Top 10 Trường ĐH đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay

03-09-2020 10 11192 1 0

Báo lỗi

Theo bảng xếp hạng của Webometrics mới được ra mắt vừa vừa mới qua, đã chỉ ra những trường đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay. Bảng xếp hạng này được dựa vào tiêu chuẩn nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với xã hội trên web site. Vậy đó là những trường nào? những bạn hãy cùng Toplist đi tìm hiểu ngay tiếp sau này nhé.

12345678910

1


Vũ Việt

ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội

ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội một trong hai trường ĐH vương quốc của Việt Nam, đây được xem là ngôi trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Trường tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam. vừa mới qua nhất, theo như kết quả của dự án công trình SCImago 2016 thì ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội đã được xếp ở vị trí thứ 632 trên toàn cầu. Đặc biệt, ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội cũng là một trong những trường ĐH có số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, TS số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị TS trở lên là 60%. Đây là nơi triệu tập đông đảo của những giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo TS, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và khoảng 110 chuyên ngành đào tạo ĐH.
Đại học Quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội


2


Vũ Việt

ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Thành Phố Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering). Trường được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn có không gian xanh, đẹp cực kì hấp dẫn. Về cơ sở vật chất nhà trường có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống những phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, Trong số đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 mét vuông. Theo như báo cáo của dự án công trình SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu năm 2016, ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam, đứng ở vị trí 577 toàn cầu, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Đây là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều người.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội

3


Vũ Việt

ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ là một trong những trường ĐH hàng đầu của việt nam ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, đây được coi là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trong suốt thời gian vừa mới qua, nhà trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo thuở đầu, trường đã củng cố, trở thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo 93 chuyên ngành ĐH, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành CĐ. Đặc biệt, nhà trường còn tích cực tham gia những chương trình nghiên cứu khoa học, cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng. Trong suốt những năm vừa mới qua, với những thành tích đạt được của những công trình NCKH và hợp tác quốc tế, nhà trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.
Đại học Cần Thơ
ĐH Cần Thơ

4


Jessica Kim Thái

ĐH Tôn Đức Thắng

ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) là ĐH công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; xây dựng ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2020, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 ĐH tốt nhất toàn cầu. Trong vài năm gần đây, trường luôn đứng đầu những trường ĐH của Việt Nam trong ra mắt quốc tế. Trường đang trong quy trình đứng vào hàng ngũ những trường ĐH hàng đầu châu Á và toàn cầu. Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, ra mắt quốc tế, hợp tác quốc tế và qua những buổi giao lưu và sẻ chia của những diễn thuyết và người kinh doanh truyền thống.Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí, giống với trường ĐH Quốc tế của hệ thống ĐH vương quốc. Trường hiện đã có tổng số bốn cơ sở tại ba thành phố không giống nhau, Trong số đó có những cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương nhau.

Đại Học Tôn Đức Thắng

5


Jessica Kim Thái

ĐH vương quốc TP HCM

ĐH vương quốc TP HCM (Vietnam National University, Ho Chi Minh city) là một trong hai hệ thống ĐH vương quốc của Việt Nam, được đặt tại TP HCM, được đánh giá là một trong 1000 trường/nhóm trường ĐH tốt nhất toàn cầu của Việt Nam. ĐH vương quốc TP HCM chịu sự lãnh đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ. Trường gồm có những chương trình giáo dục ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành có chất lượng rất tốt, và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

6


Jessica Kim Thái

ĐH Y Thủ Đô Hà Nội

Trường ĐH Y Thủ Đô Hà Nội là một trường ĐH chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, cử nhân có trình độ ĐH, sau ĐH, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng. Được xếp vào nhóm trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế. Trường gồm có hơn 1000 cán bộ giảng dạy và công chức, viên chức: 711 cán bộ có trình độ trên ĐH và sau ĐH (Trong số đó có 154 Giáo sư Phó giáo sư, 80 TS, 237 Thạc sĩ, 25 BSCKII, 17 BSCKI, 236 cán bộ ĐH, 25 cán bộ CĐ, 122 cán bộ trung học) và rất nhiều những bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương (Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,…) làm giảng viên kiệm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

Đại học Y Hà Nội

7


Jessica Kim Thái

ĐH Huế

ĐH Huế được xây dựng vào tháng 3 năm 1957, gồm có 4 phân khoa ĐH: Sư phạm, Y khoa, Văn khoa, Luật khoa. Sau đó có thêm khoa Y và những cơ sở đào tạo trực thuộc khác. Sau năm 1975 giang sơn hoàn toàn thống nhất, trên cơ sở những khoa cũ, những trường ĐH độc lập đã được xây dựng ở Huế: Trường ĐH Sư phạm Huế, Trường ĐH Tổng hợp Huế và Trường ĐH Y khoa Huế. Năm 1983, Trường ĐH Nông lâm Huế được xây dựng, nguyên là Trường ĐH Nông nghiệp II từ Hà Bắc chuyển vào. Theo Nghị định 30/CP ngày 4/4/1994 của Chính phủ, ĐH Huế phát hành, khắc ghi giai đoạn mới của sự phát triển giáo dục ĐH ở Huế. Nhiệm vụ chính của ĐH Huế là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ CĐ, ĐH và trên ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển giang sơn nói chung, những tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Đến nay, số lượng sinh viên và ngành nghề đào tạo liên tục phát triển. ĐH Huế là ĐH đa ngành lớn gồm 8 trường ĐH thành viên, 2 khoa trực thuộc và 1 phân hiệu

Đại Học Huế

8


Vũ Việt

ĐH Mỏ Địa chất

ĐH Mỏ Địa chất là một trong những trường ĐH hàng đầu tại Việt Nam. Từ 1966 đến nay, Nhà trường đã đào tạo được 56 khóa ĐH với trên 70.000 kỹ sư theo 45 chuyên ngành không giống nhau của những lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Trắc địa – map, Kinh tế và Quản trị Marketing, Công nghệ Thông tin, Cơ-Điện, Xây dựng và Môi trường. Không những thế, trong 10 năm gần đây, nhà trường đã triển khai có kết quả chương trình cải cách giáo dục theo chiều sâu với hệ thống chương trình giảng dạy đổi mới về nội dung và thời gian nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường luôn bám sát những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức triển khai nghiêm túc có tác dụng những Chỉ thị, Nghị quyết của những tỉnh thành nơi Nhà trường đóng quân. Đặc biệt, hoạt động của những Tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh của Nhà trường luôn được cấp trên đánh giá cao và công nhận là đơn vị vững mạnh.
Đại học Mỏ Địa chất
ĐH Mỏ Địa chất

9


Vũ Việt

ĐH Nông Lâm TP HCM

ĐH Nông Lâm TP HCM là một trường ĐH đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, triển khai nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trường đào tạo ra đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ ĐH và sau ĐH trong những lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Trải qua hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, với những đóng góp của tớ, trường vinh hạnh nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.
Đại học Nông Lâm TP HCM
ĐH Nông Lâm TP HCM

10


Jessica Kim Thái

học viện chuyên nghành Công Nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông (tên giao dịch thanh toán tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology, viết tắt là PTIT) là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín đứng top 5 ĐH Việt Nam với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo ĐH, Sau ĐH trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. học viện chuyên nghành là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường được xây dựng từ năm 1953 nhưng đến ngày 11 tháng 7 năm 1997 được sắp xếp lại trên cơ sở sáp nhập Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông I và Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông II.

Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay, Top 10 Trường ĐH đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay, Top 10 Trường ĐH đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *