Top 10 Kinh nghiệm để chọn được chó ta khôn nhất

04-02-2021 10 118295 1 3

Báo lỗi

Chó vốn là một loài động vật nổi trội với bản tính trung thành, khôn ngoan và khả năng chống chọi được kẻ địch đột nhập vào trong nhà chúng ta một cách siêu phàm, vào thời đại xã hội rối ren, hở ra là trộm đột nhập, việc chọn được một anh cảnh vệ 24/24 giờ là rất rất cần thiết. Với rất nhiều giống chó để ta chọn lựa: từ chó tây, chó ta, chó tàu, thì mình sẽ hướng dẫn những bạn cách chọn những chú chó ta khôn nhất để nuôi.

12345678910

1


Hồ Như

Thời điểm nhận nuôi chó

Để chọn được một con chó khôn, thì bạn cũng cần kiểm tra thời điểm nhận nuôi chó. Nếu biết rõ nguồn gốc chó mẹ, bạn nên đến xem, trong bầy con chó khôn nhất là con bám mẹ đòi bú liên tục và truy tìm ra mẹ mọi lúc mọi nơi để đòi bú.

Thời điểm nhận nuôi chó cũng quyết định nó có “khôn” hay không, bạn nên chọn chú chó vừa bỏ bú mẹ, chuyển sang ăn đồ ăn, vì chó vừa bỏ bú mà tách mẹ sẽ trưởng thành, tự lập hơn và sẽ “khôn” sớm hơn những chú được ở cùng mẹ, được bảo vệ đảm bảo chậm hơn nhiều.

Nên chọn chú chó vừa bỏ bú mẹ, chuyển sang ăn thức ăn
Nên chọn chú chó vừa bỏ bú mẹ, chuyển sang ăn đồ ăn


2


Hồ Như

Màu sắc áo lông của những chú chó

“Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”. Đó đó là kinh nghiệm dân gian những cụ truyền lại cho chúng ta. Theo như sự sắp xếp trên thì ta rất có thể có đánh giá như sau:

  • Chó vện xếp hạng 1: Với bộ áo lông nhìn hầm hố nhất trên bảng xếp hạng, chó vện có một bộ áo lông có những vện màu rằn ri, nhìn tổng quan cái bộ lông vện này tạo cho chú chó có một vẻ mạnh mẽ và khỏe mạnh khá tinh anh và không kém phần ưa nhìn.
  • Hạng 2: Chó có lông vàng. Toàn thân chú chó toát lên màu vàng sẫm khỏe mạnh, tinh nghịch.
  • Hạng 3: Chó có lông tam khoang, có tức là từ đầu đến đuôi anh bạn này có 3 khoang màu lông rõ rệt như: vàng đen vàng, hay trắng đen trắng, những khoang màu rõ rệt và theo thứ tự.
  • Hạng 4: Chó đốm, màu toàn thân chú rất hỗn hợp, màu lông được pha trộn từng đốm lông màu này pha với đốm lông màu khác, ví dụ một con chó đốm đen trắng, những bạn cứ hình dung nó giống chiếc đầm chấm bi trắng đen của cô nàng cho dễ hình dung.
Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm
Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm

3


Hồ Như

Tứ túc Mai hoa

Tứ túc Mai hoa tức là: trên mu bàn chân của con chó có một đốm lông white color nhỏ bằng hạt bắp hoặc trắng hết cả bàn chân cũng được, thì những đốm đó gọi là Hoa mai. Tuy nhiên, phải có đủ Hoa mai ở cả 4 chân thì mới gọi là quý tướng.

Loại chó này được truyền kể rằng rất hợp và tốt cho những người làm Sale, nó mang một hình tượng của sự suôn sẻ, buôn may bán đắt và giữ được của cải, nên giới làm ăn buôn bán rất hay tìm kiếm.

Tứ túc Mai hoa
Tứ túc Mai hoa

4


Hồ Như

Tứ túc huyền đề

“Tứ túc huyền đề” ám chỉ những chú chó có 4 cái móng nhỏ (nhiều nơi gọi là móng đeo) được đóng ở vị trí sau khuỷu chân đó được xem là quý tướng và chó rất khôn. Chú chó có tứ túc huyền đề được tương truyền rất “khôn” và mang lại may mắn thịnh vượng cho người nuôi.

Tứ túc huyền đề
Tứ túc huyền đề

5


Hồ Như

Đuôi chìa khóa

Đuôi chìa khóa ta rất có thể hiểu rằng chú chó đó có đuôi uốn cong hơn 1 vòng trên lưng, và đuôi đó phải ngả về bên trái.

Những chú chó có đuôi chìa khóa ngả về trái được ông cha ta khen ngợi là có quý tướng, thông minh và lanh lợi. Khi nuôi giữ nhà sẽ đem lại sự thịnh vượng bình an và rất “khôn” nên thường được nhiều người truy tìm để mua.
Đuôi chìa khóa
Đuôi chìa khóa

6


Hồ Như

Chó 4 mắt

những bạn nghe có thấy lạ không? Làm gì có chú chó nào có bốn mắt? Vâng, đúng thế không tồn tại chú chó bốn mắt. Câu nói chó 4 mắt là muốn ám chỉ chú chó có 2 đốm lông tròn nhỏ ngay trên mí mắt của chú chó, nhìn giống như chú chó có đến 4 con mắt. rất có thể chính vì đặc trưng này, mọi người tương truyền rằng chó này rất tinh khôn, giữ nhà rất giỏi mà săn bắt cũng rất hay.
Tuy nhiên những chú chó này thường có tính nóng và hung dữ hơn những chú chó khác. những chú chó này thường được những hộ gia đình tìm mua rất nhiều.

Chó 4 mắt
Chó 4 mắt

7


Hồ Như

Chó đốm lưỡi

những cụ xưa có để lại một câu: khôn như chó đốm lưỡi. Chó đốm lưỡi ở đây là ám chỉ, bên trong lưỡi chú chó có những đốm đen, hoặc màu đen hết lưỡi thì càng “khôn”.
Nổi trội của loài này đó là sự khôn ngoan lanh lợi của nó.
Chó đốm lưỡi
Chó đốm lưỡi

8


Hồ Như

Chó 3 khoanh

“Chó 3 khoanh” có tức là trước lúc nằm xuống, con chó sẽ xoay mình 3 vòng để dọn chỗ rồi với yên tâm nằm xuống, ông cha ta nói rằng chú chó đó là chó khôn và tinh ranh. Giữ nhà sẽ rất tốt.
Chó 3 khoanh
Chó 3 khoanh

9


Hồ Như

Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt

“Đốm đầu” có tức là chú chó có một đốm trắng ở trên đầu, loại chó này rất trung thành và bảo vệ chủ. Còn “đốm đuôi”, có tức là ở cuối đuôi chú chó có một đốm lông trắng, mọi người nói chú chó đốm đuôi không tốt không nên nuôi.

Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt
Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt

Lê Thanh Phong

Lê Thanh Phong 2018-08-06 21:15:20

Chẳn lẻ bỏ nó nê tội quá 🙂

Phạm Nam

Phạm Nam 2018-07-02 23:44:41

Ủa nếu chó của tôi vừa có đốm trên đầu mà cũng đều có đốm đuôi nữa thì phải làm sao

10


Hồ Như

Bối kiếm cẩu

Bối kiếm cẩu, có tức là trên lưng của chó, lông mọc xuôi từ đầu cho tới đuôi, tạo ra hình tượng một cây kiếm nằm dọc theo lưng của chú chó, có những lúc cán kiếm nằm ở phía cổ và lưỡi kiếm nằm phía đuôi, nhưng cũng đều có những lúc cây kiếm nằm trong tư thế ngược lại. Đây là loại “đệ nhị cẩu tướng”, tạo cho chủ nhà có uy quyền sinh sát giống như nắm trong tay một thanh kiếm.
Bối kiếm cẩu
Bối kiếm cẩu

Từ khóa: Top 10 Kinh nghiệm để chọn được chó ta khôn nhất, Top 10 Kinh nghiệm để chọn được chó ta khôn nhất, Top 10 Kinh nghiệm để chọn được chó ta khôn nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *