Top 10 lời khuyên cho sinh viên mới ra trường

01-10-2020 10 73 0 0

Báo lỗi

Những năm đèn sách là những năm hồn nhiên nhất của một đời người, chúng ta học trước và làm kiểm tra sau, chúng ta có quyền sai và luôn luôn có người sửa. Nhưng sau đó, 12 năm là học viên, 4 năm ĐH chúng ta vẫn còn đó đó được bảo bọc bởi ba má, dạy bảo răn đe của thầy cô nhưng toàn bộ đều xuất phát từ tình yêu. Vậy khi ra trường rồi, chúng ta phải làm gì để thích nghi với cuộc sống mới?

12345678910

1


Kiều Nguyễn

Tự tin với chính kỹ năng mình học

Tự tin với chính kỹ năng mình học, đây là điều dễ làm nhưng cũng khó làm nhất với toàn bộ những bạn sinh viên mới ra trường. Hầu hết sinh viên đều cho răng kỹ năng mình học được không vận dụng được vào thực tiễn, doanh nghiệp cần kinh nghiệm hơn. Đây là cách suy nghĩ của những bạn đã và đang không nắm được kỹ năng mình đã tiếp thu hoặc vẫn chưa hệ thống và phân loại kỹ năng mình có. Hãy phân loại kỹ năng của bạn lại, thử giải quyết một trường hợp thực tiễn khi không tồn tại thầy cô ở bên những bạn sẽ thấy những bài học ngày xưa rất hữu ích.

Tại sao Toplist lại nói rằng bạn tự tin với kỹ năng mình học? Bởi chỉ khi tự tin cá nhân được hỏi đến hoặc gặp vấn đề cần giải quyết chúng ta mới hoàn toàn có thể đưa ra luận điểm cá nhân và có phương án thuyết phục ban lãnh đạo cũng như cấp trên. Và một trong những yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay luôn kèm theo yêu cầu về chuyên môn của người ứng tuyển.

Tự tin với chính kiến thức mình học
Tự tin với chính kỹ năng mình học


2


Kiều Nguyễn

toàn bộ đam mê đều được tìm thấy trong công việc

toàn bộ đam mê đều được tìm thấy trong công việc, không phải ai cũng hoàn toàn có thể tìm thấy đam mê, thấy ước mơ của tớ ngay từ đầu để theo đuổi và tiến hành. Có một số người ra trường, đi làm, đổi việc và sau một quy trình tìm kiếm cá nhân họ bắt đầu tìm ra được sự yêu thích của bản thân với nghề và theo đuổi để đạt được thành công cho đam mê của tớ.

Dù cho thế nào, dù có thích hay không một công việc hãy nghiêm túc tiến hành và tìm hiểu, trái tim sẽ cho bạn biết bạn thích hợp thế nào với vị trí công việc bạn đang đảm nhiệm. Một khi đã yêu thích, bạn đi làm sẽ là sự tận hưởng và tác dụng công việc thành công ngoài sức tưởng tượng của bạn. Hạn chế sự phủ nhận hoặc từ chối ngay từ đầu điều đó sẽ làm mất đi thời cơ của chính bản thân bạn.

Tất cả đam mê đều được tìm thấy trong công việc
toàn bộ đam mê đều được tìm thấy trong công việc

3


Kiều Nguyễn

Chỉ lắng nghe và quan sát khi cần

những bạn biết không, toàn bộ những hành vi của bạn trong tháng đầu làm việc sẽ tác động rất lớn đến không khí và thói quen xử sự của đồng nghiệp cũng như chính cấp trên của bạn sau này. Chúng ta chỉ là người mới của một vài ngày đầu nhưng những ngày sau không thể là người mới mãi. Nếu bạn quá quan tâm hành vi của những người đã đi vào trước bạn chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi đồng thời càng khiến bạn đánh mất cái tôi của tớ trong công việc.

Chỉ lắng nghe và quan sát khi cần,
lắng nghe và quan sát là kỹ năng rất cần nhưng cái gì cũng có thể có hai mặt của nó, có những khi bạn không nghe thấy đó là giúp bạn. Nghe nhiều nhưng nghe được điều tích cực, nghe điều hay thì đó đó là động lực cho bạn nhưng không may đó là sự tiêu cực sẽ tác động rất lớn đến sự nhìn nhận, phán đoán cũng như giảm động lực làm việc cá nhân cũng như làm việc nhóm của bạn.

Chỉ lắng nghe và quan sát khi cần
Chỉ lắng nghe và quan sát khi cần

4


Kiều Nguyễn

Đặt mục tiêu một cách có cơ sở

Ra trường rồi, biết cách đặt mục tiêu để chính bản thân phấn đấu nhưng toàn bộ những mục tiêu đó phải có cơ sở tiến hành và có cơ sở để hiện thực hóa. Mục tiêu nhỏ đưa ra hoàn thành tốt sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực để chúng ta tiến hành những mục tiêu tiếp theo.

Không quá tự tin, không quá kỳ vọng quá và bất kể một chiếc gì vì khi vô vọng đó là lúc khiến bạn dễ thất bại và đi sai đường nhất. Việc thứ nhất sau khi tốt nghiệp hãy liệt kê toàn bộ ưu và nhược điểm của bạn, nếu được hãy mô tả 1 bảng Swot để hoàn toàn có thể đưa ra phương pháp tốt nhất cho chính mục tiêu mình đưa ra. Đặt mục tiêu phải có cơ sở, lợi ích thứ nhất là để thuyết phục bản thân tin vào sự thành công của mục tiêu đó và đó cũng là cách trấn an, động viên tốt nhất giành cho bạn và người thân.

Đặt mục tiêu một cách có cơ sở
Đặt mục tiêu một cách có cơ sở

5


Kiều Nguyễn

Không đặt nặng vấn đề ổn định

Không đặt nặng vấn đề ổn định để không tạo gánh nặng cho bản thân, cái gì ổn định đều đi liền với ì ạch và khó phát triển. Nếu đã tìm được công việc hãy làm công việc ấy bằng cái tâm và 100% sức lực để hoàn thiện và đạt được những điều mong muốn. Nhưng nếu công việc bạn có được đang tạo cho bạn cảm giác mệt mỏi, không thích hợp và bạn cảm thấy sự cố gắng là thừa thải hãy dừng lại.

Dù cho bạn giỏi hay bạn chỉ là cá nhân siêng năng bù thông minh thì hãy đặt xuống đúng lúc. Khi mọi thứ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, bạn hoang mang với mục tiêu và những điều mình đang có hãy mạnh dạn tìm một chiếc mới, một công việc mới giúp bạn năng lượng hơn, hạnh phúc hơn thì đó đó là sự lựa chọn đúng hơn so với việc chọn sự ổn định và giữ mãi một vị trí nào đó, tại một công ty nào đó.

Không đặt nặng vấn đề ổn định
Không đặt nặng vấn đề ổn định

6


Kiều Nguyễn

Được sai nhưng không được sai một lỗi 2 lần

Được sai nhưng không được sai một lỗi 2 lần, bạn trẻ bạn có quyền sai nhưng sai phải sửa, sửa một lúc không tốt hẳn nhưng cố gắng sửa để không mang lại những hậu quả về sau. Không ai tắm mãi trên một dòng sông, bạn sai 2 lần cùng 1 lỗi có nghĩa bạn đang không tồn tại ý thức tốt, đánh giá về bạn cũng sẽ kém hơn rất nhiều lần. Lời xin lỗi sẽ không tồn tại giá trị bằng hành động và sự thay đổi.

Vấn đề sửa sai là vấn đề nằm ở ý thức và thái độ, những bạn trẻ thành công luôn có thái độ tốt và ý thức rất cao. Bởi ở họ có sự nghiêm túc trong việc học hỏi để hoàn thiện kỹ năng bản thân, họ ý thức cho sự thành công trong tương lai dài chứ không phải là sự thoải mái, thỏa mãn nhất thời.

Được sai nhưng không được sai một lỗi 2 lần
Được sai nhưng không được sai một lỗi 2 lần

7


Kiều Nguyễn

Hãy nộp đơn xin việc vào đúng vị trí muốn làm và làm tốt

Hãy nộp đơn xin việc vào đúng vị trí muốn làm và làm tốt, đây là lời khuyên chân thành nhất chúng tôi muốn nhắn gửi đến những bạn trẻ. Chúng ta cần việc để phát triển bản thân, để trang trải cuộc sống nhưng chúng ta đừng khi nào quá dễ dàng cho bất kể một sự lựa chọn nào.

Nộp quá nhiều đơn xin việc và bạn cũng quên luôn vị trí mong muốn và thông tin công ty bạn muốn tìm hiểu. Có một số CV được gửi đi trong vô thức nhưng không tồn tại được sự chuẩn bị tác dụng đem lại không tốt. Đặc biệt hành động gửi CV như phát thư điện tử tự động đang đánh giá thấp giá trị bản thân bạn và bạn cũng không hề biết bản thân mình thích gì. Việc thứ nhất lúc gửi đi một CV xin việc hãy xem lợi thế cảu bạn ở đâu và bạn thích gì, hành động này sẽ giúp bạn định vị rõ vị trí mình hơn trong map xin việc.

Hãy nộp đơn xin việc vào đúng vị trí muốn làm và làm tốt
Hãy nộp đơn xin việc vào đúng vị trí muốn làm và làm tốt

8


Quỳnh Trâm

Tìm việc sớm

Tìm tìm kiếm được một công việc mất khá nhiều thời gian, cho nên bạn hãy bỏ qua thời gian nghỉ ngơi sau khi tốt nghiệp để tìm cho mình công việc vừa lòng. quy trình tuyển dụng hoàn toàn có thể nối dài hàng tháng trời, đặc biệt với những ứng viên không tồn tại nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, những bạn sinh viên năm cuối nên khởi động quy trình tìm việc càng sớm càng tốt nhé!

Tìm việc sớm
Tìm việc sớm

9


Quỳnh Trâm

Đừng mang tâm lí “cứ đi thử cho biết”

Hầu hết những tân cử nhân đều có suy nghĩ là “thử đi cho biết”.Những người làm trong nghành nhân sự than thở tại sao sinh viên mới ra trường lại luôn có thái độ hời hợt với công việc. Điều này gây ấn tượng khiến nhà tuyển dụng “ngại” tuyển sinh viên mới ra trường. Tại sao bạn không xác định rõ công việc mình thích và làm việc với cùng một tinh thần nhiệt huyết?

Đừng mang tâm lí “cứ đi thử cho biết”
Đừng mang tâm lí “cứ đi thử cho biết”
Đừng mang tâm lí “cứ đi thử cho biết”
Đừng mang tâm lí “cứ đi thử cho biết”

10


Quỳnh Trâm

Đừng ảo tưởng về bằng cấp của tớ

Nhiều sinh viên mới ra trường vì ảo tưởng về bằng cấp của tớ mà “chê” lương thấp. Họ đòi một mức lương cao chót vót vì tấm bằng loại giỏi của tớ, rồi lại ấp úng khi được nhà tuyển dụng hỏi: “Tại sao chúng tôi nên trả cho bạn mức lương đó?”. Ở mỗi giai đoạn thì mỗi mục đích sẽ được đặt ở vị trí ưu tiên không giống nhau. Trong thời điểm này thì chúng ta cần và nên để “kinh nghiệm” lên hàng đầu bạn nhé!

Đừng ảo tưởng về bằng cấp của mình
Đừng ảo tưởng về bằng cấp của tớ
Đừng ảo tưởng về bằng cấp của mình
Đừng ảo tưởng về bằng cấp của tớ

Từ khóa: Top 10 lời khuyên cho sinh viên mới ra trường, Top 10 lời khuyên cho sinh viên mới ra trường, Top 10 lời khuyên cho sinh viên mới ra trường

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *