Top 10 công việc tương thích nhất giành cho sinh viên mới ra trường

04-10-2020 10 2729 1 0

Báo lỗi

những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều muốn tìm được cho mình một công việc để bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên sinh viên mới tốt nghiệp kinh nghiệm làm việc hầu như vẫn chưa tồn tại, sẽ khó để gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng và đỗ phỏng vấn những công việc với mức lương cao. Vậy lời khuyên cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là hãy bắt đầu với cùng một công việc vừa tầm sức, tương thích để bắt đầu làm quen với môi trường Công ty, áp lực công việc. Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu đến những bạn sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường những công việc tương thích nhất nhé!

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên Marketing

Trong bán hàng hoặc Marketing, Sale là một bộ phận cực kì quan trọng trong bất kì doanh nghiệp hay bất kì hoạt động Marketing nào. Để một sản phẩm đến tay quý khách hàng, ngoài nhu cầu và hành vi mua hàng cơ bản từ người tiêu dùng, doanh nghiệp cũng cần phải sale (bán hàng) để thu về những giá trị lợi nhuận nhất định. Nếu bạn là đơn vị Marketing, dù công ty lớn hay đơn vị vưa khởi nghiệp chắc chắn không thể không tồn tại khâu này trong toàn bộ quy trình cũng như chiến lược tiếp cận quý khách hàng tiềm năng. Trong thi trường việc làm nói chung, Sale còn được xem là một nghề, một công việc đòi hỏi năng lực giao tiếp, đàm phán và thuyết phục của ứng viên. Với sự phát triển của công nghệ số và nhiều quy mô Marketing ra mắt hiện nay, nhu cầu tìm kiếm nhân viên Sale ở nhiều công ty, doanh nghiệp là cực kì cao. Tình trạng khan hiếm nhân lực ngành Sale vẫn chưa khi nào giảm đi.

Bộ phận Sale hay những nhân viên Sale có đặc trưng là luôn tiếp xúc với quý khách hàng, luôn phải ghi nhận cách làm thể nào để tiếp cận và thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều nhất. Một bộ phận hay nhân viên Sale tệ sẽ làm doanh nghiệp không chỉ là mất đi doanh thu mà còn mất đi cả uy tín cũng như thương hiệu của tôi trong mắt quý khách hàng. rất có thể nói, những nhân viên bán hàng đúng là những nhân vật đại diện cho thương hiệu hay bộ mặt của công ty, mọi hành vi hay phản ứng của họ đều khiến quý khách hàng có những đánh giá tích cực hoặc tiêu cực về công ty đó. Chính vì vậy những bạn sẽ thấy nhiều công ty có chính sách đào tạo nhân viên bán hàng rất gắt gao, họ sẽ không khi nào để một người mới học việc ra đứng bán hàng ngay mà đề ra rất nhiều quy chuẩn cũng như vòng kiểm tra để xác định xem nhân viên bán hàng đó có đủ tiêu chuẩn hay không. Và bên cạnh trình độ chuyên môn thì những nhân viên Sale còn phải quy tụ những phẩm chất đạo đức thiết yếu, có kỉ luật trong công việc.

Vì vậy, có rất nhiều định kiến khá sai lầm khi nói rằng “làm Sale không cần trình độ, không cần hiểu biết nhiều” hay “không đi học thì sau này đi bán hàng cũng được”… Những nhân viên Sale như thế chắc chắn không sớm thì muộn sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động Marketing của bạn. Thực chất, bộ phận Sale cần là tổng hợp những cá nhân có khả năng giao tiếp tốt, am hiểu về những sản phẩm mà mình giới thiệu và quan trọng là kĩ năng năm bắt TÂM LÍ quý khách hàng.

Nhân viên Kinh doanh
Nhân viên Marketing
Nhân viên Kinh doanh
Nhân viên Marketing


2


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên Kế toán

Mỗi ngày, một doanh nghiệp hay bất kỳ những cơ quan tổ chức nào cũng sẽ có nhiều hoạt động cần triển khai. Trong số đó, phần lớn những hoạt động này đều có liên quan đến những hoạt động tài chính quan trọng của công ty: thu tiền bán hàng, nhập kho số nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất, trả tiền mua số nguyên vật liệu đã mua đó; ngày cuối tháng thì phải trả lương cho công nhân viên, xác định số tiền lãi hay lỗ của tháng này… Một nhân viên kế toán thường ngày đảm nhận rất nhiều những công việc không giống nhau. Cụ thể như: ghi chép, phân tích, tổng hợp, hệ thống hóa những thông tin thiết yếu về hoạt động tài chính, kinh tế của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để quản lý cũng như đề ra những quyết định quản lý kinh tế, tài chính của doanh nghiệp.

Không như những ngành nghề khác, với nghề kế toán bạn cũng rất có thể định hướng rõ ràng tương lai nghề nghiệp cho mình. Đây cũng là nghề có tiềm năng phát triển rất lớn. Có 4 lĩnh vực mà một kế toán viên rất có thể lựa chọn là kế toán, kiểm toán, Thuế VAT và quản lý. Chính nhờ sự đa dạng này mà một người kế toán rất có thể có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của tôi. Bên cạnh đó mức lương cho những vị trí kế toán thường rất cao. Nếu có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, thời cơ giành cho bạn là rất rộng mở.

Dù vậy, bất kể nghề nào cũng có thể có những khó khăn nhất định, và kế toán cũng vậy. Vì đặc trưng của nghề đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nâng cao về ngành nên bằng cấp là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra vì công việc chủ yếu của kế toán là làm việc với những con số nên sẽ rất khô khan và áp lực, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những vấn đề này.

Nhân viên Kế toán
Nhân viên Kế toán
Nhân viên Kế toán

3


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên Ngân hàng

Dù bạn quyết định gia nhập vào phòng ban nào của ngân hàng, điều rất có thể chắc chắn là những bạn sẽ làm việc trong một tổ hình đa kỹ năng. Điều này tạo ra một nền văn hóa sẻ chia những ý tưởng phát minh và kỹ năng xuyên suốt thị trường quốc tế và những bộ phận doanh nghiệp. những bạn sẽ phải học tập và rèn luyện không ngừng nếu muốn tiến bộ. Ngay từ giai đoạn đầu, bạn đã phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận những thử thách, sự thăng tuyến, chuyển phòng ban làm việc hay thậm chí phải làm việc xa nhà.

Hoạt động trong một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt, ngân hàng thường xuyên phải cung ứng những dịch vụ tài chính phức tạp. Nhân tố bảo đảm cho sự thành công của một ngân hàng thương mại đúng là nguồn nhân lực luôn sẵn sàng giải quyết mọi khó khăn. bạn cũng rất có thể sẽ phải đối mặt với những thử thách về chuyên môn trong một ngành Marketing quá rộng lớn hay vô số những vấn đề đòi hỏi kỹ năng phân tích. Ngoài ra, bạn phải hiệu rằng những việc bạn đang làm sẽ có tác động rất rộng lớn và lâu dài.

Ngân hàng là ngành công nghiệp mang tính chất toàn cầu. Không giống như những ngành công nghiệp khác, ngân hàng tự bản thân nó đã mang tính toàn cầu. những dịch vụ của ngân hàng đã vượt ra khỏi biên giới địa lý của một vương quốc để đến với toàn bộ những quý khách hàng. Chúng ta dễ dàng nhận thấy những ngân hàng đầu từ lớn đều có hoạt động ở toàn bộ mọi nơi trên toàn cầu như Mỹ, Châu Âu, Châu Á… Môi trường làm việc của ngành ngân hàng cực kì năng động, đến với mọi nến văn hóa, kinh tế và tiền tệ.

Nhân viên Ngân hàng
Nhân viên Ngân hàng
Nhân viên Ngân hàng
Nhân viên Ngân hàng

4


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên Pháp chế

Kinh tế thời mở cửa, thị trường đầy biến động nên hầu hết những ông chủ đều muốn đảm bảo an toàn cho sự nghiệp của tôi. với cùng một chuyên viên pháp chế trong doanh nghiệp, nhà đầu tư rất có thể yên tâm Marketing. Do đó, vị trí này đang ngày một có tác động rất quan trọng đến chu trình hoạt động, nhiều khi quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp ký phối hợp đồng với cùng một đối tác nào đó thì chuyên viên pháp chế là người vào cuộc thứ nhất. Họ phải tìm hiểu kỹ về đối tác đến từng chi tiết cụ thể. Chỉ khi nào chắc chắn không tồn tại vấn đề gì thì tiến hành hợp tác. Một số chủ doanh nghiệp không ngại khẳng định: “chỉ việc chuyên viên pháp chế nhíu mày nghi vấn cũng đủ cứu cho đơn vị một bàn thua trông thấy vì chỉ việc một sơ hở trong hợp đồng rất có thể gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng”.

Tầm quan trọng của chuyên viên pháp chế còn được thể hiện rõ qua khâu đối nội. Đó là sự nhạy bén, nhanh chân tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bản quyền cho công ty, là nơi quản lý hồ sơ đạt chất lượng tốt… Chuyên viên pháp chế còn phải tư vấn lãnh đạo, trưởng những phòng ban tiến hành công việc theo đúng hướng, đúng tính năng Marketing đã đăng ký. Với sự am hiểu luật kinh tế, những chuyên viên này trợ giúp vấn đề xử lý tài chính, tịch thu công nợ trong và ngoài nước, hạn chế tối đa việc phải ra trước cơ quan có thẩm quyền.

Nhân viên Pháp chế
Nhân viên Pháp chế
Nhân viên Pháp chế
Nhân viên Pháp chế

5


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên Marketing

Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động Marketing của hầu hết mọi tổ chức Marketing trên toàn cầu. Trải qua thời gian dài phát triển, marketing có một hệ thống khoa học riêng của ngành, đảm bảo hoạt động marketing của doanh nghiệp luôn đạt kết quả cao nhất. Marketing là những hoạt động hướng về quý khách hàng, tạo dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với quý khách hàng, tiếp theo là những hoạt động ngày càng tăng giá trị đến quý khách hàng và đồng thời cũng tạo ra những giá trị mong muốn cho doanh nghiệp, tổ chức.

kết quả của hoạt động bán hàng (sale) ở hiện tại và hoạt động bán hàng trong tương lai chịu tác động lớn từ marketing. Mọi thay đổi trong hoạt động bán hàng, thay đổi về sản phẩm đều có sự tác động của marketing. Marketing còn chi phối hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Đối với doanh nghiệp, marketing luôn là nhu cầu thiết yếu và marketing cũng là một trong những hoạt động chính của hầu khắp những tổ chức, doanh nghiệp. Nhu cầu công việc cho ngành marketing là lớn và nhu cầu tuyển dụng nhân sự luôn ở mức độ cao. Marketing còn được coi như là nghệ thuật marketing, đòi hỏi người làm nghề phải phát triển ở mức độ chuyên môn cao, khả năng thực tại tốt. Với những người mới tốt nghiệp, sẽ có nhiều khó khăn để chọn lựa nơi làm việc tương thích và công việc thuở đầu tương thích. Để rất có thể ứng tuyển vào những vị trí chuyên môn cao, đòi hỏi có quy trình phấn đấu trong chuyên môn nghề nghiệp.

Nhân viên Marketing
Nhân viên Marketing
Nhân viên Marketing
Nhân viên Marketing

6


Vũ Minh Hoàng

Lập trình viên

Công việc của người lập trình được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “bản thiết kế” (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó những phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra những phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên những công cụ lập trình. Nghề lập trình đòi hỏi sự sáng tạo cũng như những kỹ năng đánh giá, phân tích yêu cầu của dự án công trình, đưa ra những giải pháp thiết kế hoặc cách tiếp cận công nghệ mới khi gặp những framework thiết kế vẫn chưa kỹ hoặc công nghệ thay đổi.

Logic là điều quan trọng nhất trong lập trình. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không tồn tại khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề lập trình không thích hợp với bạn. những bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi những đoạn code của chương trình, những vấn đề về debug (gỡ rối), về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy… Đa số, công việc lập trình đều làm việc theo nhóm. Khả năng để bạn thích ứng, và sẻ chia những ý kiến của bạn tại công ty chiếm vị trí rất quan trọng. Bạn phải ghi nhận cách phối hợp công việc với tập sự, khả năng thuyết trình, giao tiếp, ứng xử của những bạn sẽ được sử dụng tối đa trong môi trường làm việc này.

những vấn đề mà những lập trình viên phải giải quyết thường là những vấn đề khó rất có thể giải quyết ngay lập tức. Nó mất nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng làm việc một cách cẩn trọng để giải quyết, tìm hướng đi. Nhiều khi bạn đi sai hướng lại phải quay lại giải quyết từ phần đã giải quyết đúng và bắt đầu lại. Không trường lớp nào rất có thể đào tạo cho bạn toàn bộ những thứ bạn cần cho công việc lập trình sau này. Chính vì thế, khả năng tự học qua sách vở, tài liệu, internet và qua cả bè bạn nữa là không thể thiếu. phối hợp với những dự án công trình làm việc trong thực tại, những bạn sẽ dần dần dần thành thạo những gì mình đã tự học được.

Lập trình viên
Lập trình viên
Lập trình viên
Lập trình viên

7


Vũ Minh Hoàng

Phiên dịch viên

Phiên dịch là một nghề đang “hot” trên thị trường việc làm với cùng một thu nhập cao. Ở Việt Nam, nghề phiên dịch trước đây và ngày nay càng được coi trọng bởi trong bối cảnh hội nhập với toàn cầu, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức WTO thì nhu cầu phiên dịch những thứ tiếng đặc biệt là tiếng Anh ngày càng tăng cao. Người phiên dịch trở thành cầu nối quan trọng về ngôn ngữ và văn hóa. Người làm phiên dịch là truyền đạt những thông tin từ người nói về người nghe. Đây là công việc không hề đơn giản vì nếu chỉ việc dịch sai hoặc không đúng nghĩa của thông tin thì nội dung truyền đạt sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc hoàn toàn khác.

Hiện nay, đội ngũ những người làm công tác phiên dịch ngoài công việc cố định họ thường có những hợp đồng phiên dịch bên phía ngoài. Chính vì thế thu nhập của những phiên dịch viên cũng rất cao. Trung bình mỗi khi phiên dịch cho những hội thảo hay hội nghị, thù lao họ được trả từ 200 – 400 USD/ngày. Tuy nhiên, để có được thù lao như thế những người làm nghề này phải làm việc rất cật lực. Người làm phiên dịch phải bỏ ra thời gian để đầu tư cho chương trình mà họ sẽ đảm nhận ít nhất từ 1 – 2 tuần. Riêng với những hội thảo có tính chuyên ngành, nhất là những lĩnh vực về khoa học họ còn mất nhiều thời gian đầu tư hơn để có thêm kỹ năng cũng như thuật ngữ riêng của từng ngành. gười phiên dịch không chỉ là giỏi ngoại ngữ mà còn phải nghiên cứu, nắm vững một số thuật ngữ thiết yếu liên quan đến hội nghị, hội thảo. Đây là “nghề làm dâu trăm họ”, nên phải rèn luyện, học tập thường xuyên, nếu không thì không thể tồn tại. chỉ việc dịch kém một lần thì những lần kế tiếp không ai dùng mình nữa. Vì thế áp lực của công việc thật sự rất lớn nhưng thời cơ thăng tiến, tiếp xúc tạo dựng mối quan hệ và số tiền tìm kiếm được sẽ cũng đáng để bạn thử sức với nghề phiên dịch viên.

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên
Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

8


Vũ Minh Hoàng

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch, sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để trình diễn, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, những điển tích, điển cố, di sản văn hóa và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách. Về mặt lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch là người triển khai những điều khoản nội dung được ký kết, thỏa thuận trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp lữ hành, đồng thời cung ứng những thông tin liên quan đến những điểm đến, điểm tham quan du lịch trong suốt chuyến hành trình.

Điều kiện tiên quyết để hành nghề Hướng dẫn viên là phải có thẻ hướng dẫn. Theo luật du lịch, nếu hướng dẫn viên không tồn tại, không đeo hoặc cho mượn thẻ hướng dẫn trong lúc đang hành nghề thì sẽ bị phạt nặng. Thứ yếu là hướng dẫn viên phải tự trang bị cho mình một nền tảng văn hóa, kỹ năng, ngoại ngữ thật vững và một bản lĩnh nghề nghiệp để sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống phát sinh nào trong suốt thời gian dẫn tou. Đối với nghề nghiệp, hướng dẫn viên không được cung ứng những thông tin lệch lạc, vi phạm chính trị. Đối với du khách thì không được trễ giờ hay sai hẹn. Một quy định “bất thành văn” đối với hướng dẫn viên du lịch là không được say xe. Ngoài ra, hướng dẫn viên còn phải hiểu, biết nhiều Luật không giống nhau, đặc biệt là Luật Du lịch để hướng dẫn cho du khách quốc tế triển khai đúng luật pháp địa phương – nơi du khách đến du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch rất có thể là người đại diện cho chính phủ giới thiệu với du khách về văn hóa, lịch sử… của tổ quốc mà du khách đến tham quan. Đối với tour du lịch về lịch sử, HDV đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tái hiện lại phần nào lịch sử trải qua bài thuyết minh, đặc biệt khi vết tích chiến tranh không thể lại nhiều. Bài thuyết minh và cách diễn đạt của Hướng dẫn viên có tác động rất lớn đến chất lượng chương trình tour. Nói cách khác, vai trò của Hướng dẫn veien là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại, sống còn đối với cùng một chương trình du lịch, nhất là những chương trình tour về lịch sử. Hướng dẫn viên du lịch là người có điều kiện gặp gỡ nhiều người. Nhờ có vai trò của hướng dẫn viên mà du khách có được những giây phút thoải mái và trải qua chuyến đi, hình ảnh điểm đến được du khách biết đến trải qua chuyến đi.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

9


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên kỹ thuật

Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay, vẫn chưa kể mang lại cho người làm nguồn thu nhập đáng kể và ổn định. Mức độ và phạm vi công việc khá rộng, yêu cầu nhiều kỹ năng không giống nhau. Ngoài tấm bằng cử nhân chuyên ngành kỹ thuật, tính chất công việc đòi hỏi một nhân viên kỹ thuật còn phải trau dồi và phát triển những kỹ năng không giống nhau, gồm có cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm mới rất có thể đứng vững và gắn bó lâu dài với nghề. Đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường, chập những vào nghề khi bản cv xin việc đang có ít kinh nghiệm.

thực chất những công việc liên quan đến kỹ thuật là giải quyết những vấn đề, tức là tìm ra những giải pháp tốt nhất để giải quyết những vấn đề, sự cố. Do tính chất công việc nên đòi hỏi người làm kỹ thuật phải ghi nhận “động não”, tư duy logic, cộng thêm khả năng sáng tạo, chứ không phải dập khuôn một cách máy móc những quy trình. Bằng việc vận dụng những kỹ năng máy tính, phần mềm để tạo ra và sử dụng những quy mô mô phỏng hệ thống phức tạp, từ đó đưa ra những giải pháp, đề xuất để giải quyết những vấn đề nhanh gọn. Không phải toàn bộ kỹ sư đều được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến việc xây dựng những quy mô mô phỏng. Tất nhiên nếu nắm được cách thức những quy mô hoạt động ra sao rất có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra đầu mối để khắc phục sự cố.

đặc trưng của những dự án công trình kỹ thuật là cực kỳ phức tạp, liên quan đến hàng chục, hàng trăm nhà thầu, nhà đầu tư không giống nhau. chỉ việc một sai sót nhỏ trong khâu lên kế hoạch và khâu triển khai cũng rất có thể dẫn đến tổn thất hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng cho nhà đầu tư. Những người làm kỹ thuật, ngoài việc giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp của tôi còn phải tiếp xúc và trao đổi với những người ngoài lĩnh vực, gồm có quý khách hàng. Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất đối với cùng một nhân viên kỹ thuật là làm sao phải “dịch” được kỹ năng chuyên môn của tôi thành những thuật ngữ đơn giản, dễ hiểu để quý khách hàng của tôi rất có thể hiểu được. Do tính chất công việc phức tạp và liên quan đến nhiều hạng mục, lĩnh vực không giống nhau nên người làm kỹ thuật không khi nào làm việc đơn lẻ cả mà sẽ làm việc nhóm. Vì vậy người làm kỹ thuật nhất định phải có khả năng làm việc nhóm, cộng tác và làm việc chung với nhiều người ở nhiều trình độ không giống nhau.

Nhân viên kỹ thuật
Nhân viên kỹ thuật
Nhân viên kỹ thuật
Nhân viên kỹ thuật

10


Vũ Minh Hoàng

Trình dược viên

Trình Dược viên được biết đến là những người Marketing thuốc (môi giới thuốc) làm công việc giới thiệu những loại thuốc mới tới những cơ sở Marketing thuốc như quầy thuốc, nhà thuốc. Không những mang lại nguồn thu nhập cao, mà thời cơ thăng tiến trong ngành Dược luôn rộng mở. Ngoài việc giới thiệu dược phẩm mới tới những cơ sở Marketing thuốc, trong những cơ sở khám chữa bệnh, Trình dược viên còn hướng dẫn những bác sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Kênh phân phối chủ yếu của trình dược viên là ở những nhà thuốc, phòng khám và bệnh viện, rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân.

Cầm tấm bằng Dược sĩ ngay sau khi tốt nghiệp bạn vẫn vẫn chưa chính thức là một trình dược viên. Chỉ khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn của những công ty dược và chính thức được nhận ở vị trí trình dược viên thì lúc đó công ty sẽ đào tạo bạn những kỹ năng thiết yếu để trở thành trình dược viên ưu tú. Nếu muốn trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp ở những công ty lớn thì đừng chờ vào may mắn mà ngay từ đầu bạn hãy tự trau dồi những kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bằng những cách không giống nhau.

Trình dược viên
Trình dược viên
Trình dược viên
Trình dược viên

Từ khóa: Top 10 công việc tương thích nhất giành cho sinh viên mới ra trường, Top 10 công việc tương thích nhất giành cho sinh viên mới ra trường, Top 10 công việc tương thích nhất giành cho sinh viên mới ra trường

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *