Top 10 Bộ phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại hay nhất

05-02-2021 10 69639 2 2

Báo lỗi

Truyện ngôn tình Hoa Ngữ không những làm mưa làm gió khắp những nhà sách từ nhiều năm nay mà còn lan sang cả lĩnh vực điện ảnh. Những mẩu truyện yêu đương éo le, bi thương của những nhân vật đã lấy đi biết bao nước mắt bao thiếu nữ Trung Quốc và cả những thiếu nữ Việt Nam. Mặc dù những bộ phim được chuyển thể từ ngôn tình rất có thể là về học đường, tranh đấu trong Sale và tình yêu đời thường… Hôm nay, toplist sẽ giới thiệu tới những bạn top 10 phim hay nhất chuyển thể từ ngôn tình – dòng phim được yêu thích nhất hiện nay.

12345678910

1


Thảo Nguyễn

Bộ bộ kinh tâm

Nhắc đến 10 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại không thể không nhắc đến bộ truyện “Bộ bộ kinh tâm” – chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đồng Hoa. Lấy chuyện tình của cô nàng hiện đại tự nhiên quay trở về quá khứ, trở thành cung nữ tên Nhược Hy mang một mối tình buồn khắc cốt ghi tâm với nhân vật Tứ vương gia hay vua Ung Chính.

Bộ phim quá thành công đến nỗi nhà sản xuất đã tự biên tập ra phần 2 – nhằm tạo một kết thúc có hậu cho hai nhân vật chính. Dù ra mắt vào năm 2011, nhưng hiện nay bộ phim “Bộ bộ kinh tâm” vẫn gây sốt vì được nhiều nước mua lại bản quyền và đang trong quy trình sản xuất và lên lịch phát sóng.

những diễn viên chính:


 • Lưu Thi Thi – Mã Nhĩ Thái Nhược Hy/Trương Hiểu
 • Ngô Kỳ Long – Tứ A ca Dận Chân – Ung Chính
 • Trịnh Gia Dĩnh – Bát A ca Dận Tự
 • Lưu Tùng Nhân – Hoàng đế Khang Hy.
Bộ bộ kinh tâm
Bộ bộ kinh tâm


2


Thảo Nguyễn

Hoa tư dẫn

Bộ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đường Thất Công tử, ”Hoa tư dẫn” gồm 48 tập phim được phát sóng vào năm 2015, phim kể về 4 mẩu truyện tình buồn. Một công chúa bị mất nước vào đúng ngày cưới, bởi vương quốc mà cô sắp sang làm dâu.

Một vị tướng quân vì bị hiểu lầm nên cố chấp và lạnh lùng, thờ ơ và cay độc với người vợ hiền thảo. Bốn mẩu truyện trong phim đều gắn liền với vận mệnh của một vương quốc đang loạn lạc thời chiến. Khi những người nam nhân phải lựa chọn sứ mệnh của tôi thay cho chọn bảo vệ người mình yêu thương.

những diễn viên chính:


 • Lâm Nguyên – Diệp Trăn
 • Trịnh Gia Dĩnh – Tô Dự
 • Tưởng Hân – Tống Ngưng
 • Viên Hoằng – Thầm Ngạn
Hoa tư dẫn
Hoa tư dẫn

3


Thảo Nguyễn

Hoa thiên cốt

Đứng thứ 3 trong 10 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại đó là bộ phim bom tấn ”Hoa thiên cốt”. Từ lúc bắt đầu quay, phim đã được để ý bởi 2 diễn viên chính nổi tiếng là Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh tham gia vào phim. Mối tình thầy trò giữa Thượng tiên Bạch Tử Họa và cô đồ đệ Hoa Tiên Cốt, vì là tiên nên không được phép có tình cảm như con người, huống hồ lại là giữa sư phụ cùng đồ đệ.

Bạch Tử Họa và Hoa Tiên Cốt đã phải trải qua rất nhiều gian truân mới được ở bên nhau. Tuy có diễn viên nổi tiếng, đồ họa đẹp với lượng người chờ đón cao. Nhưng tình tiết cuối phim thay đổi với nguyên tác khiến những Người hâm mộ hâm mộ của tiểu thuyết gốc không hài lòng.

  những diễn viên chính:


  • Hoắc Kiến Hoa – Thượng tiên Bạch Tử Họa
  • Triệu Lệ Dĩnh – Hoa Tiên Cốt
  Hoa thiên cốt
  Hoa thiên cốt
  Hoa thiên cốt

  4


  Thảo Nguyễn

  Khuynh thế hoàng phi

  Mộ Dung Yên Nhi tuy là một nhà văn không nổi tiếng ở Việt Nam như Đường thất công tử, Đồng Hoa. Nhưng bộ phim ”Khuynh thế hoàng phi” chuyển thể từ tiểu thuyết của cô đã được toàn bộ khán giả yêu thích một cách khá bất ngờ, lọt vào top mười phim chuyển thể từ ngôn tình hay nhất, thậm chí còn ở vị trí cao.

  Tuy diễn viên của phim không phải diễn viên trẻ tuổi, nhưng đều là những diễn viên có tên tuổi và thực lực: Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa, Nghiêm Khoan. Trải qua cuộc đời gian lao cùng 3 đời vua, Phức Nhã vẫn chưa từng một lần lên ngôi hoàng hậu mà chỉ làm hoàng phi. Cô trải qua một mối tình tay ba phức tạp nhưng cảm động với 2 vị vua của 2 nước: Lưu Liên Thành của Bắc Hán, và Mạnh Kỳ Hữu của Thục Quốc. Với chủ đề tranh giành hậu cung quen thuộc, bộ phim đã giúp Lâm Tâm Như khẳng định khả năng sản xuất phim của cô khi đây đó là bộ phim trước tiên do cô đứng ra sản xuất.

  những diễn viên chính:


  • Lâm Tâm Như – Mã Phức Nhã
  • Hoắc Kiến Hoa – Lưu Liên Thành
  • Nghiêm Ngoan – Mạnh Kỳ Hữu
  Khuynh thế hoàng phi
  Khuynh thế hoàng phi
  Khuynh thế hoàng phi

  5


  Thảo Nguyễn

  Hậu cung Chân Hoàn truyện

  Bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Đại Lục năm 2012 không thể không tồn tại mặt trong top 10 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại. Đây cũng là một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn không mấy nổi tiếng: Lưu Liễm Tử. Lấy đề tài thời nhà Thanh, bộ phim còn mang yếu tố lịch sử khi nói về cuộc đời của thái hậu Sùng Khánh.

  Cũng là đề tài “cung đấu”, nhưng ”Chân Hoàn truyện” cho ta thấy cả 1 quy trình từ yêu sang hận và từ một người con gái ngây thơ thành thủ đoạn nơi hậu cung của Chân Hoàn qua suốt 76 tập phim. Ai xem xong cũng cảm thấy đồng cảm với cô: yêu Ung Chính, bị những phi tần khác ghét bỏ, hãm hại. Nàng vẫn gắng sức tìm cách tông tại chốn hậu cung. Để rồi nhận thấy hoàng thượng yêu mình, là vì mình có khuôn mặt giống hoàng hậu đã chết.

  Từ đó trái tim nàng trở thành nguội lạnh, nàng yêu người khác, nàng phải thắng toàn bộ để làm thái hậu, nàng phải thành công hậu cung tàn nhẫn này.

   những diễn viên chính:


   • Tôn Lệ – Chân Hoàn
   • Trần Kiến Bân – Ung Chính
   Hậu cung Chân Hoàn truyện
   Hậu cung Chân Hoàn truyện
   Hậu cung Chân Hoàn truyện

   6


   Thảo Nguyễn

   Đại mạc dao

   ”Đại mạc dao” là tác phẩm chuyển thể nổi tiếng của nhà văn Đồng Hoa, nằm trong bộ tiểu thuyết ”Đại hán kỳ duyên”. cô nàng nhỏ tên Ngọc Cẩn được bầy sói nuôi dưỡng, sau lại được người Hung Nô chăm sóc. Đáng ra cuộc đời của cô nàng chỉ gắn liền với Đại mac nhưng khi Hung Nô gặp binh biến, cô lại bị bắt đến Trường An.

   Tại đây, cô gặp Cửu Gia – người đã khiến cô có rung động đầu đời, luôn hy sinh và giúp đỡ cô. Cô cũng gặp cả Hoắc Khứ Bệnh, vị tướng quân ngạo nghễ, hiên ngang và lẫm liệt luôn làm cô khó chịu. Rốt cục Ngọc Cẩn sẽ đến với ai? Bộ phim nằm trong top mười phim chuyển thể từ ngôn tình xứng đáng để bạn xem và reply câu hỏi trên.


   những diễn viên chính:


   • Lưu Thi Thi – Cẩn Du
   • Bành Vu Yến – Vệ Vô Kị
   • Hồ Ca – Mạc Tuần
   Đại mạc dao
   Đại mạc dao

   7


   Thảo Nguyễn

   Lang nha bảng

   ”Lang Nha Bảng” cũng là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tiểu thuyết gia trẻ mới nổi: Hải Yến. Tuy là đề tài tranh đấu nội cung nhưng bộ phim lại đưa ra một làn gió mới mẻ khi đây là trận chiến của “nam nhân”, chứ không phải giữa những phi tần với nhau, đây cũng được coi là bộ phim có trận đấu trí nội cung rất khác lạ và hay nhất trong 10 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại…

   trận chiến tranh giành ngôi vị hoàng thái tử giữa những hoàng tử ra mắt rất khốc liệt, bề ngoài thì vẫn là anh em thuận hòa, nhưng sau lưng mỗi người lại có một quân sư để mách mưu, đổ tội cho nhau, lấy lòng phụ hoàng. Thậm chí mẹ của họ – hoàng hậu và cả những phi tần – cũng nghĩ cách để lôi kéo hoàng thượng về phía mình để giúp con trai. Người đứng đầu Lang nha bảng là Mai Trường Tô, quyết định làm quân sư cho Tĩnh Vương để giúp anh giành thiên hạ.

   những diễn viên chính:


   • Hồ Ca – Giang Tả Minh
   • Lưu Đài – Quận chúa Nam Cảnh
   • Vương Khải – Tĩnh vương Tiêu Cảnh Diễm
   Lang nha bảng
   Lang nha bảng

   8


   Thảo Nguyễn

   Vân trung ca

   Lại là một bộ phim được chuyển thể từ truyện của tác giả Đồng Hoa, đây được coi là phần tiếp theo của ”Đại mạc dao”. cô nàng xinh đẹp ở tây vực Vân Ca tình cờ cứu một chàng trai người Hán.

   Sau đó chàng trai về nước, Vân Ca thương nhớ chàng liền đến thành Trường Ca để tìm. Nhưng người mà cô yêu lại đó là Hán Chiêu Đế (Lục Nghị), là vua của một nước lớn, là người có hậu cung hơn 3000 người. Vân Ca vào cung, trải qua tranh đấu quyền lực dần mất đi vẻ ngây thơ, linh lợi hoạt bát. Không giống với nhân vật Chân Hoàn trong ”Chân Hoàn truyện”, Vân Ca không tồn tại tham vọng làm thái hậu. Sau toàn bộ, cô nàng mệt mỏi trở về với Đại mạc thân thương.

   những diễn viên chính:

   • Angelababy – Hoắc Vân Ca
   • Lục Nghị – Lưu Phất Lăng
   • Đỗ Thuần – Mạnh Giác
   Vân trung ca
   Vân trung ca
   Vân trung ca

   9


   Thảo Nguyễn

   Nữ Y Minh Phi Truyện

   Rốt cục cũng có thể có một phim trong danh sách 10 phim chuyển thể từ ngôn tình không lấy hình ảnh hoàng hậu trong lịch sử làm nữ chính. Bộ phim lấy hình tượng nữ danh y Đàm Doãn Hiền trong lịch sử của nhà Minh – nữ y sĩ trước tiên trong lịch sử Trung Quốc đã giúp dòng phim cổ trang có làn gió lạ lôi cuốn người xem.

   Hơn nữa, bộ phim với dàn diễn viên đầy thực lực như: Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi đã góp phần giúp bộ phim thành công rực rỡ sau khi trình chiếu.

   những diễn viên chính:


   • Hoắc Kiến Hoa – Minh Anh Tông
   • Lưu Thi Thi – Đàm Doãn Hiền
   Nữ minh y phi truyện
   Nữ minh y phi truyện

   10


   Thảo Nguyễn

   Tiên kiếm kì hiệp 3

   Mặc dù là phim chuyển thể từ trò chơi, nhưng ”Tiến kiếm kỳ hiệp 3” có cốt truyện quá đặc sắc đến nỗi đã được xuất bản thành tiểu thuyết riêng và dựng phim. Khiến người chơi rất có thể nắm bắt cốt truyện và cách chơi trò chơi tốt hơn.

   Đây là bước đệm để những tên tuổi: Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch và Đường Yên trở thành nổi tiếng hơn với công chúng khi họ đóng phim này khi còn rất trẻ. Bộ phim lấy mối tình gắn bó qua nhiều kiếp của những nhân vật cho tới sau cuối vẫn phải khép lại đã khiến khán giả không thể cầm nước mắt.

   những diễn viên chính:


   • Hồ Ca – Cảnh Thiên
   • Dương Mịch – Đường Tuyết Kiến
   • Lưu Thi Thi – Long Quỳ
   • Hoắc Kiến Hoa – Từ Trường Khanh
   • Đường Yên – Tử Huyên
   Tiên kiếm kì hiệp 3
   Tiên kiếm kì hiệp 3
   Tiên kiếm kì hiệp 3

   Từ khóa: Top 10 Bộ phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại hay nhất, Top 10 Bộ phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại hay nhất, Top 10 Bộ phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại hay nhất

   Có thể bạn quan tâm:

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *