Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất tại Úc

30-04-2020 10 300 0 0

Báo lỗi

Lựa chọn ngôi trường để theo học tại xứ người không thể quá xa lạ. Nếu bạn muốn trở thành một du học viên tại Úc thì dưới đây là gợi ý giành cho bạn. Hãy cùng xem thêm nhé!

12345678910

1


Vô Vi

ĐH vương quốc Australia (Australia National Univesity)

Australia National University (ANU) được xây dựng năm 1946. Và là trường ĐH duy nhất của Úc được xây dựng bởi Đạo luật Nghị viện liên bang, là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Mục đích thuở đầu là tạo môi trường thuận lợi cho những nghiên cứu sau ĐH. Hiện nay trường được điều hành bởi người giành giải Nobel Vật lý năm 2011, ông Brian Schmidt. Nơi đây đã có 6 người vinh hạnh được nhận phần thưởng Nobel là những giảng viên hay cựu sinh viên nhà trường.

học viện chuyên nghành chính của trường nằm ở Canberra (thủ đô nước Úc) với diện tích 145 ha gồm ký túc xá, những phòng thí nghiệm, những giảng đường… Có đến trên 22.500 sinh viên chọn học tại ANU năm 2015. Trường đào tạo nhiều ngành nghề những bạn như: Sale, Luật, Công nghệ thông tin, Nghiên Cứu Châu Á & Thái TP Bình dương, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội…


Điều kiện đầu vào: học viên Việt Nam tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực giỏi trở lên, có IELTS từ 6.5 trở lên (không tồn tại kỹ năng nào dưới 6.0)

Một góc sân trường ANU
Một góc sân trường ANU


2


Vô Vi

ĐH Monash (Monash University)

Trường đại học Monash được thành lập vào năm 1958, lấy tên của một kĩ sư, một nhà lãnh đạo quân sự John Monash với hơn 60.000 sinh viên đăng ký. Trường hoạt động 6 địa điểm khác nhau ở Victoria với các cơ sở tại: Berwick, Caulfield,
Peninsula, Clayton, Gippsland và Parkville được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Monash giảng dạy rất nhiều ngành nghề ứng với sự đổi mới của thời đại đó là: Công nghệ thông tin, Luật, Nghệ thuật và thiết kế, Kinh tế và quản trị Sale, Văn chương, Giáo dục, Khoa học sức khỏe – điều dưỡng và khoa học, Y học, Dược, Kĩ sư. Cựu sinh viên nổi tiếng của Monash gồm có nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia đoạt phần thưởng văn học Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson.


Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp phổ thông trung học với mức điểm trung bình cộng của môn thi tốt nghiệp ít nhất là 8 và 8.5 hoặc 9. Có IELTS từ 6.5, TOEFL-iBT 79 (L12, R13, W21, S18), PTE Academic 58 (không có kỹ năng giao tiếp PTE nào dưới 50).

Trường đại học Monash
Trường đại học Monash

3


Vô Vi

ĐH Melbourne (The University of Melbourne)

Đại học Melbourne là một viện đại học công lập lâu lăm thứ hai tại ở Australia. Trường nằm tại Melbourne – Victoria, thành lập vào năm 1853. Khuôn viên chính ở Parkville liền kề phía Bắc khu trung tâm thành phố, Melbourne còn nhiều khu trường sở khác phân bố khắp tiểu bang Victoria. Viện ĐH Melbourne gồm 10 khoa: Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Khoa Kinh tế và Thương mại, Khoa Công nghệ, Khoa Luật, Khoa Y -Nha và Khoa học Y tế, Khoa Kinh tế và Thương mại Khoa Khoa học tư nhiên, Khoa Thú y và Nông nghiệp, Văn Khoa, CĐ Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne.

Tại đây những bạn sẽ được tham gia vào hội du học viên tới từ 130 giang sơn trên toàn toàn cầu với 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, có đến 280.000 cựu sinh viên.


Điều kiện đầu vào: Điểm trung bình những môn đạt 8,5 trở lên và IELTS đạt 6.5 trong đó không có điểm nào dưới 6.

Khuôn viên trường ở Parkville
Khuôn viên trường ở Parkville

4


Vô Vi

ĐH Queensland (Queensland University)

ĐH Queensland là một trường ĐH công, được xây dựng năm 1909. Số lượng sinh viên đầu vào khoảng 50.000, Trong số đó có hơn 12.000 sinh viên quốc tế. Phương châm của trường là “Khoa học và Lao động”, UQ cũng là thành viên sáng lập của nhóm G8.

Trường hoạt động tại 3 cơ sở: cơ sở Thánh Lucia, cơ sở Gatton và cơ sở tại Ipswich. Ngoại trừ cơ sở tại Ipswich, ĐH Queensland cung ứng chỗ ở cho sinh viên trong cơ sở của trường. Trường gồm có 10 khoa: Khoa xây dựng và hoạch định, Khoa Sale, Khoa giáo dục, Khoa Kỹ thuật, Khoa sức khỏe và cộng đồng, Khoa công nghệ thông tin, Khoa sáng tạo – thiết kế và biểu diễn, Khoa ngôn ngữ – Tiếng Anh và các chương trình chuyển tiếp, Khoa luật và tòa án, Khoa
khoa học và toán học. Những cựu sinh viên nổi tiếng của UQ gồm có một người đoạt giải Nobel, 2 giám đốc điều hành những công ty trong Fortune 500, người đoạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.


Điều kiện đầu vào: IELTS mức tối thiểu là 6.5; điểm trung bình mức tối thiểu là 6.0.

Đại học Queensland
ĐH Queensland

5


Vô Vi

ĐH New South Wales (New South Wales University)

ĐH New South Wales (UNSW) được xây dựng năm 1949, trụ sở tại Kensington (ngoại ô Sydney). Đây là một trong những trường ĐH tốt nhất Australia và đã lọt vào danh sách Top 100 trường ĐH trên toàn cầu. Trường có 8 khoa: Khoa Sale, Khoa môi trường xây dựng UNSW, Khoa luật, Khoa Y học, Khoa cơ khí, Khoa khoa học, Văn khoa và khoa học xã hội, khoa nghệ thuật và thiết kế.

Sinh viên tốt nghiệp của trường được nhận được lời mời từ nhiều nhà tuyển dụng có tiếng, mức lương khởi điểm trung bình cao hơn so với nhiều trường ĐH khác.

Điều kiện đầu vào: IELTS phải đạt mức tối thiểu là 6.5 và TOEFL-iTB đạt mức tối thiểu là 90.

Con đường chính tại UNSW
Con đường chính tại UNSW

6


Vô Vi

ĐH Sydney (University of Sydney)

ĐH Sydney được xây dựng vào năm 1850, là trường ĐH lâu lăm nhất tại giang sơn này. ĐH Sydney cũng là một trong những trường ĐH uy tín nhất toàn cầu theo xếp hạng học thuật toàn cầu. ĐH Sydney gồm toàn bộ những khoa dưới đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn học 1-2 chương trình trong những khoa này: Khoa Nông nghiệp và môi trường, Khoa Kiến trúc, Khoa Thiết kế và quy hoạch, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa Sale, Khoa Nha khoa, Khoa Giáo dục và công tác xã hội, Khoa Cơ khí, Khoa Khoa học và sức khỏe, Khoa Y, Khoa Điều dưỡng và hộ sinh, Khoa Dược, Khoa Khoa học, Khoa Nghệ thuật, Khoa Thú y.

Trường đã có nhiều sinh viên và sinh viên nhận được những phần thưởng Nobel và Crafoord danh giá. Đã có ít nhất 6 Thủ
tướng của Australia từng theo học tại ngôi trường này, Trong số đó có vị thủ tướng trước tiên Edmund Barton đắc cử vào năm 1901 và cả thủ tướng đương nhiệm Tony Abbott.


Điều kiện đầu vào: Kết thúc lớp 11 hoặc 12; điểm trung bình
những môn từ 6.5 trở lên; chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc sẽ phải học tiếng Anh
tại Australia.

Đại học Sydney
ĐH Sydney

7


Vô Vi

ĐH Tây Úc (Western Australia University)

ĐH Tây Úc được xây dựng vào năm 1913 do Quốc hội Tây Úc. Ngôi trường luôn giữ vị trí thứ nhất hoặc thứ 2 trong bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu ở Australia và nằm trong top 100 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn toàn cầu. Trường đã là thành viên của nhóm G8 từ lúc mới được xây dựng.

Hiện nay có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học ĐH Tây Úc, Trong số đó sinh viên bậc ĐH là 19.000 và sau ĐH là 6.000. Trường gồm có 12 khoa: Khoa Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng, Khoa Nghệ thuật, Khoa Sale, Khoa Kỹ sư máy tính và phần mềm, Khoa Khoa học, Khoa Kỹ sư, Khoa Luật, Khoa Y học, Khoa Sư phạm, Khoa Nông nghiệp, Khoa Tâm lý học, Khoa Âm nhạc.

Điều kiện đầu vào: IELTS tối thiểu là 6.5, TOEFL-iBT tối thiểu
là 82.

Đại học Tây Úc
ĐH Tây Úc

8


Vô Vi

ĐH Adelaide (University Of Adelaide)

Đây là trường ĐH công lập ở thành phố Adelaide, xây dựng vào năm 1874 và là trường ĐH lâu lăm thứ 3 ở Úc sau ĐH Sydney và Đại học Melbourne. Trường hiện đang có 25,000 sinh viên. ĐH Adelaide là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy và dịch vụ tuyệt vời của tôi.

Nằm tại thành phố Adelaide – một thành phố thân thiện, an toàn và có mức phí sinh hoạt thấp hơn so với hầu hết những thành phố lớn khác của Australia. những khoa được đào tạo tại trường rất đa dạng và phong phú để sinh viên có thể thoải mái lựa chọn như: Luật, Khoa học, Kinh tế, Tài chính, Cơ khí, Nghệ thuật, Thương mại, Công nghệ thông tin, Quản lý môi trường, Chính trị, Truyền thông, Tâm lý học…

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghe không dưới 5.5), học lực ở mức khá trở lên.

Đại học Adelaide
ĐH Adelaide

9


Yến Nhi

ĐH Công nghệ Sydney (UTS)

Tọa lạc tại thành phố Sydney năng động, ĐH Công nghệ Sydney mới xây dựng vào năm 1988 nhưng đã nhanh gọn trở thành một trong những trường hàng đầu tại Australia, nằm trong top 200 trường tốt nhất toàn cầu.

ĐH Sydney hiện cung ứng hơn 130 khóa học ĐH và 180 chương trình cao học, với đầu vào 40.000 sinh viên. những ngành học rất đa dạng, gồm: cơ khí và công nghệ, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo, khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, khoa học xã hội và truyền thông, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch, Sale và quản lý, luật, nhân văn, quản trị Sale, y tế và sức khỏe.

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghekhông dưới 5.5), học lực ở mức khá trở lên.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS)
ĐH Công nghệ Sydney (UTS)

10


Yến Nhi

ĐH Newcastle, Australia (UON)

ĐH Newcastle ở Australia (khác với ĐH Newcastle cùng tên ở Anh) được xây dựng năm 1965, có cơ sở chính ở vùng ngoại ô Callaghan của Newcastle, New South Wales. Trường cũng đều có những cơ sở tại Ourimbah, Port Macquarie, Sydney và cả ở Singapore.

Ngôi trường này thuộc top 200 trường đào tạo danh tiếng và chất lượng nhất toàn cầu, có những khoa chính: Sale và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Y học, Khoa công nghệ thông tin và khoa học, Kỹ thuật và xây dựng môi trường. Hơn 35.000 sinh viên đang theo học những chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH tại đây, Trong số đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế.

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghekhông dưới 5.5), học lực ở mức khá trở lên.

Đại học Newcastle ở Australia
ĐH Newcastle ở Australia

Từ khóa: Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất tại Úc, Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất tại Úc, Top 10 trường ĐH danh tiếng nhất tại Úc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *