Top 10 Điều nên biết về tuyển sinh những trường quân đội năm 2020

25-05-2020 10 295 0 0

Báo lỗi

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa ra mắt chỉ tiêu tuyển sinh và những điều nên biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ quân sự vào những trường trong quân đội năm 2020. Năm 2020, 18 trường khối quân đội tuyển sinh 5.400 chỉ tiêu hệ ĐH và CĐ. Thí sinh dự thi vào những trường quân đội phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng hay khúc xạ mắt. tiếp sau này là những điều nên biết về tuyển sinh những trường quân đội năm 2020.

12345678910

1


Lan Huong Nguyen

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự phải qua sơ tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thí sinh đăng ký dự thi những ngành quân đội sẽ tham gia sơ tuyển từ 1.3 đến 25.4. Thời gian khám sức khỏe cho thí sinh sẽ chia thành hai đợt vào cuối tháng 3 và đầu tháng tư.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)


2


Lan Huong Nguyen

Năm nay có 19 trường tuyển sinh đào tạo ĐH và CĐ quân sự.

Đối với đào tạo ĐH quân sự có 17 trường gồm bảy học viện chuyên nghành: Kỹ thuật quân sự, quân y, biên phòng, phòng không – không quân, khoa học quân sự, hậu cần và hải quân; 10 trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Thông tin, Không quân, Tăng Thiết giáp, Đặc công và Phòng hóa.

Đào tạo CĐ quân sự gồm hai Trường Sĩ quan Không quân và Trường CĐ Công nghệ và Kỹ thuật ô tô.

Ảnh minh họa (nguồn internet)  Click để thêm ghi chú cho ảnh/video
Ảnh minh họa (nguồn internet) Click để thêm ghi chú cho ảnh/video

3


Lan Huong Nguyen

Đối tượng tuyển sinh đào tạo ĐH quân sự

Đối tượng tuyển sinh đào tạo ĐH quân sự gồm: Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp lý về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên, tính đến tháng tư năm tuyển sinh; quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 9 năm tuyển sinh.

những đối tượng quy định nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, những đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho những trường theo đúng quy trình nhưng phải bảo đảm đủ quân số triển khai nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu.

Đào tạo CĐ ngành kỹ thuật hàng không tại Trường Sĩ quan Không quân và đào tạo ngành kỹ thuật ô tô tại Trường CĐ Công nghệ và Kỹ thuật ô tô; đối tượng tuyển sinh triển khai như đào tạo ĐH quân sự.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

4


Lan Huong Nguyen

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường quân đội

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). những nguyện vọng còn sót lại, thí sinh đăng ký vào những trường ngoài quân đội, việc đăng ký triển khai theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Sau khi có kết quả thi trung học phổ thông vương quốc, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo và theo nhóm trường.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

5


Lan Huong Nguyen

Về phương án tuyển sinh

Về phương án tuyển sinh, năm 2020, những học viện chuyên nghành, trường quân đội tiếp tục triển khai tuyển sinh theo phương án: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT vương quốc để xét tuyển sinh ĐH-CĐ quân sự.

Về phương án tuyển sinh của từng trường quân đội, năm nay chỉ có học viện chuyên nghành Quân y có 2 điểm mới. thứ nhất, học viện chuyên nghành sẽ triển khai một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển B00.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

6


Lan Huong Nguyen

Về độ tuổi của thí sinh

Về độ tuổi của thí sinh (tính đến năm dự tuyển) đối với thanh niên ngoài quân đội từ 17-21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18-23 tuổi.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

7


Lan Huong Nguyen

Về tuyển nữ thí sinh:

Tuyển 10% chỉ tiêu cho những ngành bác sĩ quân y tại học viện chuyên nghành quân y, những ngành: Quan hệ quốc tế và quốc phòng, ngoại ngữ tại học viện chuyên nghành khoa học quân sự; tuyển không quá 6% trên tổng chỉ tiêu ở những ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện tử y sinh, khí tài quang, địa tin học tại học viện chuyên nghành kỹ thuật quân sự; tuyển không quá 10% chỉ tiêu vào những ngành tài chính của học viện chuyên nghành hậu cần.

Ban Tuyển sinh cũng lưu ý đối với những ngành được giao tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất hai thí sinh.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

8


Lan Huong Nguyen

Về tiêu chuẩn về sức khỏe

những trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm những học viện chuyên nghành Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và trường sĩ quan Lục quân 1, 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáo, Đặc công, Phòng hóa, thí sinh nam phải cao từ 1,65 m trở lên, nặng tối thiểu 50 kg, không tuyển người mắc tật khúc xạ cận thị.

Nhóm trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật yêu cầu nam cao 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50kg; nữ phải cao từ 1,54 m, nặng từ 48kg. Thí sinh được mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp. Những học viện chuyên nghành tuyển sinh đối tượng này gồm: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc học viện chuyên nghành Phòng không – Không quân, Hệ đào tạo CĐ quân sự tại Trường Sĩ quan Không quân và CĐ Công nghệ và Kỹ thuật ôtô.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

9


Lan Huong Nguyen

Sau khi có kết quả kỳ thi trung học phổ thông vương quốc, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở một số nhóm trường

Sau khi có kết quả kỳ thi trung học phổ thông vương quốc, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện chuyên nghành được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm những trường gồm: học viện chuyên nghành Kỹ thuật quân sự, học viện chuyên nghành Khoa học quân sự, học viện chuyên nghành Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

10


Lan Huong Nguyen

tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của những môn trong tổ hợp xét tuyển làm những tiêu chuẩn phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào những học viện chuyên nghành, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển những nguyện vọng kế tiếp vào những trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của những nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Từ khóa: Top 10 Điều nên biết về tuyển sinh những trường quân đội năm 2020, Top 10 Điều nên biết về tuyển sinh những trường quân đội năm 2020, Top 10 Điều nên biết về tuyển sinh những trường quân đội năm 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *