Top 10 lí do bạn nên chọn trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – TP. Hồ Chí Minh

29-12-2020 10 2547 0 10

Báo lỗi

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh là một ngôi trường nằm trong ĐH vương quốc. Ngôi trường này có quy trình lịch sử nhiều năm, với nhiều tên thường gọi không giống nhau. Với triết lý giáo dục là “Giáo dục toàn diện, khai phóng, đa văn hoá” thì phần nào ta cũng nắm vững thêm về quan điểm riêng của trường. Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường hiện tại có 2 cơ sở : cơ sở 1 ở địa chỉ 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1 và cơ sở 2 ở Linh Trung, Thủ Đức. Hiện tại trường đang dần hoàn thiện hơn về nhiều phương diện nhằm góp phần tạo điều kiện cho quy trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Cùng điểm qua những lý do tại ngôi trường này thú vị rất nhiều sinh viên trên toàn quốc và đang rất hot hiện nay nào.

12345678910

1


Tín Mai

Trường nằm trong khối ĐH vương quốc

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – tp Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường nằm trong khối ĐH vương quốc và có điểm tuyển sinh đầu vào cũng như chất lượng đầu ra luôn nằm trong top những ngôi trường có điểm cao nhất ở miền Nam. Với tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu được nhìn nhận một cách hiện đại và toàn diện. Đó đúng là định hướng nghiên cứu, từng bước tiến đến đại nghiên cứu theo quy mô hiện đại, đóng vai trò nòng cốt của nền giáo dục Việt Nam và Châu Á.

Xem thêm:  Top 11 trường ĐH công lập tốt nhất TP. Hồ Chí Minh

tiếp do đó là nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực khoa học xã hội và góp phần tạo vị thế nền khoa học xã hội của Việt Nam trong khu vực. Đồng thời khẳng định là nơi trung tâm đào tạo nghiên cứu hàng đầu khu vực. Là một trong 6 trường thành viên của khối ĐH vương quốc nên chất lượng học tập và giảng dạy của trường luôn đứng đầu miền nam và là một trong hai trường chuyên đào tạo ngôn ngữ tốt nhất toàn quốc.

Trường nằm trong khối ĐH Quốc Gia
Trường nằm trong khối ĐH vương quốc


2


Tín Mai

Học phí rẻ

Phải nói rằng học phí của trường sẽ làm bạn ngạc nhiên vì học phí của trường tính đến năm 2016 thì cũng chỉ 148000 VNĐ/ tín chỉ. Với học phí như thế này, trường chỉ xếp sau những trường trong hệ thống trực thuộc bộ An Ninh quốc phòng và trường khối Sư Phạm. Còn nếu so với những trường khác như ĐH Quốc Tế, RMIT,… thì học phí của trường quả thật là siêu rẻ. Mỗi năm những bạn sinh viên bỏ ra khoảng trên dưới 7 triệu đồng. Với mức học phí như vậy thì nhiều bạn học viên nghèo cũng đều có thời điểm đi học và những bạn còn hoàn toàn có thể tiết kiệm một số tiền lớn cho gia đình khi học ở đây so với những ngôi trường khác.

Học phí cực kì rẻ do đó những bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc học tập và thấy mình được quan tâm hơn bởi nhà trường và nhà nước. Khi mà tinh thần cảm thấy thoải mái không bị áp lực bởi tiền bạc thì chúng ta mới thấy học tập tốt hơn và ngày càng tiến bộ hơn.

Học phí rẻ
Học phí rẻ

3


Tín Mai

Học bổng

Ngôi trường này nổi tiếng với học bổng nhiều vô số, từ năm 1 đến năm 4 bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ có rất nhiều thời điểm nhận học bổng nếu có thành tích học tập và điểm rèn luyện tốt. Có rất nhiều loại học bổng Trong số đó nhiều nhất là học bổng khuyến học mỗi học kì cho những bạn có thành tích học tập trên 8.0. Và đặc biệt đối với những bạn chọn ngành ngoại ngữ còn có thời điểm đi du học nữa.

Còn những bạn học viên nghèo thì đừng lo nếu bạn có thành tích học tập tốt sẽ được tặng học bổng và miễn giảm học phí nữa nhé. Một ngôi trường đáng mơ ước để bước chân vào phải không những bạn.

Học bổng
Học bổng

4


Tín Mai

trào lưu sinh viên

Là một ngôi trường xã hội nên trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn cực kì năng động và tích cực tham gia những trào lưu xã hội góp phần xây dựng và phát triển xã hội. Và chính nơi đây cũng là nơi phát động nhiều trào lưu xã hội và lan ra cả những ngôi trường khác và cả vương quốc chẳng hạn Xuân tình nguyện. Trường luôn khuyến khích những bạn sinh viên tham gia những hoạt động này và phát triển toàn diện bản thân hơn. Ngoài ra, do đa số là đào tạo ngôn ngữ nên những lễ hội và hoạt động giao lưu với những nước cũng cực kì sôi nổi như: lễ hội văn hoá Đông Phương. lễ hội Tây Ban Nha,… và trải qua những cuộc giao lưu này sinh viên sẽ học hỏi rất nhiều những văn hoá, phong tục của nhiều nước. Ngoài ra những cuộc thi lễ hội truyền thống của Việt Nam cũng được tổ chức nhằm để sinh viên luôn nhớ rằng dù học hỏi từ những nước khác nhưng cũng phải giữ gìn bản sắc dân tộc.

Chẳng những vậy, trường còn tổ chức những cuộc thi lớn mang tầm cỡ như: Ngày hội tân sinh viên, nét đẹp sinh viên nhân văn,…. nhằm tạo ra nhiều sân chơi cho những bạn yêu văn nghệ và mong muốn được toả sáng. Trường không chỉ có là nơi học kỹ năng mà còn là nơi để những bạn học những kĩ năng và thể hiện bản thân của tớ nữa. Đã là một sinh viên của trường Nhân Văn chắc rằng mỗi bạn ít nhất một lần tham gia những hoạt động trào lưu của trường tổ chức. trải qua đó những bạn hoàn thiện bản thân hơn và có trải nghiệm những tháng ngày sinh viên đầy thú vị mà không nhàm chán.

Lễ hội Văn hoá Đông Phương
chiến dịch xuân tình nguyện

5


Tín Mai

Cơ sở đào tạo

Trường có hai cơ sở ở hai địa điểm không giống nhau. Nếu như ở cơ sở 1 ở quận nhất xa hoa, tráng lệ thì cơ sở hai ở Thủ Đức lại dân dã và thú vị.

– Ở cơ sở 1 trường ngay khu vực đắt địa do đó cơ sở vật chất cũng rất hiện đại. Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể tha hồ ngắm cảnh, giao lưu với người quốc tế. Trường nằm sát Đài truyền hình Việt Nam, và nhiều địa điểm khác như: thảo cầm viên, hay chỉ việc đi thêm một chuyến xe bus khoảng 10 phút nữa là sẽ đến nhà thờ Đức Bà,…. ở những nơi như vậy chụp hình kỉ yếu thì còn gì bằng. Với diện tích 1,2 ha cơ sở chính gồm có văn phòng chính của BGH và văn phòng/ ban của những khoa, bộ môn và trung tâm… đào tạo sau ĐH, cho những học viên quốc tế học tập, những chương trình link quốc tế, những chương trình đào tạo chất lượng tốt. Và cũng là nơi thường xuyên tổ chức những sự kiện quan trọng, những forums quốc tế và những hoạt động nghiên cứu khoa học.

– Tại cơ sở thứ tại Linh Trung, Thủ Đức. Cơ sở này rộng hơn 23 ha kể từ năm 2013 trở về sau này, những sinh viên sẽ học tập hầu như ở đây cho cả 4 năm. Trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất và phát triển ngày càng hiện đại hơn. Hiện tại trường đã xây dựng được thư viện, nhà tranh tài, những phòng máy, những phòng tác dụng, và đặc biệt là nhà điều hành của trường. Nhà trường đang đẩy mạnh những dự án công trình nhằm tăng cấp và hoàn thiện cơ sở thứ hai này để hoàn toàn có thể đưa những phòng ban về đây để sinh viên tiện hơn trong việc học.

Ở cả hai vị trí này đều có trạm xe bus nên rất thuận tiện cho việc đi lại. những bạn sinh viên đang học theo trường khi được hỏi cảm thấy thoải mái hay không khi học tại hai cơ sở? Đa số những bạn reply là rất tốt và ở mỗi cơ sở có những thời điểm và điều kiện riêng cho sự phát triển học tập của bản thân.

cơ sở Thủ Đức
cơ sở Thủ Đức
cơ sở Đinh Tiên Hoàng
cơ sở Đinh Tiên Hoàng

6


Tín Mai

Nghiên cứu quốc tế

Trường thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, forums nhằm mang lại cho những bạn sinh viên và đặc biệt những yêu thích nghiên cứu có hội tiếp cận những chuyên đề mình yêu thích. Đội ngũ cán bộ, giảng viên chiếm đến 99% là thạc sĩ, TS và giáo sư là một thời điểm rất tốt để những bạn sinh viên hoàn toàn có thể học tập. Khung chương trình đào tạo của trường luôn đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng với từng đối tượng sinh viên, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng mang chuẩn quốc tế cho nước nhà trong quy trình hội nhập quốc tế. Trường cũng là đơn vị tiên phong trong khối ĐH vương quốc trong việc xây dựng và mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội, như: Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Ý,… và đặc biệt là ngành Việt Nam Học.

Ở ngành Việt Nam Học những bạn sinh viên quốc tế được học tập về Tiếng Việt, đồng thời tạo điều kiện cho những bạn sinh viên của trường giao lưu nhiều hơn nữa. Do đó trường luôn thú vị rất nhiều sinh viên và học viên quốc tế từ hơn 73 vương quốc và vùng lãnh thổ, hơn 250 học viên cao học quốc tế. Và hơn 2500 lượt học viên quốc tế đến theo học, nghiên cứu thời gian ngắn hằng năm. Nếu bạn là một tình nhân thích nghiên cứu khoa học, đặc biệt về xã hội thì đến với ngôi trường này là một sự chọn lựa đúng đắn.

Nghiên cứu quốc tế
Nghiên cứu quốc tế

7


Tín Mai

thời điểm nghề nghiệp

Hầu hết trước khi đang còn học cấp 3, những bạn học viên đã chọn khối học tương thích cho việc chọn ngành và trường ĐH để học cho tương lai. Trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn sau nhiều năm tuyển sinh chỉ có hai khối truyền thống là C (Văn, Sử, Địa) và D (Toán, Văn, Anh Văn). cho tới hiện tại thấy được nhu cầu và sự nhằm tạo thêm nhiều thời điểm cho những bạn học viên, nên trong những năm gần đây trường tuyển sinh thêm những khối mới như A ( Toán, Lý, Hoá) cho những ngành chính trị, khối B (Lý, Hoá, Sinh) cho ngành Tâm lý học, ngoài ra còn khối D1, D14,…. nhằm cho những bạn học nhiều ngôn ngữ khác có thời điểm mài dũa và học thêm ngôn ngữ mới.

Trong học kỳ trước tiên của năm học, những những bạn sẽ được dạy lại một cách cơ bản cho những ngành ngôn ngữ, với những kỹ năng đơn giản nhất cho những ngành xã hội. Sau đó dần tăng cấp độ và phát triển thêm những kỹ năng cho ngành những bạn chọn. Tùy vào từng khoa và từng ngành sẽ có những khóa đi thực tập đến những nơi không giống nhau để thể hiện những gì mình đã học được trên lý thuyết. Đến năm cuối những những bạn sẽ được học những khóa nghiệp vụ do chính mình lựa chọn cho nghề mình đã chọn trong tương lai. Để được xét tốt nghiệp những bạn phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ và bằng tin học. Nên khi ra trường những những bạn sẽ biết ít nhất một loại ngoại ngữ là Tiếng Anh đối với những bạn học những ngành xã hội, còn những bạn học ngành ngôn ngữ sẽ có hơn hai loại ngôn ngữ khi ra trường. Với tính chất riêng của trường là ngôn ngữ nên hầu hết vẫn chưa ra trường những bạn đã được những công ty tuyển dụng đến từng khoa để tìm nhân viên tốt cho công ty, tập đoàn lớn của tớ. Tỷ lệ tìm được việc làm và làm đúng nghề của trường là rất cao trên 65%. Riêng những bạn học một số ngôn ngữ đặc biệt còn có thời điểm làm cho những đại sứ quán hoặc đi học bổng học lên thạc sĩ. Nếu học tốt còn có thời điểm được giữ lại trường làm giảng viên nữa.

Cũng không thể phủ nhận rằng cũng đều có một số những bạn làm trái ngành nhưng do trường không chỉ có tạo kỹ năng mà còn những kĩ năng khác nên cho dù làm trái ngành nhiều người vẫn rất thành công như: MC Hoài Anh, người mẫu Lan Khuê, ca sỹ Hồ Trung Dũng..

Cơ hội nghề nghiệp
thời điểm nghề nghiệp

8


Yến Nhi

Kí túc xá

Sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ ở trong khu vực kí túc xá chung của ĐH vương quốc. Nằm trên địa bàn giáp ranh giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh BD, ký túc xá ĐHQG-HCM có diện tích 42,08 ha, gồm khu A và B với 49 căn nhà từ 5 đến 16 tầng. Trong năm học 2016-2017, ký túc xá trở thành ngôi nhà chung của 30.000 sinh viên cùng sinh hoạt và học tập.

Ngoài việc được xây dựng khang trang, ký túc xá còn có rất nhiều những điểm cộng, chẳng hạn có căn tin phục vụ từ sáng đến chiều, nhà ăn và những quán giải khát nhỏ nằm rải rác, có chỗ gửi xe ở mỗi khu, dịch vụ giặt quần áo. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy những dịch vụ phục vụ nhu cầu học tập và giải trí khác như quán photo, quán karaoke, cafe wifi, chợ đêm, sân bóng đá,.. gần đó.

Kí túc xá
Kí túc xá

9


Yến Nhi

Đội ngũ nhân sự

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Với phương châm quan tâm đúng mức cả về đội ngũ giảng viên lẫn chuyên viên và cán bộ quản lí, HCMUSSH đã và đang tiến hành nhiều biện pháp triệt để từ khâu tuyển dụng đến đào tạo nhằm nâng cao quý chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng lẫn đạo đức nghề nghiệp của cán bộ viên chức.

Theo báo cáo thống kê năm 2014, đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy gồm 3 giáo sư, 41 phó giáo sư, 190 TS, 400 thạc sĩ – một minh chứng hết sức sống động cho thành công của công tác chuẩn hóa trình độ giảng viên. Bên cạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, trường còn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Đội ngũ nhân sự
Đội ngũ nhân sự

10


Yến Nhi

Đón nhận nhiều du học viên

Bên cạnh sự chênh lệch về giới tính, những bạn sẽ thấy một nét đặc biệt ở ngôi trường này đó đúng là “yếu tố toàn cầu”. Mỗi ngày đi học những bạn sẽ bắt gặp nhiều bạn du học viên quốc tế theo học tại đây cũng đang hối hả tới trường như bao bạn sinh viên khác. Khi đó những bạn sẽ thảng thốt: “Wow! Việt Nam cũng đều có du học viên theo học sao?!!”

Thật vậy đấy! ĐH KHXH & NV TP.HCM là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về sự việc thú vị sinh viên và học viên quốc tế với trên 250 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên tới từ 73 vương quốc và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu thời gian ngắn tại trường hàng năm. Vì thế đây là một môi trường cực kì tốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu văn hóa giữa sinh viên những nước, giúp những bạn có thời điểm hiểu hơn về nhiều tổ quốc, con người không giống nhau để có cách nhìn nhận đúng đắn, tôn trọng sự khác lạ, thay đổi và phát triển bản thân.

Đón nhận nhiều du học sinh
Đón nhận nhiều du học viên

Từ khóa: Top 10 lí do bạn nên chọn trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – TP. Hồ Chí Minh, Top 10 lí do bạn nên chọn trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – TP. Hồ Chí Minh, Top 10 lí do bạn nên chọn trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *