Top 10 trường có học phí đắt nhất trái đất

29-12-2016 10 639 1 0

Báo lỗi

Những ngôi trường nổi tiếng với học phí cực kì đắt đỏ luôn là ưu tiên hàng đầu của những gia đình hoàng tộc hay tầng lớp giàu sang cho con cháu mình đến học. Những ngôi trường này có gì đặc biệt mà học phí lại đắt đến vậy nhỉ?

##########

#


Bùi Diễm Hoàng My

Trường Le Rosey, Thụy Sĩ

học viện chuyên nghành Le Rosey được xây dựng từ năm 1880, tọa lạc tại gần thị trấn Rolle, Thụy Sĩ. Ngôi trường này hấp dẫn rất nhiều học viên xuất thân quyền quý và giàu sang như những người con của tỷ phú Aga Khan, Vua Albert II của Bỉ, Hoàng tử Rainier của Monaco, Jonh Lennon, Diana Ross,… Le Rosey được xem là trường đắt đỏ nhất trái đất với mức học phí lên đến 113.000 USD/năm.
những học viên tại trường Le Rosey đều phải học nội trú và có những đặc quyền riêng. Trường Le Rosey có toàn bộ 53 lớp học và 8 phòng thí nghiệm khoa học. Ngoài ra, trường còn có những phòng học đặc biệt giành cho âm nhạc, nghệ thuật và công nghệ. Trường Le Rosey còn có 10 sân tennis, một nhà hát lớn ngoài trời, một rạp xiếc, bể bơi, khu vực dành riêng cho cưỡi ngựa và săn bắn.
tương đương với mức học phí đắt đỏ của tớ, trường Le Rosey có hai khu học tập, một là ở Rolle (cạnh Hồ Geneva) để học vào mùa xuân và khu sót lại là Gstaad học vào mùa đông. Ở đây, việc dạy học được tiến hành bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, ngoài ra, những học viên hoàn toàn có thể học thêm bằng ngoại ngữ khác nếu có nhu cầu. Khi học tập tại đây, học viên được khuyến khích khám phá sáng tạo, hằng năm, trường thường tổ chức những tour du lịch quốc tế để giúp những học viên tìm hiểu về văn hóa của những nước trên trái đất.
Toàn cảnh Trường Le Rosey
Toàn cảnh Trường Le Rosey
Học sinh của Aiglon College
học viên của Aiglon College


#


Bùi Diễm Hoàng My

Trường Aiglon College, Thụy Sĩ

Aiglon College tọa lạc tại Chesières-Villars, có hướng nhìn ra ngọn núi ngọn núi cao nhất dãy Alps – Mont Blanc, được xây dựng từ năm 1949 bởi kiến trúc sư nổi tiếng John Corlette,… Đây là một trường nội trú nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Triết lý đào tạo của trường Aiglon đó đúng là: tâm trí, thể chất và tinh thần nên ở đây có đầy đủ những điều kiện để học viên có thời điểm phát triển: khu học xá hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của những dãy núi – địa điểm tuyệt vời giành cho những hoạt động thể thao, giải trí, sự kiện văn hóa, cũng như những chuyến khám phá khó quên; khu nghiên cứu thiên văn cực kì hiện đại hoàn toàn có thể giúp học viên trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức hữu ích về thiên văn, máy tính và địa lý…
Đây là ngôi trường được một số người nổi tiếng theo học như nam diễn viên Michel Gill, công nương Tatiana của Hy Lạp và Đan Mạch,…
Với những điều đặc biệt đó, học phí của Aiglon cũng không hề rẻ, khoảng 99.270 USD/năm
Trường Aiglon College
Trường Aiglon College

#


Bùi Diễm Hoàng My

Trường Beau Soleil, Thụy Sĩ

Beau Soleil, được xây dựng từ năm 1910, là một trong những trường nội trú cá nhân lâu lăm nhất ở Thụy Sĩ. Trường nằm ở một vị trí rất đặc biệt, trên dãy Alps và ở độ cao hơn 1.350 m so với mực nước biển. Với mức học phí 99.270 USD/năm, trường nhận học viên từ 11 đến 18 tuổi, tới từ 40 vương quốc không giống nhau trên trái đất. Chương trình học ở đây được giảng dạy bằng cả bằng tiếng Anh, tiếng Pháp. Trường còn để ý triệu tập vào những hoạt động thể thao ngoài trời như trượt tuyết, trượt băng,…
Công chúa Marie của Đan Mạch, Đại công thế tử Guillaume của Luxembourg,… đã theo học tại ngôi trường đặc biệt này.
Toàn cảnh Beau Soleil
Toàn cảnh Beau Soleil
Kí túc xá của  Beau Soleil
Kí túc xá của Beau Soleil

#


Bùi Diễm Hoàng My

Trường quốc tế Collège du Léman, Thụy Sĩ

Collège du Léman được xây dựng vào năm 1960, tọa lạc tại Versoix, Thụy Sỹ. Trường được xây dựng trên tổng diện tích hơn 20 mẫu Anh, gồm có nhiều khu học xá được trang bị những trang thiết bị hiện đại hàng đầu. Với tôn chỉ của tớ là nghiêm ngặt về chất lượng giảng dạy, môi trường sống và học tập chuyên biệt giành cho sinh viên, Collège du Léman luôn cố gắng xây dựng chương trình giảng dạy phối kết hợp với những hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy tối đa tiềm năng, tố chất sáng tạo, khả năng tư duy của từng cá nhân sinh viên theo học tại trường. Ngoài ra, những hoạt động ngoại khóa hữu ích cũng được đan xen để đảm bảo sự cân bằng cho học viên.
Với mức học phí 84.760 USD/năm, Collège du Léman hấp dẫn hơn 2,000 sinh viên, Trong số đó có khoảng 100 sinh viên quốc tế tới từ nhiều vương quốc trên trái đất.
Trường Collège du Léman
Trường Collège du Léman
Học tập tại Collège du Léman
Học tập tại Collège du Léman

#


Bùi Diễm Hoàng My

Trường Leysin American, Thụy Sĩ

Leysin American là một trường học danh giá, nổi tiếng với những khu trượt tuyết và trượt ván tuyết ở Thụy Sĩ. Leysin American đặt niềm tin mạnh mẽ vào mối quan hệ giữa trường học, phụ huynh và những em học viên. Ngoài những chương trình học tập trên lớp, học viên của trường còn hoàn toàn có thể tham gia vào những chương trình ngoại khóa như những hoạt động giải trí thú vị, những chuyến du lịch khám phá văn hóa hay những khóa học về mỹ thuật. Môi trường nội trú của trường rất thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ những học viên và tạo cảm giác gần gũi như sống ở nhà. Đặc biệt, những giảng viên của trường cũng sống cùng ký túc xá với học viên vì trường luôn tin tưởng vào nền giáo dục với trọng tâm lấy học viên làm trung tâm, nơi những mối quan hệ thân thiết hoàn toàn có thể giúp những em đạt được tiềm năng của tớ. Với mức học phí 82.000 USD/năm, Leysin American vẫn luôn hấp dẫn được một lượng học viên rất lớn, đặc biệt là một số thành viên của gia đình Hoàng gia Saudi Arabia.
Trường Leysin American vào một ngày mùa đông
Trường Leysin American vào một ngày mùa đông
Học tập ở Leysin American
Học tập ở Leysin American

#


Bùi Diễm Hoàng My

Institut auf dem Rosenberg, Thụy sĩ

Institut auf dem Rosenberg là một trường học cực kì đặc biệt. Khác hẳn với những ngôi trường có quy mô lớn khác, Institut auf dem Rosenberg chỉ có 260 học viên nội trú tới từ 40 vương quốc không giống nhau trên trái đất. Tỷ lệ giáo viên và học viên là một:4, mỗi lớp trung bình chỉ có 8 em. học viên theo học ở đây hoàn toàn có thể chọn một trong 5 chương trình giảng dạy, Trong số đó có level A của Anh, Matura của Thụy Sĩ, Abitur của Đức.Với những gì ngôi trường này mang đến cho học viên thì mức học phí 81.000 USD/năm là rất xứng đáng. Rất nhiều cựu sinh viên của trường là những chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp cũng như hoàng gia những nước trên trái đất.
Toàn cảnh trường Institut auf dem Rosenberg
Toàn cảnh trường Institut auf dem Rosenberg
Cổng vào của trường Institut auf dem Rosenberg
Cổng vào của trường Institut auf dem Rosenberg

#


Bùi Diễm Hoàng My

Think Global, Mỹ

Think Global là một ngôi trường rất khác lạ. Đây là trường di động toàn cầu trước tiên trên trái đất, mặc dù trường có trụ sở tại New York, Mỹ. học viên của trường sẽ được học tập ở 4 vương quốc không giống nhau mỗi năm, được chấp nhận học viên có thời điểm trải nghiệm thực tiễn những môn học trong những khu vực đó. Cứ mỗi giáo viên sẽ phụ trách 3 học viên và có tỷ lệ đỗ 100% bằng ĐH quốc tế. Mặc dù chỉ mới hoạt động được 7 năm nhưng Think Global với mức học phí 78.600 USD/năm trở thành lựa chọn hàng đầu của những ngôi sao 5 cánh nhạc rock khi gửi gắm con cái của tớ.
Học tập tại Think Global
Học tập tại Think Global

#


Bùi Diễm Hoàng My

Trường Mỹ ở Thụy Sĩ (TASIS)

Trường Mỹ ở Thụy Sĩ (TASIS) luôn tự hào là trường nội trú trước tiên của Mỹ được xây dựng ở châu Âu. TASIS tọa lạc ở khu vực vùng núi tại Collina d’Oro, bang Ticino. Ở đây, Nghệ thuật thị giác (Fine art) được xem là chương trình giảng dạy chính. Ngoài ra, trường thường tổ chức Lễ hội Nghệ thuật Mùa xuân, đã hấp dẫn nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia. Trường có mức học phí là 78.000 USD/năm
Toàn cảnh trường TASIS
Toàn cảnh trường TASIS

#


Bùi Diễm Hoàng My

Brillantmont, Thụy Sĩ

Trường trung học quốc tế Brillantmont International School được xây dựng từ năm 1882 luôn biết cách mang đến cho học viên những trải nghiệm cuộc sống cực kì phong phú, đa dạng và đầy tính nhân văn. Brillantmont có một chương trình giáo dục rất nghiêm ngặt, luôn đào sâu vào những gì học viên cần, những khóa học ở đây được chấp nhận những em tự tin tiến vào những trường ĐH hàng đầu trái đất. Trường Brillantmont nằm ở trung tâm Châu Âu, cũng là điểm giao thoa giữa ba vương quốc lớn: Pháp, Đức, Ý, nên đây là nơi thích hợp để những em học viên có thời điểm trao đổi văn hóa cũng như ngôn ngữ. Mức học phí 63.800 – 73.300 USD/năm Hình như không làm cho mức độ nổi tiếng của trường dừng lại.
Toàn cảnh trường Brillantmont
Toàn cảnh trường Brillantmont
Học tập tại Brillantmont
Học tập tại Brillantmont

#


Bùi Diễm Hoàng My

Hurtwood House, hạt Surrey, Anh

Hurtwood House được xây dựng vào năm 1970 bởi Richard Jackson. Chỉ riêng căn nhà đúng là dinh thự Edwardian đã được đặt trong khuôn viên 200 mẫu Anh ở Surrey Hills. Hurtwood House là một trong những trường nội trú dạy chung cả nam và nữ thuộc top hàng đầu ở Anh. Đây còn là trường học phi tôn giáo. Đặc biệt, Hurtwood House nằm trong top 100 trường Trung học đào tạo A level tốt nhất ở Anh năm 2010.
Với mức học phí 48.600 USD/năm, ngoài chương trình đào tạo chuyên nghiệp, trường còn tạo điều kiện cho học viên thỏa sức sáng tạo, tỏa sáng với niềm đam mê nghệ thuật của tớ.
Trường Hurtwood House
Trường Hurtwood House
Học sinh của Hurtwood House
học viên của Hurtwood House

Từ khóa: Top 10 trường có học phí đắt nhất trái đất, Top 10 trường có học phí đắt nhất trái đất, Top 10 trường có học phí đắt nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *