Top 10 bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

24-02-2018 10 3232 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, khi con người, xã hội, và cả toàn cầu đang chuyển mình cho một kỷ nguyên công ngiệp hóa, hiện đại hóa với hàng loạt những sản phẩm thông minh nâng cao chất lượng đời sống thì
theo sau đó, Trái Đất của chúng ta cũng đang dần biến đổi. Đó là gì?
Lốc xoáy, vòi rồng, lũ lụt, sa mạc hóa, tỉ lệ bệnh tất tăng cao,… làm hàng trăm người chết, hàng nghìn người bị thương, hàng triệu người tan nhà nát cửa và vô số những xấu số đáng thương. Do đâu mà y học, công nghệ tân tiến lại đi liền với bệnh tật, thảm họa tăng trưởng như thế?
Do con người đã phá hủy môi trường.
Nằm trong số rất nhiều những hành động lớn, nhỏ của đông đảo người dân trên toàn toàn cầu, những bức tranh nghệ thuật của những họa sỹ từ trẻ non đến gạo cội, theo đuổi những phong thái cá nhân đặc sắc đã góp phần không nhỏ gióng một hồi chuông cảnh báo cho những hậu quả nặng nề mà những nhà máy, doanh nghiệp, sự vô ý thức trong sinh hoạt, sản xuất,…vì đã phá hủy nặng nề môi trường tự nhiên vốn quý quanh ta.
Những bức tranh ấy mang đầy niềm quan tâm, yêu thương sâu sắc với thiên nhiên xinh đẹp, hãy khám phá cùng Toplist bạn nhé!

12345678910

1


Sabestian Michael

Lets Keep The Plants Alive

Bức tranh tường khổng lồ mang hình dáng một bé gái dễ thương trong chiếc đầm đấy màu sắc cực kì đáng yêu. Em tưới nước cho một chiếc cây mọc ngay dưới chân tường của khu chung cư cũ. Bức tranh mong muốn truyền đi thông điệp tới những bậc phụ huynh hãy nuôi dậy con nhỏ sống thân thiện với thiên nhiên quanh em cũng như những bé ngoan hãy tự giác, tích cực để bảo vệ toàn cầu hạnh phúc của tôi.
Bức tranh đầy màu sắc cũng như thông điệp ý nghĩa.
Bức tranh đầy màu sắc cũng như thông điệp ý nghĩa sâu sắc.


2


Sabestian Michael

Killing Ourselves

“tự tử” là cái tên thích hợp cho bức tranh thứ hai của chúng ta – Killing Ourselves. Khác với Lets Keep The Plants Alive, bức tranh này không hề rực rỡ, dễ thương hay đáng yêu một chút nào cả, đó là thái độ nghiêm túc tuyệt đối trước những thảm họa, tai ương. Bức trang vẽ nên những con người tự chặt đứt rễ cây đã tiếp nối vời thân thể. Đó là một sự ví von đầy chua xót rằng thiên nhiên – người mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng con người từ thuở toàn cầu còn sơ khai cho tới tận hiện nay một cách đầy gắn bó và không ngừng nghỉ, lại bị chính chúng ta dứt bỏ không thương tiếc. Tông white color đen làm tăng sức nặng cho thông điệp, gợi ra một không gian u ám, tối tăm, đáng sợ mà loài người đã, sẽ và đang phải đối mặt.
Bức tranh đầy đau khổ cảnh tỉnh cho một lỗi lầm rất lớn của con người
Bức tranh đầy đau khổ cảnh tỉnh cho một lỗi lầm rất lớn của con người

3


Sabestian Michael

The Clock Is Ticking

Tạm dịch là “Kim đồng hồ đang quay”, tác phẩm The Clock Is Ticking đã nói lên nỗi thống khổ mà hàng hàng nghìn người trên toàn cầu đang phải chịu đựng – lũ lụt. Băng ở hai cực đang tan, mực nước biển đang dâng, lượng nước ngọt đang dần hết sạch, rất nhiều đảo, thành phố giáp biển, những vùng trũng, thấp sẽ và đang phải đối mặt với một sự đe dọa sống còn – bị nhấn chìm; những người nghèo hay sống tại những vùng khô hạn bị thiếu nước trầm trọng và dẫn tới hàng loạt bệnh, dịch nguy hiểm. hoàn toàn có thể quy trình này sẽ chậm thôi, giống như cát trong đồng hồ, nhưng không đến sớm thì cũng tới muộn, thảm họa sẽ chẳng khi nào tự tiêu tan nếu chúng ta không quyết tâm hành động.
Thảm họa đe dọa an sinh của rất nhiều người.
Thảm họa đe dọa an sinh của rất nhiều người.

4


Sabestian Michael

We’re Eating The Earth

Một bức tranh mang xúc cảm mạnh, đầy tính “biếm họa”. Cái tên thật “xứng” với nội dung của nó: Chúng tôi ăn Trái Đất mất rồi! Cách thể hiện những sản phẩm (ngôi nhà) đi ra bằng “đường nào đó” như muốn nói lên nỗi chán chường trước những thứ vô nghĩa mà chúng ta đánh đổi sau khi đã “nuốt trọn” thiên nhiên.
Bức tranh đầy tính châm biếm.
Bức tranh đầy tính châm biếm.

5


Sabestian Michael

Park(ing)

Cũng mang tính châm biếm như We’re Eatinh The Earth nhưng ít tiêu cực hơn mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng và hài hước. Nơi này vốn là công viên (park), nhưng chỉ việc thêm một hậu tố ing vào đằng sau, người ta đã ngang nhiên biến nó thành bãi đậu xe (parking). Một ví dụ điển hình cho tình trạng này đúng là ở việt nam; những không gian xanh bị phá bỏ, quên lãng và trở thành nhà máy, xí nghiệp,…đầy khói bụi.
Cách chơi chữ hài hước.
Cách chơi chữ hài hước.

6


Sabestian Michael

Penguin Changes His Food

Bức tranh rất đơn giản và dễ thương với một chú chim cánh cụt ôm những quả chuối vàng. Nhưng có lạ không khi loại chim vốn sống ở nơi băng tuyết giá lạnh lạ phải ăn chuối – thứ quả của vùng nhiệt đới hay sao? Những loài động vật xứ lạnh đang bị xâm phạm nghiêm trọng trước tình trạng băng tan (hay Trái Đất ấm dần).
Chim cánh cụt và chuối.
Chim cánh cụt và chuối.

7


Sabestian Michael

Born To Be Wild

Bảo vệ môi trường không phải là chỉ trồng rừng, cắt giảm khí thải, yêu màu xanh,… Hãy nhớ súc vật cũng là một phần của thiên nhiên. Bạn có muốn trở thành kẻ bị đánh đập, hành hạ, mua vui cho những kẻ khác không? Đừng bắt những chú gấu đáng yêu phải làm điều mà bạn cho là kinh khủng.
Gấu sinh ra trong tự nhiên, đừng nhốt chúng vào rạp xiếc.
Gấu sinh ra trong tự nhiên, đừng nhốt chúng vào rạp xiếc.

8


Sabestian Michael

If Only We Could See The Sky And Not The Buildings

Bức tranh được vẽ trên bức tường khổng lồ, ngụ ý những căn nhà đã che mất không gian của thiên nhiên, bầu trời của trẻ thơ. Phá hoại thiên nhiên đúng là hủy hoại con trẻ. Đừng khiến chúng phải gánh lấy hậu quả nặng nề do bạn gây ra.
Bầu trời trẻ thơ bị lấy mất.
Bầu trời trẻ thơ bị lấy mất.

9


Sabestian Michael

Eating The Earth

Bạn có nhận thấy những họa tiết đặc biệt trên chiếc vương miện này không? những ông vua dầu khí đã và đang hút cạn sự sống của Trái Đất. Nó kinh khủng tựa như khi bạn bị Vampire cắn vậy.
Các ông vua dầu khí đang làm gì với Trái Đất này?
những ông vua dầu khí đang làm gì với Trái Đất này?

10


Sabestian Michael

The Earth Pie Of Trash

Trái Đất vốn dĩ dễ thương và ngọt ngào như một chiếc bánh, và cho tới hiện nay cũng vẫn vậy, chỉ có điều bên trong nó thì không phải kem, socola, sữa hay đường. Đó là rác.
Chiếc bánh Trái Đât toàn là rác.
Chiếc bánh Trái Đât toàn là rác.

Từ khóa: Top 10 bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất, Top 10 bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất, Top 10 bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *