Top 10 Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em (lớp 6) hay nhất

17-04-2021 10 108 0 0

Báo lỗi

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trường học là ngôi nhà thứ hai của tuổi học trò. Ở nơi ấy, ta được trang bị hành trang tri thức về kỹ năng và kĩ năng để bước vào đời. Ở nơi ấy, có thầy cô, bè bạn và biết bao kỉ niệm được thêu dệt từ mỗi ngày tới lớp. Ngoài hoạt động học tập, những buổi lao động tập thể cùng với những bạn học viên có lẽ sẽ in đậm mãi trong tâm trí với những ấn tượng khó phai. Toplist giới thiệu một số bài văn tả buổi lao động ở trường em để người đọc rất có thể cảm nhận được khung cảnh và không khí đầy vui tươi, khẩn trương của buổi sinh hoạt ngoại khóa quen thuộc này nhằm giúp điểm tô thêm vẻ đẹp cho trường lớp của em trong bài viết dưới đây.

12345678910

1


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 1

“Lao động là vinh quang”. Để tiến hành khẩu hiệu đó lớp tôi đã rất hăng hái tham gia đợt phát động của Đoàn Thanh niên, làm đẹp trường lớp. Vì thế tuần vừa qua, chúng tôi có buổi lao động rất thú vị.

Để kỉ niệm ngày xây dựng Đoàn Thanh niên 26 – 3, Đoàn trường tổ chức cho những lớp lao động. Lớp tôi vốn hiếu động nên nhanh gọn lên kế hoạch cho mình. Lớp tôi được phân công làm dọn dẹp khu vườn trường. những cán bộ lớp phân công bạn mang cuốc xẻng, bạn mang dao kéo, bạn mang bình nước… Sắp xếp xong xuôi, cả lớp sẵn sàng cho buổi lao động vinh quang.

Buổi chiều hôm ấy, trời thông thoáng dễ chịu. Những đám mây trên trời ở đâu kéo đến tạo thành một khoảng râm khổng lồ. Gió thổi nhè nhẹ, tiếng chim trong vườn trường cất tiếng hót líu lo khiến cho không khí buổi lao động thêm phần phấn chấn. Chúng tôi có cảm giác được đi dã ngoại, được tham gia vào cuộc khám phá hơn là công việc lao động. Ai nấy đều rất hào hứng, chúng tôi bắt đầu công việc.

Làm dọn dẹp khu vườn không tồn tại gì nặng nhọc, chỉ việc chăm chỉ và cẩn trọng. Mà điều đó những bạn nữ lớp tôi rất giỏi. Những bàn tay nhỏ nhắn, khéo léo của những bạn cắt tỉa tán lá, vun xới cho cây, tưới nước, nhặt cỏ… những bạn trai nhiệt tình đào hố trồng cây, xách nước… Vừa làm mọi người vừa trò chuyện rôm rả quên hết mệt nhọc. Thỉnh thoảng, Nam “hài” kể mẩu truyện cười khiến cả lớp cười sảng khoái, nghiêng ngả. Tiếng cười vang làm chú chim trên cành giật mình vụt bay đi mất.

Làm việc thật vui. Tiếng những bước chân nhẹ nhàng trên đất, tiếng kéo cắt lá, tiếng cuốc đào xới hòa lẫn tiếng cười làm cho tia nắng dìu dịu của mặt trời cũng vui vẻ. Nó chiếu xuống khắp khu vườn sắc vàng rực rỡ, mang đến cho cây cối nguồn vi ta min bổ dưỡng nhất. Làm đến gần trưa thì mọi người ai cũng đều có vẻ thấm mệt. Khuôn mặt thì lấm lem lẫn những giọt mồ hôi lấm tấm. Có đứa mặt dính đất như chú hề trông rất tức cười. Đúng lúc đó thì lớp trưởng ở đâu chạy về mang theo nước uống và rất nhiều xoài xanh. Nhìn thấy chúng là bao nhiêu mệt nhọc tan biến.

Buổi lao động kết thúc. Chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tớ. Đầu tuần sinh hoạt dưới cờ, lớp tôi được đoàn trường khen ngợi và biểu dương. Cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng và tự hào khi có những học viên ngoan. Từ đó chúng tôi nhớ tới lời dạy của Bác với những cháu thiếu niên, nhi đồng:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của tớ…”

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 2

Tại trường học không những có học tập rèn luyện kỉ luật mà còn có những buổi lao động để giúp học viên tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe và tinh thần trách nhiệm được giao. Mỗi tháng tại trường của em luôn tổ chức những buổi lao động như vậy trong toàn trường.

Buổi lao động được ra mắt trong sự chỉ huy của cô tổng phụ trách, thầy giáo dạy thể dục và còn có cả sự hỗ trợ của bác lao công trong trường. Mọi người đều tham gia một cách tích cực, vui vẻ. Thật may mắn là thời tiết ngày hôm đó cũng thật thuận lợi, trời thông thoáng chứ không phải cái không khí oi bức thường ngày vẫn ra mắt.

Trước khi buổi lao động ra mắt, cô tổng phụ trách họp tòa trường lại và tiến hành điểm danh những lớp, kiểm tra dụng cụ lao động của những lớp để buổi lao động rất có thể ra mắt thuận lợi nhất. Cô phân công vị trí lao động của những lớp và phát khẩu hiệu để những lớp về vị trí lao động của tớ. Ai cũng hào hứng với công việc được phân công.

Phía bên trái, những anh chị lớp 9 lớn hơn được phân công dọn sạch những bồn hoa và cọ bể nước của trường. Những bồn hoa cỏ mọc um tùm, đã lâu không được chăm sóc hiện giờ đã được dọn đi sạch sẽ, những anh chị cần mẫn nhổ cỏ, xới đất, trồng lại loạt cây mới. Những khóm hoa mười giờ xinh xắn đã được thay thế bởi những cây hoa dại, rồi theo thời gian, những bồn hoa này sẽ trở thành thật đẹp đẽ và rực rỡ điểm tô cho trường.

Bể nước phía sau trường cũng được cọ rửa thật sạch sẽ. Người mang giẻ, người mang xô người mang xà phòng. Mỗi người một chân một tay, mỗi người một công việc để rất có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách nhanh gọn nhất. sau cuối bể nước đã lâu không đụng tới nay trở thành thật sạch sẽ, nước sạch đầy ắp chứ không thể là một chiếc bể cáu bẩn những nước và loăng quăng như trước nữa.

Một phía bên kia trường, khối lớp 7 đang quét sân trường. Sân trường em rộng rãi, trồng những loài cây, phượng, xà cừ, bằng lăng. Những tán lá xòe rộng che phủ cho sân trường nhưng lá rụng xuống khắp nơi khiến bác lao công phải vất vả mỗi ngày. Mỗi người đều hăng hái làm phần việc của tớ thật chăm chỉ. Có người quét lá, có người hót lá, những bạn nam thì nhận nhiệm vụ nặng nhọc hơn một chút là đổ rác.

Chẳng mấy chốc mà sân trường đầy lá mỗi ngày hôm nay đã thoáng đãng sạch sẽ hơn lúc nào hết. Những cành cây xòa lòa vướng víu cũng bị chặt bỏ để đảm bảo an toàn cho ngôi trường và cũng là tạo ra khoảng không gian rộng hơn cho ngôi trường.

những khối lớp 6 thì được nhiệm vụ là dọn dọn dẹp những lớp học. Mỗi lớp được phân công hai phòng học không giống nhau. Công việc tất bật người đi lại, bạn thì lau cửa sổ bạn thì lau bảng, bạn kê bàn ghế, bạn quét lớp, bạn lau cửa kính. Ai cũng chăm chỉ lao động và vui vẻ với công việc của tớ.

những lớp lao động dưới sự giám sát của cô giáo tổng phụ trách và thầy dạy bộ môn thể dục. những thầy cô đi nhắc nhở những lớp, động viên những bạn với những câu nói hóm hỉnh, vui tính đồng thời nhắc nhở những lớp tổng dọn dẹp vẫn chưa tốt vẫn còn đó đấy bẩn hoặc vẫn chưa hoàn thành. Thầy thể dục còn xắn tay áo vào giúp đỡ những bạn với công việc của tớ như cửa sổ cao quá không lau được, đèn cao quá không lau bụi được. Mọi người đều vui vẻ vì sự giúp đỡ của thầy.

Lao động không những là thời gian để rèn luyện sức khỏe, để tăng tính chăm chỉ của bản thân mà còn là thời gian để mọi người gần nhau hơn, tăng tình đoàn kết giữa mọi người với nhau khi những bạn được giúp đỡ nhau trong công việc của tớ. những bạn nam cũng thể hiện sự ga-lăng của tớ trong việc giúp đỡ những bạn nữ hoàn thành công việc. Thỉnh thoảng lại có vài trò đùa vui vẻ giữa những bạn trong lớp với nhau. Tiếng nói chuyện, tiếng nói cười vui vẻ vang lên khắp mọi nơi trong ngôi trường.

Sau buổi lao động, có vẻ như ngôi trường được thay một bộ mặt mới hơn. Quang cảnh sân trường trở thành sạch đẹp thoáng đãng xinh xắn với những khóm hoa mười giờ được trồng vào. Sân trường không thể những mảnh rác, giấy vụn hay lá cây rụng như mọi ngày. những lớp học cũng thay đổi sạch sẽ thoáng đãng, cửa kính sạch bong những bụi bẩn, bảng sạch sẽ và bàn ghế được kê lại ngay ngắn thẳng hàng.

Buổi lao động đã ra mắt thật thuận lợi và vui vẻ để đạt được kết quả cao nhất. những bạn đã phải vất vả những thú vui và những kỉ niệm được tạo ra sẽ mãi còn. Tại ngôi trường, chúng ta không những học được những kỹ năng mà còn học được cách lao động, cách hoạt động trong tập thể hay cách giúp đỡ nhau hoàn thiện công việc của tớ. Đó thực sự là những bài học hữu ích cho từng người học viên qua những buổi lao động.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 3

Trường em cũng như rất nhiều những trường học khác thường tổ chức những buổi lao động triệu tập hoặc theo lớp để dọn dọn dẹp, trồng cây xanh…góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp. Như thường lệ, thứ Bảy tuần vừa rồi một buổi lao động đã ra mắt với sự tham gia nhiệt tình của những bạn học viên.

Đó là một buổi lao động triệu tập theo trường và những lớp lao động theo sự phân công của nhà trường. Mỗi lớp một việc, lớp thì quét sân trường, lớp thì lau bàn ghế và cửa kính…Riêng lớp em được phân công tưới chăm sóc những bồn hoa. Cuối buổi học của ngày thứ Sáu bạn lớp trưởng đã phân công những bạn mang dụng cụ cho buổi lao động, bạn thì mang xô để xách nước, bạn thì mang bao tải để đựng cỏ…

Đúng tám giờ sáng thứ Bảy toàn trường triệu tập đầy đủ mang theo dụng cụ đã được phân công. những bạn triệu tập nghe theo thầy giáo phổ biến kế hoạch của buổi lao động một lúc rồi chia ra theo những lớp, bạn lớp trưởng điểm danh rồi chúng em bắt đầu vào công việc.

những bạn chia ra thành những nhóm nhỏ, rồi mỗi nhóm nhận trách nhiệm một bồn hoa, có bao nhiêu bồn hoa thì chia ra bấy nhiêu nhóm. Mỗi bạn một tay, nhổ sạch cỏ trong những bồn hoa, sau đó lấy xô xách nước để tưới. Mặc dù trời rất nắng và nóng song những bạn làm việc rất nhiệt tình, những lớp khác cũng vậy ai cũng chăm chỉ làm tốt công việc được phân công.

Khi công việc đã làm được khá nhiều, ai nấy đều đã thấm mệt, chúng em triệu tập lại và cử một số bạn đi mua nước và một ít hoa quả để giải lao, hầu như lớp nào cũng vậy, Chúng em ăn uống rất vui vẻ, những cốc nước mát như xóa tan đi cái mệt. những lớp còn mời nhau lại uống nước và ăn hoa quả cùng nhóm của tớ. Sau thời gian nghỉ ngơi, ai nấy đều như tỉnh táo hẳn và sẵn sàng cho số công việc sót lại của lớp mình. Mọi người rất tích cực để nhanh gọn hoàn thành công việc. Một số lớp đã làm xong thì vui vẻ ra hỗ trợ những lớp vẫn chưa làm xong để mọi người cùng được nghỉ. toàn bộ đều vui vẻ giúp đỡ chứ không tỏ ra khó chịu khi phải làm hộ một phần cho những lớp khác.

Đúng mười một giờ, toàn bộ những lớp đã hoàn thành xong công việc được giao. những bạn trong những lớp triệu tập lại để lớp trưởng đi báo cáo với những thầy cô. Sau khi báo cáo xong, những bạn ra về khi đã có sự được chấp nhận của những thầy cô.

Buổi lao động được đánh giá là rất sôi nổi và có tác dụng không những góp phần làm đẹp thêm vào cho trường học mà còn thể hiện sự đoàn kết giữa những lớp với nhau khi gặp khó khăn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 4

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Lời dặn của Bác đến tận ngày nay vẫn được những thể hệ con cháu nối tiếp theo…

Trường của em là ngôi trường mới, mọc lên trên một nền đất rộng. Ngôi nhà ba tầng đẹp đẽ nhưng lại vẫn chưa tồn tại cây xanh. Chính vì thế mà mùa xuân trước, trong trường em đã tổ chức một buổi lao động trồng cây nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho trường. Buổi lao động đầy ý nghĩa sâu sắc với khí thế vui tươi đã để lại trong em ấn tượng khó phai.

Theo kế hoạch của nhà trường, mỗi lớp chúng em được giao trách nhiệm trồng và chăm sóc một chục cây xanh. Bồn cây của lớp nào xanh và tốt nhất sau một năm sẽ được nhà trường khen tặng và gắn biển để kỷ niệm. Lớp em hưởng ứng ngày tết trồng cây hào hứng, sôi nổi cực kì. Bạn Hoài Anh vui vẻ đứng lên xin phép cô chủ nhiệm rồi phân công nhiệm vụ cho từng tổ, tổ lại phân công đến những bạn đội viên. Bạn thì xin được mang cây, bạn mang dụng cụ, người thì mang bình nước tưới, bạn mang phân bón.

Sáng hôm nhà trường tổ chức lễ ra quân, lớp em cùng hai mươi lớp khác xếp hàng thẳng tắp nghe thầy hiệu trưởng nói về ý nghĩa sâu sắc của việc trồng cây. Sau khi nhận nhiệm vụ, chúng em tỏa đi những khu vực được giao. Hoài Anh nhanh nhảu, nhiệt tình và gương mẫu ra tay trước. Bạn cuốc liền một mạch để tạo hình cho hố cây thứ nhất. Thế là, cứ như vậy, cả lớp chia nhau cuốc đủ mười hố trồng cây.

Vừa cuốc đất, những bạn còn vui vẻ trêu nhau. Có bạn còn hào hứng đọc bài ca vỡ đất. Đến lượt những bạn nữ nhanh tay tra phân bón lót cho cây. những bạn chu đáo thật. Trước đó một ngày những bạn còn cử nhau đi hỏi cô giáo dạy sinh để chọn lượng phân vừa đủ tránh cho cây khỏi chết. Khâu chuẩn bị đã xong, bạn lớp trưởng mời cô chủ nhiệm đặt trồng cây trước nhất. Cô chọn một cây bàng rất nhỏ, đặt xuống hố cây rồi nói.

Hôm nay cô trò mình trồng cây bàng này, có lẽ phải đến lúc những em ra trường nó mới cho tán được. Lúc ấy, trong những ngày hè, thế hệ sau của những em sẽ được hưởng những tán bàng mát rượi. những em biết không, đó đó là cái lợi ích mười năm mà Bác kính yêu của chúng ta ngày xưa đã dạy. Rồi cô vón đất thật nhỏ, vun vào gốc cây.

Chẳng mấy chốc, hàng câu của lớp em đã được trồng xong, một hàng dài đủ loại, bàng, sấu, bằng lăng, hoa sữa,,, những gốc cây tưới nước cẩn trọng cho đủ ngấm rồi những bạn mới ra về. Trong lòng những bạn hôm ấy ai cũng vui tươi phấn khởi. Mới đó mà một năm học đã đi qua, hàng cây lớp em trồng đã tốt và xanh mướt. Lớp em rất tự hào khi được nhà trường chọn một cây hoa sữa để gắn biển kỷ niệm.

Thời gian trôi qua, hàng cây trước lớp trở thành một kỷ niệm không phai với mỗi bạn lớp em. hiện giờ em đã làm rõ hơn lời dạy của Bác ngày xưa có ý nghĩa sâu sắc biết nhường nào.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 5

Sáng chủ nhật trời trong xanh, cái xẻng ở trên vai, em hăm hở đến trường. bè bạn gần như đông đủ. Thầy chủ nhiệm đứng trên ghế cao, vỗ tay như chim mẹ vỗ cánh gọi đàn. Chúng em nhanh gọn xếp hàng, nghe thầy phân công công việc và lần lượt, từng tổ ùa vào vườn như bầy chim non đón chào ngày mới.

Dù đã có dịp đến đây trong những tiết học viên vật, nhưng hôm nay em vẫn muốn đi một vòng trước khi về khu vực mà tổ em phụ trách chỉ vì em được lao động! Ôi! Thú vị biết chừng nào! những bạn em chắc cũng thế. Người nào cũng tíu tít, lăng xăng. Chúng em, mỗi người giữ lấy một chậu cây thuốc nam để làm sạch cỏ, bón thêm phân và tưới nước. Những chậu xuyên tâm liên đầy cỏ dại. Tội nghiệp cho chàng trai phải giành ăn với kẻ lạ. Có lẽ vì vậy mà chàng trai giận dỗi, biếng ăn nên chậm lớn.

Rồi mùa thu hoạch đến, làm sao được mùa? Hãy yên chí đi bạn. Tớ cắt móng tay, móng chân, tỉa bớt tóc tai xấu xí, rồi cho bạn tắm mát nữa. Có bằng lòng không nào? Em nhổ từng cụm cỏ dại, ngắt bỏ những chiếc lá úa, xới đất và bón phân chung quanh gốc cây. Nghe lời thầy dặn, em thu dọn rác rưởi chung quanh, hốt sạch những cụm vất vung vãi… Bỗng em nghe tiếng la sợ hãi. Quay nhìn lại, thì ra bạn Tùng đang cầm một con giun đất nhát Cúc Hoa, người bạn nữ sợ sâu hơn bị đánh đòn. Mặt Cúc Hoa tái xanh, cô nàng đang tìm đường chạy trốn. Thầy bảo Tùng:

– Đừng giỡn nữa. Hãy lo công việc đi, nắng sắp lên rồi!

Chỉ đến lúc ấy Tùng mới dừng trò chơi lại và quay về với chậu cây của tớ với nụ cười đắc thắng. Em vội vàng xách xô đi lấy nước. Vườn trường khá xa vòi nước nên chỉ lấy được vài xô mà mồ hôi của em tuôn ra thấm áo. Em múc từng ca nước tưới quanh gốc, lên mình cây. Có nước, vài cây tươi hẳn. Nhìn thấy cây, em bớt mệt nhiều? Nắng đã lên cao. Thế là sắp qua một buổi sáng. Kiểm tra lại công việc lần chót, thầy tập hợp chúng em ở khoảng trống nhỏ trong vườn trường. Thầy chậm rãi nói:

– những em xem, lúc đầu khu vườn trường thế nào, hiện giờ nhìn thấy đã mát mắt. Ngày mai, cây sẽ xanh tốt, những tiết học về sinh vật về cây lá sẽ gần với cuộc sống hơn. Thầy khen ngợi tổ 3 và không bằng lòng tổ 1. Mỗi người trong tổ 1 cần suy xét lại tinh thần làm việc của tớ. hiện giờ chúng ta quay về sân trường.

Chúng em bước theo thầy, hai hàng một. Có tiếng thì thầm từ tổ 1 vọng sang. Có lẽ những bạn đang “rút kinh nghiệm” về tinh thần làm việc của tớ. Riêng em, hiện giờ em mới cảm thấy mệt vì công việc nhỏ nhặt ấy. Em liên tưởng đến những cô chú nông dân cày sâu cuốc bẫm, nghĩ đến ba em đang điều khiển máy tiện Xí nghiệp Sincô, nghĩ đến mẹ em đang luôn tay trước mấy chiếc máy dệt… Em nghĩ đến bao người lao động khác đang ngày đêm làm ra cái ăn, cái mặc cho mọi người. Và em mỉm cười, uống hết li nước mát của bạn Hải trao mà tự hứa với lòng mình: “Học tập tốt, lao động tốt” như lời Bác dạy.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 6

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng mồng 5 tháng 9, toàn bộ học viên trong trường, sáng ngày mồng 3 tháng 9 đều có mặt để tổng dọn dẹp trường lớp.

Đúng 7 giờ sáng, toàn bộ mọi người đều có mặt tại trường, ai nấy đều hồ hởi, trên tay đủ loại dụng cụ, nào là cuốc, xẻng, chổi tre… Một hồi trống triệu tập vang lên, toàn bộ học viên về vị trí của tớ. Sau khi cô Nga phân công trực nhật xong, những lớp tản về chỗ lao động của tớ. Tiếng bàn tán vang lên. Tiếng cuốc xẻng từng nhịp cất lên, tiếng chổi quét xoèn xoẹt. Lớp 6A chúng em bắt đầu làm việc. Ai có dụng cụ gì thì làm việc nấy. Nhóm của Dung, Tùng, Kiên, Thắng quét cây dại ven đường.

Những lùm cây dại đó đã mọc um tùm cả lên trông thật ngứa mắt, chúng em phải cuốc lên, dọn đi để nó trở thành sạch sẽ. Em cùng nhóm bạn nữ dùng chổi tre quét sạch rác rưởi thành từng đống. Long và Huỳnh đảm nhiệm phần hốt rác sẽ đến hốt chúng đi. Những khu đất mấp mô rất cần được san bằng và tất nhiên những chiếc xẻng của những bạn Nam, Thủy, Giáp sẽ giúp chúng trở thành đẹp đẽ lạ thường. Trời nắng chang chang, gió thổi, chim hót, thời gian trôi đi và sau cuối chúng em cũng đã dọn dẹp sạch con đường đó.

Chúng em dừng tay, để xem nào, thật là tươm tất, sạch sẽ. Ngày mai con đường này sẽ giúp cho buổi khai giảng của chúng em thành công hơn. Cô Thúy là chủ nhiệm lớp em báo hiệu triệu tập. Sau khi điểm danh từng người, cô nhắc chúng em chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Mọi người tản ra, mỗi người một ngả, lòng ai cũng vui phơi phới và em cũng vậy, em rất vui vì đã có những buổi làm cho môi trường sạch đẹp thêm. Em mong về sau trường sẽ tổ chức nhiều buổi lao động như thế nữa để trường em luôn luôn sạch đẹp.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 7

Tháng nào trường em cũng tổ chức một buổi lao động tập thể làm đẹp cho trường hoặc góp phần tố điểm quê. Buổi trồng cây phủ xanh đồi trọc hôm nay cũng nhằm mục đích ấy.

Từ chiều hôm trước, những lớp phó phụ trách lao động đã tới vườn ươm của xã nhận cây giống và lên đổi nhận phần đất chia cho lớp mình. Chúng em biết rằng buổi lao động này tuy vất vả nhưng có ý nghĩa sâu sắc nên ai cũng chuẩn bị chu đáo hoàn thành công việc được giao.

Sáng hôm sau, mấy bạn cùng tổ rủ em đi thật sớm. Tuấn giục em:

– Hùng ơi! Đi thôi!

Em cầm bình tưới và vác cuốc chạy vội theo những bạn. Tiếng cười, tiếng nói rộn rã khuấy động cả một vùng quê yên tĩnh. Chúng em nối đuôi nhau thành một hàng dài. Bạn Kiên giương cao cờ đỏ dẫn đầu trông có vẻ khí thế lắm.

Tới nơi, nghe thầy hiệu phó phổ biến xong, chúng em bắt tay ngay vào việc. Cứ theo nhát cuốc lưu lại từ trước, chúng em đào hố. Miệng hố to bằng miệng thúng, lòng hố sâu khoảng bốn tấc. Đất đồi rắn lắm. Phải đào hố rộng rồi dầm đất cho tơi thì cây non mới mau bén rễ. Khắp nơi vang lên tiếng cuốc. Bạn Tuấn khoẻ nhất lớp, mỗi nhát cuốc của bạn bổ xuống lại lật lên một tảng đất khá lớn khiến chúng em phải trầm trồ khen ngợi.

Đào xong hố nào, chúng em đặt cây vào hố ấy. những bạn nữ nhẹ tay vun đất quanh gốc rồi cắm một chiếc cọc nhỏ bên cạnh, cột chặt vào cho cây khỏi đổ. Xong xuôi, chúng em tưới cho từng cây một gáo nước. Nắng đã lên cao, ai nấy đều thấm mệt. Một hồi còi vang lên, chúng em nghỉ giải lao. những bạn nữ xúm xít dưới bóng mát của những bụi cây. những bạn nam tìm cỏ gà chơi chọi gà. Tiếng cười vang rộn cả khu đồi.

Nghỉ giải lao xong, công việc lại tiếp tục. Đến trưa thì cả ngọn đồi đã phủ kín những cây bạch đàn non tơ. Chẳng bao lâu nữa, cây sẽ lớn lên thành một vùng đồi núi xanh tươi, làm cho quê em thêm đẹp. Buổi lao động hôm nay thật hữu ích, để lại trong em một ấn tượng khó quên.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 8

Trường học vừa là nơi trau dồi kỹ năng vừa là nơi tu dưỡng đạo đức, bao thế hệ học viên đã xem trường học như là ngôi trường thứ hai của tớ. Hè đến xa mái trường thân yêu, mỗi học viên đều cảm thấy thương nhớ mái trường với tiếng trống, hàng phượng, hàng bàng xanh tươi trước sân trường, nơi chúng tôi tụ họp chơi trò chơi, ôn tập bài vở, cùng nhau cất lên khúc ca đoàn kết. Mùa hè qua đi chúng tôi quay về mái trường thân yêu tiếp tục tiến hành nghĩa vụ học tập. Ngày tựu trường, thầy hiệu phát biểu: “Hãy xem trường học là ngôi nhà thứ hai của những em, mà đã là nhà của tớ thì chúng ta phải thường xuyên phải dọn dẹp, chúng ta không thể sống và làm việc trên đống rác được đúng không những em?”. Và thế là chúng tôi có cuộc tổng dọn dọn dẹp đầu xuân năm mới học.

Hôm ấy, trời trong xanh nắng đẹp, từng cơn gió hiu hiu thổi, không khí thật thích hợp cho buổi lao động. Cả trường tôi tề tựu đông đủ, những giáo viên chủ nhiệm tập hợp lớp, cho lớp trưởng tiến hành điểm danh, kiểm tra dụng cụ lao động. Trên tay mỗi học viên đều mang theo dụng cụ đầy đủ, khối lớp 6 thì mang giẻ lau và xô chậu, khối lớp 7 mang theo chổi, khối lớp 8 và 9 lớn nhất nên được phân mang theo cuốc và xẻng. Sau khi điểm danh và kiểm kê dụng cụ, giáo viên chủ nhiệm của từng lớp đưa học viên của tớ về chỗ đã được phân công dọn dẹp. những học viên lớp sáu nhanh nhẹn chia nhau ra lau bảng, bàn ghế, bảng và cửa kính, người nào cũng vui vẻ hào hứng cố lau cho thật sạch sẽ những phòng học. Tiếng cười nói hân hoan của những em học viên mới bước vào ngôi trường cấp hai yêu dấu như tiếng những chú chim non ríu rít, mang đầy phấn khởi vui mừng.

Khối lớp 7 thì 1 nửa được phân quét sạch sân trường, 1 nửa sót lại được phân công quét dọn trong những phòng học, quét sạch bụi bẩn cùng với mạng nhện. Mấy tháng nghỉ hè không tồn tại ai dọn dẹp sân trường nay đã phủ đầy lá và giấy rác từ đâu bay về, mọi người vừa quét tước vừa rôm rả nói chuyện. Tiếng cười tiếng nói hòa lẫn tiếng chổi soàn soạt, cứ quét được một đống rác to, những bạn lại dùng hốt rác hốt bỏ vào sọt rác, rồi phân công người mang đổ ra hố rác phía sau trường để, cuối buổi tổng kết bằng phương pháp đốt cho sạch sẽ khuôn viên trường, tránh cho giấy rác bay lung lung.

Khối lớp 8 và lớp 9 là có lượng công việc nặng nhọc nhất, trường tôi có một sân học thể dục bằng đất rộng rãi, và một khu đất trống ngay phía trước hàng rào của trường, cỏ dại mọc um tùm, năm nào chúng tôi cũng tiến hành làm cỏ và san lấp mặt bằng, sau đó chúng tôi tiến hành trồng những loại cây mà thầy cô hướng dẫn để tạo mỹ quan cho trường học. Năm nay trường chúng tôi quyết định trồng cỏ lạc để phủ xanh mảnh đất trước cổng trường, mọi người hứng thú với công việc trồng trọt này lắm, những luống cỏ lạc xanh ngắt được chúng tôi đích thân vun trồng, rồi tưới nước, hy vọng một ngày nào đó sẽ vươn rộng phủ xanh cả bãi đất và ra những bông hoa màu vàng điểm tô cho thảm cỏ xanh thêm phần xinh xắn.

Trong không khí sôi động của buổi tổng dọn dẹp, thầy cô liên tục nhắc nhở, quán xuyến những lớp hoàn thành nhiệm vụ, kiểm tra nơi nào còn vẫn chưa đạt thì nhắc những em học viên của tớ làm lại cho sạch sẽ, đôi khi những thầy cô còn cầm chổi, cầm giẻ đích thân lau dọn để tạo động lực cho học trò. những thầy cô vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ với những trò thân yêu, thương học viên vất vả có giáo viên còn chạy đi mua nước uống và đồ ăn về cho học trò của tớ. Chúng tôi thấy mà cảm động lắm, uống chai nước suối mà cảm thấy ngọt tận trong lòng.

Buổi lao động ra mắt trong không khí vui vẻ, vừa tăng cường sức khỏe, rèn luyện sự chăm chỉ, khéo léo vừa tăng tình đoàn kết giữa những học viên. Sau buổi lao động ngôi trường mang một bộ dáng mới, xinh đẹp, sạch sẽ, không thể bóng dáng của lá rụng, rác thải, cửa kính hay bàn ghế đều được lau chùi sạch bong, khu đất trước trường được phủ xanh bằng một lớp cỏ lạc xanh mướt, chỉ vài tháng nữa thôi là sẽ có cả hoa vàng. toàn bộ đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày thứ nhất học tập của năm học mới.

Những buổi lao động như thế này mãi mãi là những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời học viên. Tuy có vất vả, nhưng những giọt mồ hôi hôm nay đổ xuống là để cho ngôi nhà thứ hai của chúng tôi được sạch đẹp hơn, tạo môi trường để chúng tôi học tập thật tốt, giành kết quả cao trong năm học. Trường học không những dạy chúng ta kỹ năng mà còn dạy chúng ta cách lao động, cách làm việc trong tập thể, tăng tình đoàn kết giữa bè bạn với nhau, khiến ta thêm yêu ngôi trường – ngôi nhà thứ hai này hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 9

Mỗi ngày đến trường, chúng em không những được học tập, vui chơi mà còn được tham gia vào những giờ sinh hoạt ngoại khóa và những buổi lao động. Thứ Bảy tuần vừa rồi, như thường lệ, trường em cũng tổ chức một buổi lao động theo lớp để dọn dọn dẹp khuôn viên trường lóp và trồng lại những bồn hoa, cây cảnh.

Buổi lao động hôm ấy diến ra theo sự phân công của BGH nhà trường và cô tổng phụ trách đội. Để chuẩn bị cho buổi lao động, trong buổi học chiều thứ 6, ở lớp em cũng như những lớp khác, cô giáo chủ nhiệm và bạn lớp trưởng đã phân công việc chuẩn bị dụng cụ và quy định thời gian triệu tập của cả lớp. Đúng 7 giờ sáng thứ 7, mọi người có mặt ở sân trường, người nào cũng tươi cười vui vẻ, chuẩn bị tinh thần cho buổi lao động. Theo sự phân công từ buổi học hôm trước, cô giáo chủ nhiệm cùng lớp trưởng những lớp kiểm tra sĩ số, dụng cụ và nhận nhiệm vụ được phân công. những lớp được giao dọn dẹp sạch sẽ khu vực dọn dẹp của lớp mình, trồng lại những bồn hoa được phân công chăm sóc và lớp em cũng như thế.

Ở lớp em, số học viên được chia đều cho những bồn hoa. Chúng em cùng nhau nhổ cỏ hoa rồi trồng lại những chỗ hoa bị mất, vừa nhổ vừa cùng nhau nói cười vui vẻ. Sau khi những bồn hoa đã được nhổ cỏ sạch sẽ, một số bạn nữ bòn phân cho hoa, những bạn nam thì xách nước tưới. Trồng xong những bồn hoa, chúng em cùng nhau đổ rác, dọn dẹp lại khu vực được phân công.

Buổi lao động kết thúc, mỗi người chúng em ai cũng mệt nhưng đều cảm thấy rất vui. Vui vì chúng em đã gớp một phần sức nhỏ xíu của tớ để cùng mọi người chung tay xây dựng trường học ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

10


Bình An

Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em số 10

Buổi lao động ở trường có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa sâu sắc và lý thú để thầy cô và học viên cùng nhau san sẻ công việc của cả một tập thể, vì lớp học xanh –sạch-đẹp.

Buổi lao động của trường thường được tổ chức thành 2 đợt: đợt đầu xuân năm mới học, những em cũng như thầy cô giáo sẽ cùng nhau sửa sang lại ngôi trường và lớp học, vì chúng em còn bé nên công việc chủ yếu của chúng em là dọn dẹp lớp học, lau chùi bàn ghế, nhặt rác trên sân trường, còn thầy cô giáo ngoài việc chỉ bảo thì cũng bắt tay vào làm cùng với học viên, phát quang bụi cây, chặt bớt cành củi khô.

Đợt lao động thứ 2 ra mắt vào đầu xuân năm mới mới, chủ yếu là dọn dẹp vườn hoa, trồng nhiều cây xanh, chặt cây phát hoang bụi rậm, hưởng ứng ngày tết trồng cây do vị cha già đáng kính của chúng ta khởi xướng hàng năm.

học viên và thầy cô trong trang phục lao động, quần áo dài tay, sau buổi lao động nhìn ai cũng lem luốc chân tay, quần áo đều vấy bẩn, mồ hôi nhễ nhãi nhưng trên khuôn mặt của mỗi người ai nấy cũng đều tươi vui và hân hoan. Lao động là vinh quang điều này vẫn chưa lúc nào sai, dù làm có mệt thật, có những học viên vẫn chưa lúc nào phải động chân động tay lấy việc gì nhưng khi đã lên lớp thì ai cũng như nhau hết, toàn bộ phải đồng lòng và giúp đỡ nhau thì công việc mới hoàn thành một cách nhanh gọn và tác dụng được

Buổi lao động ra mắt hăng say và vui vẻ trong tiếng động viên, cổ vũ nhau cùng làm việc, làm đẹp cho lớp, cho trường, để chúng ta được học tập và sáng tạo trong môi trường sư phạm tốt nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 10 Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em (lớp 6) hay nhất, Top 10 Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em (lớp 6) hay nhất, Top 10 Bài văn tả lại buổi lao động ở trường em (lớp 6) hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *