Top 10 trường ĐH đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam

16-08-2020 10 36772 0 1

Báo lỗi

Trước đây, phần lớn học viên chọn khối ngành kinh tế, nhưng trước những diễn tiến phức tạp của nền kinh tế, thời cơ việc làm cho sinh viên khối ngành này đang ngày càng thu hẹp. Tình trạng cung vượt xa cầu đã gây lãng phí thời gian, tiền của và công sức của thí sinh.

Hiện Xu thế toàn cầu đang nghiêng về khối ngành kỹ thuật – vốn ít được học viên Việt nam chọn lựa, trong những khi đây mới thật sự là khối ngành mang lại thu nhập cao ngay lúc mới ra trường, có nhiều thời cơ làm việc dài hạn với nhiều chuyên ngành đa dạng, và đặc biệt phù với cả phái nữ. Để giúp cho những thí sinh có cái nhìn tổng quan nhất Toplist.vn xin giới thiệu những trường ĐH đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam.

12345678910

1


Lan Huong Nguyen

ĐH Bách Khoa TP. Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á -Thái TP Bình dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).Theo báo cáo của dự án công trình SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu năm 2016, ĐH Bách Khoa TP. Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam gồm có ĐH Bách khoa TP. Hà Nội, ĐH vương quốc TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH vương quốc TP. Hà Nội. ĐH Bách khoa TP. Hà Nội là nơi đã đào tạo ra những kĩ sư kĩ thuật hàng đầu Việt Nam.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, Trường ĐH Xây dựng trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt cho giang sơn trong lĩnh vực xây dựng.

Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đến nay, trường ĐH Xây dựng đã cung ứng cho giang sơn trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành không giống nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp ĐH Xây dựng đã và đang có mặt trên mọi miền giang sơn, từ những công trường xây dựng đến những nhà máy, xí nghiệp, những cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài lĩnh vực đào tạo, trường ĐH Xây dựng còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Smartphone: 024 3623 1732

website: www.hust.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/?fref=ts

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội


2


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương, được tăng cấp lên ĐH năm 2005 trên cơ sở Trường CĐ Công nghiệp TP. Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên nghiệp TP. Hà Nội do Pháp xây dựng năm 1898.

Trường đào tạo TS cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, CĐ kỹ thuật, CĐ nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ; Là trường ĐH đạt chuẩn vương quốc và chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; Là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín; Là địa chỉ tin cậy cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở 2: phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam.

Smartphone: 024 3765 5121

Email: dhcnhn@haui.edu.vn

website: https://www.haui.edu.vn/vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI

Trường Đại học công nghiệp Hà nội ( nguồn internet)
Trường ĐH công nghiệp TP. Hà Nội ( nguồn internet)
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội

3


Lan Huong Nguyen

ĐH Xây dựng

Trường ĐH Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một trong những trường ĐH công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng tại miền Bắc Việt Nam.

Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường ĐH trước tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH (HCERES) công nhận.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, mỗi bước đi của Trường ĐH Xây dựng đều gắn liền với sự phát triển của ngành, của Thủ đô TP. Hà Nội và của giang sơn. ra mắt trong hoàn cảnh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những thế hệ thầy và trò đã không hề bị khuất phục, luôn đứng vững và không ngừng phấn đấu vươn lên cho tới ngày nay, xây dựng Trường ĐH Xây dựng trở thành một trung tâm đào tạo, NCKH & chuyển giao công nghệ lớn, uy tín của giang sơn, xứng đáng với nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng.


Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Smartphone: +(84.24) 8 696 397

website: http://nuce.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdhxaydung/

Trường Đại học Xây dựng (nguồn internet)
Trường ĐH Xây dựng (nguồn internet)
Trường ĐH Xây dựng

4


Lan Huong Nguyen

ĐH Giao thông vận tải

Trường ĐH Giao thông Vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC hoặc UCT) là một trường ĐH công lập đào tạo chuyên ngành những lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường được xây dựng năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐH Giao thông vận tải hiện có toàn bộ 15 ngành đào tạo với 69 chuyên ngành bậc ĐH, 16 chuyên ngành bậc Thạc sĩ và 17 chuyên ngành bậc TS. Quy mô đào tạo của Trường có trên 32.000 sinh viên những hệ (Trong số đó có gần 20.000 sinh viên hệ chính quy), trên 2.300 học viên cao học và gần 120 nghiên cứu sinh.

Trường ĐH Giao thông Vận tải hướng tới quy mô ĐH đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Số 3, Cầu Giấy, Láng Thượng,Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Số: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:

 • (84.4) 37663311
 • (028)-3896.6798

website:

 • http://www.utc.edu.vn
 • http://www.utc2.edu.vn
Trường đại học Giao thông vận tải ( nguồn internet)
Trường ĐH Giao thông vận tải ( nguồn internet)
Trường Đại học Giao thông Vận tải
Trường ĐH Giao thông Vận tải

5


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải (tên tiếng Anh: University Of Transport Technology, tên viết tắt:UTT) là trường ĐH công lập được tăng cấp năm 2011 từ Trường CĐ giao thông vận tải- trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Tiền thân là trường CĐ Công chính, được xây dựng ngày 15/11/1945. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về công nghệ kỹ thuật giao thông, công nghệ kỹ thuật cơ khí, ô tô, kinh tế, vận tải, logistics, CNTT, điện tử viễn thông, môi trường… theo định hướng ứng dụng phục vụ ngành GTVT và những ngành kinh tế quốc dân. Năm 2016, Trường được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch phát triển thành trường ĐH trọng điểm vương quốc; năm 2017 trường là 1 trong những trong 15 trường ĐH trước tiên của Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ĐH.

Mục tiêu phát triển:
Từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đạt được những mục tiêu sau:

 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải theo hướng ứng dụng,… Phấn đấu đến năm 2020, trở thành trường trọng điểm vương quốc theo hướng ứng dụng, đến năm 2030 đạt trình độ ngang bằng với những trường ĐH có uy tín trong khu vực và toàn cầu đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải.
 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông vận tải,… Phấn đấu đến năm 2030, có 07 lĩnh vực có tầm tác động ở Việt Nam và khu vực, gồm: Công nghệ Vật liệu – Mặt đường; Đường sắt – Metro; Kết cấu công trình; Cơ khí động lực; Logistics và vận tải đa phương thức; đối phó với biến đổi khí hậu và tác động môi trường GTVT; Quy hoạch, quản lý giao thông và giao thông thông minh (ITS).

Xây dựng Trường trở thành trung tâm hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực GTVT, phát triển quy mô trường links đào tạo với Hiệp hội những Viện ĐH Công nghệ của Cộng hòa Pháp- ADIUT… Đồng thời, xây dựng quy mô hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ ĐH sang làm việc tại những doanh nghiệp Nhật Bản… để cung ứng cho những doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp quốc tế đang đầu tư tại Việt Nam.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 54, phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Smartphone: (+84)(4) 38544264
website:
www.utt.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/utt.vn

Trường đại học Công nghệ Giao thông vận tải ( nguồn internet)
Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải ( nguồn internet)
Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

6


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) (tiếng Anh: Hochiminh City University of Technology) được xây dựng ngày 26 tháng bốn năm 1995 theo quyết định 235/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động theo quyết định số 2128/GD-ĐT ngày 24/06/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010.
ĐH HUTECH sở hữu 02 khu học xá tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh với tổng diện tích trên 100.000m2. Song song đó, HUTECH còn đầu tư, xây dựng Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng tốt HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH.

Trường có những khoa đào tạo:

 • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Kỹ thuật cơ – điện tử
 • Kỹ thuật cơ khí (cơ khí tự động)
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 475 A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Smartphone: 028 5445 7777

website: www.hutech.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hutechuniversity/

Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh ( nguồn internet)
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM ( nguồn internet)
Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

7


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Economic and Technical Industries, tên viết tắt: UNETI), là trường ĐH công lập định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ chính quy 4 năm, trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được xây dựng năm 2007, trên cơ sở nâng cấpTrường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I. Trường được xây dựng từ năm 1956, đào tạo đa cấp, đa ngành.

Mục tiêu của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của vùng đồng bằng sông Hồng và giang sơn thời kỳ hội nhập.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 456 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Smartphone: 0945.94.83.53

website: www.uneti.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocktktcn.hanoi/

Trường Đại học Kinh tế -Kĩ thuật công nghiệp ( nguồn internet)
Trường ĐH Kinh tế -Kĩ thuật công nghiệp ( nguồn internet)
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp
Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

8


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là một trong những trường ĐH công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền bắc Việt Nam. Trường trực thuộc ĐH Thái Nguyên, đồng thời là trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Tiền thân Trường ĐH Cơ điện được xây dựng theo Quyết định 164-CP ngày 19/8/1965 khi đó là phân hiệu ĐH Bách Khoa trực thuộc Công ty Gang thép Thái nguyên. Do nhu cầu đào tạo và quản lý cán bộ khoa học kỹ thuật, Hội đồng chính phủ ra quyết định số 260/CP ngày 6/12/1966 xây dựng Trường ĐH Cơ Điện trực thuộc Bộ ĐH từ phân hiệu trên. Từ đó ngày 06/12 hằng năm là ngày truyền thống của thầy và trò Nhà trường.

quy trình phát triển: Năm 1978, trường đổi tên thành ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Việt Bắc, năm 1982 được đổi tên thành ĐH Công nghiệp Thái Nguyên. Kể từ năm 1995 đến nay, trường với tên thường gọi là ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – trở thành một trường ĐH thành viên của ĐH Thái Nguyên. Trường dào tạo những bậc TS, Thạc sĩ kỹ thuật, những hệ ĐH chính quy, những hệ đào tạo liên thông lên ĐH cấp bằng chính quy.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 666, Đường 3-2, Phường Tích Lương, Thái Nguyên

Smartphone:

 • +84-02083847145
 • +84-02083847403

website: www.tnut.edu.vn

Email: office@tnut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tnut.tuyensinh/

Đại học kĩ thuật công nghiệp - Đại học Thái nguyên (nguồn internet)
ĐH kĩ thuật công nghiệp – ĐH Thái nguyên (nguồn internet)
Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

9


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân

Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần (T36) trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân có trách nhiệm đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần phải có trình độ sau ĐH, ĐH và những trình độ thấp hơn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ làm công tác kỹ thuật nghiệp vụ, hậu cần trong Công an nhân dân, nghiên cứu khoa học về nghiệp vụ và hậu cần CAND, phục vụ yêu cầu bảo đảm an ninh vương quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đến năm 2030 là trường ĐH hiện đại, định hướng ứng dụng; có môi trường văn hóa thân thiện, đáp ứng một cách đầy đủ những tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng. Nhà trường tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ về lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật có chất lượng, uy tín trong và ngoài nước; từng bước tiến đến ĐH định hướng nghiên cứu.

tác dụng của trường là đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần phải có trình độ sau ĐH, ĐH và những trình độ thấp hơn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ làm công tác kỹ thuật nghiệp vụ, hậu cần trong Công an nhân dân.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thị Trấn Hồ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh, Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Smartphone: 0222 3969 011

website: truongt36.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongt36

Trường Đại học Kĩ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (nguồn internet)
Trường ĐH Kĩ thuật – Hậu cần Công an nhân dân (nguồn internet)
Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần

10


Lan Huong Nguyen

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Mật mã

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Mật mã là một trường ĐH công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, được xây dựng ngày 17 tháng 2 năm 1995 có tác dụng đào tạo cán bộ có trình độ ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. học viện chuyên nghành cũng được chính phủ Việt Nam lựa chọn là một trong tám cơ sở trọng điểm đào tạo nhân lực an toàn thông tin Việt Nam theo Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020.

học viện chuyên nghành là cơ sở duy nhất của Việt Nam có tác dụng đào tạo cán bộ có trình độ ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Đây còn là nơi đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ yếu, sĩ quan chỉ huy kỹ thuật mật mã cho quân đội Việt Nam, Lào, Campuchia và Cuba.

Hiện nay học viện chuyên nghành đào tạo thêm ĐH chính quy hệ dân sự ngành CNTT (chuyên ngành An toàn thông tin), TS ngành Mật mã và Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 141 thắng lợi, Tân Triều, Thanh Trì, TP. Hà Nội

Smartphone: 024 3854 4244

website: actvn.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienkythuatmatma/

Học viện kĩ thuật mật mã (nguồn internet)
học viện chuyên nghành kĩ thuật mật mã (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Kỹ thuật Mật mã

Từ khóa: Top 10 trường ĐH đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam, Top 10 trường ĐH đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam, Top 10 trường ĐH đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *