Top 10 trường đào tạo Marketing (MBA) tốt nhất Châu Âu

22-02-2019 10 382 0 0

Báo lỗi

Cùng với Mỹ, những trường ĐH châu Âu rất nổi tiếng trong việc đào tạo ra những nhà kinh tế hàng đầu trái đất. Hãy cùng Toplist điểm qua 10 ngôi trường được đánh giá là tốt nhất cho những ai muốn theo học Thạc sỹ Quản trị Marketing (MBA) tại Châu Âu.

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

INSEAD (Fontainebleau – Pháp)

học viện chuyên nghành Quản trị Marketing INSEAD được biết đến là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cấp cao về thương mại, kinh tế và tài chính với ba trụ sở tại Pháp, Singapore và Ấn Độ. Có đến 90% sinh viên và giảng viên của trường là người quốc tế. Theo con số thống kê thì trường đã đào tạo khoảng 50.000 cựu sinh viên tới từ 174 vương quốc không giống nhau và mang 157 quốc tịch. Một trong những chính sách được ngôi trường danh tiếng này áp dụng, đó là mở rộng giao lưu, trao đổi văn hóa và hợp tác quốc tế, tăng cường khả năng lãnh đạo.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1957
 • Học phí: 52.000 euro (72.525 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 994
 • Điểm GMAT trung bình: 704
Học viện Quản trị Kinh doanh INSEAD
học viện chuyên nghành Quản trị Marketing INSEAD


2


Vũ Minh Hoàng

London Business School (London – Anh)

London Business School (LBS) là một trường quản trị Marketing, thành viên của University of London. Trong năm 2014 đã được đánh giá là trường Marketing tốt nhất tại Châu Âu trong bảng xếp hạng của Financial Times. LBS giảng dạy những chương trình bậc cao học ngành tài chính và quản lý, ngoài chương trình chủ lực Thạc sĩ Quản trị Marketing (MBA và EMBA).

LBS cũng cung ứng chương trình học bổng Sloan dành riêng cho những quản lý Marketing cấp bậc cao nhiều kinh nghiệm, Thạc sĩ Tài chính (còn được gọi là MiF, một chương trình chuyên ngành tài chính), Thạc sĩ Quản lý dành riêng cho sinh viên với cùng 1 chút hơn 1 năm kinh nghiệm đi làm, và PhD, cũng như những chương trình dành riêng cho những giám đốc điều hành doanh nghiệp. Mỗi năm có hơn 2,000 sinh viên tới từ 130 vương quốc không giống nhau ra trường. Hơn 3,000 những giám đốc theo học chương trình đào tạo giám đốc mỗi năm.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1965
 • Học phí: 49.900 bảng Anh (80.307 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 315
 • Điểm GMAT trung bình: 697
London Business School (LBS)
London Business School (LBS)

3


Vũ Minh Hoàng

Saïd Business School, Oxford University (Oxford – Anh)

Du học Anh ngành Marketing được xem là lựa chọn lý tưởng và hấp dẫn nhất dành riêng cho học viên sinh viên. Bởi lẽ, từ lâu vương quốc Anh nổi tiếng toàn cầu với tốc độ phát triển kinh tế nhanh gọn cùng vị trí cực kì quan trọng trên map kinh tế trái đất. Là nền kinh tế tài chính lớn thứ 2 khu vực châu Âu (chỉ đứng sau Đức), nước anh cũng là một trong những vương quốc sở hữu chỉ số toàn cầu hóa cao. Bên cạnh đó, cùng với New York và Tokyo thì London đúng là top 3 trung tâm tài chính lớn mạnh và có sức tác động nhất trái đất.

Là một phân nhánh của hệ thống trường ĐH Oxford cổ kính nước Anh, du học Anh ngành Marketing tại Said Business School được thừa hưởng truyền thống giảng dạy xuất sắc lâu lăm từ ngôi trường ĐH danh tiếng. Được xây dựng từ năm 1996, đến nay Said Business School đã nhanh gọn phát triển và nâng tầm tác động của tôi trong việc phối hợp tính hiện đại và tính truyền thống trong văn hóa Marketing trái đất. Khuôn viên trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Oxford cổ kính với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu học thuật. Trường cũng đúng là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức nghiên cứu những lĩnh vực như Marketing quốc tế, chiến lược và đổi mới.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1996
 • Học phí: 31.000 bảng Anh (49.890 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 240
 • Điểm GMAT trung bình: 685
Saïd Business School, Oxford University
Saïd Business School, Oxford University

4


Vũ Minh Hoàng

IESE Business School (Barcelona – Tây Ban Nha)

ĐH Navarra là ĐH tư phi lợi nhuận nằm ở bờ Đông Nam Pamploana, Tây Ban Nha. Trường được xây dựng vào năm 1952 và hiện tại có 4 khuôn viên đặt ở Pamplona, San Sebastian, Madrid và Barcelona. Trường cung ứng 57 chương trình đạo tạo ĐH với trên 11.180 sinh viên (Trong số đó có 1.758 sinh viên quốc tế), 46 chương trình đào tạo thạc sĩ với cùng 1.581 sinh viên và 23 chương trình đào tạo TS với 963 nghiên cứu sinh.

Với chương trình cử nhân, trường ĐH Navarra có những khoa như: quan hệ công chúng, giáo dục và tâm lý học, điều dưỡng, dược và dinh dưỡng, giáo lý triết học, luật, y, thần học,…; trường kỹ sư (tại khuôn viên San Sebastian); trường Marketing IESE và trường Marketing thời trang ISEM (tại khuôn viên Madrid và Barcelona).

IESE Business School là trường Marketing trước tiên tiến hành chương trình MBA 2 năm ở châu Âu, là trường trước tiên trên trái đất có chương trình MBA song ngữ. IESE có cơ sở không những tại Tây Ban Nha mà còn những nước châu Mỹ, Châu Á.


THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1964
 • Học phí: 69.250 euro (96.585 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 215
 • Điểm GMAT trung bình: 672
IESE Business School
IESE Business School

5


Vũ Minh Hoàng

SDA Bocconi (Milan – Italy)

ĐH Bocconi là một trường ĐH tư thục ở trung tâm Milano, Ý, bên cạnh Parco Ravizza. Bocconi có những chương trình giáo dục ĐH và sau ĐH, ĐH, ngoài một loạt những chương trình văn bằng kép, trong những lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính và pháp lý. Theo nhiều trường ĐH tổ chức bảng xếp hạng, trường ĐH là một trong những trường ĐH toàn cầu hàng đầu. Bằng cấp được cung ứng bằng tiếng Anh và Ý. SDA Bocconi, trường Marketing của trường này cung ứng quản trị Marketing và điều hành chương trình MBA. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị Marketing chương trình của nó đã được xếp hạng 28 trên trái đất bởi Financial Times’ Global MBA Rankings 2011. SDA Bocconi cũng xếp hạng 18 bởi Businessweek’s Top Global SchoolsBusinessweek’s Top Global Schools của nó và 5 trong số những trường Marketing châu Âu. Bocconi cũng đã mở rộng bộ phận nghiên cứu của tôi bằng phương pháp khai trương trung tâm nghiên cứu chuyên dụng.

Trường Quản trị SDA Bocconi là trường Marketing sau ĐH của trường ĐH Bocconi và được coi là một trong những trường Marketing uy tín nhất trên trái đất. SDA Bocconi luôn tự hào vì sự đa dạng, tầm nhìn toàn cầu, khả năng kết nối mạnh mẽ và tọa lạc tại Milan, trung tâm kinh tế, tài chính, nghệ thuật, thời trang và công nghiệp của châu Âu.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1971
 • Học phí: 41.500 euro (57.881 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 100
 • Điểm GMAT trung bình: 650
SDA Bocconi
SDA Bocconi

6


Vũ Minh Hoàng

ESADE (Barcelona – Tây Ban Nha)

ESADE (Barcelona) là một tổ chức khoa học quốc tế với trên năm mươi năm lịch sử. Trường thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu trải qua Trường Marketing với cùng 1 cam kết chắc chắn với sự chặt chẽ trí tuệ, phân tích và học tập xuất sắc. ESADE bắt nguồn từ chất lượng giáo dục của tôi, triệu tập quốc tế và cách tiếp cận toàn diện của nó đối với sự phát triển chuyên môn và kỹ năng cá nhân. với trên 50 năm kinh nghiệm và hơn 50.000 cựu sinh viên trên toàn trái đất, ESADE Business School được quốc tế công nhận cho những tiêu chuẩn cao về chương trình cấp bằng của nó.

ESADE Business School có nhiều chương trình học chất lượng tốt với thời gian linh hoạt từ 12 đến 15 hoặc 18 tháng. Ngoài đại bản doanh tại Barcelona, trường còn có những cơ sở tại Madrid, Buenos Aires cùng những đơn vị links tại São Paulo và Munich. Phương pháp giảng dạy của trường có sự cân bằng giữa lí thuyết và thực hành.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1979
 • Học phí: 57.000 euro (79.500 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 180
 • Điểm GMAT trung bình: 670
ESADE Business School
ESADE Business School

7


Vũ Minh Hoàng

HEC (Paris, Pháp)

Trường thương mại cao cấp Paris (HEC) là một trong những trường Marketing danh tiếng nhất trái đất và nằm trong top trường danh giá nhất ở Pháp. Trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu liên tiếp nhiều năm liền. Năm 2017, HEC Paris đứng thứ 12 toàn trái đất trong Bảng xếp hạng ĐH trái đất Quacquarelli Symonds về ngành quản lý và thương mại. Chính vì vậy, kỳ thi tuyển chọn vào trường luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi khắc nghiệt và gắt gao nhất trong những trường ĐH ở Châu Âu với tỷ lệ đồng ý vào học khoảng 8% trong tổng số thí sinh ứng tuyển. xây dựng vào năm 1881, trường được quản lý và tài trợ bởi Sở Công Thương Paris (CCIP).

Trường HEC Paris từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho nước Pháp và cho trái đất. 12 trên 40 tập đoàn lớn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên HEC. HEC là trường ĐH hàng đầu châu Âu đào tạo ra nhiều tổng giám đốc nhất cho những tập đoàn lớn hàng đầu trái đất trong bảng Fortune Global 500 (xếp thứ 3 nếu tính trên toàn trái đất, sau ĐH Harvard và Stanford của Mỹ). Đương kim tổng thống Pháp François Hollande là cựu sinh viên của HEC. những chương trình của trường được công nhận cùng lúc bởi những tổ chức chứng nhận quốc tế: AMBA, EQUIS và AACSB.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1969
 • Học phí: 45.000 euro (62.762 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 233
 • Điểm GMAT trung bình: 690
Trường thương mại cao cấp Paris (HEC)
Trường thương mại cao cấp Paris (HEC)

8


Vũ Minh Hoàng

IMD (Lausanne – Thụy Sỹ)

Viện phát triển quản lý quốc tế là một trường giáo dục Marketing nằm ở Lausanne, Thụy Sĩ. Nó không phải là một phần của trường ĐH, và chỉ cung ứng những chương trình MBA và điều hành MBA. Mục đích của IMD MBA là để tạo điều kiện và hỗ trợ những sinh viên có năng lực học tập thuộc mọi quốc tịch. Tầm nhìn của IMD là trở thành hàng đầu trái đất trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của những nhà lãnh đạo thành công toàn cầu – Những cá nhân, nhóm và tổ chức.

IMD MBA được thiết kế để bảo đảm những yếu tố cơ bản rất cần thiết trong Marketing ngày nay của ứng viên và nâng cao ý thức cá nhân của ứng viên. Từ đó học viên rất có thể tự tin lựa chọn những giải pháp tương thích cho những thử thách Marketing trên toàn cầu.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1990
 • Học phí: 64.660 USD
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 90
 • Điểm GMAT trung bình: 670
IMD (Lausanne – Thụy Sỹ)
IMD (Lausanne – Thụy Sỹ)

9


Vũ Minh Hoàng

IE Business School (Madrid – TBN)

Tây Ban Nha không những lôi cuốn sinh viên quốc tế bởi những trường công lập nổi tiếng mà còn làm cho du học viên thích thú bởi hệ thống trường tư thục chất lượng tốt, một trong số đó là trường ĐH IE. IE Uinersity có 2 khuôn viên tại Madird và thành phố Segovia. Đây là 2 khu vực du lịch sôi động lôi cuốn lượng khách đông đảo, giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp.

IE được công nhận là một trong những trường có chất lượng giảng dạy đứng đầu trái đất bởi những hiệp hội uy tín trên trái đất. IE chú trọng vào việc đào tạo những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trải qua những chương trình dựa trên giá trị cốt lõi của việc triệu tập toàn cầu, tinh thần người kinh doanh và lòng nhân đạo. Trường luôn đi đầu trong nghiên cứu ứng dụng đi đôi với hệ thống đào tạo đa ngành, phối hợp chặt chẽ giữa quy mô đào tạo trực tuyến và trực tiếp trên thực địa.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1973
 • Học phí: 58.200 euro (81.195 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 492
 • Điểm GMAT trung bình: 670
IE Business School
IE Business School

10


Vũ Minh Hoàng

Cranfield School of Management (Cranfield – Anh)

Tọa lạc tại thành phố Bedforshire, gần với biên giới Buckinghamshire, chỉ cách 1 giờ đi xe hơi từ phía Bắc thành phố London: ĐH Cranfield hoạt động ở 2 cơ sở, tại Cranfield ở Bedfordshire và Shrivenham ở Wiltshire, nước anh. Trường ĐH Cranfield một trong những trường ĐH duy nhất của nước anh chuyên đào tạo những chương trình Thạc sĩ cho những chuyên ngành về Khoa học, Công nghệ và Quản lý Marketing. Trường cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn trái đất, 75% sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ làm trong ngành vũ trụ của Anh đã từng theo học tại ĐH Cranfield.

Trường Cranfield đứng thứ 2 ở Anh và thứ 11 trên trái đất về tỉ lệ giáo viên và học viên, đồng thời duy trì những chương trình chuyển tiếp chuyên nghiệp. Đứng thứ 3 tại Anh về nghiên cứu cơ khí, hàng không và chế tác máy; Đứng trong top 5 những học viên nghiên cứu tại Anh ( cùng với ĐH Oxford, ĐH Cambridge, Imperial College, University College London); 85% nghiên cứu được trái đất công nhận (RAE 2009); 93% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Cranfield School of Management là một trong những trường đào tạo MBA hàng đầu nước Anh với số lượng sinh viên mỗi khóa chỉ là 148 người.

THÔNG TIN:

 • Năm xây dựng: 1967
 • Học phí: 31.000 bảng Anh (49.790 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 148
 • Điểm GMAT trung bình: 680
Cranfield School of Management
Cranfield School of Management

Từ khóa: Top 10 trường đào tạo Marketing (MBA) tốt nhất Châu Âu, Top 10 trường đào tạo Marketing (MBA) tốt nhất Châu Âu, Top 10 trường đào tạo Marketing (MBA) tốt nhất Châu Âu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *