Top 10 bộ phim có điểm IMDb cao nhất toàn cầu hiện nay

20-04-2018 10 76725 1 2

Báo lỗi

IMDb là cụm từ viết tắt của dòng chữ tiếng Anh Internet Movie Database. Đây là một web site xếp hạng phim nhiều năm và uy tín nhất toàn cầu hiện nay. web site này được xây dựng vào trong ngày 17/10/1990 bởi Col Needham. những bộ phim được đánh giá theo tiêu chuẩn IMDb này đều được kiểm tra kỹ lưỡng dựa trên nhiều tiêu chuẩn không giống nhau và đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10. IMDb rất có uy tín với giới độc giả Internet, cũng như những tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7. Hãy cùng Toplist điểm danh những bộ phim có điểm IMDb cao nhất toàn cầu hiện nay nào những bạn.

12345678910

1


Na Muội Muội

Nhà tù Shawshank – đạo diễn Frank Darabont

Điểm IMDb: 9.3
Andrew là một nhân viên nhà băng, anh bị kết án chung thân sau khi giết vợ và nhân tình của cô ta. Anh một mực cho rằng mình đã bị oan. Andrew bị đưa tới nhà tù Shawshank. Đây là toàn cầu ngầm của những phạm nhân, sự hà khắc của hệ thống quản giáo xung đột và giành nhau quyền thống trị. Riêng chỉ có những phạm nhân là bị kẹt ở giữa và có nguy cơ bỏ mạng. Làm quen với tay “quản lý chợ đen” Redding, Andrew dần thích nghi với cuộc sống tận nơi tù Shawshank. Song, kế hoạch lớn hơn việc tồn tại ở nhà tù này cũng đang được anh suy tính. Qua con mắt và lời kể của Redding, cuộc vượt ngục vĩ đại này được kể lại tuần tự cùng một kết thúc bất ngờ.
Bộ phim phát hành năm 1994. Dù thu được số tiền khá khiêm tốn từ những việc chiếu rạp nhưng bộ phim là ông vua của thị trường cho thuê băng đĩa gia đình. Bộ phim được rất nhiều tạp chí điện ảnh xếp trong danh sách những bộ phim kinh điển và phim hay phải xem của thời đại.
Phim Nhà tù Shawshank
Phim Nhà tù Shawshank
Trailer phim Nhà tù Shawshank


2


Na Muội Muội

Bố già – đạo diễn Francis Ford Coppola

Điểm IMDb: 9.2
Bộ phim phát hành năm 1972 được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Vito Corleone là một ông trùm khét tiếng nhất tại Mỹ lúc bấy giờ. Tuy nhiên, con trai út của ông là Michael sau khi trở về từ Thế chiến thứ II đã quyết định không tham gia bất kỳ phi vụ gì của gia đình mình. Nhưng trong đám cưới của con gái Vito, một trận chiến khốc liệt đã nổ ra trong toàn cầu tội phạm, Michael chứng kiến cha của tớ bị bọn Mafia đối đầu ám sát.
Tuy nhiên, cha của anh đã may mắn thoát chết trong vụ ám sát này. Sau khi phá vỡ được kế hoạch ám sát lần thứ hai, Michael quyết định đi phục thù cho cha mình. Nhưng cũng từ đây, anh bước vào hành trình đầy máu và hiểm nguy, Michael sẽ làm gì? Với những tình tiết thắt nút, mở nút cũng như những màn đấu súng nguy hiểm, bộ phim đưa người xem đến với toàn cầu tội phạm đầy bạo lực và tàn nhẫn với những vỏ bọc giả dối trải qua mẩu chuyện về một gia đình mafia gốc Italy ở New York.
Bộ phim Bố già từng giành 3 giải Oscar và luôn nằm trong số những bộ phim hay nhất mọi thời đại.
Phim Bố già
Phim Bố già
“Bố già” là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại

3


Na Muội Muội

Bố già 2 – đạo diễn Francis Ford Coppola

Điểm IMDb: 9
Bố già 2 phát hành năm 1974 là phần tiếp theo của tác phẩm nổi tiếng Bố già sản xuất vào năm 1972. Trong phần thứ hai này sẽ có hai mẩu chuyện, hai tuyến nhân vật và hai tuyến thời gian song hành nhau. Một là mẩu chuyện của gia đình mafia Corleone tiếp tục khi Michael đã lên làm ông trùm và thủ đoạn mở rộng địa bàn sang Las Vegas lẫn Cuba và xen lẫn với những hồi ức về Bố già khi mới đặt chân đến New York.
Bố già 2 là phần tiếp theo được đánh giá thành công nhất trong lịch sử điện ảnh, nhiều người còn cho rằng bộ phim hay tương đương và thậm chí là hay hơn phần đầu. Cùng với phần thứ nhất, Bố già 2 được coi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.
Phim Bố già 2
Phim Bố già 2
Trailer phim Bố già 2

4


Na Muội Muội

Kỵ sĩ bóng đêm – đạo diễn Christopher Nolan

Điểm IMDb: 9
Bộ phim Kỵ sĩ bóng đêm phát hành năm 2008 kể về cuộc sống của những cư dân thành ở phố Gotham bị đảo lộn do hàng loạt vụ giết người xảy ra mà không tìm ra được hung thủ. Kẻ đứng sau toàn bộ thủ đoạn đen tối này đúng là Joker, kẻ được những băng đảng trong thành phố thuê để trừ khử Người Dơi. Bộ ba Người dơi – Trung úy Gordon – Luật sư Harvey Dent vốn gắn bó với nhau để chống lại những quyền lực xấu nay bị chia rẽ. Mọi chuyện sẽ diễn tiến ra sao? Hãy cùng theo dõi bộ phim để có câu reply.
Phim Kỵ sĩ bóng đêm
Phim Kỵ sĩ bóng đêm
Trailer phim Kỵ sĩ bóng đêm

5


Na Muội Muội

12 Angry Men – đạo diễn Sidney Lumet

Điểm IMDb: 8.9
Một thanh niên bị tình nghi rằng đã giết cha ruột của tớ, 12 người của bồi thẩm đoàn bắt đầu phiên làm việc và toàn bộ hội thẩm viên đều muốn nhanh gọn kết thúc vụ án vì những chứng cớ đã quá rõ ràng, chỉ trừ một người duy nhất. Ông không muốn sinh mạng của một người lại rất có thể được quyết định chỉ trong vòng gần đầy 10 phút.
Ông cũng có thể có một sự nghi ngờ riêng đối với vụ án kì lạ này và ông quyết định tìm cách để thuyết phục mọi người. Nhưng ông sẽ làm gì để giúp cậu bé kia và làm cách nào để thuyết phục những người trong bồi thẩm đoàn? Hãy theo dõi bộ phim nhé.
12 Angry Men được tôn vinh như một chuẩn mực của nghệ thuật điện ảnh. Bộ phim phát hành năm 1967 nhưng lại có vị trí thứ 87 trong bảng xếp hạng 100 phim hay nhất mọi thời đại và thứ 42 trong bảng xếp hạng 100 phim truyền cảm hứng cho con người nhiều nhất.
Phim 12 Angry Men
Phim 12 Angry Men
Trailer phim 12 Angry Men

6


Na Muội Muội

Schindler’s List – đạo diễn Steven Spielberg

Điểm IMDb: 8.9
Schindler’s List ra mắt vào trong ngày 30 tháng 11 năm 1993 tại Washington, D.C và được phát hành rộng rãi trên khắp toàn nước Mỹ vào trong ngày 15 tháng 12 năm 1993. Schindler’s List thường được coi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.
Bộ phim dựa trên cuộc đời của Oskar Schindler, ông là một người kinh doanh người Đức đã cứu sống hơn một nghìn người và Trong số đó phần lớn là người Do Thái gốc Ba Lan đang tị nạn trong thời kỳ phát xít Đức tàn sát người Do Thái bằng phương pháp thuê họ vào làm việc trong những nhà máy của ông.
Phim Schindler's List
Phim Schindler’s List
Trailer phim Schindler’s List

7


Na Muội Muội

Pulp Fiction – đạo diễn Quentin Tarantino

Điểm IMDb: 8.9
Bộ phim phát hành năm 1994 còn có tên tiếng Việt là Chuyện tào lao. Nội dung của phim Pulp Fiction gồm có nhiều sự trái khoáy, nó là một tập hợp những mẩu chuyện rời rạc, tào lao nhưng lại cực kì gắn kết, nó phá vỡ rất nhiều trật tự của điện ảnh và đặc biệt khi nói về toàn cầu tội phạm nước Mỹ nhưng lại hoàn toàn không tồn tại tuyến nhân vật đại diện cho phe chính nghĩa và không thể bỏ qua phần hội thoại của bộ phim gồm nhiều những mẩu chuyện tào lao và có phần bậy bạ.
Tuy nhiên, bộ phim Pulp Fiction là một thành công lớn trong sự nghiệp làm phim của Quentin Tarantino và là bộ phim độc lập thứ nhất có doanh thu hơn 200 triệu USD.
Phim Pulp Fiction
Phim Pulp Fiction
Trailer phim Pulp Fiction

8


Na Muội Muội

The Lord of the Rings: The Return of the King – đạo diễn Peter Jackson

Điểm IMDb: 8.9
Sauron huy động toàn lực cho trận chiến khốc liệt sau cuối, đó là tiến công vào Gondor – vùng đất huyết mạch của loài người. Gondor dưới sự lãnh đạo của vị vua nhu nhược trở thành quá mong manh và nguy ngập. Đó cũng đúng là lúc những người anh hùng phát huy hết những khả năng của tớ. Cùng với sự hỗ trợ của những chiến binh Rohan và lực lượng những hồn ma bị nguyền rủa trong khe núi, Aragorn đã thống lĩnh những người Gondor để chống lại Sauron, anh đã triển khai sứ mệnh mà số phận phó thác cho mình, đó là Aragorn sinh ra để trở thành Vua của Gondor, anh đã minh chứng được điều đó. Cùng lúc đó, Frodo và Sam tiếp tục dấn sâu vào vùng đất ma quỷ đầy nguy hiểm để thực thi sứ mạng của tớ, đó là tiêu hủy Chiếc Nhẫn Quyền Lực.
Bộ phim phát hành năm 2003. rất có thể nói The Return of the King là phần có nội dung hấp dẫn cùng những màn chiến đấu cực kì hay và cực kỳ hoành tráng. The Lord Of The Ring 3 không chỉ là làm mê mệt khán giả yêu phim mà còn chinh phục nhiều trái tim những nhà phê bình điện ảnh với 11 giải Oscar năm 2004 Trong số đó có Oscar Phim hay nhất và Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất.
Phim The Lord of the Rings: The Return of the King
Phim The Lord of the Rings: The Return of the King
Trailer phim The Lord of the Rings: The Return of the King

9


Na Muội Muội

Thiện, ác, tà – đạo diễn Sergio Leone

Điểm IMDb: 8.9
Blondie là một tay cao bồi chuyên săn tiền thưởng ở miền Tây. Tuco là một tên tội phạm đang lẩn trốn sự truy đuổi và cả hai hợp tác kiếm tiền từ lệnh truy tìm của Tuco. Cả hai đã phát hiện ra một kho vàng khi chạm trán với đoàn xe bị cướp và lấy được thông tin từ kẻ sống sót sau cuối. Tuco đã kịp nghe được tên của nghĩa địa chôn vàng, còn Blondie thì nhớ được tên ngôi mộ. Giờ đây, cả hai phải giữ mạng sống cho kẻ sót lại nếu như muốn tìm được kho vàng. Cũng cùng trong lúc đó, tên sát thủ Angel Eye đang trên đường tới nơi chôn giấu.
Bộ phim phát hành năm 1966 và được xếp hàng vào danh sách những bộ phim cao bồi kinh điển. Bộ phim cũng là nguồn gốc phát hành của hình ảnh đấu súng tay ba – Mexican standoff.
Phim Thiện, ác, tà
Phim Thiện, ác, tà
Trailer phim Thiện, ác, tà

10


Na Muội Muội

Fight Club – đạo diễn David Fincher

Điểm IMDb: 8.8
Edward Norton sẽ đóng vai người kể chuyện, thanh tra bảo hiểm cho một hãng sản xuất ô tô nổi tiếng. Tuy có cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng anh vẫn cảm thấy cuộc đời đơn điệu và hơn nữa anh bị mắc chứng bệnh mất ngủ. Để thoát khỏi tình trạng này, anh tìm tới những câu lạc bộ trợ giúp cho những người bị mắc bệnh hiểm nghèo, lấy những tên thường gọi không giống nhau và giả vờ bị những bệnh không giống nhau để được lắng nghe, an ủi. Buổi tối trở về nhà, anh ngủ ngon lành như một đứa trẻ. Nhưng chẳng bao lâu, Marla Singer xuất hiện, phá vỡ sự yên lành này. Cô ta cũng lang thang ở những câu lạc bộ trợ giúp để kiếm coffe miễn phí, anh lại tiếp tục bị mất ngủ. Trong một lần đi máy bay, anh gặp Tyler Durden, một tay buôn xà phòng làm từ mỡ người với triết lý bất cần đời. Hai người đã rủ nhau xây dựng câu lạc bộ chiến đấu (Fight Club), là nơi mà tất mọi người đàn ông đến lao vào những cuộc đánh nhau tay đôi và quên hết cuộc sống xã hội của họ. Nhưng kế hoạch của Tyler Durden vẫn không dừng lại ở đây…
Fight Club được trình chiếu lần thứ nhất tại Mỹ vào trong ngày 15 tháng 10 năm 1999. Ngay trong tuần thứ nhất, bộ phim đã lôi cuốn được 1.963 lượt người xem và đạt mức doanh thu 11.035.485 đô la, đứng đầu bảng xếp hạng khi đó.
Phim Fight Club
Phim Fight Club

Từ khóa: Top 10 bộ phim có điểm IMDb cao nhất toàn cầu hiện nay, Top 10 bộ phim có điểm IMDb cao nhất toàn cầu hiện nay, Top 10 bộ phim có điểm IMDb cao nhất toàn cầu hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *