Top 10 trường ĐH có chương trình MBA tốt nhất trên toàn cầu

24-02-2019 10 109 0 0

Báo lỗi

MBA – Thạc sỹ Quản trị Marketing là tấm bằng cực kì danh giá ai cũng muốn sở hữu để thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, chọn trường ĐH tốt nhất để theo học MBA là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc những trường ĐH có chương trình MBA tốt nhất toàn cầu, theo bảng xếp hạng 2019 Global MBA Ranking của tổ chức giáo dục uy tín Quacquarelli Symonds.

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

Trường Marketing Stanford – ĐH Stanford (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình sau tốt nghiệp: 140 – 149 nghìn USD

ĐH Stanford là một trường ĐH nghiên cứu cá nhân chất lượng và uy tín tại California, Hoa Kỳ. Trường cung ứng chương trình MBA hai năm, học toàn thời gian cũng như một loạt những chương trình MBA kéo gồm có: MBA/JD, MBA/MA, MBA/MD, MBA/MPP…

Trong năm thứ nhất của chương trình, sinh viên sẽ theo học một chương trình quản lý tổng quan cốt lõi, gồm có: Đạo đức trong quản lý, kế toán tài chính, quản lý nhóm, tối ưu hóa và mô phỏng, kinh tế vĩ mô, kế toán quản lý, tiếp thị, kinh tế học vi mô, hoạt động và chiến lược ngoài thị trường. Sinh viên năm hai hoàn toàn có thể tùy chọn tùy chỉnh chương trình học của họ với những khóa học tại những trường khác của Stanford: môn tự chọn, hội thảo hoặc bằng cấp link kép. Môn tự chọn gồm có: những khóa học kế toán, Marketing, tài chính, quản lý chung, kinh tế quản lý, tiếp thị, kinh tế chính trị và quản lý chiến lược.

Sinh viên đăng ký vào Stanford có GMAT trung bình 732, một trong những trường yêu cầu GMAT cao nhất so với những trường Marketing khác (trung bình 613). Sau khi tốt nghiệp, có tới 82% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng và làm việc chủ yếu tại những ngành Tư vấn, phần mềm và tài chính. Mức lương trung bình khoảng 136.000 $. những công ty tuyển dụng sinh viên từ Stanford gồm có Adobe, Quỹ Agritech, Airbnb, AOL, Amazon, Apple, Quỹ bảo vệ môi trường và một số công ty khác.

Trường Kinh doanh Stanford - Đại học Stanford (Mỹ)
Trường Marketing Stanford – ĐH Stanford (Mỹ)


2


Vũ Minh Hoàng

Trường Marketing Harvard – ĐH Harvard (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 130 – 139 nghìn USD

Trường Marketing Harvard (HBS – Harvard Business School) là trường Marketing tốt nghiệp của ĐH Harvard thuộc Boston, bang Massachusetts. Trường chiếm bốn căn nhà đối diện với sân vận động Harvard nằm trên sông Charles, trên khuôn viên rộng hơn 40 mẫu của trường ĐH thuộc trung tâm khu vực Boston – Cambridge.

Trường cung ứng chương trình MBA với thời gian học 2 năm được thiết kế chuẩn cho sinh viên muốn trở thành lãnh đạo toàn cầu. Ngoài ra, trường còn cung ứng những lựa chọn mức độ kép trải qua những trường ĐH Harvard khác, gồm có: Harvard Kennedy, Luật Harvard, trường Y Harvard, trường Y nha khoa Harvard.

Chương trình MBA của Harvard giúp sinh viên vượt những thử thách lãnh đạo thực tiễn trải qua sự tương tác với một xã hội đa dạng, được đắm mình trong những trải nghiệm thực tiễn. Chương trình MBA của HBS bap gồm những nền tảng phát triển lãnh đạo kinh nghiệm Immersion (FIELS) của một loạt những hội thảo được thiết kế nhằm giúp học viên khám phá và thực hành những kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Sau khi tốt nghiệp, có tới 91% học viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng với mức lương trung bình là 177.511 $.

Trường Kinh doanh Harvard – Đại học Harvard (Mỹ)
Trường Marketing Harvard – ĐH Harvard (Mỹ)

3


Vũ Minh Hoàng

Trường Wharton – ĐH Pennsylvania (Mỹ)

 • Học phí: trên 150 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 130 – 139 nghìn USD

ĐH Wharton là trường trực thuộc ĐH Pennsylvania tại bang Philadelphia – một trong những trường kinh tế hàng đầu ở Mỹ. Trường được sánh ngang với ĐH Marketing Stanford và Trường Marketing Harvard. Theo Business Insider, từ khi trường được nhà tư bản công nghiệp Joseph Wharton xây dựng năm 1881, ĐH Wharton đã đào tạo được rất nhiều sinh viên tốt nghiệp có tầm tác động lớn ở nhiều lĩnh vực. Một trong những sinh viên nổi tiếng nhất là Donald Trump – người trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Trường có học phí 64.920 USD mỗi năm. Theo tính toán, một sinh viên sẽ tiêu tốn 186.900 USD cho toàn bộ chương trình học. Khoảng 80,8% sinh viên chính quy của ĐH Wharton tốt nghiệp có việc làm. Đây là trường Marketing thứ nhất của Mỹ có mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất nước này.

Trường Wharton – Đại học Pennsylvania (Mỹ)
Trường Wharton – ĐH Pennsylvania (Mỹ)

4


Vũ Minh Hoàng

Trường Marketing London (Anh)

 • Học phí: 90 – 99 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 100 – 109 nghìn USD

Trường Marketing Luân Đôn – London Business School (LBS) được xây dựng vào năm 1964 và trực thuộc ĐH Luân Đôn. Trường nằm trong Công viên Regents, Luân Đôn. Trường có khoảng trên 1.400 sinh viên tốt ghiệp hàng năm. Ngoài ra, những nhà quản lý cũng theo học chương trình MBA quản lý hàng năm.

LBS cũng cung ứng chương trình học bổng Sloan dành riêng cho những quản lý Marketing cấp bậc cao nhiều kinh nghiệm, Thạc sĩ Tài chính (còn được gọi là MiF, một chương trình chuyên ngành tài chính), Thạc sĩ Quản lý dành riêng cho sinh viên với một ít hơn 1 năm kinh nghiệm đi làm, và PhD, cũng như những chương trình dành riêng cho những giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Trường nổi tiếng với chương trình MBA được thiết kế thích hợp với yêu cầu của từng cá nhân. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học 15, 18 hay 21 tháng. không chỉ có link với doanh nghiệp ở London, trường còn có mạng lưới kết nối toàn cầu nhờ hơn 36.000 cựu sinh viên tới từ 130 vương quốc. Mỗi năm có hơn 2,000 sinh viên tới từ 130 vương quốc không giống nhau ra trường. Hơn 3,000 những giám đốc theo học chương trình đào tạo giám đốc mỗi năm.

Trường Kinh doanh London (Anh)
Trường Marketing London (Anh)

5


Vũ Minh Hoàng

Trường Quản lý MIT Sloan – Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 120 – 129 nghìn USD

Trường là một phần của Viện Công nghệ Massachusetts. Tham gia khóa học MBA nối dài hai năm, sinh viên có thời điểm cộng tác với nhiều tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn khắp toàn cầu.

MIT Sloan vẫn là trường tiên phong trong những chương trình đào tạo MBA trên toàn cầu. Hàng năm, nhiều Công ty uy tín trên toàn cầu tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp của trường, năm vừa rồi cũng không ngoại lệ. Trong số những nhà tuyển dụng lớn của trường là McKinsey &Co., họ đã tuyển dụng 32 trong số 413 sinh viên tốt nghiệp trong năm qua, theo sát đó là Bainvàamp;Co. (tuyển dụng 17 học viên MBA), Amazon (tuyển dụng 16 học viên), Boston Consulting Group (tuyển dụng 15 học viên), Apple (tuyển dụng 10 học viên), Deloitte Consulting, Google và PwC Advisory mỗi công ty tuyển dụng 9 học viên.

Trường Quản lý MIT Sloan – Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)
Trường Quản lý MIT Sloan – Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

6


Vũ Minh Hoàng

INSEAD (Pháp)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 100 – 109 nghìn USD

INSEAD từ lâu đã được công nhận là một trong những trường Marketing tiên tiến và có tầm tác động nhất toàn cầu. Nằm tại Fontainebleau (Pháp ), hiện tại INSEAD có khoảng 145 khoa với gần 1000 học viên MBA, 9.000 cán bộ điều hành và 60 nghiên cứu sinh tiến sỹ từ hơn 80 vương quốc. Trên toàn toàn cầu số cựu sinh viên của trường khoảng 38.000 ở khắp 150 vương quốc.Với sứ mệnh là trường Marketing của toàn cầu, ĐH Insead có con số cựu sinh viên và nghiên cứu sinh là 51511, tới từ 174 vương quốc, thuộc 154 quốc tịch, hoạt động trong 47 tổ chức.

INSEAD (Pháp)
INSEAD (Pháp)

7


Vũ Minh Hoàng

HEC Paris (Pháp)

 • Học phí: 70 – 79 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 110 – 119 nghìn USD

Trường thương mại cao cấp Paris (HEC) là một trong những trường Marketing danh tiếng nhất toàn cầu. Trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu liên tiếp nhiều năm liền. Năm 2017, HEC Paris đứng thứ 12 toàn toàn cầu trong Bảng xếp hạng ĐH toàn cầu Quacquarelli Symonds về ngành quản lý và thương mại. Chính vì vậy, kỳ thi tuyển chọn vào trường luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi khắc nghiệt và gắt gao nhất trong những trường ĐH ở Châu Âu với tỷ lệ chấp thuận vào học khoảng 8% trong tổng số thí sinh ứng tuyển.

xây dựng vào năm 1881, trường được quản lý và tài trợ bởi Sở Công Thương Paris (CCIP). Trường tọa lạc tại Jouy-en-Josas từ năm 1964, ở ngoại ô thủ đô Paris, khá gần với khuôn viên của trường Bách khoa Paris. Trường HEC Paris từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho nước Pháp và cho toàn cầu. 12 trên 40 tập đoàn lớn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên HEC. HEC là trường ĐH hàng đầu châu Âu đào tạo ra nhiều tổng giám đốc nhất cho những tập đoàn lớn hàng đầu toàn cầu trong bảng Fortune Global 500 (xếp thứ 3 nếu tính trên toàn toàn cầu, sau ĐH Harvard và Stanford của Mỹ)[3]. Đương kim tổng thống Pháp François Hollande là cựu sinh viên của HEC. những chương trình của trường được công nhận cùng lúc bởi những tổ chức chứng nhận quốc tế: AMBA, EQUIS và AACSB.[4]

HEC Paris (Pháp)
HEC Paris (Pháp)

8


Vũ Minh Hoàng

Trường Marketing IE (Tây Ban Nha)

 • Học phí: 80 – 89 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 90 – 99 nghìn USD

Tây Ban Nha không chỉ có lôi cuốn sinh viên quốc tế bởi những trường công lập nổi tiếng mà còn làm cho du học viên thích thú bởi hệ thống trường tư thục chất lượng rất tốt, một trong số đó là trường ĐH IE. IE Uinersity có 2 khuôn viên tại Madird và thành phố Segovia. Đây là 2 khu vực du lịch sôi động lôi cuốn lượng khách đông đảo, giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp.

IE University (IEU) là trường ĐH tư thục uy tín trực thuôc Instituto de Empresa được xây dựng vào năm 1997. Đây là một trong những trường Marketing tốt nhất tại Tây Ban Nha. Khuôn viên trường được đặt tại 2 địa điểm: trụ sở chính tại thành phố Segovia thuộc khu vực Castilla y León và cơ sở còn sót lại nằm ở Madrid. Chương trình MBA của trường IE triệu tập vào những kỹ năng phổ quát quan trọng như tư duy phê phán, truyền thông và hợp tác. Chương trình khuyến khích sinh viên phát triển tư duy Marketing để có khả năng cạnh tranh ở bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha)
Trường Marketing IE (Tây Ban Nha)

9


Vũ Minh Hoàng

Trường Marketing Chicago Booth – ĐH Chicago (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 120 – 129 nghìn USD

Viện ĐH Chicago (tiếng Anh: The University of Chicago, gọi tắt là Chicago), còn gọi là ĐH Chicago, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Viện ĐH này được Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ xây dựng vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng từ tỉ phú đầu lửa John D. Rockefeller. William Rainey Harper trở thành viện trưởng thứ nhất của viện ĐH vào năm 1891; những lớp học thứ nhất khai giảng vào năm 1892.

98% sinh viên của niên khoá 2015 của trường Booth đều đi làm ngay sau khi tốt nghiệp, và đây cũng là thành tích cao nhất trong giới ĐH Mỹ. McKinsey & Co., tập đoàn lớn tư vấn Boston, Bain & Co., Amazon và Ngân hàng Hoa Kỳ là 5 đế chế Marketing thường xuyên muốn tuyển dụng sinh viên trường.

Chương trình MBA của Booth (ĐH Chicago) triệu tập đào tạo sinh viên bằng phương pháp tiếp cận những vấn đề Marketing thực tiễn, vì vậy sinh viên sẽ quan sát và tham gia vào những dự án công trình khởi nghiệp “người thật việc thật”. Những Chuyên viên từ những tập đoàn lớn cá nhân và những công ty đầu tư mạo hiểm là diễn thuyết khách mời thường xuyên ở trường. Một số sinh viên còn được đi thực tập và tham gia dự báo xu thế thị trường ở những tập đoàn lớn khổng lồ này.

Trường Kinh doanh Chicago Booth – Đại học Chicago (Mỹ)
Trường Marketing Chicago Booth – ĐH Chicago (Mỹ)

10


Vũ Minh Hoàng

Trường Marketing Comlumbia – ĐH Columbia (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 120 – 129 nghìn USD

Viện ĐH Columbia (tiếng Anh: Columbia University) còn gọi là ĐH Columbia, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Columbia là cơ sở giáo dục ĐH lâu lăm nhất tại tiểu bang New York, lâu lăm thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín ĐH thuộc địa được xây dựng trước Cách mạng Hoa Kỳ. Trường được xây dựng vào năm 1754 với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, và là một trong ba trường ĐH duy nhất tại Hoa Kỳ được xây dựng dưới đặc quyền này.

Chương trình MBA của trường Marketing Columbia (thuộc ĐH Columbia) chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng xây dựng, quản lý công ty và khiến sinh viên nhận thức được những tác động của những quyết định Marketing. 92% sinh viên tốt nghiệp từ khóa học này được tuyển dụng trong vòng ba tháng.

Trường kinh doanh Comlumbia – Đại học Columbia (Mỹ)
Trường Marketing Comlumbia – ĐH Columbia (Mỹ)

Từ khóa: Top 10 trường ĐH có chương trình MBA tốt nhất trên toàn cầu, Top 10 trường ĐH có chương trình MBA tốt nhất trên toàn cầu, Top 10 trường ĐH có chương trình MBA tốt nhất trên toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *