn thuần chỉ giúp những em có những khoảng thời gian vui chơi thoải mái. Du lịch tham quan còn cho những em thời cơ trải nghiệm thực tiễn. Việc tiếp cận này rất có thể giúp những em học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới mẻ, thực hành những bài học đã học. Đây chắc chắn là điều nếu chỉ ngồi trên ghế nhà trường thì rất khó có được. Thậm chí là nhiều kỹ năng không thể nào có được nếu chỉ học trong sách vở.

Trải nghiệm du lịch sẽ giúp những em tận mắt chứng kiến, tận nơi chạm vào. Điều này giúp cho những em rất có thể ghi nhớ tốt hơn thay cho chỉ học vẹt trong sách. Một địa danh chúng ta đi qua sẽ giúp chúng ta có ấn tượng sâu sắc hơn hẳn là khi chỉ nghe trong giờ Địa lý. Một mẩu chuyện về danh nhân mà tận tai chúng ta nghe dân bản xứ kể chắc chắn thú vị hơn hẳn nhân vật trong giờ Lịch sử. Đây cũng đúng là sự có lợi của những chuyến tham quan du lịch đối với học viên không ai rất có thể phủ nhận.

Giúp những em đoàn kết, thân thiết hơn. Một thực tiễn đáng buồn đó là có nhiều em học viên vì áp lực học trên lớp, học thêm phía bên ngoài quá lớn mà chẳng có một mối quan hệ bè bạn nào. Đến lúc trưởng thành, khi ngẫm lại chắc chắn ai cũng nuối tiếc. Nếu hiện tại tình trạng này vẫn đang xảy ra. Thì hẳn là một chuyến đi thực tiễn phía bên ngoài rất có thể cứu vãn được rất nhiều. chính vì sao?

Những chuyến du lịch không chỉ có mang đến nhiều thú vui hay kỹ năng thực tiễn. Mà hơn thế, nó còn là phương pháp gắn kết tập thể tuyệt vời. những em khi cùng trải qua những hoạt động thiết thực với nhau thay cho chỉ loanh quanh trong suy nghĩ về bài vở chắc chắn sẽ có sự cởi mở, thân thiết hơn nhiều. Thêm vào đó, có không ít những hoạt động vui chơi giúp xây dựng tinh thần đoàn kết. Giữa bè bạn với nhau sẽ có được sự gần gũi và quan tâm nhiều hơn nữa.

Cùng trò chuyện, cùng vui chơi. Đây là những khoảnh khắc vô giá với bất kỳ người học viên nào. Trải qua một hành trình, những em sẽ hiểu nhau hơn, biết giúp đỡ nhau hơn. Điều đắt giá này không phải trường lớp nào rất có thể đào tạo được đúng không?

Cải thiện sức khỏe cho những em. những hoạt động vận động giúp cải thiện sức khỏe tác dụng cho học viên. Khi tham quan du lịch, những em sẽ được rèn luyện tính tự lập cho mình. Không ít bạn học viên học đến cấp ba nhưng ba mẹ vẫn đưa đón từng ngày,vẫn lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Từ đó dễ sinh ra tâm lý ỷ lại. Ngược lại, nếu đi du lịch sẽ không tồn tại người thân bên cạnh. Khi này chỉ có thầy cô phụ trách và bè bạn. những em bắt buộc phải tự ý thức được không thể dựa dẫm vào ai. Từ đó, những kỹ năng sống sẽ được cải thiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, những chuyến trải nghiệm thực tiễn giúp những em trở thành dạn dĩ và khỏe mạnh hơn. thay cho ngồi suốt ngày trong phòng. Việc ra ngoài hít thở không khí lành mạnh cực kì tốt đối với thể chất của bản thân. Thêm nữa, sự trải nghiệm phía bên ngoài cũng giúp rèn luyện cơ thể có khả năng thích nghi tốt hơn. những hoạt động vui chơi mang tính vận động cũng nhiều hơn nữa. Cơ thể được trau dồi trong điều kiện thoải mái về tâm lý và môi trường lành mạnh chắc chắn sẽ có cải thiện ít nhiều. Đây là điều mà không phải những giờ học thể chất thông thường rất có thể mang lại đúng không?

Mang lại cho những em niềm yêu thương quê. Cùng trải nghiệm để thêm hiểu và thêm yêu non sông tổ quốc. những chuyến đi giúp những em có thời cơ nhìn tận mắt vẻ đẹp của non sông, tổ quốc. Những hình ảnh thực tiễn mà nên thơ đó sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn yêu thương quê cho những em. những em sẽ hiểu được những giá trị văn hóa tinh thần cực kì tuyệt vời. Đâu là non sông gấm vóc. Đâu là rừng vàng biển bạc. Hay đâu là những giá trị lịch sử hào hùng của cả dân tộc? Những điều này liệu mấy ai hiểu được khi chỉ nghe trong bài giảng? Hay đọc từ sách vở? Sự có lợi của những chuyến tham qua du lịch đối với học viên đúng là tới từ những điều tưởng chừng nhỏ nhưng cực kì thiết thực và ý nghĩa sâu sắc như vậy đấy.

Giúp những em hiểu thêm về văn hóa dân tộc. Đi qua một địa phương, lắng nghe một vài mẩu chuyện của người bản xứ. Cùng hiểu thêm về những giá trị văn hóa lịch sử chân thực nhất. Điều này còn đáng giá hơn vô số bài học Lịch sử hay Văn hóa – xã hội mà những em vẫn nghe. Việc được tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp mỗi học viên hiểu hơn, biết hơn về văn hóa của từng vùng miền nói riêng. Và mở rộng ra là văn hóa của cả dân tộc Việt Nam. Để từ đây, dù sau này có ở đâu, có làm gì. Mỗi học viên cũng đều có quyền tự hào kể về lịch sử của dân tộc. Hay giới thiệu về những giá trị văn hóa đặc trưng mà hàng nghìn năm, hàng trăm năm qua con người Việt Nam vẫn gìn giữ. Bạn có đồng ý không?

Không ai rất có thể phủ nhận sự có lợi của những chuyến tham quan du lịch đối với học viên. Không đơn giản chỉ là hoạt động vui chơi thư giãn. Mà hơn thế, sau mỗi chuyến đi là những giá trị văn hóa, tinh thần. Cả những kỹ năng mới mẻ được góp nhặt.

Chính bởi vậy, bên cạnh công việc học tập quan trọng. Quý phụ huynh và thầy cô hẳn là không nên bỏ qua việc suy xét chọn lựa cho con em mình những chuyến đi thật sự an toàn và có lợi. Để từ đó, vốn sống và kỹ năng của những em sẽ được nâng cao. Điều này chắc chắn không lúc nào là vô ích dù là ở thời điểm hiện tại hay tương lai sau này của những em.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

10


Bình An

Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên số 10

Trong đời sống bộn bề từng ngày, việc được nghỉ ngơi là khoảng thời gian khá ngắn ngủi. vậy nên, khi có những dịp lễ chúng ta nên dành thời gian cho bản thân gia đình người thân bằng phương pháp tận hưởng những chuyến tham quan du lịch. Nhất là đối với lứa tuổi học viên, việc tiến hành những chuyến tham quan du lịch không những giúp tăng cường sức khỏe mà quan trọng nhất là mở mang kỹ năng, gắn kết với bè bạn, người thân.

Tham quan, du lịch là việc tham gia một chuyến đi của con người đến nhưng nơi có cảnh đẹp, những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa với cùng 1 mục đích cụ thể không giống nhau. Mục đích chính của những chuyến tham quan, du lịch là đi để vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe, tận hưởng những giá trị của cuộc sống.

Đối với lứa tuổi học viên, những chuyến tham quan, du lịch không hẳn là để tận hưởng giây phút thảnh thơi của cuộc sống mà là để khám phá cuộc sống nơi xa, tăng cường hiểu biết, đáp ứng khát vọng được thoát khởi không gian quen thuộc ,tù túng, tung tăng thoải mái nơi xa lạ, rộng lớn ở phía bên ngoài.

tiến hành những chuyến tham quan, du lịch thực sự mang lại cho học viên nhiều lợi ích thiết thực. Trướng hết, giúp học sính tiếp cận được nhiều kỹ năng mới, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thực chứng những kỹ năng, kỹ năng đã học và rèn luyện ở nhà trường. Cuộc sống sinh động mở ra cả trái đất, nơi đó có nhiều điều mà mỗi học viên vẫn chưa hề biết đến. Đây là thời cơ để tiếp cận và tiếp nhận, bồi dưỡng và tích lũy kho kỹ năng cho mình.

Những chuyến tham quan, du lịch bồi dưỡng và hoàn thiện tâm hồn của học viên là giúp cho học viên có tinh thần thoải mái tâm hồn trong sáng trở thành vui vẻ hòa đồng và học tập tích cực. còn bồi dưỡng tình yêu quê tổ quốc đối với mỗi học viên và mỗi con người như: trở thành yêu tổ quốc bằng phương pháp học tập chăm chỉ đem lại những lợi ích chơi nước nhà giúp nước nhà trở thành hiện đại,Văn Minh.

Những chuyến tham quan, du lịch giúp nâng cao tình yêu nét đẹp và tình yêu cuộc sống gắn kết bạn tri kỷ với gia đình và xã hội là giúp cho học viên tự tin giao tiếp với mọi người với gia đình bè bạn đoàn kết ý chí vững vàng yêu thương mọi người.

Những chuyến tham quan, du lịch giúp rèn luyện sức khỏe kỹ năng sống và ý chí là khi gặp sự cố ở mọi nơi cần phải ghi nhận những kỹ năng cơ bản để áp dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và sự sống, có ý chí vươn lên khi gặp mọi sự cố.

Vì thế, những gia đình phụ huynh và mọi người I kẻ trắng học viên cần tiến hành và tăng cường những chuyến tham quan du lịch để bồi dưỡng kỹ năng tâm hồn nâng cao sức khỏe và ý chí để giúp cho bản thân bè bạn mọi người gia đình và xã hội.giúp mọi người có một tinh thần thoải mái làm việc đạt được tác dụng cao trong cuộc sống.

Để có được một cột sống hoàn thiện và có ý nghĩa sâu sắc nhất định phải tham quan du lịch vì nó sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều từ kỹ năng đến đời sống thực tiễn và thú vui mỗi ngày.

Từ khóa: Top 10 Bài văn nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên (lớp 8) hay nhất, Top 10 Bài văn nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên (lớp 8) hay nhất, Top 10 Bài văn nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học viên (lớp 8) hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *