Top 10 Lý do bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay cho đầu tư lĩnh vực khác

07-04-2021 10 263 1 0

Báo lỗi

Đầu tư là sử dụng một số tiền để tạo thành lợi nhuận cho bản thân trong tương lai và có rất nhiều hình thức để đầu tư, tuy nhiên việc lựa chọn rót tiền nhàn rỗi vào ngân hàng lại là cách đầu tư an toàn nhất và mang lại tác dụng cao nhất cho những người mới bắt đầu hoặc những đối tượng vẫn chưa am hiểu sâu về lĩnh vực đầu tư khác.

12345678910

1


Trúc Tiên

Được bảo vệ quyền lợi

Hiện nay không thể phủ nhận vai trò mà tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) dưới sự quản lý của Bộ tài chính và Ngân hàng Nhà nước đã mang lại sự phát triển cho hệ thống ngân hàng trong nước Việt Nam. chính vì quý khách hàng sẽ nhận lại tiền gửi của tôi nếu như ngân hàng bị mất khả năng thanh toán. Vì thế bất kì cá nhân nào có tiền nhàn rỗi thì hoàn toàn hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiền của tôi vào ngân hàng và đây cũng là cách đầu tư bảo toàn vốn (không lo mất vốn khi đầu tư).

quý khách hàng gửi tiền cũng không cần lo lắng về sự việc nguồn vốn của tổ chức hết sạch hoặc không đủ để tiến hành nhiệm vụ bảo hiểm tiền gửi. Trong trường hợp ngân hàng mất khả năng thanh toán vì Chính phủ Việt Nam sẽ bảo lãnh cho tổ chức tín dụng này đi vay từ những tổ chức khác, việc này không những thể hiện vị trí cực kì quan trọng và rất cần thiết của bảo hiểm tiền gửi mà còn xây dựng niềm tin vững chắc đối với hệ thống ngân hàng cho toàn bộ quý khách hàng.

Được bảo vệ quyền lợi
Được bảo vệ quyền lợi
Được bảo vệ quyền lợi


2


Trúc Tiên

chỉ việc 200.000VND

Để tạo một tài khoản tiết kiệm cá nhân cho riêng mình, mức tiền tối thiểu một quý khách hàng cần phải có trong tài khoản là 200.000VND. Với số tiền này, bạn vẫn nhận được lãi suất (dù không nhiều) nhưng quan trọng nhất là bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được tiền lãi từ một khoản tiền nhỏ trong lúc với số tiền nhàn rỗi này, bạn không thể dùng để đầu tư vào bất kì một loại kênh đầu tư nào khác vì nó quá ít và bạn phải vay thêm còn những kênh đầu tư khác thì quá rủi ro dẫn đến dễ đổ nợ.

Chỉ cần 200.000VND
chỉ việc 200.000VND
chỉ việc 200.000VND

3


Trúc Tiên

Tính thanh khoản cao

quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành thanh toán giao dịch rút tiền bất kỳ khi nào và bất kỳ chi nhánh nào nếu quý khách hàng xảy ra tình huống không mong đợi. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là nếu quý khách hàng rút tiền trước thời hạn, quý khách hàng sẽ mất toàn bộ tiền lãi của số tiền gửi. Đặc biệt có một cách để đầu tư vừa có lãi suất cao lại vừa rút tiền dễ dàng, bạn cũng hoàn toàn có thể tách số tiền đó thành 2 khoản, khoản lớn hơn gửi với thời hạn dài để có lãi suất cao, còn khoản tiền nhỏ hơn sót lại sẽ gửi vào tài khoản thời gian ngắn khác để dễ dàng rút tiền mà không bị mất tiền lãi vì một quý khách hàng hoàn toàn có thể tạo nhiều tài khoản tiền gửi tại một ngân hàng.

Tính thanh khoản cao
Tính thanh khoản cao
Tính thanh khoản cao

4


Trúc Tiên

An toàn

Bao nhiêu lần báo chí đã đăng tin trộm vào trong nhà hay
những vụ lừa bịp người già, trẻ con hòng cướp đoạt tài sản thậm chí gây thiệt hại
tính mạng cho người thân khi đang giằng co, nỗi lo này sẽ không thể nữa nếu bạn
đem tài sản để vào ngân hàng bảo quản. Dù lấy được sổ tiết kiệm của bạn thì bọn
chúng cũng không thể rút tiền từ tài khoản của bạn vì muốn rút tiền phải có giấy
ủy uyền được lập tại ngân hàng đó hoặc đã được công chứng đồng thời phải xuất
trình giấy CMND và ký tên vào giấy chứng nhận rút tiền.

An toàn
An toàn
An toàn

5


Trúc Tiên

Đầu tư đơn giản, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể đầu tư

Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về đầu tư tiền gửi để hoàn toàn có thể thực hành nó, chỉ việc bạn thật sự có một số tiền nhàn rỗi sau đó lựa chọn ngân hàng để tiến hành thanh toán giao dịch và những bạn sẽ nhận lãi suất đều mỗi kỳ. Cách đầu tư này khá dễ dàng cho toàn bộ mọi người, không khiến tiêu tốn, hay cần nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Vậy nên Đầu tư đơn giản, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể đầu tư.

Đầu tư đơn giản, bất cứ ai cũng có thể đầu tư
Đầu tư đơn giản, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể đầu tư
Đầu tư đơn giản, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể đầu tư

6


Trúc Tiên

Quý kim quá nhạy cảm

Kênh đầu tư vàng khá là quen thuộc từ bao đời nay, kể cả chục năm về trước thì ông bà chúng ta đã có thói quen tích trữ vàng. Tuy nhiên, kênh đầu tư này khá nhạy cảm và rất rủi ro do giá vàng lên xuống thất thường và thay đổi mỗi ngày. Đặc biệt trong tầm thời gian trong năm 2016 này, tình hình giá vàng trong nước liên tục chịu tác động từ giá vàng toàn cầu, nguyên nhân đó là do sự mất cân đối của cung tiền đối với cùng 1 số loại (như đồng bảng Anh..) khiến cho những Tổ chức tín dụng hạn chế nắm giữ và chuyển đổi tiền sang lưu trữ vàng làm cho giá vàng tăng cao.

Mặt khác Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hoàn toàn có thể thay đổi lãi suất gây tăng giá cho đồng Đôla Mỹ từ đó giá vàng toàn cầu giảm mạnh do những Tổ chức tín dụng bán vàng để mua Đôla Mỹ (nhằm trả nợ). Vì những lí do trên, thật sự khó để tham gia đoán tình hình giá vàng trong nước nên những người vẫn chưa xuất hiện kỹ năng và kiến thức sâu sát về vàng không nên lựa chọn kênh đầu tư này để sinh lời vì rủi ro rất cao thậm chí dẫn đến mất vốn.

Quý kim quá nhạy cảm
Quý kim quá nhạy cảm
Quý kim quá nhạy cảm

7


Trúc Tiên

Chứng khoán quá nguy hiểm

hoàn toàn có thể chứng khoán là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho nhà đầu tư nhưng nó cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và mang tính rủi ro cao nhất, tất nhiên điều kiện cần không chỉ là có kỹ năng và kiến thức là đủ mà nhà đầu tư còn cần thời gian và tiền bạc. Kênh đầu tư chứng khoán đòi hỏi rất nhiều không chỉ là kỹ năng và kiến thức, thời gian, tiền bạc mà cả về tâm lý, dù bạn đã học hỏi được rất nhiều điều nhưng đứng trước tình huống có thật thì lại rất đơn giản gây stress tạo thành những quyết định sai lệch. Đừng khờ khạo tham gia ngay vào kênh đầu tư rủi ro này khi vẫn chưa xuất hiện đầy đủ sự chuẩn bị.

Để an toàn hơn, những nhà đầu tư cần lập tài khoản ảo
để thử nghiệm nhằm nắm bắt và quan sát những Xu thế thay đổi của cổ phiếu thị
trường và những nhà đầu tư phải theo dõi trong một thời gian dài, đặc biệt, kiến
thức về mảng chứng khoáng rất đa dạng, cần phải
tìm hiểu một cách sâu sát và không ngừng nghỉ chính vì nó thay đổi liên tục
tuy nhiên đó chỉ là tài khoản ảo nhằm mục đích thử nghiệm, thực chất, nhà đầu
tư vẫn vẫn chưa chịu một áp lực nào về tài chính của tôi nhưng nếu nhà đầu tư thất
bại với tài khoản ảo thì nhà đầu tư vẫn vẫn chưa đủ trình độ để tham gia thị trường
chứng khoán bởi chỉ việc một sơ suất do một cú click không đúng thời điểm cũng sẽ
gây thiệt hại lớn.

Chứng khoán quá nguy hiểm
Chứng khoán quá nguy hiểm
Chứng khoán quá nguy hiểm

8


Trúc Tiên

BĐS Nhà Đất tiêu tốn

Mua nhà cho thuê lại hoặc thuê nhà sau đó cho thuê lại cũng là một cách đầu tư thông minh nhưng thật sự nó không dễ dàng như bạn nghĩ, bất kì một kênh đầu tư nào cũng cần phải có kỹ năng và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực đó, kênh BĐS Nhà Đất cũng cần nhiều kỹ năng và kiến thức về thị trường trong nước để sử dụng tiền một cách thông minh.

Để quyết định có nên sử dụng một căn hộ cho thuê hay không, nhà đầu tư cần đứng trên nhiều góc nhìn không giống nhau:

  • quý khách hàng (cầu)
  • Khu vực (có cầu)
  • Mức giá hợp lí mà quý khách hàng sẵn sàng
    chi trả
  • Tỉ lệ lấp đầy (khu vực có nhiều nhà đầu
    tư BĐS tuy nhiên cầu vẫn cao)

Để sử dụng tiền vào một căn hộ, chủ đầu tư cần tính toán một cách cẩn trọng vì nếu như nhà đầu tư sử dụng tiền nhàn rỗi cùng với tiền vay ngân hàng, lãi vay hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gây thất bại. Bên cạnh đó nếu nhà đầu tư sử dụng tiền của tôi để thuê nhà sau đó cho thuê lại, cách này sẽ không cần vay tiền và trả lãi nhưng tỷ lệ lỗ khi không tồn tại người thuê lại cũng tương đối cao. Hãy kiểm tra kĩ khả năng chi trả và lợi nhuận đạt được để không dẫn đến rủi ro đánh mất vốn.

Bất động sản tốn kém
BĐS Nhà Đất tiêu tốn
BĐS Nhà Đất tiêu tốn

9


Trúc Tiên

Tránh mất giá tài sản

Dù những kênh đầu tư khác khá bất ổn gây rủi ro mất vốn
cho nhà đầu tư thì tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn mang lại lãi suất (dù
thấp nhưng luôn dương) cho quý khách hàng nên thay cho sợ rủi ro mà không đầu tư, chỉ
giữ tiền ở nhà, lạm phát sẽ làm cho đồng tiền dần trở thành mất giá vì thế nếu
như gửi ngân hàng không mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận đáng kể nhưng luôn bảo
toàn vốn đáng kể cho họ.

Tránh mất giá tài sản
Tránh mất giá tài sản
Tránh mất giá tài sản

10


Trúc Tiên

hoàn toàn có thể dự đoán trước lãi và dự tính trước kế hoạch cho tương lai

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tính toán ra tiền lãi của tôi hàng tháng hoặc cho tới lúc đáo hạn nhờ vào ba yếu tố then chốt tác động trực tiếp đến tiền lãi, đó là thời hạn tiền gửi, số tiền gửi và lãi suất. Điều rõ ràng nhất lúc nhìn vào bảng lãi suất của một ngân hàng, toàn bộ nhà đầu tư đều hoàn toàn có thể nhận thấy khi thời hạn tiền gửi càng dài, lãi suất sẽ càng cao. Công thức sau sẽ giúp bạn tính toán trước được tiền lãi của số tiền bạn gửi trong tầm thời gian nhất định:

Tiền lãi = [(Tổng tiền gửi x Lãi suất)/360] x số ngày thực gửi.

Có thể dự đoán trước lãi và dự tính trước kế hoạch cho tương lai
hoàn toàn có thể dự đoán trước lãi và dự tính trước kế hoạch cho tương lai
hoàn toàn có thể dự đoán trước lãi và dự tính trước kế hoạch cho tương lai

Từ khóa: Top 10 Lý do bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay cho đầu tư lĩnh vực khác, Top 10 Lý do bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay cho đầu tư lĩnh vực khác, Top 10 Lý do bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay cho đầu tư lĩnh vực khác

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *