Top 10 cách quản lí chi tiêu kết quả nhất

02-02-2021 10 189 0 0

Báo lỗi

Có khi nào bạn phải cuống cuồng vì vẫn chưa tới tháng lương mà đã hết tiền? Hay những lúc tiền đã cạn túi nhưng chẳng hay? toàn bộ những điều này khiến bạn phải bồn chồn, mệt mỏi trong việc quản lí chi tiêu. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bạn thử tìm hiểu thêm những cách sau nhé!

12345678910

1


Thảo Nguyên

Gạt bỏ suy nghĩ sai lầm

thứ nhất, để tránh tình trạng thâm hụt tài chính bạn hãy nên gạt bỏ những suy nghĩ sai lầm chẳng hạn như: “quản lí tiền bạc làm tôi mất tự do”, “khi nào có nhiều tiền thì mới quản lí thu chi”,… Nếu có lối suy nghĩ như thế thì chẳng lúc nào bạn cũng rất có thể tiết kiệm được.

Vì nếu như số tiền nhỏ bạn không thể quản lí chi tiêu được thì số tiền lớn hơn thử hỏi làm sao bạn cũng rất có thể quản lí được. Hãy nhanh gọn dừng lại những suy nghĩ sai lầm này và hãy bắt tay vào thực hành quản lí thu chi một cách kết quả và khoa học bạn nhé!

Gạt bỏ suy nghĩ sai lầm
Gạt bỏ suy nghĩ sai lầm


2


Thảo Nguyên

Lên kế hoạch chi tiêu

Để chi tiêu hợp lí, bạn cần nên lập kế hoạch chi tiêu cho một tháng, thậm chí rất có thể chi tiết hơn là kế hoạch chi tiêu cho một tuần hay một ngày.

Bạn nên chia ra thành những khoản chi tiêu không giống nhau như: chi tiêu thiết yếu (chi tiêu cá nhân, chi tiêu nhà cửa, chi tiêu đi lại, chi tiêu gia đình), tiết kiệm cho tương lai, khoản giành cho giáo dục (tài liệu, học phí), khoản hưởng thụ (cafe, ăn uống cùng bạn), khoản giành cho đầu tư (chứng khoán, gửi tiết kiệm, BĐS), khoản giành cho từ thiện.

Lên kế hoạch chi tiêu
Lên kế hoạch chi tiêu

3


Thảo Nguyên

Ghi chép những khoản chi tiêu

Nếu như bạn đã lập kế hoạch chi tiêu nhưng bạn chẳng ghi chép lại những khoản chi tiêu thì chẳng khác nào đem công sức của tớ đổ sông đổ biển.

Bạn cần ghi chép lại toàn bộ những khoản chi trong ngày và sau đó bạn tổng hợp lại tổng chi trong tuần, trong tháng. Từ những tổng hợp này những bạn sẽ so sánh, đối chiếu để biết mình quản lí chi tiêu có khoa học không và bạn có tiết kiệm được so với tháng trước hay không.

Ghi chép các khoản chi tiêu
Ghi chép những khoản chi tiêu

4


Thảo Nguyên

Đặt mục tiêu thời gian ngắn

Để tránh bị rơi vào tình trạng “cháy túi”, trước tiên bạn hãy đề ra cho mình những kế hoạch thời gian ngắn. Chẳng hạn như mỗi ngày mình tiết kiệm được bao nhiêu.

Sau đó là đến mỗi tuần, mỗi tháng tiết kiệm được bao nhiêu. Với việc đề ra mục tiêu cho bản thân, sẽ giúp bạn có thêm động lực để triển khai chính sách tiết kiệm.

Đặt mục tiêu ngắn hạn
Đặt mục tiêu thời gian ngắn

5


Thảo Nguyên

Đặt mục tiêu dài hạn

Không dừng lại ở những mục tiêu thời gian ngắn, mà bạn hãy đề ra cho mình những mục tiêu dài hạn. Ví dụ như tiết kiệm để 2 năm nữa mua nhà, mua xe, hay đi du lịch dài hạn,…

Chính những mục tiêu dài hạn này sẽ là cái đích cho bạn hướng về. Vì “tích tiểu sẽ thành đại”, từ đó những bạn sẽ biết cách tiết kiệm để hiện thực hóa những mục tiêu mà ở thời điểm hiện tại đối với bạn nó vẫn chưa thể triển khai. Nhưng tương lai những bạn sẽ làm được nếu như biết chi tiêu một cách hợp lí.

Đặt mục tiêu dài hạn
Đặt mục tiêu dài hạn

6


Thảo Nguyên

Săn hàng khuyến mãi

Hiện nay, với tình trạng giá cả leo thang thì việc săn hàng khuyến mãi là lựa chọn khôn ngoan. bạn cũng rất có thể tìm mua hàng khuyến mãi trong những dịp khai trương, dịp lễ từ những thương hiệu, nhãn hàng.

Hay trong thời đại internet phủ sóng rộng rãi như hiện nay, bạn cũng rất có thể săn hàng khuyến mãi trực tuyến một cách kết quả. Với việc mua hàng khuyến mãi thì những bạn sẽ tiết kiệm được một khoản cũng kha khá nhé!

Săn hàng khuyến mãi
Săn hàng khuyến mãi

7


Thảo Nguyên

Lên danh sách trước khi mua sắm

Bạn đã từng gặp phải tình trạng khi vào siêu thị hay shop quần áo mua rất nhiều thứ, mà không thể “kiềm chế” được hay vẫn chưa? Đây là nguyên nhân khiến cho tiền của bạn hết một cách nhanh gọn đấy.

Để khắc phục điều này, trước khi đi mua sắm bạn cần lên danh sách những thứ cần mua và ước tính số tiền phải chi trả. Nếu như số tiền ước tính quá cao thì bạn hãy xem xét thật kĩ trước khi mua.

Lên danh sách trước khi mua sắm
Lên danh sách trước khi mua sắm

8


Thảo Nguyên

Nói không với những khoản không thiết yếu

Đã có khi nào, khi hết tiền thì bạn mới chợt nhận thấy rằng mình đã chi tiêu vào những khoản tiền không thật sự thiết yếu. Nhưng đến khi bạn cảm thấy hối tiếc thì mọi chuyện đã muộn màng.

Để rút kinh nghiệm cho những tháng kế tiếp thì bạn hãy nên nói “không” với những khoản không thiết yếu chẳng hạn như: ít ăn vặt lại, ít nhậu nhẹt lại,…

Nói không với những khoản không cần thiết
Nói không với những khoản không thiết yếu

9


Thảo Nguyên

Quan tâm đến giá cả thị trường

Giá cả thị trường biến động từng ngày thậm chí là từng giờ. Tuy nhiên, giữa những Shop có sự chênh lệch giá cả không giống nhau và thậm chí sự chệch khá lớn.

Là một người tiêu dùng thông minh thì bạn cần thường xuyên quan tâm đến giá cả thị trường để lựa chọn cho mình những món hàng có giá cả tương thích, tránh tình trạng mua hàng bị “hớ” nhé!

Quan tâm đến giá cả thị trường
Quan tâm đến giá cả thị trường

10


Thảo Nguyên

Sử dụng những phần mềm quản lí thu chi

Hiện nay, để hỗ trợ người tiêu dùng thì cũng xuất hiện nhiều phần mềm quản lí thu chi kết quả. chỉ việc một chiếc Smart phone bạn cũng rất có thể tải những phần mềm hữu ích này về và nó sẽ là một công cụ đắc lực để hỗ trợ việc thu chi của bạn trở thành nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

những phần mềm quản lí thu chi hiện nay bạn cũng rất có thể sử dụng như: money lover, ví điện tử, sổ thu chi Misa,… Hãy thử trải nghiệm những tiện ích thú vị từ những phần mềm này nhé!

Sử dụng các phần mềm quản lí thu chi
Sử dụng những phần mềm quản lí thu chi

Từ khóa: Top 10 cách quản lí chi tiêu kết quả nhất, Top 10 cách quản lí chi tiêu kết quả nhất, Top 10 cách quản lí chi tiêu kết quả nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *