Top 10 ngôi trường ĐH đáng mơ ước nhất ở Hàn Quốc

17-12-2016 10 373 0 0

Báo lỗi

Được xem là một trong những con Rồng của châu Á, với sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã hấp dẫn một lượng đông đảo những du học viên trên khắp toàn cầu về đây để học tập. không chỉ là cung ứng những chương trình đào tạo chuyên nghiệp, Hàn Quốc còn có hệ thống trường học hết sức hiện đại, cùng điểm qua những ngôi trường được nhiều học viên mơ ước nhất của xứ sở kim chi này nhé.

12345678910

1


Nguyễn Cao Bảo Trân

Seoul National University (SNU)

ĐH vương quốc Seoul là ĐH vương quốc thứ nhất của Hàn Quốc và là ĐH kiểu mẫu cho toàn bộ những trường ĐH khác tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về những chuyên ngành luật, điện, điện tử, công nghệ sinh học với đội ngũ giáo sư lên đến 1800 người. Đây là ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc, thế cho nên người Hàn luôn quan niệm rằng một khi đã đặt chân vào ngôi trường này thì có lẽ rằng tương lai cũng sẽ rất sáng sủa. ĐH vương quốc Seoul cũng đều có links với rất nhiều ngôi trường nổi tiếng toàn cầu như Harvard, Stanford, Yale… và còn links với trên 700 viện nghiên cứu ở 40 vương quốc. ĐH vương quốc Seoul cũng là lựa chọn của rất nhiều du học viên, Việt Nam hiện nay có khoảng 100 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại đây. Về học bổng, trường cung ứng học bổng dành riêng cho sinh viên có điểm trung bình 3,0 hoặc cao hơn ở những kì học trước. Khi nhập học viên viên rất có thể nhận được học bổng lên đến 8 học kì. Ngoài ra du học viên được mời sang Hàn Quốc học tập theo lời mời chính phủ sẽ được miễn toàn bộ học phí hoặc giảm một phần. Do đó hãy lên kế hoạch học tập cho mình để rất có thể trở thành sinh viên của ngôi trường này nhé.
Seoul National University.
Seoul National University.


2


Nguyễn Cao Bảo Trân

KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology)

Viện khoa học và công nghệ KAIST được xây dựng năm 1971, tọa lạc tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc và là ngôi trường ĐH thứ nhất của Hàn Quốc chuyên về nghiên cứu khoa học – kĩ thuật. KAIST luôn nằm trong top những ngôi trường ĐH danh tiếng không chỉ là ở châu Á mà là cả toàn cầu. Với hệ thống giáo dục độc đáo, tự chủ và linh hoạt trong xu thế hội nhập toàn cầu, KAIST đã vươn lên đứng thứ 2 trong top những trường ĐH Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên toàn cầu trong lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 toàn cầu về Natural Sciences. KAIST cũng cung ứng rất nhiều học bổng hấp dẫn dành riêng cho những sinh viên ngoại quốc, những bài giảng được xây dựng bằng tiếng Anh để hỗ trợ tối đa cho những du học viên. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo ra những kĩ sư, lập trình viên tài năng góp phần không nhỏ trong sự phát triển của Hàn Quốc.
Korea Advanced Institute of Science and Technology.
Korea Advanced Institute of Science and Technology.

3


Nguyễn Cao Bảo Trân

Hanyang University

Trường ĐH Hanyang nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, là trường ĐH thứ nhất có hệ đào tạo 4 năm trên toàn nước với lí tưởng giáo dục “trung thực, chính trực, chuyên cần và lòng nhân ái”. Trường có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, hàng năm đào tạo số lượng lớn những kĩ sư, bác sĩ, cử nhân với trình độ đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra trường còn có chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế đó là sinh viên có thành tích cao thứ nhất, thứ 2, thứ 3 trong số toàn bộ những sinh viên sót lại sẽ được miễn giảm 50%, 30% và 10% học phí. Trường còn mở những lớp đào tạo tiếng Hàn dành riêng cho những du học viên vẫn không không chắc chắn gì về ngôn ngữ này. Hanyang University với hệ thống giáo dục hiện đại, trang thiết bị tốt và khuôn viên đẹp đã hấp dẫn không ít những học viên trên toàn toàn cầu hướng về đây.
Hanyang University.
Hanyang University.

4


Nguyễn Cao Bảo Trân

Yonsei University

Yonsei University là một trong ba trường ĐH tốt nhất Hàn Quốc. Nằm tại thủ đô Seoul, Yonsei còn là một trường ĐH nhiều năm nhất của Hàn Quốc. Trường ĐH tư thục Yonsei có hệ thống giáo dục nổi tiếng trong số những trường của châu Á. Cơ sở vật chất tại đây cũng cực kì phong phú, điển hình như thư viện của trường với trên 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử và 226 dữ liệu học tập. Ngoài ra trường còn có một nơi dành riêng cho những sinh viên tụ họp và trao đổi ý tưởng với nhau bằng tiếng quốc tế. Yonsei còn là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều người nổi tiếng như Kim Woo Jung – người sáng lập CEO của tập đoàn lớn Deawoo, Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn lớn LG, Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn lớn Huyndai, Luhan – giọng ca chính của EXO-M, Park Jin Young – nhà sản xuất nhạc tài ba JYP.
Yonsei University.
Yonsei University.

5


Nguyễn Cao Bảo Trân

Korea University

Korea University nổi tiếng là một ngôi trường nhiều năm và lớn nhất Hàn Quốc. Trường cung ứng những chương trình đào tạo trong những lĩnh vực như khoa học tự nhiên, luật, y học, quản trị Sale… Trường có bề dày lịch sử và thành tích đáng nể trong việc giảng dạy. Là trường ĐH Sale thứ nhất và tốt nhất Hàn Quốc được công nhận bởi AACSB và EQUIS, có công trình nghiên cứu tài chính thứ 5 toàn cầu. Trường còn là cái nôi của nhiều nhân vật nổi tiếng như tổng thống Hàn đương nhiệm, thị trưởng thành phố Seoul hay nữ hoàng trượt băng Kim Yu Na. Cùng với Seoul University, Yonsei University, ba ngôi trường đã tạo thành bộ ba SKY nổi tiếng tại Hàn Quốc.
Korea University.
Korea University.

6


Nguyễn Cao Bảo Trân

Busan National University

Trường học viện chuyên nghành Busan được xây dựng tại thành phố lớn thứ 2 và là thương cảng số 1 Hàn Quốc. Trường đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đào tạo ra đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, đóng góp nguồn nhân lực ưu tú vào sự phát triển của nước nhà. Đây đó là điểm đến lí tưởng cho những du học viên đam mê với công nghệ và kĩ thuật. Với vị trí địa lí thuận lợi, ôn hòa cùng với hệ thống giáo dục tiên tiến, Busan National University đã không chỉ là những sinh viên Việt Nam mà những sinh viên toàn cầu cũng đến đây học tập không ít. Chi phí tại trường cũng rất rẻ so với những trường khác, tổng số khoảng 4,040 USD. Ngoài những giờ học căng thẳng, sinh viên còn được tham gia những buổi ngoại khóa thường niên để giao lưu, cởi mở hơn. Trường còn tổ chức những chuyến công tác, trải nghiệm trong thực tiễn tại những doanh nghiệp để sinh viên rất có thể mở mang tâm trí và tiếp xúc với trong thực tiễn nhiều hơn nữa ngoài những bài học khô khan tại lớp.
Busan National University.
Busan National University.

7


Nguyễn Cao Bảo Trân

Kangwon National University (KNU)

Kangwon National University nằm tại thành phố Chuncheon và là một trong số 10 trường ĐH chính của Hàn Quốc.Chương trình đào tạo tại trường cũng rất đa dạng, có chương trình dạy tiếng Hàn cho những sinh viên quốc tế, đào tạo cử nhân những ngành khoa học xã hội và nhân văn, kĩ thuật, thể thao, khoa học sức khỏe… và chương trình đào tạo thạc sĩ, TS những ngành như cử nhân. Trường Kangwon có không ít du học viên quy tụ và chủ yếu là học viên châu Á. Trường còn có nhiều quan hệ hợp tác quốc tế với những trường ĐH ở Nhật, Anh, Mỹ, Trung Quốc… Cơ sở vật chất tại đây vào hàng hàng đầu Hàn Quốc thế nhưng học phí cũng không quá đắt đỏ so với những trường khác. Do đó KNU là lựa chọn tối ưu cho những bạn nào có dự định du học Hàn Quốc.
Kangwon National University.
Kangwon National University.

8


Nguyễn Cao Bảo Trân

Chung-Ang University

Chung-Ang là ngôi trường ĐH được sinh viên đánh giá là có môi trường học tập được yêu thích nhất. Trường quy tụ rất nhiều du học viên khắp toàn cầu, và trao đổi sinh viên với trên 70 trường ĐH ở hơn 20 vương quốc. Cơ sở vật chất ở đây cũng là một điểm hấp dẫn học viên, hệ thống thư viện tại mỗi cơ sở đều có diện tích rất lớn và một lượng sách “khủng” phục vụ hết công suất cho việc học của sinh viên. Trong khuôn viên trường còn có ngân hàng và bưu điện với những dịch vụ ATM, chuyển tiền rất thuận tiện cho sinh viên. Chung-Ang là trường ĐH số 1 trong việc đào tạo lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Đây cũng là cái nôi của hàng loạt ngôi sao sáng nổi tiếng như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara, Jang NaRa…
Chung-Ang University.
Chung-Ang University.

9


Nguyễn Cao Bảo Trân

Soongsil University

Trường ĐH Soongsil được xây dựng bởi một nhà truyền giáo người Mỹ – William M.Baird. Soongsil là môi trường học tập lí tưởng cho học viên Hàn Quốc và cả những du học viên quốc tế. Những sinh viên tại đây sau khi ra trường không chỉ là có trình độ chuyên môn mà còn có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Thế mạnh của trường là lĩnh vực IT và Sale. Trường còn có nhiều chương trình học bổng đầy hấp dẫn lên đến 100% dành riêng cho những sinh viên xuất sắc nhất. Do đó nhớ là tìm hiểu về ngôi trường này nếu như bạn đang có dự định du học Hàn Quốc nhé.
Đại học Soongsil.
ĐH Soongsil.

10


Nguyễn Cao Bảo Trân

Pohang University of Science and Technology (POSTECH)

POSTECH được mệnh danh là trường nằm top trong những trường ĐH tốt nhất Hàn Quốc. Trường đứng thứ 27 trong top 30 trường ĐH tốt nhất toàn cầu trong lĩnh vực nghiên cứu đào tạo khoa học do đó POSTECH trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học viên quốc tế khi đến Hàn Quốc. Hiện nay trường có khoảng 3560 sinh viên và 252 giáo sư, 919 nhà nghiên cứu từng ngày vẫn luôn hết mình đào tạo sinh viên nghiên cứu sâu xa trong lĩnh vực khoa học. Trang thiết bị tại trường hết sức hiện đại và luôn được đổi mới liên tục. Do đó môi trường học tập tại đây cũng liên tục được đổi mới tương thích với sự phát triển của xã hội.
Đại học Pohang.
ĐH Pohang.

Từ khóa: Top 10 ngôi trường ĐH đáng mơ ước nhất ở Hàn Quốc, Top 10 ngôi trường ĐH đáng mơ ước nhất ở Hàn Quốc, Top 10 ngôi trường ĐH đáng mơ ước nhất ở Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *