Top 10 ngành ra trường là có việc làm ngay hot nhất 2017

24-03-2017 10 3533 0 0

Báo lỗi

Học những ngành nào dễ kiếm việc làm nhất? Chắc chắn đang là câu hỏi của nhiều bạn khi đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa ĐH. tiếp sau này, Toplist xin giới thiệu những nghề được cho là hot nhất năm 2017 để bạn tìm hiểu thêm và có kế hoạch tốt nhất cho tương lai của tôi. Đây đều là những ngành mà bạn nên học để có thời cơ việc làm cao nhất.

12345678910

1


Nlp Trinh

Ngành Sale bán hàng và BĐS Nhà Đất

Năm 2016 là khoảng thời gian mà thị trường BĐS Nhà Đất sẽ “ấm” lên, tỷ lệ giao dịch thanh toán BĐS Nhà Đất thành công tăng, lãi suất ngân hàng sẽ giảm, cũng như những điều kiện cho vay được nới lỏng, nhu cầu giao dịch thanh toán không lúc nào ngớt. Vậy nên, Sale BĐS Nhà Đất là ngành có nhiều thời cơ cho những bạn trong năm nay cũng như những năm tiếp đây.

Bên cạnh đó, ngành BĐS Nhà Đất cũng được đánh giá là ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Thu nhập bình quân của nhân viên Sale hàng và BĐS Nhà Đất thường từ 10.000.000 VNĐ hoặc cũng hoàn toàn có thể đến hàng trăm triệu dựa theo năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

Ngành kinh doanh bán hàng và bất động sản
Ngành Sale bán hàng và BĐS Nhà Đất


2


Nlp Trinh

Ngành Sale và marketing

“Tại sao nên học Sale và marketing?”

 • Đối với ngành Sale: Cử nhân chuyên ngành Sale có khả năng làm việc trong rất nhiều những lĩnh vực không giống nhau, mà không nhất thiết phải liên quan đến Sale. thời cơ công việc cho cử nhân chuyên ngành Sale ngày càng nhiều, gồm có rất nhiều vị trí trong những ngành kế toán tài chính. những lĩnh vực đang cần nhiều lao động Sale chẳng hạn như marketing và quảng cáo, sale, nhân sự và tư vấn doanh nghiệp. Sự đa dạng và sự phong phú về công việc với cùng 1 tấm bằng Sale nền tảng hấp dẫn đối với nhiều sinh viên.
 • Đối với ngành marketing: Marketing sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự nghiệp của những bạn vì đây là công việc không thể thiếu ở hầu hết những công ty, hơn thế nữa, nó lại ngày càng trở thành quan trọng hơn lúc nào hết. những kĩ năng và kĩ thuật bạn được học trong Marketing sẽ hoàn toàn có thể giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

Dựa trên những kênh tìm kiếm việc làm, nhân viên Sale và nhân viên marketing đang chiếm ưu thế mà những nhà tuyển dụng tìm kiếm. Bởi xu thế toàn cầu hóa, việc đưa sản phẩm của tôi đến người tiêu dùng tiềm năng là điều rất cần thiết cho toàn bộ doanh nghiệp. Chính vì thế, hầu hết những công ty từ công ty sản xuất đến dịch vụ đều tuyển dụng nhân viên marketing và nhân viên Sale. Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường nằm trong tầm 5.000.000 VNĐ kèm theo % hoa hồng hay doanh thu.

Ngành kinh doanh và marketing
Ngành Sale và marketing

3


Nlp Trinh

Ngành Thương mại dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch

Theo tổng cục du lịch của Việt Nam, trong thời gian qua, lượng khách du lịch đến với VN đang trong thời kỳ tăng mạnh và xu thế này vẫn vẫn chưa xuất hiện chiều hướng suy giảm. Bên cạnh đó, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, phong thái sang trọng và việc đi ăn nhà hàng cũng rất rất được quan tâm tại Việt Nam. Chính vì vậy, rất nhiều những nhà hàng khách sạn được xây dựng và xây dựng lôi cuốn một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Ngành Thương mại dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch tăng cũng kéo theo nhu cầu tuyển dụng tạo thêm với đa dạng việc làm. Để thành công trong ngành này, những bạn sinh viên cần phải tự trau dồi cho bản thân kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ thật tốt.

Đồng thời, nghề nhà hàng khách sạn cũng mang lại sự đa dạng trong công việc vì vậy sẽ không làm bạn cảm thấy nhàm chán. Hầu hết sinh viên theo học ngành này đều có việc làm ngay trong lúc tốt nghiệp. thời cơ thăng tiến trong nghề cũng cao hơn so với những ngành học khác.

Ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, du lịch
Ngành Thương mại dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch

4


Nlp Trinh

Ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông

Dù kinh tế đang trong thời kỳ khó khăn, thế nhưng đặc trưng của ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông vẫn luôn “khát” nguồn nhân lực. Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ phát triển đến chóng mặt, nên nhu cầu về nhân lực của ngành này cũng ngày càng lớn. Mức lương giành cho sinh viên mới ra trường dao động từ 4.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Đặc biệt, nếu hoàn toàn có thể làm cho công ty quốc tế những bạn sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn hơn nữa.

thời cơ việc làm của Công nghệ thông tin:

 • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra những sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng những sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng máy tính
 • Chuyên viên quản lý, Sale, điều phối những dự án công trình công nghệ thông tin
 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại những cơ sở đào tạo…

thời cơ việc làm của ngành điện tử viễn thông:

 • Kỹ sư vô tuyến: Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng nâng cao về vận hành mạng, những mạng di động 2G, 3G… và nắm vững cấu trúc mạng cùng những thuật toán, thông số của tính năng mạng vô tuyến.
 • Kỹ sư truyền dẫn: những bạn sẽ đảm nhận việc vận hành khai thác mạng truyền dẫn VSAT, Viba, SDH, DWDM và giám sát lắp đặt cũng như tích hợp hệ thống lớp core mạng truyền dẫn.
 • Kỹ sư IT: Một người chuyên khai thác mạng truyền dẫn IP, để hoàn toàn có thể thiết lập và tích hợp được Tường lửa (Firewall), Router hay theo dõi, xử lý, tối ưu hóa mạng LAN, MAN, WAN.
Ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông
Ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông

5


Nlp Trinh

Ngành xây dựng

Theo nhận định của nhiều Chuyên viên tư vấn việc làm, thì Xây dựng sẽ là ngành lên ngôi trong năm 2016-2017, bởi theo số liệu thống kê gần đây thì nhóm ngành này đang lôi cuốn nhiều lao động nhất. Điều này cũng dễ hiểu chính vì ngành công nghiệp Xây dựng VN đang chứng kiến những bước tăng trưởng doanh thu cực kì lạc quan trong những năm gần đây. Cụ thể, vào cuối năm 2013, tốc độ tăng trưởng của ngành Xây dựng luôn đạt con số dương và tiếp tục có chiều hướng tăng nhanh.

Mặt khác, việc Chính phủ đã phát hành nhiều chính sách thích hợp đã thực sự kích thích thị trường BĐS Nhà Đất tìm lại chính mình, từ đó thúc đẩy ngành Xây dựng tăng trưởng. Ví dụ gói hỗ trợ vay vốn ngân hàng mua nhà 30.000 tỷ vnđ đã giúp cho những công trình đình trệ được tái thi công, hay việc người quốc tế hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ tại Việt Nam cũng là một tín hiệu cũng đáng mừng cho ngành Xây dựng.

Hiện nay, nhiều công trình và dự án công trình đang trong quy trình thi công, hoạt động xây dựng nhà ở của người dân cũng tăng cao góp phần nâng cao giá trị sản xuất trong ngành. Chính vậy nên, kỹ sư xây dựng và nhân viên giám sát công trình được ưu tiên tuyển dụng. Mức lương của nhân viên mới ra trường hoàn toàn có thể nằm trong tầm 5.000.000 VNĐ, nhân viên có kinh nghiệm sẽ có lương cao hơn với khoảng 10.000.000 VNĐ.

Ngành xây dựng
Ngành xây dựng

6


Nlp Trinh

Ngành tâm lý học

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý của con ngươi mà cần phải giải quyết. Bên cạnh đó, cùng với Xu thế xã hội ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần con người, thời cơ nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý cũng đa dạng hơn.

thời cơ việc làm của ngành Tâm lý học:

 • Giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại những trường ĐH, CĐ, trung tâm, viện nghiên cứu
 • Trở thành chuyên viên tư vấn tâm lý tại những công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình
 • Trở thành chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện
 • Đặc biệt, nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành Chuyên viên dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng cũng sẽ là hiện thực trong tầm tay.
Ngành tâm lý học
Ngành tâm lý học

7


Nlp Trinh

Ngành ngôn ngữ Anh

Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành cầu nối giao tiếp cho mọi vương quốc. với trên 60 vương quốc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và hơn 100 vương quốc chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Ta hoàn toàn có thể thấy ngôn ngữ Anh trở thành Ngôn ngữ toàn cầu. Vậy nên, cũng không tồn tại gì sai khi nói rằng ngôn ngữ Anh trở thành một công cụ nghề nghiệp quan trọng cũng như ngành ngôn ngữ Anh luôn lọt vào “top” những ngành học không lúc nào lỗi thời.

Việc sở hữu tốt một ngoại ngữ sẽ mang lại nhiều ưu thế trong công việc cho bạn sau này. Tốt nghiệp ngành này, khi ra trường bạn cũng hoàn toàn có thể làm trong nhiều ngành như: biên phiên dịch, marketing, du lịch, tài chính, ngoại giao, giáo viên….

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

8


Nlp Trinh

Ngành điện- điện lạnh

Nhu cầu nhân lực trong ngành điện lạnh là cực kì lớn, đặc biệt khi những khu công nghiệp ngày càng phát triển, những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam ngày càng nhiều. không những có những công ty, doanh nghiệp sử dụng những thiết bị điện lạnh mà còn có cả những doanh nghiệp sản xuất và phân phối những thiết bị này. Kỹ sư điện lạnh hoàn toàn có thể du học tại nhiều nước và làm việc tại những nước có ngành điện lạnh phát triển hơn Việt Nam. Bện cạnh đó, thời cơ định cư tại quốc tế khá lớn, chẳng hạn như Úc thì nghề điện lạnh luôn nằm trong danh mục những nghề nghiệp được bảo trợ.

Vậy nên, chỉ việc phải có năng lực thực sự thì những kỹ sư điện lạnh của Việt Nam sẽ có rất nhiều thời cơ để góp sức, phát triển nghề nghiệp cũng như tăng thêm thu nhập cho bản thân. tất nhiên nghề này đòi hỏi người kỹ sư phải đam mê, nhanh nhạy và có tâm huyết thực sự với nghề.

Mức lương trung bình nằm trong tầm 6.000.000 VND

Ngành điện- điện lạnh
Ngành điện- điện lạnh

9


Nlp Trinh

Kỹ thuật cơ khí

Được mệnh danh là “trái tim của quy trình công nghiệp hóa” và đang có một tốc độ phát triển nhanh gọn, ngành Kỹ thuật cơ khí vẫn đang giữ vị trí là một trong những ngành dẫn đầu trong nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ. Chính vậy nên, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao với việc mở ra nhiều thời cơ việc làm hấp dẫn cho người học.

Vậy nên, đây là một ngành nghề mà bạn phải lưu tâm nếu bạn muốn có một công việc tốt với mức lương cao. Lương trung bình của một kỹ sư sau khi ra trường ở mức 7.000.000 VNĐ và tăng nhanh theo kinh nghiệm.

Kỹ thuật cơ khí
Kỹ thuật cơ khí

10


Nlp Trinh

Ngành kỹ thuật ô tô

Việt Nam luôn coi công nghiệp ô tô là một ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa vương quốc. Hơn thế nữa, việc đầu tư của những hãng ô tô quốc tế vào VN đang phát triển khá nhanh, vậy nên liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục những ngành “nóng” về nhu cầu lao động, cũng như nhanh chống trở thành xu thế lựa chọn cho những bạn trẻ.

thời cơ việc làm của ngành kỹ thuật ô tô

 • Khi học ngành này, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại những nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô
 • Kiểm định viên tại những trạm đăng kiểm ô tô
 • Hoặc cũng hoàn toàn có thể trở thành nhân viên Sale tại những doanh nghiệp Sale ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô,…

Ngành kỹ thuật ô tô

Từ khóa: Top 10 ngành ra trường là có việc làm ngay hot nhất 2017, Top 10 ngành ra trường là có việc làm ngay hot nhất 2017, Top 10 ngành ra trường là có việc làm ngay hot nhất 2017

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *