Top 10 trường ĐH, CĐ nổi tiếng nhất tại Cần Thơ

07-09-2020 10 15035 0 2

Báo lỗi

Hiện nay, việc trở thành một sinh viên tại những trường ĐH, CĐ trở thành ngày càng phổ biến và rất cần thiết đối với toàn bộ những bạn học viên cấp III. Nếu được đào tạo tại những trường ĐH, CĐ, những những bạn sẽ có nhiều thời điểm tìm được công việc ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, sự lựa chọn của những học viên vào những trường còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó, danh tiếng của trường là một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy việc đăng ký vào học của học viên. Qua bài viết tiếp sau này, toplist xin giới thiệu đến bạn đọc 10 trường ĐH, CĐ nổi tiếng tại Cần Thơ để những bạn tìm hiểu thêm và chọn lựa một ngôi trường tương thích nhất.

12345678910

1


Nobi Ta

Trường ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ (ĐHCT), cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo lúc đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành ĐH (Trong số đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng tốt), 45 chuyên ngành cao học (Trong số đó 1 ngành link với quốc tế, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Xem thêm:  Top 5 Trường THCS quốc tế tốt nhất TP Đồng Nai

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng. Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực những chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của những công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, qui trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

ĐHCT tranh thủ được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương ĐBSCL trong những lĩnh vực đào tạo, hợp tác khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều tổ chức quốc tế, trường ĐH và viện nghiên cứu trên trái đất. trải qua những chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học được bổ sung.

Sứ mệnh của Trường ĐH Cần Thơ là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của vương quốc đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng tốt, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng và vương quốc. Trường ĐH Cần Thơ là nhân tố động lực có tác động quyết định cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm:  Top 7 trường mầm non quốc tế tốt nhất tại quận 7, Tp HCM

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: khu II đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Dế yêu: (84-292) 3832663
 • Fax: (84-292) 3838474
 • Email: dhct@ctu.edu.vn.
 • website: www.ctu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT/
Trường Đại học Cần Thơ
Trường ĐH Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ
Trường ĐH Cần Thơ


2


Nobi Ta

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Trường ĐH y dược Cần Thơ được chính thức xây dựng vào năm 2002 trên cơ sở khoa Y của trường ĐH Cần Thơ. Trường là một cơ sở đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trường đào tạo 08 ngành ĐH, 20 chuyên ngành sau ĐH, 02 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Trường hiện có 01 bệnh viện trực thuộc, 06 khoa, 09 phòng ban và 03 trung tâm. Hiệu trưởng hiện tại của trường là PGS.TS.BS. Nguyễn Trung Kiên.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ ĐH và sau ĐH; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long và toàn nước.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 179, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Dế yêu: (84-0292) 3 739 730 (Phòng Hành chánh tổng hợp).
 • Fax: (84-0292) 3 740221
 • Email: ctump@ctump.edu.vn
 • website: www.ctump.edu.vn
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

3


Nobi Ta

Trường ĐH Tây Đô

Trường ĐH Tây Đô được xây dựng vào trong ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Tây Đô trở thành trường ĐH tư thục trước tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ sở hiện đại và chương trình đào tạo tiên tiến, phối kết hợp với sự hướng dẫn của đội ngũ Chuyên viên, rất có thể biến tài năng và sự nhiệt tình của sinh viên thành những kỹ năng cụ thể và kỹ năng và kiến thức rất cần thiết để thành công trong sự nghiệp, đáp ứng cuộc sống thử thách trong tương lai.

Với chương trình đào tạo gắn liền thực tại, học tại ĐH Tây Đô, sinh viên không chỉ có được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, TS đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng và kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận, học tập với những nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Đồng thời, trường cung ứng cho sinh viên nhiều thời điểm thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ sinh viên tới từ Quỹ khuyến học, Trung tâm hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp, Trung tâm chuẩn đầu ra, Đoàn – Hội Sinh viên với những CLB/Đội/Nhóm, những khóa kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên hòa nhập nhanh gọn vào cuộc sống ĐH và phát triển năng lực bản thân mạnh mẽ, đạt nhiều thuận lợi về công việc khi tốt nghiệp.

Sau 11 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo trên 28.000 học viên, sinh viên và cung ứng cho xã hội trên 17.000 lao động. Trên 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh, sinh viên đối với nhà trường.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 68 lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ.
 • Dế yêu: 02923.840666 & 02923.840222 & 02923.740768
 • Email: admin@tdu.edu.vn
 • website: www.tdu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/TayDoUniversity/
Trường Đại học Tây Đô
Trường ĐH Tây Đô
Trường Đại học Tây Đô
Trường ĐH Tây Đô

4


Nobi Ta

Trường ĐH Nam Cần Thơ

Trường ĐH Nam Cần Thơ được xây dựng theo Quyết định số 230/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và được Bộ Giáo dục và Đào tạo được chấp nhận hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng tư năm 2013.

Sau hơn 07 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, những trang thiết bị, những phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với trên 12.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có khoảng 3.000 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung ứng nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Thời gian qua, Thầy và trò Trường ĐH Nam Cần Thơ đã vượt qua bao khó khăn, thử thách, tập thể sư phạm nhà trường vẫn luôn tin tưởng, tự hào về sứ mạng và vai trò tiên phong của một trường ĐH Việt Nam từng bước đem lại chất lượng, thành quả và môi trường học thuật tiên tiến cho những bạn trẻ Việt Nam đủ khả năng hội nhập, bản lĩnh nghề nghiệp trên bước đường đời của tôi.

Ngày 06/7/2018, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội những trường ĐH, CĐ Việt Nam trao Giấy Chứng nhận đạt Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Việc được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH – khẳng định kết quả cố gắng vượt bậc của Trường ĐH Nam Cần Thơ trong sốt thời gian qua. Đây cũng đúng là động lực để nhà trường tiếp tục hành động đồng bộ, theo định hướng đảm bảo chất lượng, để khẳng định uy tín và tiến hành cam kết với xã hội về một sự nghiệp giáo dục có chất lượng.

Trên cơ sở đáp ứng những điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 12/10/2019 Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – ĐH vương quốc Hà Thành đã cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 04 chương trình đào tạo bậc ĐH chính quy của trường gồm: Ngành Dược học theo Quyết định số: 400/QĐ-KĐCL; Ngành Luật kinh tế theo Quyết định số: 401/QĐ-KĐCL; Ngành Quản trị Sale theo Quyết định số: 402/QĐ-KĐCL; Ngành Kỹ thuật xây dựng theo Quyết định số: 403/QĐ-KĐCL.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.
 • Dế yêu: (0292) 3 798 222 – 3 798 668
 • Hotline: 0939 257 838
 • Email: dnc@moet.edu.vn
 • website: www.nctu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/NamCanThoUniversity/
Trường Đại học Nam Cần Thơ
Trường ĐH Nam Cần Thơ
Trường Đại học Nam Cần Thơ
Trường ĐH Nam Cần Thơ

5


Nobi Ta

Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm ĐH Tại chức Cần Thơ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Cần Thơ (nay là Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ) giao chuẩn hóa cán bộ, nâng cao dân trí, tiến hành xã hội hóa giáo dục, đóng góp đáng kể vào thành tích phát triển kinh tế – xã hội của những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Ngày 29 tháng 01 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 249/QĐ-TTg xây dựng TRƯỜNG ĐH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ CẦN THƠ trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm ĐH Tại chức Cần Thơ. Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tiến hành tác dụng, nhiệm vụ sau:


 • Xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển nhà trường theo định hướng phát triển kinh tế – xã hội thành phố Cần Thơ và những tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
 • Đào tạo trình độ ĐH, CĐ những chuyên ngành kỹ thuật công nghệ theo nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ và những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ việc phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ và những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Hợp tác với những tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.
 • Phát triển những chương trình đào tạo theo mục tiêu xác định; bảo đảm sự liên thông giữa những chương trình và trình độ đào tạo.
 • Tổ chức bộ máy; tuyển dụng, quản lý, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động của trường đủ về chất lượng và số lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, cơ cấu tuổi và giới.
 • Tuyển sinh và quản lý người học; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của giảng viên, viên chức, nhân viên, cán bộ quản lý và người học; dành kinh phí để tiến hành chính sách xã hội đối với đối tượng được hưởng chính sách xã hội, đối tượng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; bảo đảm môi trường sư phạm cho hoạt động giáo dục.
 • Tự đánh giá chất lượng đào tạo và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục.
 • Quản lý, sử dụng đất đai, trường sở, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp lý. Huy động, quản lý, sử dụng những nguồn lực; xây dựng và tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị.
 • tiến hành cơ chế thông tin, báo cáo và chịu sự kiểm tra, thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những bộ, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.
 • tiến hành những nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp lý.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 256 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Dế yêu: 07103.894.050
 • Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn
 • website: www.ctuet.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/CTUT.CT
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

6


Nobi Ta

Trường CĐ Cần Thơ

Trường CĐ Cần Thơ được xây dựng từ năm 1976, tọa lạc tại trung tâm thành phố Cần Thơ, với diện tích hơn 60.000 mét vuông. Trường có 80 phòng học, hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm thực hành; nhà tập đa năng, sân chơi, khu ký túc xá sinh viên… hiện có và đang được xây dựng thêm sẽ góp phần đáp ứng như cầu học tập, sinh hoạt và rèn luyện sức khỏe của học viên sinh viên vì ngày mai “lập thân, lập nghiệp”.

Với hai hệ đào tạo chính qui và hệ vừa làm vừa học, trường hiện có trên hơn 10.000 học viên sinh viên và học viên những hệ đang theo học; đào tạo và link đào tạo theo như hình thức liên thông từ Trung cấp lên CĐ và lên ĐH. Trường hiện đào tạo 20 mã ngành CĐ và 11 ngành trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn có trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đào tạo cấp chứng chỉ A, B vương quốc và hai trường Mầm non và Tiểu học Thực hành trực thuộc là điều kiện tốt để học viên sinh viên nhà trường tham gia kiến tập sư phạm và thực tập tốt nghiệp.

những tổ chức Đoàn, Hội trong trường là lực lượng nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với nhà trường chăm sóc đời sống vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ giáo viên nhân viên và học viên sinh viên. Đoàn thể đóng vai trò tích cực trong những hoạt động trào lưu, hoạt động tập thể trong sinh họat câu lạc bộ, meeting, hội thi, hội thao, hội diễn… tạo bầu không khí đầm ấm, vui tươi, hữu ích thật sự là chổ dựa tinh thần vững chắc cho anh chị em trong cơ quan.

Nhà trường luôn coi trọng việc giảng dạy gắn với giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho HSSV, phương châm của nhà trường là đào tạo ra những con người “vừa hồng, vừa chuyên”, uy tín – chất lượng giáo dục là những tiêu chuẩn hàng đầu. Mục tiêu của trường là phấn đấu đào tạo, bồi dưỡng giáo viên có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực sư phạm và cung ứng nguồn nhân lực thật kết quả phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá giang sơn. 35 năm phấn đấu và phát triển, trường vinh hạnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng II. Đây là thành quả thật sự khích lệ và thật tự hào cho sự nỗ lực của tập thể thầy và trò trường CĐ Cần Thơ trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 413 đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Dế yêu: 0292 3838306
 • website: www.cdct.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/qldt2017/
Trường Cao đẳng Cần Thơ
Trường CĐ Cần Thơ
Trường Cao đẳng Cần Thơ
Trường CĐ Cần Thơ

7


Nobi Ta

Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ

Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ với tiền thân là trường Canh Nông thực hành Cần Thơ được xây dựng vào năm 1957, đến năm 1963 được cải danh thành trường Nông Lâm Súc Cần Thơ. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất giang sơn đổi tên thành trường Trung học Nông nghiệp Hậu Giang và được sáp nhập với trường Trung học Kinh tế Hậu Giang vào năm 1994 với tên trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ. Hơn 10 năm phát triển, ngày 25 tháng 08 năm 2004 Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ chính thức được xây dựng theo quyết định số 4764 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trên cơ sở tăng cấp Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ.

Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý kinh tế, dịch vụ pháp lý và kỹ thuật nông nghiệp chất lượng tốt; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Cần Thơ và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), tương thích với Xu thế hội nhập với nền giáo dục ĐH tiên tiến của vương quốc, khu vực và trái đất.

Sau gần 58 năm hình thành và phát triển, Trường đã đào tạo được hàng vạn chuyên viên, kỹ thuật viên cho Thành phố Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL. Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ là một môi trường lý tưởng cho đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng công nghệ, góp phần vào sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL và toàn nước.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên trong nhà trường với tổng số 201 CB-CN-VC, Trong số đó có 146 giảng viên/201 chiếm 72,6%; với 131 có trình độ sau ĐH chiếm 89,7%; Trong số đó có 07 TS, 23 nghiên cứu sinh chiếm 20,5%, 08 giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc và 03 nhà giáo ưu tú. Đồng thời, hàng năm, nhà trường luôn có kế hoạch nâng cao trình độ chyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, giảng viên; bố trí, sắp xếp để giáo viên, giảng viên có thời điểm học tập nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy của nhà trường.

Cơ cấu bộ máy tổ chức của nhà trường ngày càng được củng cố và hoàn thiện với BGH gồm 3 Phó Hiệu trưởng. Bên cạnh những Hội đồng, trường có 8 phòng tác dụng, 8 khoa chuyên môn và 3 trung tâm phục vụ công tác đào tạo.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 9, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Dế yêu: (84-0292) 3826072
 • Fax: (84-0292) 3821326
 • Email: ktktct@ctec.edu.vn
 • website: www.ctec.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/CaoDangKinhTeKyThuatCanTho
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ
Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ
Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ

8


Nobi Ta

Trường CĐ Y tế Cần Thơ

CĐ Y tế Cần Thơ hiện có quy mô đào tạo khoảng 4.500 sinh viên. những ngành học của trường đều rất có thể liên thông ở bậc học cao hơn. Đối tượng tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với hình thức xét tuyển, trường tuyển thí sinh trong toàn nước. Hiện nay, nhà trường từng bước củng cố và bổ sung đội ngũ giảng viên, tăng cấp cơ sở vật chất, tiến hành xây dựng và phát triển theo định hướng đề án trường ĐH Điều dưỡng – kỹ thuật Y tế. Từ một nền móng là một cơ sở đào tạo không tồn tại bất kỳ một thuận lợi nào về cơ sở vật chất nhưng đến nay nhà trường đã từng bước bổ sung và củng cố tăng cấp để sở hữu những phương tiện kỹ thuật tiên tiến nhất, phục vụ cho công tác giảng dạy và bổ sung đội ngũ giảng viên cán bộ có trình độ cao hơn.

Trường hiện có toàn bộ 170 cán bộ công nhân viên chức Trong số đó 120 người là giảng viên trình độ đa dạng TS Thạc sĩ ĐH CĐ và trung cấp Tuy nhiên những giảng viên này đều có mục tiêu chung đó là truyền tải những kỹ năng và kiến thức y học mới nhất cho từng Thế Hệ sinh viên cố gắng tự hoàn thiện bản thân mình để nâng cao chất lượng giảng dạy bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế tương lai cho ngành.

Chương trình đào tạo của trường CĐ y tế Cần Thơ hiện nay gồm có CĐ chính quy có chuyên ngành điều dưỡng, dược và hộ sinh. Trung cấp tuyển sinh những ngành điều dưỡng đa khoa, hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, kỹ thuật viên hình ảnh y học, điều dưỡng nha khoa, dược sĩ, y sĩ định hướng y tế dự trữ, y sĩ định hướng y học cổ truyền, y sĩ định hướng gây mê hồi sức và y sĩ đa khoa. Trường CĐ Y tế Cần Thơ còn nhận dạy nghề những ngành Dược tá, Y tá trường học, Lương y nha tá.

Trong suốt quy trình hoạt động của tôi trường CĐ Y tế Cần Thơ đã đạt được những thành tích cao khẳng định được vị trí của tôi trong công tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực cho ngành y tế phát triển mạnh mẽ hơn qua từng giai đoạn.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 340 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Dế yêu: (02923).890550
 • website: http://cmc.edu.vn
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
Trường CĐ Y tế Cần Thơ
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
Trường CĐ Y tế Cần Thơ

9


Nobi Ta

Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ

Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại trực thuộc Bộ Công thương được tăng cấp theo Quyết định số 48/TTg ngày 24/01/1997 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 0883/BTM-QĐ ngày 07/03/1997 của Bộ Thương mại. Trường là Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng Cán bộ bậc CĐ, Trung cấp chuyên nghiệp và nghề, nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ công tác đào tạo, sản xuất, Sale, dịch vụ trong ngành Thương mại và xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội và sự nghiệp giáo dục đào tạo của vương quốc.

Trường tiến hành hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, tổ chức hội thảo khoa học, tiến hành tư vấn, Thương Mại cho những tổ chức kinh tế xã hội.

Tầm nhìn và sứ mạng của trường:

 • Tầm nhìn: Trường CĐ Kinh Tế Đối ngoại sẽ trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của giang sơn; hướng tới những chuẩn mực đào tạo ngang tầm với những nước trong khu vực; Đồng thời tăng cường xây dựng cơ sở vật chất và nhân lực, phấn đấu trở thành một trường ĐH trong tương lai.
 • Sứ mạng: Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ CĐ trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ trên phạm vi toàn nước; bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội; đồng thời, tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ cho sự phát triển của giang sơn.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 08 đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Dế yêu: 0292.3841257 & 0292.2212440
 • website: www.ktdn.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtedoingoaicantho/
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ
Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ
Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ

10


Nobi Ta

Trường CĐ nghề Cần Thơ

Trường CĐ Nghề Cần Thơ tiền thân là trường trung cấp kỹ thuật Phong Dinh được xây dựng từ năm 1967. Sau ngày giải phóng đổi tên thành trường Công nhân Kỹ thuật Cần Thơ; đến năm 2007 được tăng cấp thành trường CĐ Nghề Cần Thơ đến nay đã qua hơn 50 năm hình thành và phát triển. Trường đã đào tạo được hơn 30.000 lượt HSSV qua những trình độ CĐ và Trung cấp với những ngành nghề như: Công nghệ ô tô, Điện, Điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Xây dựng, May thời trang, Kế toán Doanh nghiệp…


Sứ mệnh của Trường CĐ nghề Cần Thơ là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có theo 3 cấp trình độ: CĐ nghề, Trung cấp nghề, sơ cấp nghề; Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu, tham gia đào tạo phục vụ xuất khẩu lao động; link đào tạo kỹ sư thực hành (khối K), ĐH Kỹ thuật (Khối A). Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, Kỹ năng dạy học cho đội ngũ giáo viên dạy nghề của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và tổ chức nghiên cứu khoa học sư phạm nghề. Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ nâng cao chất lượng, kết quả đào tạo, tổ chức sản xuất, Sale, dịch vụ theo qui định của pháp lý góp phần nâng cao cuộc sống và phát triển bền vững xã hội, phục vụ đắc lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa giang sơn và hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn của trường là xây dựng và phát triển Trường CĐ nghề Cần Thơ, thành Trường dạy nghề trọng điểm chất lượng tốt đạt đẳng cấp quốc tế (2015-2020) theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế, góp phần đáp ứng yêu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của giang sơn. Bảo đảm mang lại cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường một môi trường thuận lợi để rất có thể phát huy năng lực và trí tuệ của tôi cho sự nghiệp đào tạo; tạo cho người học có được môi trường học tập khang trang, hiện đại, được trang bị những kỹ năng và kiến thức tiên tiến và những kỹ năng rất cần thiết để lập thân, lập nghiệp trong nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa. Phấn đấu đến năm 2030 thành Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Cần Thơ; là cơ sở đào tạo trình độ CĐ, ĐH theo định hướng ứng dụng, đáp ứng đủ những tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có khẳng định thương hiệu và uy tín, đào tạo nhân lực có chất lượng tốt, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng tốt phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa giang sơn.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 57 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Dế yêu: 0292.3.821.327
 • Hotline (tuyển sinh): 0292.3.883.455
 • Di động (tuyển sinh): 0292.3.883.455
 • Email: caodangnghe@cantho.gov.vn
 • website: www.ctvc.edu.vn
Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ
Trường CĐ nghề Cần Thơ
Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ
Trường CĐ nghề Cần Thơ

Từ khóa: Top 10 trường ĐH, CĐ nổi tiếng nhất tại Cần Thơ, Top 10 trường ĐH, CĐ nổi tiếng nhất tại Cần Thơ, Top 10 trường ĐH, CĐ nổi tiếng nhất tại Cần Thơ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *