Top 10 Trường ĐH đào tào ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam

03-02-2021 10 11152 0 0

Báo lỗi

Tài chính ngân hàng – ngành học không khi nào hết hot và luôn khát nhân lực trầm trọng bởi với bất kể một tổ chức kinh tế nào cũng luôn cần một nhà phân tích tài chính tài ba chuyên xử lý những vấn đề về dòng tiền luôn được lưu chuyển, từ đó tạo ra lợi nhuận. Hẳn nhiều bạn học viên còn ngồi trên ghế nhà trường đang có ước muốn được đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng đầy hấp dẫn này nhưng vẫn đang loay hoay trong việc chọn trường ĐH đào tạo vừa ý. Trong bài viết này, Toplist sẽ giúp những bạn tìm ra Top những Trường ĐH đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam để những bạn tìm hiểu thêm nhé.

12345678910

1


Minh Tuyền

ĐH Kinh tế Quốc dân

ĐH Kinh tế Quốc dân luôn lựa chọn sáng giá trong mọi mùa tuyển sinh. Đây là cơ sở giáo dục đi đầu trong việc đào tạo khối ngành kinh tế nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng. Điểm chuẩn để đậu vào ngành tài chính ngân hàng của trường năm 208 là 22,85 điểm đối với 4 khối: A, A1, D1, D7. Chỉ tiêu tuyển sinh vào năm 2019 của trường là 500 sinh viên.

Được trang bị cơ sở vật chất hàng đầu, trọng lượng sách giáo trình, sách tìm hiểu thêm đồ sộ trong thư viện, ĐH Kinh tế Quốc dân đang ngày càng hấp dẫn rất đông sinh viên đến học tập và rèn luyện hàng năm. với những kiến thức và kỹ năng thực tiễn, bắt kịp Xu thế tài chính toàn cầu cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, vui tính, hết lòng sẽ tạo điều kiện cực kì thuận lợi cho sinh viên tiếp cận được những bài giảng một cách dễ dàng, dễ hiểu.

Xem thêm:  Top 5 Trường mầm non quốc tế, mầm non song ngữ tốt nhất tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn bắt buộc của ngành tài chính ngân hàng sẽ được truyền dạy trong suốt 4 năm trên giảng đường, sinh viên theo học ngành này tại ĐH Kinh tế Quốc dân còn được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp rất cần thiết như: kỹ năng máy tính văn phòng, kỹ năng soạn thảo những hợp đồng, kỹ năng phân tích, quản trị tài chính và đặc biệt là giao tiếp tiếng anh được nhà trường cực kỳ chú trọng khi đưa anh văn vào chương trình giảng dạy xuyên suốt sẽ tạo điều kiện vững chắc cho sinh viên trong môi trường doanh nghiệp sau này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 207 Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Dế yêu: +84 4 3869 3761
 • web site: https://www.neu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/
Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Trường ĐH Kinh tế quốc dân
Trường ĐH Kinh tế quốc dân


2


Minh Tuyền

ĐH Ngoại Thương TP.HCM

Một trong những cơ sở giáo dục chuyên đào tạo ngành tài chính ngân hàng mà bạn hoàn toàn rất có thể tin tưởng vào chất lượng đào tạo đó là trường ĐH Ngoại thương. Năm nào trường cũng cung ứng cho những tập đoàn lớn trong và nước nguồn nhân lực chất lượng rất tốt rất có thể đáp ứng tốt nhu cầu gắt gao của thị trường lao động.

Được rèn dũa dưới mái trường ĐH Ngoại thương, những tân sinh viên sẽ được rèn luyện từ lối sống cho tới tác phong làm việc dưới môi trường doanh nghiệp. Sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng tại ĐH Ngoại thương luôn nắm vững những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng như những kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm ngoài xã hội và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, chuyên nghiệp. Do đó, sinh viên ĐH Ngoại thương luôn được những doanh nghiệp nổi tiếng săn đón mỗi năm.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Cơ sở 1 tại TP. Hà Nội: 91 phố Chùa Láng, quận Q. Đống Đa
 • Cơ sở 2 tại TP.Hồ Chí Minh: 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh
 • Cơ sở 3 tại tỉnh quảng ninh: số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh quảng ninh.
 • Tell: 024 3259 5158
 • web site: http://www.ftu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu/
Đại Học Ngoại Thương TP.HCM
ĐH Ngoại Thương TP.HCM
ĐH Ngoại Thương TP.HCM

3


Minh Tuyền

học viện chuyên nghành Ngân hàng

Đúng như tên thường gọi, học viện chuyên nghành Ngân hàng đó là nơi quy tụ hàng trăm những con người có khả năng phân tích tài chính xuất sắc trong tương lai. Đây đó là điểm dừng chân lý tưởng nếu như bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng. Mỗi năm học viện chuyên nghành Ngân hàng đều đón nhận hơn 600 thí sinh từ khắp toàn quốc đến đăng ký nhập học. Điển hình năm 2019 nhà trường đưa ra chỉ tiêu 650 sinh viên. Điểm chuẩn xét tuyển của trường năm 2018 đối với 4 khối A, A1, D1, D7 là 20,25 điểm.

Trong suốt 4 năm học tập tại học viện chuyên nghành Ngân hàng, sinh viên sẽ được cung ứng đầy đủ kiến thức và kỹ năng từ nền tảng đến sâu sát về chuyên ngành Tài chính ngân hàng, gồm có:

 • Lý thuyết tài chính tiền tệ
 • những thị trường và định chế tài chính
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Quản lý dự án công trình đầu tư
 • Tài chính công
 • Tài chính ngân hàng
 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Kế toán ngân hàng
 • ….

Sở dĩ là cái nôi hàng đầu trong việc đào tạo những con người tài giỏi trong lĩnh vực những con số nên hầu hết cử nhân sau khi tốt nghiệp tại học viện chuyên nghành Ngân hàng đều có việc làm ngay lập tức tại những ngân hàng trung ương, thương mại, tại những công ty chứng khoán, tài chính lớn với mức lương cực kì hấp dẫn và chính sách đãi ngộ rất tốt.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Dế yêu: +84 243 852 1305
 • Fax: +84 243 852 5024
 • E-mail: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
 • web site: http://www.hvnh.edu.vn/
học viện chuyên nghành Tài Chính
học viện chuyên nghành Tài Chính

4


Minh Tuyền

học viện chuyên nghành Tài Chính

Đối thủ xứng tầm với học viện chuyên nghành Ngân hàng không đâu khác đó là học viện chuyên nghành Tài Chính. vinh hạnh là cái lò đào tạo hàng trăm cử nhân thành đạt có tay nghề chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt, học viện chuyên nghành Tài Chính hấp dẫn đông đảo học viên tốt nghiệp THPT đến đăng ký theo học mỗi năm. Điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của trường năm 2018 là 20 điểm cho khối A, A1 và 20,2 điểm cho khối D1. Năm 2019, nhà trường tuyển sinh 700 với ban A, A1 và 300 với ban D1.

Cũng giống những trường ĐH kể trên, sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại học viện chuyên nghành Tài Chính sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về hệ thống tài chính kế toán tiền tệ, những kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, triển khai kế hoạch tài chính, tự học và nghiên cứu những vấn đề tài chính trong doanh nghiệp.

Sinh viên cũng sẽ được rèn luyện những đức tính đặc biệt cần phải có của một con người thường xuyên làm việc với những con số như: tính kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, trung thực, nghiêm túc, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác tốt trong công việc, chủ động, cầu toàn, đam mê với công việc, suy nghĩ tích cực, logic,…để đáp ứng tốt những đòi hỏi của công việc sau này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Dế yêu: 0243.8389326
 • Fax: 0243.8388906
 • web site: https://hvtc.edu.vn/
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/aof.fanpage/
 • E-mail: vanphonghocvien@hvtc.edu.vn
học viện chuyên nghành Tài Chính
học viện chuyên nghành Tài Chính

5


Minh Tuyền

Trường ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội

Nhắc đến ngành Tài chính ngân hàng thì Trường ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội luôn là cái tên được đề cập nhiều nhất ở TP. Hà Nội. Chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT của Bộ GDvàamp;ĐT. Điểm chuẩn xét tuyển của trường năm 2018 là 25.58 cho những khối A01, D01, D09, D10. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2019 vừa mới qua là 120 sinh viên.

Đến với ngành tài chính ngân hàng của ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội, sinh viên sẽ được những đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, chỉ huy qua những bài giảng sinh động, thiết thực về cách vận hành của nền kinh tế, những nguyên lý cơ bản của tài chính tiền tệ, lịch sử ra mắt của tiền tệ, hoạt động của những ngân hàng trung ương và thương mại, biết cách vận dụng những nguyên lý về kế toán, tài chính để lập báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động Marketing, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại những doanh nghiệp sau này.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành tài chính ngân hàng tại ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội rất có thể đảm nhiệm nhiều vị trí không giống nhau: chuyên viên phân tích tài chính tại những doanh nghiệp, ngân hàng, công ty tài chính, công ty chứng khoán, những định chế tài chính, quỹ đầu tư,…giám đốc tài chính, giám đốc ngân hàng, nhà phân tích chính sách,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
 • Hotline: (84.24) 37547506
 • Fax: (84.24) 37546765
 • Email: news_ueb@vnu.edu.vn
 • web site: http://ueb.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ueb.edu.vn/
Trường Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội
Trường ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội
Trường ĐH Kinh tế ĐH vương quốc TP. Hà Nội

6


Minh Tuyền

ĐH Kinh tế TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã nhiều ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng sinh viên mỗi khi nhắc đến ngành tài chính ngân hàng do nhà trường đào tạo. Trường cung ứng cho sinh viên một môi trường học tập, vui chơi, giao lưu sinh động, năng nổ, tính chuyên nghiệp cao. Sinh viên tốt nghiệp tại ĐH Kinh tế TP.HCM đều là nguồn nhân lực tay nghề cao, có khả năng thích ứng nhanh trong môi trường làm việc hội nhập toàn quốc.

Ngành tài chính ngân hàng tại ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ cung ứng cho sinh viên cái nhìn tổng thể về cách vận hành của một nền kinh tế, hiểu biết những nguyên lý của tiền tệ, nhận biết những tổ chức tài chính qua những môn học cực kì có lợi như: Kinh tế lượng, Kinh tế học, Lý thuyết tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, VAT, phân tích tài chính doanh nghiệp, thẩm định dự án công trình đầu tư, Marketing ngoại hối,….Bên cạnh đó, tiếng anh cũng được đẩy mạnh khi toàn bộ giáo trình của chuyên ngành đều bằng tiếng anh để giúp sinh viên trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 276 – 282 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Dế yêu: (028) 5422 6666
 • Email: info@uef.edu.vn
 • web site: www.uef.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
ĐH Kinh tế TP.HCM
ĐH Kinh tế TP.HCM

7


Minh Tuyền

ĐH Ngân Hàng TP.HCM

Bạn đang tìm một cơ sở giáo dục có tiếng tăm về đào tạo ngành Tài chính ngân hàng. ĐH Ngân Hàng TP.HCM chắc chắn sẽ không làm phụ sự kỳ vọng của bạn. Tại đây, những bạn sẽ có thời cơ được làm quen, học hỏi và giao lưu với nhiều Chuyên viên trong và ngoài nước trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Mỗi ngày học tập tại ĐH Ngân Hàng TP.HCM những bạn sẽ càng hoàn thiện bản thân hơn nhờ vào những kiến thức và kỹ năng am tường thực tiễn tới từ những đội cố vấn Chuyên viên và đội ngũ giáo viên của trường.

Về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, những bạn sẽ được lĩnh hội những nguyên lý cơ bản của nền kinh tế, những quy luật phát triển dòng tiền,… để rất có thể tiến tới một trình độ cao hơn. Về kỹ năng mềm, những bạn sẽ được học những kỹ năng hỗ trợ cho quy trình học và làm việc sau này như: làm việc nhóm, giao tiếp với đối tác quản lý và lãnh đạo, khả năng nói và soạn thư tiếng anh thuần thục,…Về phẩm chất đạo đức, những bạn sẽ được rèn luyện để trở thành một con tình nhân nghề và một tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 1: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (028) 38 291901
 • Fax: (028)38 212584
 • web site: http://buh.edu.vn/
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/DHNH.BUH
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
ĐH Ngân Hàng TP.HCM
Đại học Ngân Hàng TP.HCM
ĐH Ngân Hàng TP.HCM

8


Minh Tuyền

Trường ĐH Tài chính – Marketing (UFM)

Trường ĐH Tài chính – Marketing là trường ĐH tại miền Nam có thế mạnh trong việc đào tạo và giảng dạy 2 nhóm ngành chủ lực là Tài chính và Marketing. Theo học tại trường ĐH Tài chính – Marketing, sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng kinh tế, tài chính, Marketing và xã hội. Ngoài những bộ môn giáo trình chuyên ngành, sinh viên còn được bồi dưỡng thêm về những kỹ năng cá nhân và kỹ năng nghề nghiệp để rất có thể đối phó, thích nghi trong môi trường làm việc đầy biến động.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những cuộc thi tranh tài về những lĩnh vực thuộc chuyên ngành mà sinh viên theo học để không những ”show” ra được tài năng và những kiến thức và kỹ năng sinh viên đã thấm nhuần trong suốt quy trình học mà còn tạo sự đoàn kết, gắn bó, sự hợp tác trong công việc sau này, Bên cạnh đó, sinh viên ĐH Tài chính – Marketing còn có thời cơ gặp gỡ, trao đổi với những Chuyên viên trong nước và quốc tế và lĩnh vực của tớ để sinh viên ngày một hoàn thiện bản thân.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở 2: Số 2C Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở 3: Số 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
 • Dế yêu: 028 3997 7171
 • web site: https://ufm.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ufm.education
Trường ĐH Tài chính – Marketing (UFM)
Trường ĐH Tài chính – Marketing (UFM)

9


Minh Tuyền

ĐH Tôn Đức Thắng

không tồn tại gì là lạ khi ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp vào danh sách những ĐH đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất toàn quốc bởi tháng 8/2019, ĐH Tôn Đức Thắng vinh hạnh được lọt vào danh sách top 1 Việt Nam và top 1000 ĐH hàng đầu trên trái đất về sự việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính – ngân hàng bởi hệ thống xếp hạng ARWU tuyên bố.

Mọi sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng tại ĐH Tôn Đức Thắng đều là những sinh viên ưu tú, quy tụ đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng hành nghề được rất nhiều công ty gọi đến nhận vào làm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường ĐH.

với những kiến thức và kỹ năng cứng bắt buộc phải nằm lòng trong quy trình làm việc, cộng thêm những đức tính, phẩm chất cần phải có ở một con người thường xuyên phải làm việc với con số: cầu tiến, tỉ mỉ, cẩn trọng, nghiêm túc, trung thực, giao tiếp tiếng anh thành thạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng đều đảm nhận nhiều vị trí cấp cao trong những tập đoàn lớn tài chính lớn, ngân hàng công và cá nhân có tiếng tại Việt Nam.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ :19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • Dế yêu: (028) 37 755 025
 • web site: https://www.tdtu.edu.vn/
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/daihoctonducthang
ĐH Tôn Đức Thắng
ĐH Tôn Đức Thắng

10


Minh Tuyền

Trường ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF) đó là cơ sở đào tạo ngành tài chính ngân hàng uy tín tốt nhất Việt Nam mà mình thích giới thiệu đến những bạn. Giống với tên thường gọi, ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF) là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những ai yêu thích lĩnh vực tài chính. Sinh viên được đào tạo tại ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF) sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng sâu sát về ngân hàng, tài chính, tiền tệ, bảo hiểm, chứng khoán, quỹ đầu tư, đầu tư tài chính, thẩm định giá,… và những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, tư duy logic, phản biện, làm việc nhóm, phân tích, dự báo kinh tế,…

Sau khi ra trường, sinh viên trường ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF) đủ tự tin để ứng tuyển vào nhiều vị trí không giống nhau trong những tập đoàn lớn lớn, những ngân hàng nhà nước, ngân hàng cá nhân, những công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, cục VAT,…như: nhà phân tích, dự báo tài chính, nhân viên kế toán, kiểm toán, quản lý quý, môi giới chứng khoán, nhân viên phân tích tài chính, nhân viên ngân hàng, thủ quỹ,….

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Dế yêu: (028) 5422 5555
 • web site: https://www.uef.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/
Trường đại học Kinh Tế - Tài chính (UEF)
Trường ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF)
Trường ĐH Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH đào tào ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Top 10 Trường ĐH đào tào ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Top 10 Trường ĐH đào tào ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *