Top 10 địa điểm lôi cuốn khách du lịch nhất ở Vương quốc Anh

04-07-2020 10 168 0 2

Báo lỗi

Nước Anh được mệnh danh là xứ sở sương mù với đời sống văn hóa và di sản nghệ thuật hết sức phong phú và đa dạng. Mỗi thành phố ở Anh đều mang điểm ấn tượng bởi những khu phố, căn nhà cổ kính, với lối kiến trúc rất riêng của thành London. Ngoài ra nơi đây còn có những nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật nổi tiếng trên khắp toàn cầu. Hãy cùng Toplist tìm hiểu những địa điểm lôi cuốn khách du lịch nhất vương quốc Anh qua bài viết dưới đây bạn nhé.

12345678910

1


Thái phương kiều

Tháp Đồng hồ Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben là một trong số những hình tượng của thủ đô London. Người ta cho rằng tháp đồng hồ đã hoàn thành vào năm 1858 được đặt theo tên của Benjamin Hall, Được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Barry và Augustus Pugin theo phong thái Phục hưng Gothic cổ xưa, tòa tháp làm bằng gạch và đá vôi này nằm trên đỉnh căn nhà Quốc hội Anh. Đây là tháp đồng hồ bốn mặt lớn nhất ở Anh. Mỗi mặt đều có đường kính 23 foot tức là bảy mét và chứa 312 mảnh kính opal. Bên trong tháp Big Ben không tồn tại thang máy. Vì vậy, những ai vinh hạnh được phép vào bên trong Big Ben phải trèo bộ lên một cầu thang cao 334 bậc.

Đồng hồ Big Ben có tên đầy đủ là tháp đồng hồ của cung điện Westminster, một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông – Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London. Mặc dù đã được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này đúng là tên của cái chuông nặng nhất (nặng 13,5T) trong năm cái chuông đặt bên trong tháp. Ngoài ra tháp còn hay bị gọi nhầm tên là St. Stephen’s Tower. vào trong ngày diễu binh mừng 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã thông báo tháp đồng hồ Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2012. Tháp đồng hồ được đưa là một phần của thiết kế của Charles Barry cho một tòa lâu đài mới, sau khi Lâu đài Westminster bị hỏa hoạn phá hủy đêm 16 tháng 10 năm 1834. Tháp được thiết kế theo phong thái kiến trúc nội thất Gothic một trong những phong thái đỉnh cao của nhân loại.

Tháp Đồng hồ Big Ben
Tháp Đồng hồ Big Ben
Tháp đồng hồ Big Ben bên bờ sông Thames
Tháp đồng hồ Big Ben bên bờ sông Thames


2


Thái phương kiều

Cầu Tháp London

Cầu Tháp London là một công trình phối kết hợp giữa cầu treo với cầu nâng còn rất có thể mở ra cho tàu thuyền lớn đi qua, được bắc qua sông Thames tại London. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894, nằm liền với Tháp London, nó trở thành một hình tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với toàn quốc Anh. Đến đây bạn không thể nào bỏ qua việc đặt chân lên cây cầu và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố còn tận mắt trông thấy những động cơ nguyên bản từ thời Victoria, và sẽ phải bất ngờ vì sự sáng tạo và sức mạnh của con người khi tạo ra một công trình kỳ vỹ này.

Cầu Tháp London dài 244m, hai đầu cầu có hai trụ lớn, là hai ngọn tháp hoành tráng, cao 65m. Nhịp cầu chính dài 61m nằm giữa hai tòa tháp, được tách ra nhờ hai máy nâng, rất có thể nâng lên tạo thành một góc đủ cho tàu bè qua lại. Mỗi máy nâng nặng 1.000 tấn, được làm đối trọng để giảm thiểu lực và rất có thể nâng lên trong vòng 5 phút. Nhịp cầu hai bên là hai cầu treo, mỗi bên dài 82m, có dây treo móc vào những trụ đá hai bên và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ phía trên. Khi hoàn tất, Cầu Tháp trở thành cây cầu lớn nhất và phức tạp nhất thời bấy giờ. Dưới tia nắng vàng rực rỡ, vẻ duyên dáng của cầu hiện lên mềm mại như dải lụa xanh vờn trên mỗi nhịp cầu sáng lóa, điểm tô thêm vẻ nguy nga, tráng lệ của thủ đô London.

Cầu Tháp London
Cầu Tháp London
Cầu Tháp London
Cầu Tháp London

Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng 2020-02-14 14:27:46

đẹp quá

3


Thái phương kiều

Cung Điện Buckingham

Cung điện Buckingham là một dinh thự của vua vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Dinh thự này được xây dựng từ năm 1703 và được bảo phủ bởi ba công viên rộng lớn, Trong số đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Nó được xây dựng với mục đích để phục vụ những sự kiện đặc biệt của vương quốc và cho hoàng gia. Mặc dù bên trong dinh thự không phải là phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng nhưng những bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân trong cung điện rất có thể sánh với vô vàn những bức tượng nghệ thuật vô giá trên vương quốc.

Vào mùa xuân, phong cảnh quanh cung điện tràn ngập sắc hoa thủy tiên vàng, đây là loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh. Cung điện Bukingham cũng là địa điểm gặp gỡ của người dân nước Anh vào dịp lễ ăn mừng của vương quốc cũng như thời kỳ rủi ro khủng hoảng. Diện tích của cung điện Buckingham là 77.000 mét vuông, có 19 phòng khách, 52 phòng ngủ, 78 phòng tắm, 92 phòng làm việc và 188 phòng cho nhân viên thường trực tại đây. Cung điện là nơi Nữ hoàng Anh và những thành viên trong hoàng tộc tiếp đãi khách và tổ chức những nghi lễ sang trọng.

Cung Điện Buckingham
Cung Điện Buckingham
Bên trong cung Điện Buckingham
Bên trong cung Điện Buckingham

4


Thái phương kiều

Bãi đá Callanish

Bãi đá Callanish thuộc Đảo Lewis, xuất hiện từ khoảng 2900 trước công nguyên, khoảng cùng thời gian với Stonehenge. Có truyền thuyết kể lại rằng những viên đá xám sót lại ở bãi đá Callanish là vết tích sót lại sau cuối của những người khổng lồ. Những người khổng lồ này từ chối theo đạo Thiên Chúa Giáo và Thánh Kieran đã trừng phạt và biến họ thành những phiến đá để trừng phạt. Nếu bạn cảm thấy chán bãi đá Stonehenge thì chắc chắn bãi đá Callanish là một địa điểm thay thế hoàn hảo giành cho bạn.


Bãi đá Callanish gồm 13 tảng đá lớn cao tới 3m và được xếp thành một hình tròn lớn có đường kính tới 13m.cũng đều có những giả thuyết cho rằng nơi đây là vùng đất thiêng của một tộc người nào đó, nơi này được dựng lên để làm nơi cúng bái thần linh. Bãi đá Callanish thường được những du khách yêu thích hơn bãi đá Stonehenge chính vì nó khó tiếp cận hơn, cũng chính vì lẽ đó mà nó lại tạo cảm giác thú vị hơn cho du khách đi tham quan. Du lịch Anh bạn không nên bỏ qua một địa điểm du lịch thú vị này, rất có thể nói đây là một minh chứng cho sự tồn tại của loài người từ những năm trước công nguyên.

Bãi đá Callanish
Bãi đá Callanish
Bãi đá Callanish thuộc Đảo Lewis, xuất hiện từ khoảng 2900 trước công nguyên
Bãi đá Callanish thuộc Đảo Lewis, xuất hiện từ khoảng 2900 trước công nguyên

5


Thái phương kiều

Stonehenge

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch có từ thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, những nhà khảo cổ cho rằng những cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500 – 2000 trước công nguyên và đã có rất nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng nên công trình bí hiểm này, giả thuyết này cho rằng người ngoài hành tinh đã tham gia xây dựng lên Stonehenge gây được sự để ý hơn những giả thuyết khác. Nếu nhìn từ mặt đất, người ta dễ cảm thấy Stonehenge là một sự sắp xếp hỗn độn nhưng đối với góc nhìn từ trên cao xuống thì công trình đá thực sự được xây dựng có ý đồ. những tượng đá cự thạch được mang từ những nơi cách xa hàng trăm km và sắp xếp thành một vòng tròn rộng lớn. Năm 1986 Stonehenge được UNESCO công nhận là Di sản toàn cầu.

Đá ở đây có 2 loại: Những khối cứng chắc để tạo ra vòng ngoài của công trình và những khối đá mềm hơn lấy từ những vỉa than và quặng (do đó chúng được gọi là đá xanh), tạo ra vòng trong của Stonehenge. những nhà khoa học cho biết những tảng đá xanh được lấy từ núi Prezeli, nằm cách Stonehenge khoảng 200 km, đủ để thấy người cổ xưa, khi chỉ có dây thừng và gậy, đã phải tốn bao nhiêu nỗ lực và sinh mạng để di chuyển chúng. Stonehenge đã phát triển qua rất nhiều giai đoạn. Trước khi hoàn thành, tức là khoảng năm 8000 TCN, những nhà khảo cổ học đã tìm thấy 5 lỗ trụ có từ giai đoạn đồ đá giữa (một chiếc rất có thể đã bị một chiếc cây che), được cho là vào khoảng năm 8000 TCN. Những cột trụ này được dựng nên quanh một cây thông có đường kính 0,75m được dựng lên và sau cuối bị mục nát. 3 trong số những cột trụ được xếp theo phía đông-tây mà rất có thể là có ý nghĩa sâu sắc nghi lễ.

Stonehenge
Stonehenge
Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch
Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch

6


Thái phương kiều

Lâu đài Windsor

Tọa lạc trên vùng đất tuyệt đẹp, nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet, cách London chỉ khoảng 33km về phía Tây, lâu đài Windsor là một trong 3 nơi ở chính của Hoàng gia Anh. Lâu đài này thường được Nữ hoàng Anh dùng làm nơi nghỉ dưỡng vào dịp vào cuối tuần. những dịp quan trọng như lễ phong hiệp sĩ, tiếp đón chuyến viếng thăm của hoàng gia, nguyên thủ những nước cũng thường ra mắt ở đây. Thời xa xưa, trong giai đoạn còn chiến tranh, lâu đài Windosr trở thành pháo đài phòng thủ với hệ thống tường đá cao vút, bảo vệ vững chắc. Sau này, khuôn viên lâu đài được mở rộng thêm, nguy nga hơn. Trải qua hàng loạt những quy trình mở rộng, công trình mang dáng hình của một tòa kiến trúc độc đáo với diện tích lên tới gần 45.000 mét vuông. Nhìn từ trên cao, tòa lâu đài cực kì ấn tượng với vẻ đẹp ngoạn mục và hấp dẫn đặc biệt cực kì. rất có thể nói, đây đúng là tòa lâu đài rộng lớn nhất trên toàn cầu vẫn tồn tại đến nay và còn có người sinh sống tại đó.

Khách tham quan rất có thể đi dạo quanh những phòng khách kiến trúc tinh xảo với đèn chùm lộng lẫy, bàn ghế hình dáng phức tạp, sàn trải thảm hài hoà và sang trọng đến từng chi tiết. Một số hạng mục hấp dẫn bên trong tòa lâu đài này như tháp tròn nằm ở trung tâm, phòng vẽ tranh của Nữ hoàng, những cổ vật quý hiếm được trưng bày dọc theo dãy hành lang, căn phòng Đỏ, nhà nguyện Thánh George, bức tượng nghệ thuật với chân dung Nữ hoàng Victoria… cũng là nơi du khách rất có thể tham quan. Hình ảnh những vị vua được tái hiện lại rất tỉ mỉ qua tranh vẽ trên tường hay những pho tượng cùng với áo mão, giáp của họ cũng lôi cuốn nhiều du khách say mê nghệ thuật.

Lâu đài Windsor
Lâu đài Windsor
Toàn cảnh lâu đài Windsor
Toàn cảnh lâu đài Windsor

7


Thái phương kiều

Quảng trường Trafalgar

Được xây dựng để kỷ niệm thành công của Hải quân Anh trong Chận triến Trafalgar, quảng trường Trafalgar của Lon don ngày nay là điểm dừng chân thứ nhất cho hơn 30 triệu khách du lịch mỗi năm. Khu vực này là nơi triệu tập cho những lễ kỷ niệm và những cuộc biểu tình chính trị trong hơn một thế kỷ. Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài tiếng sau mỗi sự kiện, nhịp điệu bình thường của thành phố đã quay về, được bảo vệ bởi những bức tượng khắc kỷ của Đô đốc Lord Nelson và Bốn con sư tử. Đối với khoảnh khắc London quý giá đó, du khách hãy tham gia biển khách du lịch ngước lên chụp ảnh về phía Cột Nelson ở trung tâm quảng trường. Sau đó, hãy thư giãn bên hai đài phun nước hình hoa tulip và ngắm nhìn người qua lại.

Trên khắp quảng trường cho người đi bộ ở phía bắc của quảng trường Trafalgar, phòng trưng bày vương quốc đang chờ đón du khách với một kho tàng nghệ thuật vượt thời gian. Gần đó là St. Martin-in-the-Fields, một nhà thờ Anh giáo do Sir Christopher Wren thiết kế. Được gọi trìu mến là “Nhà thờ luôn mở cửa”, nơi thờ phụng này cũng là địa điểm hòa nhạc hàng đầu. Trong nhiều thập kỷ, quảng trường Trafalgar là nơi ra mắt cảnh tượng bất ổn chính trị và xã hội, nhưng ngày nay, đây chủ yếu là nơi tụ hợp hòa bình và thanh thản. Nếu du khách đến London trong mùa lễ hội, đừng bỏ lỡ màn trình diễn ánh sáng huyền diệu ở quảng trường và công trình cây thông Noel lớn nhất của London.

Quảng trường Trafalgar
Quảng trường Trafalgar
Quảng trường Trafalgar
Quảng trường Trafalgar

8


Thái phương kiều

London Eye

London Eye còn được gọi với tên khác là mắt London hay vòng quay thiên niên kỷ. Đó là vòng xoay cao nhất tại châu Âu, và là điểm lôi cuốn du lịch được chi trả để tham quan với số lượng lớn, hàng năm có hơn 3,5 triệu người đến đây quan sát. Vòng quay này nằm bên bờ sông Thames, London Eye như một bánh xe quan sát khổng lồ, cao 135 m, gồm 32 vị trí ngồi được xung quanh bởi kính. Đây là một góc ngắm tuyệt vời, hướng về trung tâm thành phố London. Thông thường thì bánh xe khổng lồ này không dừng lại để đón du khách mà nó cứ quay chầm chậm vừa đủ để khi từng vị trí tiếp xúc với mặt đất thì du khách rất có thể bước lên một cách dễ dàng.

London Eye nằm ở phía tây của công viên Jubilee Gardens, trên bờ nam của sông Thames trong Khu Lambeth củaLon don, giữa cầu Westminster và cầu Hungerford. Vòng quay cách ga tàu điện ngầm Waterloo 5 phút đi bộ. ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ của Lon don trải qua việc ngồi trên Lodon Eye là một trong những trải nghiệm thú vị giúp du khách định hướng những địa danh nổi tiếng và khám phá London. Hơn 5.000 người đã đính hôn trên London Eye kể từ khi mở cửa đến nay. Nếu bạn muốn làm điều tương tự như trong một cabin riêng sẽ phải chi khoảng 559 USD, đã gồm có sâm banh. Hơn 500 đám cưới cũng được tổ chức tại đây, và lễ kết hôn thứ nhất ra mắt vào năm 2001. Bạn đã thấy tuyệt vời vẫn chưa nào?

London Eye
London Eye
London Eye nằm ở phía tây của công viên Jubilee Gardens
London Eye nằm ở phía tây của công viên Jubilee Gardens

9


Thái phương kiều

Vườn thực vật hoàng gia Kew

Vườn thực vật Hoàng gia Kew, thường được gọi với tên đơn giản là vườn Kew được xây dựng vào năm 1759. Đây là khu vườn và nhà kính thực vật nằm giữa Richmond và Kew ở tây-nam London. Với tổng diện tích 132 ha và hơn 50.000 loài thực vật không giống nhau ở vườn Kew. Tại khu vườn này có những bông hoa đủ màu sắc đua nở dưới ánh mặt trời, nổi trội trên bãi cỏ xanh mướt như tấm thảm nhung trải dài khiến bất kỳ ai đặt chân tới Kew đều phải trầm trồ và thích thú. Hiện nay vườn Kew đang trở thành một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới xứ sở sương mù. Đây cũng là một trong những công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa toàn cầu.

Vườn thực vật Hoàng gia Kew gồm vườn và nhà kính thực vật nằm giữa Richmond và Kew ở phía tây-nam London, được xây dựng từ một vườn cây ngoại lai tại công viên Kew. Bộ sưu tập của vườn gồm có những loài thực vật sống không giống nhau và trên 7 triệu mẫu cây khô – đây cũng là bộ sưu tập mẫu cây khô lớn nhất toàn cầu. Thư viện của khu vườn chứa hơn 750.000 đầu sách, Trong số đó có khoảng 175.000 bản in và bản vẽ minh họa những loài thực vật. Đây được coi là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu tại London, lôi cuốn hơn 2 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Vườn thực vật hoàng gia Kew
Vườn thực vật hoàng gia Kew
Bên trong vườn thực vật hoàng gia Kew
Bên trong vườn thực vật hoàng gia Kew

10


Thái phương kiều

Hồ District

Lake District còn được gọi là The Lakes hoặc Lakeland, nơi này là một khu vực của miền núi tây-bắc nước Anh, được lập thành một vườn vương quốc từ năm 1951, là một địa điểm du lịch phổ biến, nó nổi tiếng với hồ nước, rừng và đồi núi qua những tác phẩm đầu của thế kỷ 19. Đối với du khách nào ưa mạo hiểm, thì đừng bỏ qua thời điểm khám phá chinh phục những đỉnh núi cao ở đây. Bởi tại khu hồ District có 4 ngọn núi cao hơn 3000 m, Trong số đó có núi Scafell Pike là ngọn núi cao nhất với độ cao 3206 m rất lôi cuốn những phượt thủ và những nhà thám hiểm. Đây cũng là nơi nhiều công ty giải đấu thể thao, đua xe, leo núi chọn lựa. Điểm hấp dẫn ở nơi đây đúng là khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết.

Vườn vương quốc gần như gồm có toàn bộ khu vực Lake District, ngoại trừ khu vực thị trấn Kendal và bán đảo Lakeland. Ranh giới của vườn vương quốc sau đó được điều chỉnh vào năm 2016, do đó vườn vương quốc được mở rộng thêm 3% theo hướng vườn vương quốc Yorkshire Dales để phối kết hợp với khu vực đất có giá trị cảnh quan cao của thung lũng sông Lune. Đây là vườn vương quốc có nhiều du khách ghé thăm nhất tại Anh với 15,8 triệu du khách mỗi năm và khoảng 23 triệu lượt truy cập website của nó mỗi ngày khiến nó trở thành vườn vương quốc được ghé thăm nhiều nhất trong số 13 vườn vương quốc ở Anh và xứ Wales và lớn thứ hai tại Vương quốc Liên hiệp Anh, chỉ sau vườn vương quốc Cairngorms ở Scotland. Vườn vương quốc Lake District nhằm bảo vệ cảnh quan bằng phương pháp hạn chế sự thay đổi không mong muốn từ ngành công nghiệp và thương mại.

Lake District
Lake District
khung cảnh yên bình của Lake District
khung cảnh yên bình của Lake District

Từ khóa: Top 10 địa điểm lôi cuốn khách du lịch nhất ở Vương quốc Anh, Top 10 địa điểm lôi cuốn khách du lịch nhất ở Vương quốc Anh, Top 10 địa điểm lôi cuốn khách du lịch nhất ở Vương quốc Anh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *