Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc

16-10-2020 10 2700 0 1

Báo lỗi

Nền điện ảnh của Trung Quốc trước giờ luôn nổi tiếng khi xây dựng thành công được những bộ phim mà ở đó không gian và chiều dài lịch sử được khơi dậy lên một cách sinh động, chân thực từ lịch sử, dã sử đến cận hiện đại, hiện đại và góp phần quan trọng mang đến sự thành công như thế hoàn toàn có thể kể tới đó là những phim trường tuyệt đẹp.

12345678910

1


Suby Ami

Phim trường Chedun

Tọa lạc tại phía tây-nam, Thượng Hải, Trung Quốc, đây là phim trường được xây dựng sớm (1998), Phim trường này mang hơi hướng của thời đại dân quốc kháng chiến, khoảng thế kỷ trước những năm 1930. Khung cảnh thiên nhiên, phố xá, nhà cửa, được tái hiện một cách chân thực. Phim trường này khiến ta có cảm giác như đang sống giữa thời đại dân quốc với những trận đánh trường kỳ, không gian ở đây như có chút gợi nhớ, gợi thương, gợi chút buồn quá vãng và chút sầu đứng trên chiếc cầu. Những bộ phim như “Chuyện tình Thượng Hải”, “Tân dòng sông ly biệt”, đều thành công vang dội khi được xây dựng trên một không gian hoài cổ ở phim trường Chedun này.
Một góc trong phim trường Chedun
Một góc trong phim trường Chedun


2


Suby Ami

Phim trường Hoành Điếm

Trong nhiều năm qua sức hút của phim trường Hoành Điếm vẫn chưa lúc nào giảm sút, luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những nhà làm phim. Nơi đây hoàn toàn có thể xem là “Thiên đường cổ trang”, là thị trường điện ảnh hàng đầu mang lại doanh thu đáng nể cho điện ảnh Trung Quốc.


Hoành Điếm xây dựng vào năm 1996 nổi tiếng với những cung điện Tần Vương nguy nga, tráng lệ và cả những khung cảnh hiện đại đẹp lung linh tái hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử. Đẹp nhất là những hình ảnh cổ trang được khắc họa trong phim trường này từ chùa chiền, thành trì, cung điện cả nhà dân đều được mô tả một cách sống động. Cảnh núi non hùng vĩ, sông suối đẹp hoa lệ đem về một sức hút không thể cưỡng lại. Không khó để bắt gặp Hoành Điếm trong những bộ phim như “Hoàng kim giáp”, “Ngọa hổ tàng long”, “Cẩm tú vị ương” …

Một góc thành trì trong Hoành Điếm
Một góc thành trì trong Hoành Điếm

3


Suby Ami

Phim trường Đôn Hoàng

Phim trường này thuộc phía Tây tỉnh Cam Túc. Được xây dựng với sự hợp tác Trung và Nhật, cũng là một phim trường cổ trang nổi tiếng, đây là nơi có khung cảnh thiên nhiên đa dạng, tuyệt đẹp, những đồng cỏ những đồi hoa được vươn mình trên bầu trời xanh vút, chỉ việc đặt chân đến là sẽ không nỡ ra về. Bên cạnh đó những khung cảnh về cuộc sống thường ngày, cũng như những tập tục của người dân phía Tây Cam túc cũng được tái hiện.

Nếu ai đó đã biết tới bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc “Chiếm Hạm” thì sẽ còn tương đối bất ngờ hơn khi thành công của bộ phim này là được dựng, quay trên phim trường Đôn Hoàng đầy màu sắc hoa mỹ nhưng không kém phần tráng lệ này.

Góc cảnh trong phim trường  Đôn Hoàng
Góc cảnh trong phim trường Đôn Hoàng

4


Suby Ami

Phim trường Vô Tích

Đây hoàn toàn có thể nói là một phim trường công nghiệp, sở hữu những kiến trúc đặc sắc, tạo ra một quần thể kiến trúc đồ sộ, nguy nga nhưng cũng mang hơi hướng cổ kính và khép kín. Phim trường được xây dựng tại thành phố Vô Tích, ngay trên một bờ hồ thơ mộng gọi là Thái Hồ. Với diện tích khá lớn cùng với những thắng cảnh nổi tiếng như “Thủy hử hành”, “Đường thành” đến nay phim trường này đã có mặt trong gần 300 bộ phim cả điện ảnh, lẫn truyền hình. Phim trường này có vẻ như đẹp cả bốn mùa và đẹp nhất là mùa xuân. hoàn toàn có thể nói cảnh sắc thiên nhiên cũng với kiến trúc xưa cũ sẽ mang lại ấn tượng khó phai nhạt cho những ai một lần đến nơi này.
Kiến trúc độc đáo ở phim trường Vô Tích
Kiến trúc độc đáo ở phim trường Vô Tích

5


Suby Ami

Phim trường Di Hòa Viên

Phim trường này nằm ở tỉnh Chiết Giang, nơi đây hoàn toàn có thể nói là Di Hòa Viên thứ 2 của Trung Quốc, Phim trường được sao nguyên bản với Di Hòa Viên Bắc Kinh mà từ lâu vẫn được ví như Cung điện mùa hè của Trung Quốc. Di Hòa Viên được xem là cung điện ngoài trời lớn nhất trên trái đất, với sự đầu tư hơn 5 tỷ USD. Từ lúc phim trường còn đang xây dựng đã hấp dẫn rất nhiều khách tham quan du lịch, từ trong nước đến quốc tế, điều đặc biệt là phim trường được xây dựng với mục đích tái hiện lại gần 95% những quần thể kiến trúc của Di Hòa Viên thời chiến tranh với Anh, Pháp đã bị hư hại. Di Hòa Viên Bắc Kinh khi được nhắc đến là một phần nhân chứng trong những biến đoạn của lịch sử Trung quốc, vì vậy phim trường Di Hòa Viên xây dựng lên rất được săn đón từ từ giới truyền thông, du khách cũng như những đoàn làm phim trong và ngoài nước. Cảnh thiên nhiên hoa lệ đẹp mê lòng, kiến trúc cung đình đẹp tinh xảo hứa hẹn sẽ là một trong những phim trường độc nhất vô nhị trên trái đất.

Cảnh đẹp trong phim trường Di Hòa Viên
Cảnh đẹp trong phim trường Di Hòa Viên

6


Diệu Huyền

Phim trường Trác Châu

hoàn toàn có thể những bạn không rành về những địa điểm này nhưng nếu nói tới đây đó là địa điểm quay, bối cảnh chính của bộ phim đi vào lịch sử Tây Du Kí – bộ phim gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ thì chắc rằng không mọt phim Trung Quốc nào không biết đến. Phim trường Trác Châu nằm ở thành phố Bắc Kinh. Đây là địa điểm quay Tây Du Ký, Đường Minh Hoàng, Đại Cung Minh Từ hay Hán Vũ Đế, phim trường Trác Châu mô phỏng nhiều di tích lịch sử tại Bắc Kinh như Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành, Hạ Môn… Ngoài ra, Trác Châu còn biết đến với những di tích thật được bảo tồn lâu lăm như Ngự Hoa Viên và Vương Phủ Tỉnh.

Một góc phim trường
Một góc phim trường

7


Diệu Huyền

Phim trường Nam Hải

Phim trường Nam Hải là một trong những phim trường đẹp hàng đầu Trung Quốc. Được xây theo phong thái cổ xưa, tọa lạc sát núi hồ thơ mộng, đây là địa điểm hấp dẫn nhiều nhà làm phim. Nằm ở thành phố Quảng Châu, phim trường Nam Hải vốn trực thuộc đài truyền hình CCTV. Với diện tích 5.400.000m², phim trường Nam Hải là địa điểm quay của những bộ phim nổi tiếng như Thái Bình Thiên Quốc, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thiếu Niên Bao Thanh Thiên, Thiện Nữ U Hồn…lúc đầu, phim trường Nam Hải chỉ mở cửa cho những đoàn làm phim được cấp phép bởi đài truyền hình CCTV, sau vì xu thế hội nhập mà Nam Hải đã cởi mở hơn trong việc được chấp nhận những đoàn làm phim khác cũng được vào đây lấy cảnh.

Một góc phim trường
Một góc phim trường

8


Diệu Huyền

Phim trường Tượng Sơn

Tận dụng cảnh sắc thiên nhiên của mảnh đất Giang Nam trù phú, Tượng Sơn cũng là một trong những địa điểm được những nhà làm phim chọn mặt gửi vàng. Tứ Đại Danh Bổ, Triệu Thi Cô Nhi, Bích Huyết Kiếm, Đại Minh Vương Triều, Bảng Phong Thần, Thiếu Niên Dương Gia Tướng, Hoa Tư Dẫn, Lan Lăng Vương, Tân Thiên Long Bát Bộ… là những bộ phim điển hình được quay tại Tượng Sơn.Phim trường Tượng Sơn có tổng diện tích 3.927.000 m², khởi công xây dựng vào năm 2005 với 5 khu quay phim chính với nhiều quảng trường và khu phố xưa. Nếu những phim trường ở trên mang phong thái của nhà Thanh hay Minh, thì phìm trường Tượng Sơn lại được xây dựng theo phong thái của nhà Hán, Đường trở về trước. Nó mang đậm một vẻ cổ kính, uy nghi với tông red color gạch chủ đạo của người thời trước thường dùng.

Một góc phim trường
Một góc phim trường

9


Diệu Huyền

Phim trường Đồng Lý

Tô Châu là một thành phố với cùng 1 lịch sử lâu lăm nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng vì những cầu đá đẹp, chùa chiền và những khu vườn (viên lâm) được thiết kế tỉ mỉ, mà ngày nay chúng trở thành những điểm hấp dẫn khách du lịch.Nếu ai đó đã từng đến Tô Châu chắc chắn sẽ không lúc nào quên vẻ đẹp trầm mặc của cổ trấn Đồng Lý. không những được biết đến là một trong những cổ trấn đẹp hàng đầu Trung Quốc, Đồng Lý còn là một trong những phim trường được nhiều đạo diễn ưu tiên chọn để quay phim. Vẻ đẹp trữ tình với nhiều kênh rạch đan xen, Đồng Lý đã xuất hiện trong những bộ phim như Như Ý Cát Tường, Phong Nguyệt, Yêu Nữ Thiên Hạ…

Một góc phim trường
Một góc phim trường

10


Diệu Huyền

Phim trường TVB

Phim trường TVB nằm ở khu Tseung Kwan O, khá xa trung tâm, có diện tích 110.000 mét vuông được xây dựng từ năm 2003, sử dụng chủ yếu để tiến hành những bộ phim thời xưa. Trong số đó, phim trường chia ra làm 2 khu, tương ứng với hai giai đoạn lịch sử. Một là phim trường cổ trang thời phong kiến và hai là phim trường dân quốc trong những năm đầu thế kỷ 20.Khu vực dân quốc hấp dẫn đông khách du lịch nhất vì được đầu tư khá kỹ lưỡng, thiết kế những căn nhà đều đẹp, mô phỏng những dãy phố cổ ở Hồng Kông thập niên trước với rất nhiều công trình từ nhà hát Bách Lạc Môn, bệnh viện trên đỉnh núi, dãy phố buôn bán…

những con hẻm nhỏ hay con đường chính đều được trau chuốt từng chi tiết nhỏ, mang dáng dấp từ thời thuộc địa. Phim trường TVB mở cửa cho du khách vào tham quan trong những múi giờ cố định. Du khách nên kiểm tra trên website chính thức để tránh tiếc hùi hụi khi tới nơi đúng lúc đóng cửa do đoàn làm phim đang tiến hành những cảnh quay.

Một góc phim trường
Một góc phim trường

Từ khóa: Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc, Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc, Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc

Xem thêm:  Top 8 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *