Top 10 Giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất

28-04-2017 10 405 0 0

Báo lỗi

Ngày tận thế là một nỗi lo lắng nơm nớp của con người, cũng là một niềm do dự khi nào nó sẽ xảy ra, nó xảy ra thế nào và làm thế nào hoàn toàn có thể ngăn chặn được nó. Đã có nhiều giả thuyết về ngày tận thế được đưa ra, từ những nhà khoa học đến những tín đồ tôn giáo. tiếp trong tương lai Toplist xin gửi tới bạn đọc Top 10 giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất.

##########

#


Anh Đinh

Hành tinh lạ, thiên thạch, sao chổi đâm vào Trái Đất

Đứng đầu Top 10 giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất, và cũng là giả thuyết phổ biến nhất, đó đó là hành tinh lạ, thiên thạch, sao chổi đâm vào Trái Đất. Một trong những nhà khoa học nổi tiếng đã đưa ra lời tiên đoán theo giả thuyết này, đó đó là Isaac Newton. Trong bức thư tay viết vào năm 1704, Newton đã có những ngụ ý tiên đoán về ngày tận thế ra mắt vào khoảng năm 2060, và nguyên nhân đó là do sao chổi Halley – một ngôi sao sáng chổi rất hiếm khi xuất hiện, được nhà thiên văn học Edmund Halley tìm ra vào năm 1758. Điều quan trọng là, Halley đã sử dụng những lý thuyết thiên văn học của Newton để tìm ra ngôi sao sáng chổi đặc biệt ấy và dự đoán lần tới đây Halley xuất hiện đó là vào khoảng năm 2061, chỉ chênh lệch so với tiên đoán của Newton đúng một ngày.

Nhiều giả thuyết cũng cho rằng loài khủng long tuyệt chủng là do thiên thạch đâm vào Trái Đất. Nếu giả thuyết này trở thành hiện thực, rất hoàn toàn có thể loài người sẽ hoàn toàn tiêu vong chỉ trong một thời gian rất ngắn. Trên trong thực tiễn nhiều nhà thiên văn học đã bác bỏ giả thuyết tận thế hành tinh lạ, thiên thạch, sao chổi đâm vào Trái Đất trong thời gian tính toán được bởi họ đã có những quan sát và tính toán quỹ đạo di chuyển của những hành tinh, sao chổi lên đến hàng triệu năm. Tuy nhiên, mọi tính toán đều hoàn toàn có thể sai sót và hành tinh lạ, thiên thạch, sao chổi đâm vào Trái Đất vẫn là một giả thuyết hiện hữu, đứng đầu trong Top 10 giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất.

Thiên thạch, sao chổi đâm vào Trái Đất được xem như là nguyên nhân khiến loài khủng long tuyệt chủng
Thiên thạch, sao chổi đâm vào Trái Đất được coi như là nguyên nhân khiến loài khủng long tuyệt chủng


#


Anh Đinh

Sinh vật ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất

Cũng liên quan đến những nguy cơ từ ngoài vũ trụ, sinh vật ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất là một giả thuyết đáng sợ không kém. Chúng ta vẫn thường hỏi liệu chúng ta có là độc nhất, liệu chúng ta có cô đơn trong vũ trụ này? Nhiều thông điệp đã được những nhà khoa học phát đi nhưng vẫn chưa tồn tại phản hồi gì. Nhiều nhà khoa học cho rằng đó là hành động không khôn ngoan bởi nếu có một nền văn minh ngoài vũ trụ tiên tiến hơn chúng ta và có đủ khả năng đến Trái Đất, việc đó sẽ không khác gì Columbus tìm ra châu Mỹ. Một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh sẽ ra mắt, loài người hoàn toàn có thể sẽ phải làm nô lệ hoặc đáng sợ hơn nữa, sẽ bị những sinh vật ngoài hành tinh diệt chủng hoàn toàn.

Tuy nhiên chúng ta cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng những nghiên cứu cho thấy trong nửa đường kính hàng trăm năm ánh sáng vẫn chưa tồn tại sự sống của sinh vật nào khác. tức là trừ khi những sinh vật ngoài hành tinh hoàn toàn có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng hay có công nghệ rút ngắn không gian, giả thuyết sinh vật ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất sẽ không ra mắt trong thế kỷ 21 của chúng ta.

Người ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất sẽ như người da trắng xâm lược Châu Mỹ
Người ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất sẽ như người da trắng xâm lược Châu Mỹ

#


Anh Đinh

Trái Đất bị hút bởi lỗ đen vũ trụ khổng lồ

Vẫn là những đe dọa từ ngoài vũ trụ, giả thuyết Trái Đất bị hút bởi lỗ đen vũ trụ khổng lồ cũng không thể bỏ qua. Lỗ đen vũ trụ là một vùng không – thời gian mà trường hấp dẫn ngăn cản mọi thứ, đến cả ánh sáng cũng không thể thoát ra. Lỗ đen vũ trụ khổng lồ được gọi là “con quái vật” chính vì nó hút mọi thứ trên đường đi của nó, và tất nhiên, không thứ gì hoàn toàn có thể thoát được ra ngoài. Gần đây, nhóm vật lý của ĐH New Hampshire, Mỹ đã tìm ra một lỗ đen vũ trụ lớn gấp 100.000 lần Mặt Trời, di chuyển với tốc độ hàng triệu năm ánh sáng.

Không ai biết chuyện gì xảy ra khi Trái Đất bị hút bởi lỗ đen vũ trụ khổng lồ. Có giả thuyết cho rằng lỗ đen sẽ phá hủy mọi thứ nhưng cũng đều có nhiều giả thuyết cho rằng lỗ đen vũ trụ là những cánh cổng không gian, hay thậm chí lỗ đen vũ trụ là một lỗ giun đi xuyên thời gian. Dù là giả thuyết nào, khi Trái Đất bị hút bởi lỗ đen vũ trụ khổng lồ, Trái Đất cũng sẽ chịu vô số bất ổn, biến đổi và những điều kiện cung ứng sự sống như ánh sáng, nhiệt độ… hoàn toàn có thể không hề và chắc chắn đó đó là ngày tận thế.

Một lỗ đen vũ trụ khổng lồ
Một lỗ đen vũ trụ khổng lồ

#


Anh Đinh

Sự thay đổi cực từ và những biến động liên quan đến vỏ từ trường của Trái Đất

Một trong những yếu tố làm nên sự sống và tác động lớn đến toàn cầu vật lý, đó đó là từ trường của Trái Đất. Chính từ trường của Trái Đất giúp con người xác định phương hướng qua la bàn, cùng với đó là nhiều tác động to lớn khác. Sự thay đổi cực từ và những biến động liên quan đến vỏ từ trường của Trái Đất sẽ có tác động rất lớn tới những sinh vật sống trên bề mặt, đặc biệt là con người. Từ trường của Trái đất giúp bảo vệ con người khỏi bức xạ Mặt trời. quy trình đảo chiều từ trường sẽ gây ra sự hỗn loạn khiến từ trường của Trái đất bị suy yếu, làm giảm khả năng bảo vệ, khiến bầu khí quyển bị tác động bởi bức xạ, gây ra những lỗ thủng Ozon, gây hại cho sinh vật trên Trái đất… Đáng sợ hơn, nếu lớp vỏ từ trường của Trái Đất bị hủy hoại, Trái Đất hoàn toàn có thể bị bức xạ mặt trời phá hủy, thiêu đốt và sẽ giống như sao Hỏa – một hành tinh khô cằn đã từng có nước. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm vì giới khoa học đã khẳng định đây không phải lần thứ nhất Trái Đất đổi cực, và lần đổi cực gần đây nhất không tác động quá lớn đến sinh vật sống trên Trái Đất.
Vai trò to lớn của vỏ từ trường
Vai trò to lớn của vỏ từ trường

#


Anh Đinh

Bão mặt trời

Nguồn sống của Trái Đất đó là mặt trời và mặt trời cũng đều có khả năng phá hủy Trái Đất. Dù mặt trời còn đủ năng lượng duy trì đến trên 5 tỉ năm nữa, bão mặt trời vẫn là một mối nguy ngại, được coi như là có khả năng hiện thực hóa ngày tận thế. Cách đây 2 năm, Trái Đất đã may mắn thoát khỏi một trận bão mặt trời mà nhiều Chuyên viên cho rằng hoàn toàn có thể đưa loài người về thời đồ đá. Vào thời điểm đó, vệ tinh STEREO-A – một trong những vệ tinh của NASA có nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất, đã hoàn thành nhiệm vụ đứng ra hứng trọn trận bão mặt trời ấy. Bão mặt trời được hình thành từ một vụ nổ lớn trên bề mặt mặt trời, phát ra những tia X và tia UV với tốc độ ánh sáng, tạo thành những đám mây từ Plasma. Đám mây từ này hoàn toàn có thể phá hủy những vệ tinh, gây mất điện diện rộng, phá hủy những thiết bị số, sóng radio và thậm chí là internet. Vào năm 1859, một cơn bão mặt trời đã làm hư hại hệ thống điện báo ở Châu Âu và Châu Mỹ nghiêm trọng. Nếu như bão mặt trời đổ bộ vào Trái Đất ở thời điểm này, hệ thống internet sẽ sụp đổ và toàn bộ dữ liệu chính trị, tài chính, kinh tế… lưu trữ trên những server sẽ bị phá hủy, đưa loài người rơi vào trạng thái hỗn loạn và ngày tận thế.
Bão mặt trời ảnh hưởng tới Trái Đất
Bão mặt trời tác động tới Trái Đất

#


Anh Đinh

Ô nhiễm môi trường, El Nino và biến đổi khí hậu

Trong top 10 giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất, có lẽ ô nhiễm môi trường, El Nino và biến đổi khí hậu đó là giả thuyết khả thi nhất, có nguy cơ cao nhất, được khoa học minh chứng và đang trên đường trở thành hiện thực. Cùng với sự phát triển của công nghiệp, con người đã càng ngày càng tàn phá thiên nhiên mạnh mẽ hơn, những nhà máy, phương tiện giao thông đã gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc chặt phá cây xanh, làm ô nhiễm môi trường khiến hiệu ứng nhà kính xảy ra và El Nino, biến đổi khí hậu như một hệ quả. những hiện tượng thời tiết cực đoan, những thảm họa thiên nhiên và đặc biệt là hiện tượng băng tan ở hai cực khiến mực nước biển tăng cao. Nếu không tồn tại những biện pháp phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, khí hậu, ô nhiễm môi trường, El Nino và biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ đưa loài người đến với ngày tận thế trong tương lai gần.
Sa mạc khô cằn trong poster tuyên truyền của WWF
Sa mạc khô cằn trong poster tuyên truyền của WWF

#


Anh Đinh

rủi ro năng lượng toàn cầu

Cũng là một nguyên nhân xảy ra do phát triển công nghiệp quá nóng, đó là rủi ro năng lượng toàn cầu. trong thực tiễn cho thấy, toàn cầu hiện nay đang chịu tác động rất nhiều bởi năng lượng hóa thạch như than đá, xăng, dầu. Nếu như than đá vẫn là nguồn tài nguyên thiết yếu của nhiệt điện, chiếm tỉ trọng lớn trong ngành năng lượng điện thì xăng dầu là nguồn nguyên, nhiên liệu cực kì thiết yếu cho mọi hoạt động từ sản xuất đến đi lại, đời sống của con người. Mỹ – một trong những vương quốc từng giàu sang nhờ khai thác tài nguyên thiên nhiên, trong thời gian gần đây đã ngưng lại theo chính sách phục hồi. Chúng ta nên nhớ năng lượng hóa thạch là có hạn, và khi con người đã khai thác hết sạch sẽ xảy ra rủi ro năng lượng toàn cầu khiến năng lượng điện không đủ đáp ứng điện năng, không tồn tại xăng dầu để vận hành những cỗ máy sản xuất, những hoạt động giao thông, khí đốt… Và chắc chắn đó đó là ngày tận thế của con người.
Con người đang sống dựa vào nhiên liệu hóa thạch
Con người đang sống dựa vào nhiên liệu hóa thạch

#


Anh Đinh

rủi ro an ninh lương thực toàn cầu

Cũng tương tự như như rủi ro năng lượng toàn cầu, rủi ro an ninh lương thực toàn cầu cũng là điều khiến chúng ta phải quan tâm. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, số hóa khiến con người quá chú tâm vào những lĩnh vực tỉ đô ấy mà dè bỉu nông nghiệp – một trong những yếu tố thiết yếu của nền kinh tế, có truyền thống nhiều năm và dù hiện không thu về lợi nhuận lớn nhưng lại cực kì quan trọng, tác động tới sự tồn vong của con người. Thậm chí, việc săn bắt động vật hoang dã, sự phát triển của những dịch bệnh làm nhiều giống loài tuyệt chủng cũng tác động tới rủi ro an ninh lương thực toàn cầu. Vào năm 2008, loài ong ở Bắc Mỹ chết hàng loạt mà nguyên nhân vẫn vẫn chưa được là rõ liệu đó là do dịch bệnh hay thuốc trừ sâu, hay do sóng Smartphone di dộng hay do biến đổi khí hậu. Việc loài ong này chết hàng loạt tác động tới việc thụ phấn và phát triển của nhiều loại cây như đậu tương, hạnh nhân, nho, táo, nhiều loại rau. Theo thống kê, vào năm 2008, sản lượng lương thực toàn cầu đã giảm 10%, giá lương thực tăng 73%, hơn 100 triệu người chết đói. rủi ro an ninh lương thực toàn cầu sẽ làm con người thiếu hụt lương thực, xã hội chìm trong bất ổn và bạo loạn. Trên trong thực tiễn, Việt Nam ta đã phải hứng chịu nạn đói kinh hoàng năm 1945 khi Phát xít Nhật bắt nhổ lúa trồng đay phục vụ chiến tranh.
Nạn đói ở Châu Phi
Nạn đói ở Châu Phi

#


Anh Đinh

Chiến tranh toàn cầu với những loại vũ khí hạt nhân, vũ khí hóa học

Chiến tranh toàn cầu với những loại vũ khí hạt nhân, vũ khí hóa học cũng là một nguy cơ dẫn đến ngày tận thế đang hiện hữu. Vào chiến tranh toàn cầu lần thứ 2, Mỹ chỉ thả 2 quả bom nguyên tử mà đã phá hủy hoàn toàn 2 thành phố Hiroshima, Nagasaki của Nhật, gây ra vô số thương vong. Điều gì sẽ xảy ra nếu như một trận đánh tranh toàn cầu giữa những cường quốc hạt nhân sẽ nổ ra, khi mà Mỹ có đến hơn 7200 còn Nga là khoảng 7500 đầu đạn hạt nhân?

trong thực tiễn là nhân loại đã từng đối mặt với nguy cơ ngày tận thế vào giai đoạn Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô. Hai cường quốc hạt nhân leo thang căng thẳng và chiến tranh hoàn toàn có thể sẽ xảy ra bất kỳ lúc nào. Một nhóm những nhà khoa học thuộc ĐH Chicago đã lập ra đồng hồ Ngày Tận Thế (Doomsday), vào thời điểm Chiến tranh lạnh, đồng hồ chỉ còn cách đúng 3 phút là đến “giờ tận thế”.

Vào thời hiện đại, dù Chiến tranh lạnh đã đi qua nhưng những vấn đề quốc tế như khủng bố leo thang, chiến tranh Syria, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, sự bành trướng của Trung Quốc vẫn là nguy cơ gây ra một trận đánh tranh toàn cầu mới, và nếu như vậy, ngày tận thế sẽ đến trong một ngày không xa.

Nguy cơ tận thế từ vũ khí hạt nhân
Nguy cơ tận thế từ vũ khí hạt nhân

#


Anh Đinh

Ngày phán xét của Chúa trời

Và sau cùng, một trong những giả thuyết ngày tận thế được người xưa và những tín đồ tôn giáo tin tưởng nhất, đó là ngày phán xét của Chúa trời. Theo những truyền thuyết để lại, đã nhiều lần Chúa trời trừng phạt con người, hoàn toàn có thể nói về là trận đại hồng thủy Noah nổi tiếng trong Kinh thánh Kito giáo và Kinh thánh Do Thái giáo. Nhiều truyền thuyết, thần thoại, tôn giáo không giống nhau cũng đều có nhắc đến ngày tận thế như một ngày phán xét của Chúa trời. Họ cho rằng con người đã phát triển vượt quá sức chịu đựng của mặt đất, sự phát triển của con người đe dọa tồn vong của muôn loài sinh vật hoặc con người đã quá ngạo mạn, coi khinh Chúa trời khiến Chúa trời phải đưa ra ngày phán xét với con người. Kinh thánh có ngày phán xét, kinh vệ đà có ngày phán xét, những cổ ngữ Maya có ngày phán xét. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng chủ nghĩa triết học duy vật như ngày nay, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tin rằng vẫn chưa tồn tại một minh chứng khoa học nào cho thấy ngày phán xét của Chúa trời thực sự tồn tại. trong thực tiễn cho thấy theo lịch và cổ ngữ Maya, lẽ ra ngày tận thế phải xảy ra vào năm 2012 nhưng giờ đây đã là năm 2016 và bạn vẫn đang đọc bài viết này. Bởi vậy, dù tin hay không thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng giả thuyết này không hề có một minh chứng nào để hoàn toàn có thể trở thành thực sự cả.
Ngày phán xét của Chúa trời
Ngày phán xét của Chúa trời

Từ khóa: Top 10 Giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất, Top 10 Giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất, Top 10 Giả thuyết về ngày tận thế đáng sợ nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *