Top 10 tiết mục văn nghệ hay nhất chào mừng 20 – 11

16-10-2020 10 52632 1 0

Báo lỗi

Một mùa tri ân nữa sắp về, lớp của bạn có phải đang tìm kiếm những tiết mục văn nghệ ấn tượng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 hay không? Hãy tìm hiểu thêm list dưới đây nhé!

12345678910

1


Lê Thanh Tâm

Cô giáo về bản

Một ca khúc mang âm hưởng dân tộc tây-bắc, cùng với những điệu múa trong chiếc váy hoa xòe, chiếc ô điệu đà, Cô giáo về bản là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để biểu diễn văn nghệ nhân dịp này.

Những lời ca chân thành mà tha thiết còn vang mãi: “Năm ấy từ miền xuôi xa xôi. Cô giáo người Kinh lên với bản làng. Dòng Khuổi Nậm nhẹ reo reo hát. Hát cùng bầy em bé vang núi rừng…. “

Cô giáo về bản


2


Lê Thanh Tâm

Bụi phấn

Bài hát này hẳn không quá xa lạ với lứa tuổi học viên chúng ta. Một khi giai điệu cất lên tin chắc rằng không ít bạn học viên rất có thể thuộc làu thầm hát theo.

Một bài thơ của tác giả Lê Văn Lộc được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ lời thành nhạc. Những lời ca tiếng hát da diết đó còn lưu mãi trong tiềm thức bao thế hệ học viên.

Bụi phấn

3


Lê Thanh Tâm

Bài học thứ nhất

Là một sáng tác của nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn. Ca khúc rất phổ biến với những em thiếu nhi. Từng câu hát là lời kể của biết bao nhiêu thế hệ học viên về những điều mà thầy cô giáo truyền dạy cho những em.

Trong bài giảng của thầy có bóng hình của núi sông, những cánh đồng, lời ru của mẹ, quê, giang sơn, những bài học “ Không khi nào em quên”.

Bài học thứ nhất

4


Lê Thanh Tâm

Những điều thầy vẫn chưa kể

“Thầy kể về vầng trăng, trong ca dao thưở nào. Thầy kể về cơn mưa, trên đồng ruộng bao la … cũng có thể có một vầng trăng, nhưng sao thầy không kể. Nhưng đêm ngồi soạn bài, ánh trăng lùa khuya khoắt….”

Nhưng ca từ đằm thắm, thiết tha của nhạc sĩ Trần Thanh Sơn hầu như năm nào cũng được cất lên trong những tiết mục văn nghệ tôn vinh những con người đưa đò thầm lặng ấy.

Những điều thầy vẫn chưa kể

5


Lê Thanh Tâm

Mái trường mến yêu

Là một bài hát viết về chủ đề mái trường – ngôi nhà thứ hai của học viên chúng ta. Ở đó có hàng cây xanh thắm, bầy chim hót, hạt sương trên lá,…

Nơi mà người thầy dìu dắt chúng em bằng tình yêu thương đến với đời. Mái trường mến yêu – sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Quang Thắng là một ca khúc đáng để lựa chọn diễn văn nghệ trong những ngày tháng 11 này.

Mái trường mến yêu

6


Lê Thanh Tâm

Nhớ ơn thầy cô

Một ca khúc với những nhịp điệu vui tươi, rộn ràng viết về kỉ niệm của một người học trò thăm lại mái trường xưa, người thầy năm nào và những lời dạy của thầy không khi nào quên. những bạn cũng rất có thể dựng một bài hát múa hoặc flashmost tùy thích với bài hát dễ thương này.

Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Nhớ ơn thầy cô cũng không kém phần sôi động, tươi tắn kể về chuyến thăm lại trường xưa với biết bao ký ức, kỷ niệm về hình bóng thầy cô giáo của những thế hệ học trò cũ.

Nhớ ơn thầy cô

7


Lê Thanh Tâm

Người thầy năm xưa

Là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết dành tặng người thầy. “ Em có biết được vì sao tóc cha phai màu? Em có biết được vì sao lá không ngừng rơi? Vì sao thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không đợi ta…Và hạt bụi phấn đừng rơi vội mát tóc thầy bạc phơ, để thầy tôi còn mãi nâng bước chân trẻ thơ…” Những điệu múa quạt, múa sen rất thích hợp với từng lời ca tiếng hát chân thành, da diết này.

Người thầy năm xưa với câu từ mềm mại, ngọt ngào luôn làm người nghe xúc động khi nhớ về mái trường xưa với người thầy yêu dấu năm nào của tôi.

Người thầy năm xưa

8


Lê Thanh Tâm

Cô giáo em là hoa êban

Những làn điệu dân tộc vui tươi, trong sáng của ca khúc Cô giáo em là hoa ê ban hẳn không quá xa lạ nhỉ? Khoác trên mình những trang phục dân tộc truyền thống rực rỡ, mang những chiếc gùi trên lưng, nhảy múa theo lời ca tiếng hát đầy sức sống. Hy vọng rằng đó sẽ là một tiết mục biểu diễn ấn tượng.

Đối với những tâm hồn yêu thiên nhiên và phong cảnh núi rừng thì có lẽ nhạc phẩm Cô giáo em là hoa Êban là bài hát quen thuộc mang đến cho bạn nhiều cảm xúc.

“ Sương long lanh, rẫy nương xanh
Con suối quanh lưng đồi thanh thanh
Hoa Êpang nở trắng lưng nương
Cái nắng xôn xang theo em tới trường”

Cô giáo em là hoa êban
Cô giáo em là hoa êban

9


Lê Thanh Tâm

Dòng lưu bút cuối

Ca khúc do tác giả Nguyễn Văn Chung sáng tác, là lời tâm tình của những người học trò sắp rời xa mái trường thân thuộc “bè bạn ơi ngày mai cách rời. rất có thể nào tái ngộ nhau không? Chuyền tay nhau từng dòng lưu bút. Gửi ký ức và những ước mơ”.

Những ca từ thủ thỉ, xúc động. Đây sẽ là một tiết mục rất thích hợp với những lớp học viên cuối cấp.

Dòng lưu bút cuối

10


Lê Thanh Tâm

Lá thư gửi thầy

Đây sẽ là một bài hát rất ý nghĩa sâu sắc dành tặng cho thầy cô nhân ngày 20 – 11 đấy. Ca khúc này do ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi cover lại cực hay. Hẳn là một sự lựa chọn không tồi phải không?

“Dù thời gian sẽ trôi nhưng không khi nào tan đi kỉ niệm dấu yêu

Nơi trường xưa bóng hình thầy không phai

Tiếng của thầy êm ấm, truyền vào trang vở với bao khát vọng

Như gió ươm mầm sống hôm nay vì một tương lai

Cuộc sống muôn màu vẫn đó những mong muốn cùng bao ước mơ

Mãi nhớ lời thầy dìu dắt em hôm qua

Ngày tháng êm đềm xưa ấy sẽ không khi nào tan biến đi

Người thầy luôn ở trong tim em”

Lá thư gửi thầy

Từ khóa: Top 10 tiết mục văn nghệ hay nhất chào mừng 20 – 11, Top 10 tiết mục văn nghệ hay nhất chào mừng 20 – 11, Top 10 tiết mục văn nghệ hay nhất chào mừng 20 – 11

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *