Top 10 trường ĐH khối C tốt nhất Thành Phố Hà Nội

06-06-2020 10 41983 0 3

Báo lỗi

Bạn thích những môn xã hội, bạn có khả năng đọc, nhớ lâu. Bạn ghét những công thức khô khan của toán, lý, hóa, sinh nhưng lại luôn chìm đắm và có niềm đam mê với những môn sử, địa, văn. Tuy nhiên, bạn đang hoang mang vì nếu bạn theo học khối C bạn sợ có ít trường ĐH tốt ở Thành Phố Hà Nội tuyển sinh. Đừng lo nhé, hãy cùng Toplist điểm qua những trường ĐH khối C tốt nhất Thành Phố Hà Nội nhé.

12345678910

1


Linh Móm

ĐH Luật Thành Phố Hà Nội

ĐH Luật Thành Phố Hà Nội (HLU) là một trường ĐH công lập ở Việt Nam và là trường ĐH có quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất ở Việt Nam, tiến hành nhiệm vụ đào tạo chuyên pháp lý những bậc ĐH, cao học và TS, tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và tiến hành nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Đối tượng tuyển sinh:

– Đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp
– Có sức khỏe đầy đủ để học tập theo quy định hiện hành. Trường hợp với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Hiệu trưởng trường ĐH Luật Thành Phố Hà Nội kiểm tra, quyết định cho dự tuyển sinh vào những ngành học thích hợp với tình trạng sức khỏe.

Xem thêm:  Top 10 Công ty vận chuyển hàng hóa quá tải quá khổ, siêu trường siêu trọng tại TP.Hồ Chí Minh


Phương thức tuyển sinh:


– Xét tuyển trải qua học bạ phối kết hợp với xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT vương quốc theo những tổ hợp môn xác định trong từng ngành
– Quy trình tuyển sinh gồm: Xét điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp những môn xét tuyển gồm: học bạ ở 6 kỳ THPT(chiếm tỷ trọng 30%) và kết quả kỳ thi THPT vương quốc (chiếm 70%)


Ngành tuyển sinh khối C:


– Ngành Luật
– Ngành Luật Kinh Tế


những thông tin thiết yếu khác để thí sinh ĐKXT vào những ngành của trường:


– Trường sử dụng kết quả miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT vương quốc để tuyển sinh. Nếu thí sinh đăng ký miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT vương quốc nhưng vẫn dự thi môn Tiếng Anh thì Trường sẽ sử dụng kết quả thi THPT môn Tiếng Anh để xét tuyển. Việc sử dụng kết quả miễn thi môn Tiếng Anh được xác định như sau:

Đối với ngành Luật, Luật kinh tế: có chứng chỉ tiếng anh có hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm trước khi thi kỳ thi THPT vương quốc với điểm tối thiểu:

+ IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm được quy đổi là điểm 10 môn Tiếng Anh
+ IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh
+ IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh

Xem thêm:  Top 10 kinh nghiệm tốt nhất lúc đầu tư BĐS Nhà Đất

– Trường không sử dụng kết quả kỳ thi THPT vương quốc năm trước để xét tuyển năm nay
– Nếu số lượng chỉ tiêu còn ít mà nhiều thí sinh cùng mức điểm sẽ xét theo thứ tự:
+ tiêu chuẩn 1: tiêu chuẩn thí sinh đạt học viên giỏi trong cả 3 năm học THPT
+ tiêu chuẩn 2: Sau khi xét tiêu chuẩn đoạt danh hiệu học viên giỏi trong cả 3 năm THPT (tiêu chuẩn 1), nếu Trường vẫn còn đó đấy chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh bằng điểm, cùng tiêu chuẩn 1 thì xét đến tiêu chuẩn môn thi ưu tiên: Với khối C, ưu tiên những thí sinh có điểm ngữ văn cao hơn.

Chính sách ưu tiên được xét tuyển thẳng:


– Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học
– Người đã trúng tuyển vào ĐH Luật nhưng năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong triệu tập nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà vẫn chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ những điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ những giấy tờ hợp lệ thì được kiểm tra nhận vào học tại Trường ĐH Luật Thành Phố Hà Nội. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và những đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được kiểm tra giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.
– Thí sinh tham gia vào kỳ thi chọn đội tuyển vương quốc dự kỳ thi Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi tốt nghiệp trung học tuyển thẳng vào ngành Luật
– Thí sinh đoạt giải quán quân trong kỳ thi chọn học viên giỏi vương quốc môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh tốt nghiệp trung học năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành Luật.

Xem thêm:  Top 10 Trò chơi thường được tổ chức trong ngày 20-11 ở trường học


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: số 87 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 024.38352630
 • Fax: 024.38343226
 • Email: admin@hlu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/admin.hlu.edu.vn
 • website: http://hlu.edu.vn/
Đại học Luật Hà Nội
ĐH Luật Thành Phố Hà Nội


2


Linh Móm

ĐH sư phạm Thành Phố Hà Nội

ĐH sư phạm Thành Phố Hà Nội là một trung tâm đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng tốt, là một trong những trường ĐH trọng điểm trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh:


Đã tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm những kỳ đều đạt loại khá trở lên.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển.

những ngành tuyển sinh dành riêng cho khối C:


– Quản lý giáo dục
– Giáo dục và công dân
– Giáo dục chính trị
– Sư phạm ngữ văn
– Sư phạm địa lý
– Sư phạm lịch sử
– Việt Nam học
– Văn học
– Chính trị học (sư phạm triết học)
– Tâm lý học
– Tâm lý học giáo dục
– Công tác xã hội


Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:


Tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm từ loại khá trở lên.


Tổ chức xét tuyển:


– Thời gian đăng ký xét tuyển và ra mắt kết quả xét tuyển: Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Hình thức đăng ký xét tuyển: Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Chính sách ưu tiên:


– Tuyển thẳng những đối tượng theo quy định theo Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gọi tắt là XTT1.
– Tuyển thẳng đối tượng là học viên tốt nghiệp THPT có thời gian học tập cả 3 năm tại những trường THPT chuyên của toàn nước và những trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Thành Phố Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh có thành tích học tập và rèn luyện tốt, những học viên trong đội tuyển của những tỉnh/thành phố, những trường THPT chuyên của những trường ĐH tham gia kỳ thi học viên giỏi vương quốc (gọi tắt là XTT2).


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 136 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 024 3754 7823
 • Fax: 024 3754 7971
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi
 • website: www.hnue.edu.vn
 • Email: p.hcth@hnue.edu.vn
 • Webmaster: admin@hnue.edu.vn

Đại học sư phạm Hà Nội
ĐH sư phạm Thành Phố Hà Nội

3


Linh Móm

Khoa Luật – ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội (VNU) là một trong hai ĐH vương quốc tại Việt Nam được đặt tại Thành Phố Hà Nội. ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh:

Tốt nghiệp THPT trong năm đăng ký dự thi, người đã tốt nghiệp THPT và người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng đã có bằng tốt nghiệp THPT.


Phương thức tuyển sinh:


– Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT vương quốc theo tổ hợp những môn bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội tổ chức, chứng chỉ quốc tế của trung tâm khảo thí ĐH Cambridge, Anh.
– Đợt bổ sung: xét tuyển như đợt 1, quy định xét tuyển về từng ngành học sẽ được ra mắt trên website của ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội và những đơn vị đào tạo (nếu có).


Chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng:

– Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDvàamp;ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội.
– Xét tuyển thẳng những thí sinh là học viên những trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và giành giải chính thức trong kỳ thi chọn học viên giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; thí sinh đoạt danh hiệu học viên giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm Trong số đó không tồn tại điểm môn nào dưới 6,0 điểm.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Nhà E1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: (04) 3754 7787
 • Fax: (04) 3754 7081
 • website: http://law.vnu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/SchoolOflaw.Vnu/
Đại học quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

4


Linh Móm

học viện chuyên nghành hành chính vương quốc

học viện chuyên nghành hành chính vương quốc là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Nội vụ. học viện chuyên nghành Hành Chính với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, học viện chuyên nghành Hành chính vương quốc hiện là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ yếu của Đảng và Nhà nước. học viện chuyên nghành Hành chính vương quốc là trường ĐH công lập trực thuộc Bộ Nội vụ (có tên tiếng Anh là National Academy of Public Administration, tên viết tắt là NAPA ).

Trường được xây dựng từ 29/5/1959, tên lúc đầu là Trường Hành Chính. Đến 6/7/1992 trường chính thức được đổi tên là học viện chuyên nghành Hành chính vương quốc và mang tên đó đến ngày nay. Trường có hai cơ sở, 1 tại thành phố Thành Phố Hà Nội và 1 tại TP HCM. Đến nay, học viện chuyên nghành đang ngày càng lớn mạnh và tiến hành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho. những tác dụng và nhiệm vụ chính của trường là: Tư vấn cho Chính phủ và Bộ Nội vụ về những vấn đề liên quan đến quản lý hành chính công và cải cách hành chính; đào tạo ĐH hành chính, cao học quản lý hành chính công, tiến sỹ quản lý hành chính; bồi dưỡng cán bộ, công chức, bồi dưỡng giảng viên ngành hành chính. Trường có hai cơ sở, 1 tại thành phố Thành Phố Hà Nội và 1 tại TP HCM. Đến nay, học viện chuyên nghành đang ngày càng lớn mạnh và tiến hành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho. những tác dụng và nhiệm vụ chính của trường là: Tư vấn cho Chính phủ và Bộ Nội vụ về những vấn đề liên quan đến quản lý hành chính công và cải cách hành chính; đào tạo ĐH hành chính, cao học quản lý hành chính công, tiến sỹ quản lý hành chính; bồi dưỡng cán bộ, công chức, bồi dưỡng giảng viên ngành hành chính. Hiện nay, học viện chuyên nghành có những hệ đào tạo, bồi dưỡng như: Hệ đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức về hành chính và quản lý nhà nước, hệ đào tạo tiền công vụ, hệ đào tạo ĐH hành chính chính quy, không chính quy và sau ĐH theo những chuyên ngành hành chính và quản lý nhà nước, hệ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, nghiên cứu viên về hành chính và quản lý nhà nước, hệ đào tạo, bồi dưỡng chuyên đề…

Đối tượng tuyển sinh:


Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Phương thức tuyển sinh: sử dụng kết quả tuyển sinh THPT vương quốc để xét tuyển.


Ngành học tuyển sinh dành riêng cho khối C:


Quản lý nhà nước.

Tổ chức tuyển sinh:


– Thời gian tuyển sinh: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: 77 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.
 • Smartphone: 043 8343223
 • Fax: 043 8358943
 • website: http://www1.napa.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hocvienhanhchinhquocgia
Học viện hành chính quốc gia
học viện chuyên nghành hành chính vương quốc

5


Linh Móm

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn là một trường ĐH thành viên của ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội. Trường ĐHKHXHvàamp;NV, ĐHQGHN có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh:

Đã tốt nghiệp THPT.


Phương thức tuyển sinh:


– Xét tuyển theo kết quả thi THPT vương quốc năm 2017
– Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn do ĐHQGHN tổ chức
– Thí sinh không trúng tuyển vào ngành học đăng ký nếu có nguyện vọng và đủ điểm xét tuyển, rất có thể được kiểm tra chuyển sang ngành học khác nếu còn chỉ tiêu
– Trường hợp tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

những ngành học tuyển sinh khối C:


toàn bộ những ngành của trường đều tuyển sinh, khối C đều rất có thể đăng ký được gồm có:
– Báo chí
– Chính trị học
– Công tác xã hội
– Đông phương học
– Hán nôm
– Khoa học quản lý
– Khoa học thư viện
– Lịch sử
– Lưu trữ học
– Ngôn ngữ học
– Nhân học
– Quan hệ công chúng
– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
– Quản trị khách sạn
– Quản trị văn phòng
– Quốc tế học
– Tâm lý học
– Thông tin học
– Tôn giáo học
– Triết học
– Văn học
– Việt Nam học
– Xã hội học


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 024 3858 3798
 • Email: contact@ussh.edu.vn
 • website: http://ussh.vnu.edu.vn/vi-VN
 • Facebook: https://www.facebook.com/ussh.vnu/
Đại học khoa học xã hội và nhân văn
ĐH khoa học xã hội và nhân văn

6


Linh Móm

học viện chuyên nghành báo chí và tuyên truyền

học viện chuyên nghành Báo chí và Tuyên truyền (thuộc học viện chuyên nghành Chính trị vương quốc Hồ Chí Minh) được xây dựng ngày 16-01-1962 theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III, trên cơ sở hợp nhất 3 trường. Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên huấn và Trường ĐH Nhân dân, Ngày 16 tháng 01 hàng năm là ngày kỷ niệm xây dựng Trường.

Đối tượng tuyển sinh:


Đã tốt nghiệp THPT


Phương thức tuyển sinh:


Nhận xét tuyển theo 4 nhóm ngành:
– Nhóm 1: Ngành Báo chí
– Nhóm 2: gồm những ngành: Triết học, Kinh tế, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Xuất bản, Xã hội học, Công tác xã hội
– Nhóm 3: Ngành lịch sử
– Nhóm 4: gồm những ngành: Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh
Trong từng nhóm ngành, học viện chuyên nghành quy định môn bắt buộc, và môn tự chọn để xét tuyển trên kết quả thi THPT vương quốc. Riêng nhóm 1 tổ chức thi bổ sung môn: Năng khiếu báo chí.
học viện chuyên nghành sử dụng miễn thi THPT vương quốc bài thi môn Tiếng Anh để tuyển sinh.


những ngành học tuyển sinh khối C:

Nhóm ngành Lịch Sử, chuyên ngành: Lịch sử, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.


Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển, hình thức nhận hồ sơ, lệ phí:


Thí sinh cần thỏa mãn những điều kiện sau:
– Có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm Trung học phổ thông đạt 6,0 trở lên
– Hạnh kiểm 3 năm THPT loại khá trở lên
Hồ sơ đăng ký xét tuyển:
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo kèm theo bản sao công chứng học bạ 3 năm THPT.
Thí sinh phụ trách về điều kiện nộp hồ sơ (học lực, hạnh kiểm) theo quy định của học viện chuyên nghành. Trong trường hợp thí sinh đạt điểm xét tuyển nhưng không đáp ứng yêu cầu về điều kiện nộp hồ sơ, học viện chuyên nghành không công nhận trúng tuyển.
Hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo 1 trong 3 cách:
– Nộp trực tuyến
– Nộp qua đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh
– Nộp trực tiếp tại học viện chuyên nghành


THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: số 36 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 024 833 0963
 • Fax: 024 37548949
 • Email: website@ajc.edu.vn
 • website: www.ajc.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ajc.edu.vn/
Học viện báo chí và tuyên truyền
học viện chuyên nghành báo chí và tuyên truyền

7


Linh Móm

ĐH lao động và xã hội

ĐH lao động và xã hội (DLX) gồm có 3 sơ sở Trong số đó có 2 cơ sở được đặt tại Thành Phố Hà Nội và một cơ sở được đặt ở TP HCM.

Đối tượng tuyển sinh:


Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Phương thức tuyển sinh:


– Trường xét tuyển dự vào kỳ thi THPT vương quốc
– Điểm xét tuyển: Theo từng ngành, từng tổ hợp môn xét tuyển.


những ngành học tuyển sinh khối C:


– Công tác xã hội:

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Thành Phố Hà Nội gửi hồ sơ đăng ký về phòng đào tạo – Trường ĐH lao động và xã hội (Tầng 2, nhà G, số 43, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội)


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Trụ sở chính: 43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy
 • Smartphone: 043.5564584
 • Fax: 043.5564584
 • Webiste: http://www.ulsa.edu.vn/
Trường Đại học lao động và xã hội.
Trường ĐH lao động và xã hội.

Thanh Loan

Thanh Loan 2017-07-31 12:12:04

Trường rất tốt 🙂 🙂 🙂

8


Linh Móm

học viện chuyên nghành biên phòng – hệ quân sự miền bắc bộ

học viện chuyên nghành biên phòng – hệ quân sự miền bắc bộ trực thuộc cơ quan chủ quản là Bộ quốc phòng.

Đối tượng tuyển sinh:


– Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp lý về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng bốn/2017); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2017)
– Nam thanh niên ngoài quân đội kể cả quân nhân đã xuất ngũ; số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

Phạm vi tuyển sinh:


Tuyển sinh thí sinh nam trong toàn nước, Trong số đó phân chia tỷ lệ theo hộ khẩu thường trú:
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) là 45%
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở những tỉnh phía Nam, được xác định theo từng quân khu gồm: Quân khu 4 (gồm tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) là 4%; Quân khu 5 là 14%. Quân khu 7 là 17%, Quân khu 9 là 20%.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Thanh Vị, Sơn lộc, Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 069 596004
 • E-mail: bbt@hvbp.edu.vn
 • website: http://www.hvbp.edu.vn/
Học viện biên phòng - hệ quân sự khu vực miền Bắc
học viện chuyên nghành biên phòng – hệ quân sự miền bắc bộ

9


Yến Nhi

học viện chuyên nghành Ngân Hàng

học viện chuyên nghành Ngân hàng là trường ĐH công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Thành Phố Hà Nội, những Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên. Được xây dựng từ năm 1961, Học viện Ngân hàng đang là trường ĐH đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam. Hiện nay, học viện chuyên nghành Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Sale, Sale quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống Thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, lôi cuốn 20.000 người học hàng năm ở toàn bộ những bậc học từ CĐ, ĐH và sau ĐH. học viện chuyên nghành Ngân hàng cam kết mạnh mẽ trong việc quốc tế hóa chương trình giảng dạy để cung ứng những tiêu chuẩn chất lượng đào tạo và yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng tốt.

Đối tượng tuyển sinh:


 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo như hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.
 • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Hiệu trưởng những trường kiểm tra, quyết định cho dự tuyển sinh vào những ngành học thích hợp với tình trạng sức khỏe.

Phương thức xét tuyển:


 • học viện chuyên nghành Ngân hàng dành ít nhất 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT vương quốc
 • học viện chuyên nghành Ngân hàng dành không quá 10% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học triệu tập học phổ thông (xét học bạ trung học phổ thông) hoặc năng lực ngoại ngữ để xét tuyển thẳng vào những ngành thích hợp của học viện chuyên nghành Ngân hàng áp dụng cho những đối tượng:
  • Thí sinh là học viên chuyên tại những trường phổ thông trung học chuyên vương quốc
  • Thí sinh là học viên chuyên những trường trung học phổ thông chuyên những tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
  • Thí sinh có chứng chỉ IELTS (hoặc những chứng chỉ khác tương đương) từ 6.5 trở lên.
  • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT
  • học viện chuyên nghành Ngân hàng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, ra mắt trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDvàamp;ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo Quy chế tuyển sinh.

Ngành tuyển sinh khối C:


 • Luật kinh tế

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 0243 852 1305
 • Fax: 0243 852 5024
 • Email: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961
 • website: http://www.hvnh.edu.vn/

Học viện Ngân hàng
học viện chuyên nghành Ngân hàng
Học viện Ngân hàng
học viện chuyên nghành Ngân hàng

10


Yến Nhi

ĐH Văn Hóa

Trường ĐH Văn hóa Thành Phố Hà Nội được xây dựng ngày 26/3/1959, theo Quyết định số 134/VH-QĐ của Bộ Văn hoá (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Trường ĐH Văn hóa Thành Phố Hà Nội là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam. Trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt, bồi dưỡng nhân tài, tham gia hoạch định chính sách của Nhà nước về văn hóa và hội nhập quốc tế.

Là trường ĐH lớn nhất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 50 năm qua, trường đã đào tạo được hàng chục nghìn cán bộ văn hoá hiện đang công tác trên khắp mọi miền tổ quốc. Hầu hết đội ngũ cán bộ văn hoá ở những cơ quan trung ương và địa phương đều đã hoặc đang là sinh viên ĐH Văn hoá Thành Phố Hà Nội. Trong số họ có rất nhiều cán bộ đang làm công tác quản lý và lãnh đạo, giữ vai trò chủ chốt trong những cơ quan của chính phủ và ngành văn hoá- thông tin. Nhiều cán bộ văn hoá của Lào và Campuchia cũng đã được đào tạo tại trường.

Ngành tuyển sinh khối C:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Sale xuất bản phẩm
 • Luật
 • Báo chí
 • Thông tin-Thư viện
 • Quản lý thông tin
 • Bảo tàng học
 • Nghiên cứu văn hóa
 • Văn hóa truyền thông
 • Văn hóa đối ngoại
 • Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS
 • Tổ chức và quản lý du lịch vùng DTTS
 • Văn hóa du lịch
 • Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật
 • Lữ hành, hướng dẫn du lịch
 • ….

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Quận Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 02438.511.971
 • Fax: 02435.141.629
 • Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/huc1959/
 • website: www.huc.edu.vn
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Trường ĐH Văn hóa Thành Phố Hà Nội
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Trường ĐH Văn hóa Thành Phố Hà Nội

Từ khóa: Top 10 trường ĐH khối C tốt nhất Thành Phố Hà Nội, Top 10 trường ĐH khối C tốt nhất Thành Phố Hà Nội, Top 10 trường ĐH khối C tốt nhất Thành Phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *