Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất ở Vương quốc Anh

29-12-2016 10 317 0 0

Báo lỗi

Vương quốc Anh nổi tiếng với nền giáo dục nhiều năm, hiện đại. Rất nhiều sinh viên có mong muốn được du học tại những trường ĐH danh tiếng ở Anh. Cùng mình điểm qua những trường gắn với giấc mơ của bao sinh viên nhé!

12345678910

1


Bùi Diễm Hoàng My

ĐH Bristol

Trường ĐH Bristol xây dựng từ năm 1876, tọa lạc tại thành phố Bristol, được xem là một trong những trường ĐH có lịch sử nhiều năm nhất Vương quốc Anh và rất nổi tiếng về những lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, trường còn được đánh giá là một trong 30 trường ĐH tốt nhất trên toàn cầu (Theo QS World University Rankings).
Sinh viên trường Bristol luôn được khuyến khích làm việc và tư duy một cách độc lập. Với đẳng cấp của một trường ĐH hàng đầu, ĐH Bristol luôn hấp dẫn sinh viên từ khắp mọi nơi trên toàn cầu, tạo ra một xã hội học viên quốc tế hóa cực kì phong phú và đa dạng. Cùng với vị trí địa lý và hệ thống giao thông công cộng thuận tiện của thành phố Bristol vừa cổ kính, vừa sôi động với nhiều quán ăn, rạp chiếu phim, shop thời trang, bảo tàng,… ĐH Bristol trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Smartphone: +44 (0)117 928 9000
 • website: http://www.bristol.ac.uk/
 • Twitter: https://twitter.com/bristoluni
 • Facebook: https://www.facebook.com/bristoluniversity
Trường Đại học Bristol Anh quốc
Trường ĐH Bristol nước anh
Giới thiệu về trường


2


Bùi Diễm Hoàng My

ĐH Cambridge

ĐH Cambridge xây dựng năm 1209, đây là viện ĐH nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh. ĐH Cambridge thường xuyên được nhắc đến là một trong những trường ĐH hàng đầu toàn cầu. Trường có nhiều cơ sở giáo dục với 31 trường ĐH thành viên và hơn 100 khoa học thuật. những trường ĐH và khoa trực thuộc đều là những cơ sở tự điều hành, tự chủ.
Rất nhiều người nổi tiếng, Trong số đó còn có những nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất, đã từng theo học ở ngôi trường danh tiếng này. Trong số đó, 90 cựu sinh viên của trường đã được trao giải Nobel… Năm 2014, Hoàng tử Anh Williams đã theo học ngành Nông nghiệp tại đây.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: https://www.cam.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/cambridge.university
 • Twitter: https://twitter.com/cambridge_uni
Trường Đại học Cambridge
Trường ĐH Cambridge
Giới thiệu về trường ĐH Cambridge

3


Bùi Diễm Hoàng My

ĐH Durham

ĐH Durham được xây dựng từ năm 1832, tọa lạc tại thành phố Durham Đông Bắc nước Anh. Đây được xem là một trong những trường ĐH trước tiên của nước anh và được cho là trường ĐH nhiều năm thứ ba của nước anh, chỉ sau ĐH Oxford và ĐH Cambridge. ĐH Durham còn được toàn cầu ghi nhận là trường ĐH “hình thành từ quá khứ – định hình nên tương lai” với lịch sử nhiều năm 1.000 năm là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Âu.
Sinh viên học tại đây sẽ có thời điểm được tiếp cận với tư tưởng học thuật hàng đầu toàn cầu và được giảng dạy bởi những giảng sư hàng đầu trong từng lĩnh vực. Ngoài ra, ĐH Durham còn có tỉ lệ hoàn tất chương trình đào tạo đứng hàng thứ 3 trên nước Anh. Đặc biệt, trường thuộc top 4 trường ĐH có thời điểm nghề nghiệp sau tốt nghiệp cao nhất. Durham luôn biết cách mang đến cho sinh viên những thử thách trong môi trường học tập tiên tiến trải qua những phương pháp giảng dạy, nghiên cứu phối hợp với thời điểm phát triển kỹ năng cá nhân.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: https://www.dur.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/durhamuniversity
 • Twitter: https://twitter.com/durham_uni
Trường Đại học Durham
Trường ĐH Durham
Giới thiệu trường ĐH Durham

4


Bùi Diễm Hoàng My

ĐH Edinburgh

ĐH Edinburgh là một trường ĐH công lập tọa lạc tại thành phố Edinburgh, Scotland, được xây dựng từ năm 1964 với trên 50 năm kinh nghiệm giảng dạy. Trường được xem là một trong những trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu với chất lượng giáo dục hàng đầu toàn cầu và xếp hạng 17 (QS World University Ranking 2013) trong top những trường ĐH tốt nhất toàn cầu.
Ngoài ra, Edinburgh còn có những thành tích khác rất đáng để nể như:

 • 95% số sinh viên chính quy tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
 • Ngôi trường duy nhất thuộc nhóm Russell Group ở thủ đô của Scotland lọt vào Top 10
 • Là nơi sinh sản vô tính ra chú cừu Dolly nổi tiếng, hay là nơi tạo ra vắc xin viêm gan B biến đổi gen trước tiên của toàn cầu.
 • Edinburgh có hơn 31 000 sinh viên đang theo học, Trong số đó hơn 11 000 sinh viên quốc tế tới từ hơn 130 vương quốc không giống nhau
 • Một trong 10 trường ĐH thể thao hàng đầu ở Vương quốc Anh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: http://www.ed.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/universityofedinburgh
 • Twitter: https://twitter.com/EdinburghUni
Đại học Edinburgh
ĐH Edinburgh
Giới thiệu ĐH Edinburgh

5


Bùi Diễm Hoàng My

ĐH Manchester

ĐH Manchester là một trường ĐH danh tiếng nằm ở Manchester, Anh. Trường là một thành viên của Nhóm Russell của những trường ĐH lớn chuyên nghiên cứu sâu sát và thuộc nhóm N8 hợp tác nghiên cứu. Trường được xây dựng vào năm 2004 sau khi sát nhập trường ĐH Victoria Manchester (ĐH Manchester) và trường ĐH viện chuyên nghành Khoa học và Công nghệ Manchester (UMIST).
Trường được Sunday Times bầu chọn cho danh hiệu Trường ĐH của năm 2016 với nhận định “Manchester đã có một danh tiếng đáng nể bao trùm hầu hết những lĩnh vực, nhưng đáng để ý nhất trong những ngành khoa học cuộc sống, kỹ thuật, nhân văn, kinh tế, xã hội học và những ngành khoa học xã hội”.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: http://www.manchester.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TheUniversityOfManchester
 • Twitter: https://twitter.com/OfficialUoM
Đại học Manchester
ĐH Manchester
Giới thiệu trường ĐH Manchester

6


Bùi Diễm Hoàng My

ĐH Oxford

Viện ĐH Oxford hay còn gọi là ĐH Oxford, là một viện ĐH chuyên nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Mặc dù ngày xây dựng của Oxford vẫn chưa xác định được, nhưng đã có minh chứng cho rằng hoạt động giảng dạy đã ra mắt từ năm 1096. Như vậy, Oxford rất có thể được xem là viện ĐH nhiều năm nhất trong toàn cầu sử dụng tiếng Anh và cũng là viện ĐH nhiều năm thứ hai đang còn hoạt động trên toàn cầu.
Oxford còn là thành viên của Nhóm Russell những viện ĐH nghiên cứu ở Anh, Nhóm Coimbra, Nhóm G5, Liên đoàn những Viện ĐH Nghiên cứu ở châu Âu và Liên minh Quốc tế những Viện ĐH Nghiên cứu. Đặc biệt, Oxford là thành viên cốt cán của Europaeum và thuộc “Tam giác vàng” (gồm ba ĐH chuyên nghiên cứu hàng đầu ở Anh là Cambridge, London và Oxford) của hệ thống giáo dục của Anh,
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: http://www.ox.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/the.university.of.oxford
 • Twitter: https://twitter.com/uniofoxford
Trường Đại học Oxford
Trường ĐH Oxford
Giới thiệu ĐH Oxford

7


Bùi Diễm Hoàng My

Trường University of College London (UCL)

Trường University of College London (UCL) là một trường ĐH có lịch sử nhiều năm nhất ở Anh (xây dựng năm 1826), chỉ sau ĐH Oxford và Cambridge. Ngoài ra, UCL còn được biết đến là một trong những trường ĐH danh tiếng hàng đầu nước Anh với trên 19.000 sinh viên, Trong số đó có khoảng 1/3 sinh viên quốc tế tới từ hơn 130 nước trên toàn cầu. UCL là trường ĐH trước tiên ở Anh chấp thuận sinh viên tới từ mọi tôn giáo, chủng tộc, tầng lớp xã hội và bình đẳng nam nữ.
Được tạp chí Sunday Times ví von là “một lò đào tạo tri thức danh tiếng toàn cầu”, ĐH London (UCL) tự hào là một trong những trường ĐH đa chuyên ngành hàng đầu của toàn cầu. Luôn giữ vững vị trí Top 10 trong những loại bảng xếp hạng trường ĐH không giống nhau ở Anh nói riêng và toàn cầu nói chung, UCL xứng đáng là một đế chế học thuật thật sự.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: http://www.ucl.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/uclofficial
 • Twitter: https://twitter.com/ucl
Trường University of College London (UCL)
Trường University of College London (UCL)
Giới thiệu trường University of College London (UCL)

8


Bùi Diễm Hoàng My

Imperial College London

Imperial College London là một trường ĐH nghiên cứu công lập nằm tại London, Anh. Trường được xây dựng vào năm 1907 bởi Hoàng tử Albert. Imperial College London thuộc Russell Group và được xếp thứ 4 trong những trường ĐH tốt nhất tại Anh (Theo Times Good University Guide). Ngoài ra, theo bảng xếp hạng QS World Rankings, đây được xem là trường ĐH tốt thứ 2 toàn cầu. Trường nổi tiếng với 14 giải Nobel và 81 học bổng y học được trao phần thưởng trong quá khứ.
Trường có hơn 15.000 sinh viên với 43% sinh viên theo học bậc Thạc sĩ, Trong số đó, có gần 8.000 sinh viên quốc tế tới từ nhiều vương quốc trên toàn cầu.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: https://www.ucl.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/uclofficial
 • Twitter: https://twitter.com/ucl
Trường Imperial College London
Trường Imperial College London
Giới thiệu trường Imperial College London

9


Bùi Diễm Hoàng My

King’s College London

ĐH King’s College London vào năm được sáng lập vào năm 1829 bởi những nhân vật hoàng gia Anh nổi tiếng. King’s College London luôn tự hào là trường có tuổi đời lâu thứ tư tại Vương quốc Anh và là cơ sở giáo dục và nghiên cứu nổi trội nằm ngay tại trung tâm thành phố London. Trường có khoảng 25 000 sinh viên với 10 000 sinh viên học bậc thạc sĩ tới từ 150 vương quốc không giống nhau trên toàn cầu. không chỉ là nổi tiếng về lĩnh vực giảng dạy, trường còn vang danh là một trung tâm nghiên cứu nổi tiếng với những công trình nghiên cứu vĩ đại nhằm mang lại những thành tựu mới ứng dụng vào đời sống con người.
Bảng xếp hạng thành tích của trường cực kì đáng nể:

 • Top 30 trường ĐH hàng đầu trên toàn cầu (bảng xếp hạng QS 2012 – 2013)
 • Trường ĐH tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai năm 2012 – 2013 do tạp chí Sunday Times bầu chọn
 • Trường có 23 ngành đào tạo nằm trong top 25% trong tổng số những đơn vị giáo dục bậc ĐH tại Vương quốc Anh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: http://www.kcl.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/kingscollegelondon
 • Twitter: https://twitter.com/kingscollegelon
Trường King's College London
Trường King’s College London
Giới thiệu trường King’s College London

10


Bùi Diễm Hoàng My

Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London (LSE)

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) xây dựng vào năm 1895, là một cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về những ngành khoa học xã hội. LSE là một trường thành viên của liên hiệp ĐH London từ năm 1900 dưới hình thức một phân khoa kinh tế và bắt đầu được phép tự cấp bằng tốt nghiệp từ năm 1902.
LSE là thành viên của Russell Group, Liên hiệp những trường ĐH châu Âu, tổ chức những trường ĐH Vương quốc Anh, xã hội những trường quản lý châu Âu và những công ty quốc tế,Tổ chức những trường chuyên ngành và những vấn đề quốc tế, “Tam giác vàng” của những trường ĐH ở Anh và gần đây nhất là top 5 trường ĐH dẫn đầu Vương quốc Anh.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • website: http://www.lse.ac.uk/
 • Facebook: https://www.facebook.com/lseps
 • Twitter: https://twitter.com/LSEnews
Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London (LSE)
Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London (LSE)
Giới thiệu trường Kinh tế và Khoa học chính trị London (LSE)Từ khóa: Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất ở Vương quốc Anh, Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất ở Vương quốc Anh, Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất ở Vương quốc Anh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *