Top 10 Tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tào Đình

22-02-2021 10 26469 2 0

Báo lỗi

Người ta nói tài không đợi tuổi có lẽ rằng là nói tới Tào Đình. Cô sinh vào năm 1981 nhưng những gì cô làm được nhiều hơn thế tuổi cô rất nhiều. Cô là tác giả rất nổi tiếng của văn học Trung Quốc, những tác phẩm của cô rất thú vị lôi cuốn người đọc. Hãy theo chân toplist tìm hiểu những tác phẩm hay nhất của Tào Đình nhé.

12345678910

1


Nguyễn Mai

Xin lỗi em chỉ là con đĩ

Trước khi xuất bản thành sách lần thứ nhất năm 2005 thì đây là tác phẩm kinh điển của dòng văn học mạng. Tiểu thuyết nói về nhân vật Hạ Âu – một người con gái mang tiếng là đĩ. Ai xót thương cho thân phận của cô nàng ấy khi khoác trên mình sự dơ bẩn của xã hội và cô đã gặp anh – Hà Niệm Bân. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với cô nhưng chính anh, người cô yêu đến thắt lòng đã nói với cô rằng “Xin Lỗi, Em Chỉ Là Con Đĩ”.

Chỉ có cái chết của cô mới khiến anh tỉnh ngộ, mới khiến anh hiểu ra toàn bộ những việc cô làm đều là vì tình yêu cô dành riêng cho anh. Đây là truyện ngược đã lấy đi nhiều nước mắt của độc giả và sự cảm thông sâu sắc nhất đối với nhân vật trong truyện.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/xin-loi-em-chi-la-con-di/

Xin lỗi em chỉ là con đĩ
Xin lỗi em chỉ là con đĩ
Xin lỗi em chỉ là con đĩ
Xin lỗi em chỉ là con đĩ


2


Nguyễn Mai

Anh Trai Em Gái

Tiểu thuyết Anh Trai Em Gái nói về tình yêu sâu sắc, khắc cốt ghi tâm nhưng có biết bao trớ trêu khi tình yêu của Mai Mai lại đặt nhầm người. Sai trái tội lỗi khi cô lại yêu chính người anh trai của tớ chính vì trong toàn cầu của một cô nàng câm như cô không hề người nào tốt và sẵn sàng bảo vệ cô như người anh trai mình.

Tình yêu đó khiến cô trở trên ích kỷ, cô ghen ghét với chính em gái của tớ và người con gái mà anh trai cô quen. Thậm chí còn làm hại những người con gái đó. Cô biết việc mình làm là tội lỗi và tìm tới cái chết nhưng không thành. Nhờ tình yêu sợ quan tâm, sợ tha thứ của mọi người dành riêng cho mình cô thay đổi bản thân trở thành con người tốt hơn, vị tha hơn.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/anh-trai-em-gai/

Anh Trai Em Gái
Anh Trai Em Gái
Anh Trai Em Gái
Anh Trai Em Gái

3


Nguyễn Mai

Kiếp trước em đã chôn cất cho anh

Con người có kiếp trước, kiếp sau hay không đâu ai giải thích được, chỉ đơn giản khi ta gặp đúng người mình cần sẽ làm bản thân ta thay đổi, khiến ta say mê và không hề để ý tới người khác nữa. Nhưng có nên hay không khi anh đã yêu Uyển Nhi – một cô nàng tốt, đảm đang đã hẹn thề vợ anh xã với anh mà khi gặp Mạt Mạt anh lại lạnh nhạt với Uyển Nghi. Tình yêu đôi khi là mù quáng, đến một cách bất ngờ để rồi ta không hề đường để trở về nữa.

Để rồi lại phải lựa chọn giữa Mạt Mạt và anh trai của tớ. sau cùng thì sao người anh ta chọn vẫn là Uyển Nghi nhưng cùng lúc đã làm khổ hai người con gái. Tiểu thuyết Kiếp trước em đã chôn cất cho anh khiến người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác mà không làm giảm đi sức hấp dẫn của truyện. những bạn hãy đọc và cảm nhận nhé.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/kiep-truoc-em-da-chon-cat-cho-anh/

Kiếp trước em đã chôn cất cho anh
Kiếp trước em đã chôn cất cho anh
Kiếp trước em đã chôn cất cho anh
Kiếp trước em đã chôn cất cho anh

4


Nguyễn Mai

Phấn hoa lầu xanh

Phấn hoa lầu xanh lại là một truyện ngược nữa của tác giả Tào Đình. Nhân vật nữ trong truyện phải chịu những nỗi đau tột đỉnh về cả thân xác và tâm hồn: năm mười lăm tuổi người con gá đó đã xuất giá Theo ông xã nhưng không sinh được con đã bị nhà anh xã nhốt vào phòng riêng, khi anh xã cưới được vợ mới thì bị đuổi về nhà đẻ nhưng ba mẹ cũng không hề nhìn nhận cô là con của tớ.

Cô lang thang, bơ vơ và gặp được anh họ – người đàn ông mà cô yêu thầm và vấn vương suốt cuộc đời thì lại nhẫn tâm bán cô vào lầu xanh chỉ sau một đêm. Từ đó cuộc sống của cô bị chôn vùi trong chốn lầu xanh dơ dáy. Ngày tái ngộ anh xã mình ở đó, anh xã cô có ý định chuộc cô ra nhưng lại vướng vào một vụ ẩu đả anh xã cô đã giết người và bị xử tử. Cô mang cho anh xã mình một mâm cơm tiễn biệt ra pháp trường nhưng khốn nạn thay người xử anh xã cô lại là anh họ cô năm đó đã dùng số tiền bán cô vào lầu xanh để làm quan. Nỗi uất hận của người con gái không thể nói thành lời cô đã đâm chết mình và anh xã để giải thoát toàn bộ.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/phan-hoa-lau-xanh/

Phấn hoa lầu xanh
Phấn hoa lầu xanh
Phấn hoa lầu xanh
Phấn hoa lầu xanh

5


Nguyễn Mai

Trước là tiểu nhân, sau là quân tử

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng mà con người nên trân trọng vì tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau nhưng con người ta vẫn cứ trà đạp lên tình cảm của đối phương mà không áy náy. Tiểu thuyết nói về 4 nhân vật: Ngụy Nhất, Trâu Tướng Quân, Ngụy Trích Tiên và Tô Thích.

Ngụy Nhất và Ngụy Trích Tiên là chị em ruột, Tô Thích và Trâu Tướng Quân là anh em họ, giữa 4 người họ có mối quan hệ gia đình rất khăng khít thì nên yêu thương nhưng tạo hóa trêu người: Ngụy Nhất thương thầm Tô Thích nhưng Tô Thích lại lợi dụng tỏ tình với Ngụy Nhất để thường xuyên tới nhà để nhìn thấy chị gái của cô – Ngụy Trích Tiên, Ngụy Trích Tiêu yêu Trâu Tướng Quân nhưng anh lại một lòng yêu Ngụy Nhất. Họ tranh giành dùng thủ đoạn để chiếm hữu được thứ họ muốn trong Trước là tiểu nhân, sau là quân tử

Một lần nữa tác giả lại cuốn chúng ta vào một mẩu truyện mà tình thân, tình anh em, tình bè bạn đã không hề quan trọng, đều được đưa ra thử thách với tình yêu và đây là tiểu thuyết được coi có kết thúc viên mãn trong những truyện của Tào Đình.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/truoc-la-tieu-nhan-sau-la-quan-tu/

Trước là tiểu nhân, sau là quân tử
Trước là tiểu nhân, sau là quân tử
Trước là tiểu nhân, sau là quân tử
Trước là tiểu nhân, sau là quân tử

6


Nguyễn Mai

Yêu anh hơn cả tử thần

“Cả em và tử thần đều muốn có anh nhưng em ưu thế hơn ông ta, vì em yêu anh sâu sắc” Đây là một trích đoạn trong tiểu thuyết của tác giả đã cho ta thấy sức mạnh của tình yêu chân chính, mạnh hơn mọi rào cản định kiến xã hội, mạnh hơn cả số mệnh hay cái chết. Tiểu thuyết nói về nhân vật Mễ Bối – là một vị tiên trên trời bị giáng xuống làm người và từ đó nàng gặp Mạc Ngôn Hy. Lúc đầu có tranh chấp, cãi vã nhưng tình yêu của họ đến thật tự nhiên và sâu sắc.

chính vì Mễ Bối yêu người phàm nên Cửu Hoàng Tử của thiên đình ghen ghét tìm cách giết anh ta. Đứng giữa sự sống và cái chết của người mình yêu cô đã chọn hi sinh bản thân mình để cứu sống chàng. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của cô nàng trong truyện thì bạn có nguyện ý hi sinh bản thân để cứu sống người mình yêu hay không? Hãy đọc để tìm thấy câu reply trong trái tim bạn nhé.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/yeu-anh-hon-ca-tu-than/

Yêu anh hơn cả tử thần
Yêu anh hơn cả tử thần
Yêu anh hơn cả tử thần
Yêu anh hơn cả tử thần

7


Nguyễn Mai

Hồng hạnh thổn thức

“Hồng hạnh thổn thức” đã lôi cuốn và dẫn dắt người đọc đi từ tâm trạng này sang tâm trạng khác bằng những bất ngờ xuyên suốt tác phẩm. Tình huống được xây dựng trong mẩu truyện là những điều mà ta đang thấy trong trong thực tiễn ngay trước mắt mình: những thủ đoạn để thăng tiến trong xã hôi, ngoại tình, uy hiếp, tình yêu mù quáng… Tiểu thuyết nói về Gia Nam – một cô giáo trẻ vì động lòng thương hai ông cháu nghèo khổ mà sẵn sàng từ bỏ gia đình để đến chăm sóc và bảo bọc hai người xa lạ, với đồng lương ít ỏi của tớ. Rồi chỉ vì cậu bé cô đã phải bươn trải khó nhọc để tuổi xuân của tớ qua đi theo năm tháng.

Tuấn Kiệt – cậu bé với tuổi thơ nghèo khó với sự bảo bọc của Gia Nam – vừa là người ơn vừa là vợ của cậu, sau cùng đã thành đạt tưởng chừng sẽ bảo bọc tốt cho vợ nhưng sau cùng vì cậu mà cô phải chết. Tiểu Nê – một cô nàng vô tư, hồn nhiên được sự chiều chuộng bảo bọc của ba mẹ, được sống trong một gia đình khá giả. Cô cũng lấy được người cô yêu – Tuấn Kiệt nhưng Trong số đó còn ẩn giấu bao thực sự vẫn chưa được phơi bày. Gia Nhiên – một chàng trai tốt là thanh mai trúc mã của Tiểu Nê. Nhưng do nhiều biến cố của cuộc đời mà ngày càng nghiện ngập sa đọa. Tình yêu đan xen tạo thành một mẩu truyện lôi cuốn người đọc đưa người đọc từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. những bí mật trong truyện dần dần được hé lộ. “Hiểu nhau, tin tưởng và bao dung” sau cùng Hiểu Nê và Tuấn Kiệt cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/hong-hanh-thon-thuc/

Hồng hạnh thổn thức
Hồng hạnh thổn thức
Hồng hạnh thổn thức
Hồng hạnh thổn thức

8


Nguyễn Mai

Thiên thần sa ngã

Tên của truyện Thiên thần sa ngã phán ánh đúng nội dung của tiểu thuyết. Nhân vật đươc nhắc đến trong tiểu thuyết là Nhậm Đạm Ngọc – một thiên thần váy trắng tinh khôi, không vướng bận bụi trần nhưng cũng không thoát khỏi cám dỗ của nhân gian. Truyện xoay quanh việc một nhân vật tỉ phú của Trung Quốc đang kén vợ và Nhậm Đạm Ngọc cũng tham gia. Lòng đời thay đổi, mục đích cũng chỉ vì đồng tiền mà bỏ qua những người thật sự yêu thương mình mà chạy theo sự phù phiếm đó đều phải trả giá đắt.

Cô đã không hề là một thiên thần nhân hậu như trong truyện cổ tích nữa, lòng tốt đã bị đánh đổi vì thế cô đã không được chọn trở thành vợ của tỉ phú. Liệu còn điều gì không bị đồng tiền làm thay đổi, làm lu mờ tâm trí. Hãy tìm ra câu reply trong truyện bạn nhé.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thien-than-sa-nga/

Thiên thần sa ngã
Thiên thần sa ngã
Thiên thần sa ngã
Thiên thần sa ngã

9


Thu Hoai

HÔN LỄ THÁNG 3

So với Nhặt Được Cô Vợ Nhỏ và Đánh Cắp Trái Tim thì Hôn Lễ Tháng Ba mang đến cho độc giả một mẩu truyện nhẹ nhàng, một chuyện tình ngọt ngào giữa Ngọc Tây và Trần Hạ.

Lấy điểm tựa là những mối quan hệ gia đình như cha con, vợ anh xã, anh chị em, và có điểm nhấn đặc biệt vào người phụ nữ trong gia đình, những mẩu truyện trong “Hôn lễ tháng Ba” nhiều khi thực sự khiến ta rơi lệ “Hôn lễ tháng Ba” cũng đầy ắp những xúc cảm tình yêu.

hoàn toàn có thể nhận thấy điều đó ở nhiều truyện ngắn trong tập truyện ngắn này của Tào Đình như “Tiểu Khả, kiếp sau anh sẽ cưới em”, “Bầu trời màu da cam” hay “Hôn lễ tháng Ba” Trong số đó “Tiểu Khả, kiếp sau sẽ cưới em” hứa hẹn sẽ là một mẩu truyện để lại nhiều day dứt. Cách viết bài bản, chủ động dẫn dắt cốt truyện, câu từ nhẹ nhàng làm cho những mẩu truyện của Tào Đình dễ làm cho người đọc cảm thấy gần gũi, thấy yêu thương hơn những người thân ở xung quanh mình.

Đọc truyện Hôn Lễ Tháng Ba người đọc sẽ cảm nhận sự thuần khiết và trong vắt trong lối sống, trong suy nghĩ lẫn hành động của nữ chính. Hơn hết, thay cho trong truyện ngôn tình luôn chen vào những tình khúc cao trào nhưng trong tác phẩm này, êm đềm nhưng không vô vị, vẫn đầy lôi cuốn và thử thách. Mời độc giả khám phá.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/hon-le-thang-3/

HÔN LỄ THÁNG 3
HÔN LỄ THÁNG 3
HÔN LỄ THÁNG 3
HÔN LỄ THÁNG 3

10


Thu Hoai

Hoa tình đẫm máu

những tác phẩm của Tào Đình luôn lôi cuốn những bạn trẻ như: Xin lỗi em chỉ là con đĩ, Kiếp sau anh sẽ cưới em, Hồng hạnh thổn thức…, bằng lối văn nhẹ nhàng sâu lắng đôi khi có chút u uất tạo thành những món ăn tinh thần đặc sắc phục vụ độc giả.


“Hoa Tình đẫm máu” là mẩu truyện tình yêu, đâu là phải trái đúng sai. Từ nó là cội nguồn tội ác, cũng hoàn toàn có thể là liều thuốc xoa nhẹ tâm hồn.

Đâu là yêu, là hận, là cái giá cho toàn bộ ???

Tường Linh cô nàng tươi tắn thông minh, nhạy bén, về nước tiễn đưa tình nhân sang toàn cầu khác. Cô phát hiện ra có quá nhiều bí hiểm, tự mình cô muốn vén nó lên dưới ánh sáng, đâu là hồi kết cho cô, và cho tác phẩm…

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/hoa-tinh-dam-mau/

Hoa tình đẫm máu
Hoa tình đẫm máu
Hoa tình đẫm máu
Hoa tình đẫm máu

Từ khóa: Top 10 Tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tào Đình, Top 10 Tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tào Đình, Top 10 Tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tào Đình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *