Top 10 Trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu 2019

27-10-2019 10 328 0 0

Báo lỗi

Times Higher Education (THE) ra mắt bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu của những cơ sở giáo dục ĐH năm 2019. Những cái tên quen thuộc như Harvard hay MIT vẫn có mặt trong bảng xếp hạng này. những bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

ĐH Harvard

ĐH Harvard xây dựng năm 1636, là viện ĐH nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm tác động và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những ĐH danh tiếng nhất toàn cầu. ĐH Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa ĐH và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe) với những khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Marketing và những cơ sở thể thao, gồm có Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.

Harvard là ĐH hàng đầu toàn cầu, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth – X và Ngân hàng UBS bầu chọn), Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua toàn bộ những cơ sở học thuật trên toàn cầu. Hệ thống thư viện của ĐH Harvard rất hoành tráng. Trung tâm là thư viện Widener ở khu Harvard Yard, gồm hơn 80 thư viện riêng lẻ với trên 15 triệu tài liệu. Theo Hiệp hội Thư viện Mỹ, đây là thư viện ĐH lớn nhất nước và là một trong những thư viện lớn nhất toàn cầu. Thư viện Khoa học Cabot, Lamont và Widener là ba trong số những thư viện được sinh viên ĐH ưa thích nhất, do dễ tiếp cận và có vị trí địa lý thuận lợi. Hệ thống thư viện của Harvard có những sách hiếm, bản thảo, và những bộ sưu tập đặc biệt. Thư viện Houghton, thư viện Lịch sử Phụ nữ Arthur và Elizabeth Schesinger là nơi lưu giữ nhiều tài liệu quý hiếm.

Đại học Harvard
ĐH Harvard
Đại học Harvard
ĐH Harvard


2


Vũ Minh Hoàng

học viện chuyên nghành Công Nghệ Massachusetts

học viện chuyên nghành Công nghệ Massachusetts được viết tắt là MIT (Massachusetts Institute of Technology), Địa chỉ: 77 Massachusetts Avenue, Cambridge, MA 02139-4307, United States, MIT là trường ĐH nổi tiếng nhất về sự việc đào tạo những Chuyên viên kỹ thuật. M.I.T tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Được xây dựng năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của Hoa Kỳ, dựa trên quy mô viện ĐH bách khoa và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Tính tới năm 2015, ĐH MIT có 85 người giành giải Nobel, 52 huy chương Khoa học vương quốc, 34 phi hành gia… Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%.

M.I.T thuở đầu nhấn mạnh đến những ngành công nghệ ứng dụng ở bậc ĐH và sau ĐH, và chính điều này giúp thiết lập sự hợp tác gần gũi với những công ty công nghiệp. M.I.T đã đồng hành với và giúp thúc đẩy thời đại kỹ thuật số. Ngoài việc có những phát triển mở đường cho tính toán hiện đại và công nghệ mạng máy tính, những giảng viên, nhân viên, sinh viên của MIT đã viết một số những chương trình trò chơi tương tác trước tiên như Spacewar và tạo ra phần lớn những từ lóng và văn hóa hacker hiện đại. Rất nhiều tổ chức quan trọng liên quan đến máy tính đã phát hành tại đây như GNU Project, không tính phí Software Foundation. Khác với hầu hết những trường ĐH trên toàn cầu, tại MIT, số lượng sinh viên sau ĐH nhiều hơn thế sinh viên ĐH (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau ĐH được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

học viện chuyên nghành công nghệ Massachusetts đào tạo 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, Trong số đó nổi trội nhất là những ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật… M.I.T gồm có 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học. Chi phí học tập tại MIT năm học 2017-2018 ước tính là 67.500 usd.

Học Viện Công Nghệ Massachusetts
học viện chuyên nghành Công Nghệ Massachusetts
Học Viện Công Nghệ Massachusetts
học viện chuyên nghành Công Nghệ Massachusetts

3


Vũ Minh Hoàng

ĐH Stanford

Được xây dựng năm 1891, ĐH Stanford nổi tiếng là ngôi trường tạo ra những nhân tài cho thung lũng Silicon.Những người khổng lồ về công nghệ từng học tập ở Stanford gồm có: Marissa Mayer của Yahoo; Larry Page và Sergey Brin của Google; Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal; cựu giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer; Bill Hewlett và David Packard – những người đồng sáng lập Hewlett-Packard. Niên khóa 2017-2021, tỷ lệ trúng tuyển ĐH Stanford tiếp tục giữ ở mức rất thấp, chỉ 4,7%.

Với diện tích 8.180 mẫu Anh, Stanford là ĐH có khuôn viên lớn hàng đầu toàn cầu. Nó rộng gấp 96 công viên Disneyland. Trường hiện cung ứng khoảng 13.000 xe đạp để mọi người di chuyển hằng ngày. những khu nhà ở sinh viên tọa lạc bên phía ngoài khuôn viên trường. Florence Moore Hall, hay “FloMo”, là một trong những ký túc xá được yêu thích nhất với rất nhiều ô cửa sổ lớn. Chi phí nhà ở chỉ dưới 9.000 USD cho từng năm học. Sảnh ký túc xá nào cũng đều có nội thất cũ từ những năm 70 thế kỷ trước và một bảng điện tử.

ĐH Stanford là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu nước Mỹ. Đạt học bổng ĐH Stanford và bước chân vào ngôi trường danh tiếng này là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. ĐH Stanford sở hữu hệ thống gồm có một trường ĐH và 7 trường CĐ, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Với những chuyên ngành đào tạo nổi trội ở từng trường: nhân văn và khoa học, sư phạm, Marketing, khoa học kỹ thuật và xã hội, luật và dược, công nghệ sinh học, công nghệ cao, khoa học máy tính.

Đại học Stanford
ĐH Stanford
Đại học Stanford
ĐH Stanford

4


Vũ Minh Hoàng

ĐH Cambridge

ĐH Cambridge là trường ĐH nghiên cứu công lập xây dựng năm 1209 tại thành phố Cambridge. Đây là trường ĐH lâu lăm thứ 2 tại những nước nói tiếng Anh (sau ĐH Oxford) và là trường ĐH lâu lăm thứ 3 trên toàn cầu. Với hệ thống giáo dục vượt trội nhất nước Anh, Cambridge được xem là một trong những học viện chuyên nghành uy tín nhất trên toàn cầu. Trường có 31 ĐH thành viên (college), hơn 100 khoa giảng. Mỗi college ở Cambridge là một ngôi trường khá độc lập, có lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng, có hiệu trưởng, hiệu phó, dàn giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách điều hành riêng.

những khoa, phòng ban và 31 trường CĐ nằm ở nhiều địa điểm không giống nhau trong thành phố, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên với nhiều thời điểm trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội. Đại Cambridge có 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Trường có hơn 13 triệu cuốn sách, Trong số đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ. ĐH Cambridge làm nên thành phố Cambridge nổi tiếng toàn cầu, hay nói đúng hơn, thành phố và ĐH Cambridge đã hòa làm một. Người ta gọi Cambridge là thành phố ĐH, nơi có 31 ĐH thành viên (college), hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên.

Đại học Cambridge
ĐH Cambridge
Đại học Cambridge
ĐH Cambridge

5


Vũ Minh Hoàng

ĐH Oxford

University of Oxford là trường ĐH lâu lăm nhất trong những nước nói tiếng Anh và được công nhận là một trong những học viện chuyên nghành hàng đầu trên toàn cầu, với 38 trường CĐ độc lập và 6 ký túc xá. Nhà trường là thành viên của Russell Group – nhóm những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Anh, Coimbra Group – mạng lưới những trường ĐH hàng đầu tại châu Âu, League of European Research Universities và cũng là thành viên chủ chốt của Europaeum. Về mảng đào tạo, Oxford thường xuyên giữ vững vị trí trong top 10 những trường ĐH trên toàn cầu. University of Oxford nhận đánh giá Vàng tại kỳ Teaching Excellence Framework 2017 và triển vọng việc làm cho sinh viên giữ vững ở vị trí hàng đầu tại Vương quốc Anh. Sau 5 năm tốt nghiệp, mức lương trung bình của sinh viên đạt khoảng gần £43,000. Nhà trường có tỉ lệ cao nhất về lượng sinh viên đạt bằng 2:1 trở lên và sinh viên đứng hạng nhất tại Vương quốc Anh.

Một lợi ích độc đáo từ University of Oxford được cho phép sinh viên nhận nhận những bài hướng dẫn một thầy một trò hàng tuần, nơi sinh viên bậc cử nhân rất có thể dành 01 giờ với Chuyên viên trong lĩnh vực. Nhà trường cũng là nơi đặt thư viện Bodleian, thư viện lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh, chỉ đứng sau British Library. Sinh viên quốc tế đang theo học tới từ hơn 140 vương quốc không giống nhau và theo học nhiều lĩnh vực đa dạng, chiếm 1/3 bộ phận sinh viên tại đây. University of Oxford được đánh giá là một trong những trường ĐH tốt nhất trên toàn cầu và thuộc về nhóm sáu “siêu thương hiệu” những trường ĐH danh giá dựa theo Bảng Xếp Hạng toàn cầu của Times Higher Education (THE). Hiện tại, trường đứng ở vị trí thứ 2 trên toàn cầu theo bảng xếp hạng của THE, thứ 10 trên toàn cầu theo ARWU và thứ 6 dựa theo Bảng Xếp Hạng toàn cầu của QS. Nhà trường đứng đầu bảng tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. 48% những bài nghiên cứu nằm trong top 4* và 39% được đánh giá 3*. Oxford cũng xếp hạng đầu với 12 bộ môn về trọng lượng những bài nghiên cứu tiên phong trên toàn cầu của tôi.

Đại học Oxford
ĐH Oxford
Đại học Oxford
ĐH Oxford

6


Vũ Minh Hoàng

ĐH California

Hệ thống ĐH bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU) gồm có 23 trường thành viên và 8 trung tâm thực thuộc với trên 475,000 sinh viên theo học, gần 50,000 giảng viên và nhân viên – được xem là hệ thống giáo dục ĐH công lập lớn nhất Hoa Kỳ. Cựu sinh viên của CSU ngày nay đã lên đến hơn 3 triệu người. Vì là trường ĐH lớn nên sinh viên quốc tế đăng ký học tại California State University – Fullerton có tỷ lệ được cấp visa du học Mỹ cao. Đây cũng là một trong những ĐH công lập tốt nhất ở Mỹ (theo báo News & World Report) và được bầu chọn 9 năm liên tiếp là một trong những trường tốt về đào tạo quản trị Marketing (theo Princeton Review, 2016).

Trường CSU – Fullerton đặc biệt coi trọng môi trường sống của sinh viên. Bởi vậy, cơ sở vật chất, hạ tầng xây dựng và hệ thống tiện ích được trang bị khá đầy đủ, đơn cử như khu phức hợp giải trí nhằm tăng trải nghiệm sống cho từng sinh viên trong trường. Một số những khu vực giải trí đa dạng như: leo núi nhân tạo, phòng tập cardio, phòng gym, hồ bơi ngoài trời, sân bóng rổ, phòng đa năng, đường chạy điền kinh… Ngoài ra, trường còn cung ứng những phương tiện và dịch vụ nhằm hỗ trợ cho công việc học tập và phát triển của sinh viên như: thư viện, quầy sách, khu hỗ trợ việc làm, hội sinh viên, dịch vụ dạy kèm, dịch vụ y tế, hơn 50 câu lạc bộ thể thao, khoa học và âm nhạc, cũng như nhiều hoạt động xã hội khác. Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên trong khuôn viên trường học, dịch vụ đưa đón, phương tiện di chuyển đêm, Dế yêu khẩn, đội tuần tra quanh khuôn viên 24/24 được nhà trường áp dụng triệt để.

Một trong những điều thiết yếu đối với sinh viên là thời điểm trải nghiệm công việc liên quan tới ngành học đang theo đuổi. Bởi vậy, nhà trường tạo nhiều điều kiện cho sinh viên có thời điểm thực tập trong thực tiễn. ĐH California State tạo thời điểm cho sinh viên đi làm thêm 20h/tuần ngay tại khuôn viên trường vào kỳ xuân và thu, và 40h/tuần trong suốt kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Tại ĐH California State, sinh viên rất có thể lựa chọn nhiều ngành học không giống nhau như: kinh tế quản trị Marketing, ngôn ngữ học, chuyên ngành Anh ngữ, công nghệ sinh học, TESOL, phát triển nguồn nhân lực, truyền thông, dịch vụ giải trí và du lịch, y tế…

Đại học California
ĐH California
Đại học California
ĐH California

7


Vũ Minh Hoàng

ĐH Princeton

Là ĐH hàng đầu Mỹ, Princeton cung ứng cho sinh viên môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt thuận tiện nhất với những trung tâm nghiên cứu tối tân, khu ký túc xá hiện đại. Được xây dựng năm 1746, Princeton là ĐH lâu lăm thứ 4 ở Mỹ. Ngôi trường danh giá này cũng là thành viên của Ivy League – nhóm 8 trường ĐH hàng đầu. Trường hàng đầu nước Mỹ có 6 khu ĐH dân cư. Mỗi khu gồm có ký túc xá, nhà ăn, thư viện, phòng thể hình, phục vụ khoảng 500 sinh viên, chủ yếu là sinh viên năm nhất và năm hai. Hệ thống thư viện lưu giữ hơn 11 triệu đầu sách cùng bản viết tay quý giá một số tác phẩm nổi tiếng như triệu phú Gatsby của nhà văn F. Scott Fitzgerald (cựu sinh viên trường). Firestone là thư viện lớn nhất trường, đồng thời là một trong những thư viện lớn nhất toàn cầu. Bên cạnh đó, trường còn có những thư viện phục vụ riêng cho chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Khảo cổ học, Đông Phương học, Kỹ thuật, Quan hệ Công chúng và Quốc tế, Khoa học.

Bên cạnh cơ sở vật chất phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, sinh viên còn được tận hưởng cuộc sống sinh hoạt chất lượng rất tốt với những ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Khu ký túc rộng rãi, đáp ứng nhu cầu ăn ở của hầu hết sinh viên hệ ĐH và 70% sinh viên sau ĐH. Mỗi khu ký túc xá đều có nhà ăn riêng. Thông thường, sinh viên thường ăn uống tận nhà ăn của khu. Tuy nhiên, họ cũng rất có thể tụ họp bè bạn tại những canteen trong khuôn viên trường như trung tâm Frist, Woodrow Wilson, Chancellor Green, EQuad hay Genomics. ĐH hàng đầu này cũng rất chú trọng đến trào lưu thể dục thể thao. Trung tâm Dillon có hồ bơi lớn, phục vụ nhu cầu thư giãn, rèn luyện của sinh viên, giảng viên. Bên cạnh đó, mỗi khu ĐH dân cư có phòng tập riêng với những thiết bị luyện tập hiện đại. Princeton còn có nhà tranh tài rộng rãi. Hàng năm, đây là nơi ra mắt những cuộc tranh tài nảy lửa giữa hơn 300 đội điền kinh, bóng rổ, bóng đá của sinh viên trường. Princeton lấy màu cam và đen làm màu sắc truyền thống.

Đại học Princeton
ĐH Princeton
Đại học Princeton
ĐH Princeton

8


Vũ Minh Hoàng

ĐH Yale

ĐH Yale là ĐH tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là ĐH lâu lăm thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường ĐH hàng đầu toàn cầu. Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”) . Trường ĐH Yale (Yale University) được xây dựng vào năm 1701. Trường ĐH cá nhân này được đặt tại New Haven, Connecticut và là thành viên của Ivy League. ĐH Yale gồm có 3 bộ phận chính: Cao đẳngYale college (đào tạo chương trình ĐH), Trường ĐH Nghệ thuật và Khoa học, và những trường đào tạo chuyên ngành.

Trong suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy. Hiện nay, trường gồm có ba bộ phận chính: CĐ Yale (Yale College)- đào tạo bậc Cử nhân, trường Khoa học và Nghệ thuật (sau ĐH), và 13 trường học chuyên ngành. ĐH Yale hiện trở thành một trường ĐH toàn cầu, đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai, mở rộng biên giới của tri thức không chỉ là cho nước Mỹ mà còn cho toàn toàn cầu. Khuôn viên trung tâm của ĐH Yale tọa lạc tại New Haven, rộng hơn 260 mẫu Anh; gồm có khuôn viên chính và một khuôn viên y tế gần kề bệnh viên Yale- New Haven. Về phía Tây New Haven, trường sở hữu một khu đất rộng hơn 500 mẫu Anh, sử dụng như khuôn viên thể thao, gồm có cả sân gôn Yale. Năm 2008, trường sở hữu thêm một khu đất rộng hơn 136 mẫu Anh, tiền thân là khuôn viên Dược Bayer tại Tây Haven, Connecticut- nơi hiện giờ được sử dụng làm không gian nghiên cứu và thí nghiệm. Bên cạnh đó, trường cũng điều hành 7 vùng rừng núi tại Connecticut, Vermont và New Hampshire.

Yale nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn được xây dựng theo kiến trúc Gothic ĐH (Collegiate Gothic), cũng như những công trình hiện đại mang tính hình tượng được bàn luận trong những cuộc khảo sát lịch sử kiến trúc. Bên cạnh đó, Yale cũng còn được biết tới là nơi sở hữu và lưu trữ nhiều biệt thự đáng để ý được xây dựng từ thế kỷ 19 dọc theo Hillhouse Avenue- nơi được Charles Dickens coi là đẹp nhất nước Mỹ vào những năm 1840. Năm 2011, Travel+Leisure đánh giá khuôn viên Yale là một trong những khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ. ĐH Yale cung ứng một số lượng lớn những khóa học tại toàn bộ những bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, TS; trong những ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thần học, Kịch, Lâm nghiệp và Môi trường học, Luật, Quản lí, M.D, Âm nhạc, Y tá, những ngành Vật lí, Sức khoẻ xã hội… Sinh viên rất có thể theo học tại trường theo rất nhiều hình thức không giống nhau: sinh viên chính quy, học trực tuyến, những khóa học mùa hè, những khóa học không cấp bằng…

Đại học Yale
ĐH Yale
Đại học Yale
ĐH Yale

9


Vũ Minh Hoàng

ĐH California (UCLA)

ĐH California tại Los Angeles (UCLA), xây dựng 1919 nằm trong khu phố Westwood của LA, ĐH công lập lâu lăm thứ hai trong hệ thống ĐH California (UC – sau cơ sở tại Berkerley) với khoảng 30.000 sinh viên theo học. ĐH California tại Los Angeles được phân ra thành 5 trường nhỏ cho sinh viên, 7 trường nghiên cứu nâng cao, 4 trường chuyên khoa học sức khỏe. Những trường dành riêng cho sinh viên là trường Văn tự và Khoa học, trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Henry Samueli, trường Nghệ thuật và Kiến trúc, trường Rạp hát, Phim và Truyền hình, trường Điều dưỡng với hệ đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ. Là nơi có giảng viên nổi tiếng toàn cầu giảng dạy trong 230 chuyên ngành bậc ĐH và sau ĐH, với trên hai chục chương trình học nằm trong top 20. những giảng viên cung ứng hơn 5.000 khóa học hàng năm, với hai phần ba lớp có số sinh viên có ít hơn 30.

Ngoài ra, 200 hội thảo Fiat Lux được giảng dạy bởi những giảng viên cấp cao trong những nhóm nhỏ, Trong số đó những sinh viên năm nhất được ưu tiên nhập học. những dự án công trình nghiên cứu ĐH bắt đầu vào năm trước tiên, và hơn 1 nửa số sinh viên UCLA tốt nghiệp với kinh nghiệm nghiên cứu về khoa học nhân văn, khoa học xã hội, hoặc STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Dịch vụ xã hội cũng là một nền tảng của giáo dục ĐH tại UCLA. học viên rất có thể tham gia qua những chương trình tại Trung Tâm Tình Nguyện – với trên 220 nhóm sinh viên tham gia vào dịch vụ xã hội – cũng như trong Ngày Tình nguyện, tập hợp 8000 tình nguyện viên UCLA mỗi năm. UCLA là nơi có những trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu hàng đầu, những chương trình biểu diễn hàng đầu, chương trình thể thao ưu tú và bệnh viện ưu việt ở Tây Hoa Kỳ.

Đại học California (UCLA)
ĐH California (UCLA)
Đại học California (UCLA)
ĐH California (UCLA)

10


Vũ Minh Hoàng

ĐH Chicago

Trường ĐH Chicago (The University of Chicago) là một trường ĐH tư ở tiểu bang Illinois, được xây dựng bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890. Trường ĐH Chicago tổ chức lớp học trước tiên vào trong ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường ĐH trước tiên của Mỹ phối kết hợp giữa CĐ khoa học xã hội đa ngành (liberal arts college) và ĐH nghiên cứu của Đức. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong những trường ĐH quốc tế hàng đầu toàn cầu. Trường ĐH Chicago nổi tiếng có những trào lưu học thuật gây tác động như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, trào lưu luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường ĐH Chicago cũng là nơi triển khai phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực trước tiên của toàn cầu và là trường ĐH có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Trường ĐH Chicago với trên 50 ngành đào tạo, trường cấp bằng cử nhân khoa học và công nghệ về sinh học, vật lý, khoa học xã hội, nhân văn, nhiều ngành học thuật. Cấp bằng thạc sĩ về quản trị Marketing. toàn bộ những khóa học được đào tạo trải qua những trường/CĐ: Trường Marketing hệ cao học, Nghiên cứu chính sách, Luật, Y tế, quản lý dịch vụ xã hội. Đặt biệt, trường có viện báo chí The University of Chicago Press, nơi được xem là một trong những khoa đào tạo hàng đầu chuyên ngành giảng dạy về báo chí ở Mỹ

Đại học Chicago
ĐH Chicago
Đại học Chicago
ĐH Chicago

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu 2019, Top 10 Trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu 2019, Top 10 Trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu 2019

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *