Top 10 Trường ĐH kinh tế hàng đầu của Mĩ

26-11-2019 10 676 0 0

Báo lỗi

Du học luôn là vấn đề “nóng” cho những ai có ước mơ ra quốc tế du học. Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành kinh tế học được xếp vào hàng tốt nhất tại Mỹ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

12345678910

1


Lại Hương

Harvard university

ĐH Harvard xây dựng năm 1636, là viện ĐH nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm tác động và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những ĐH danh tiếng nhất trái đất.

ĐH Harvard cung ứng hơn 8000 khóa học cho sinh viên trên hơn 100 lĩnh vực và toàn bộ những bậc học- Cử nhân, Thạc sĩ, TS… những khóa học này được giảng dạy bởi những trường và tổ chức trực thuộc ĐH Harvard, gồm có: trường Marketing, trường CĐ, trường Nha khoa, trường Thần học, trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Thiết kế (sau ĐH), trường Giáo dục (sau ĐH), trường Nghệ thuật và Khoa học (sau ĐH), trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Harvard John A.Paulson, trường Kenedy, trường Luật, trường Y, trường Y tế xã hội Harvard T.H. Chan, và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe.

Kinh tế là ngành nghề thế mạnh mà Viện ĐH Harvard đào tạo. Trong số những tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện ĐH này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard.

Đại học Harvard
ĐH Harvard
Các sinh viên Đại học Harvard đang chăm chú nghe giảng
những sinh viên ĐH Harvard đang chăm chú nghe giảng


2


Lại Hương

học viện chuyên nghành Công nghệ Massachusetts (MIT)

học viện chuyên nghành Công nghệ Massachusetts là học viện chuyên nghành nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). MIT nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, Trong số đó có ngành kinh tế. Là ĐH cá nhân được xây dựng năm 1861 bởi nhà khoa học tự nhiên nổi tiếng William Barton Rogers, đến nay MIT được biết đến như một trong những trường hàng đầu nước Mỹ và là ngôi trường trong mơ của những sinh viên du học Mỹ.

học viện chuyên nghành Công nghệ Massachusetts đào tạo những chuyên ngành như: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học… Đặc biệt những lĩnh vực tiềm năng nhất mà trường đào tạo là Lincoln Laboratory, phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện chuyên nghành Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

M.I.T gồm có 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học

những cựu sinh viên và giáo sư của trường này gồm cả những nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà ý tưởng phát minh. Có 76 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đoạt giải Nobel.

Đại học Mit
ĐH Mit
Học viện Công nghệ Massachusetts
học viện chuyên nghành Công nghệ Massachusetts

3


Lại Hương

Princeton university

Xét về lĩnh vực đào tạo kinh tế, ĐH Princeton tọa lạc ở Princeton, New Jersey (Mỹ) hiện đang xếp thứ 9 theo bảng xếp hạng những trường ĐH QS (2015-2016) và xếp thứ 7 theo bảng xếp hạng những trường ĐH THE (2015-2016). ĐH Princeton được xây dựng năm 1746 với tên thường gọi CĐ New Jersey, xếp thứ tư trong những trường ĐH lâu lăm nhất của Hoa Kỳ.

Thư viện của trường có khoảng hơn 11 triệu quyển sách, Trong số đó thư viện đó là thư viện Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên trái đất. Bên cạnh đó, trường còn có những thư viện phục vụ riêng cho chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Khảo cổ học, Đông Phương học, Kỹ thuật, Quan hệ Công chúng và Quốc tế, Khoa học.

Về lĩnh vực kinh tế, ĐH Princeton nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường.

Là trường một trong những trường cổ xưa và danh tiếng nhất nước, Princeton đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất, gồm có hai tổng thống Mỹ, 12 thẩm phán tòa án vô thượng, 41 chủ nhân giải Nobel, 14 người giành giải Fields.

Đại học Princeton
ĐH Princeton
Đại học Princeton
ĐH Princeton

4


Lại Hương

Yale university

ĐH Yale là ĐH tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là ĐH lâu lăm thứ 3 ở Mỹ và là ĐH thứ nhất ở nước này cấp bằng TS từ năm 1861.

ĐH Yale được biết đến là một trong ba trường ĐH hàng đầu nước Mỹ. Trong ra mắt gần đây nhất của những bảng xếp hạng ĐH uy tín trên trái đất, ĐH Yale luôn nằm trong top 20. Cụ thể, trường giữ vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng chung những trường ĐH theo QS, thứ 12 trên bảng xếp hạng của THE và thứ 11 theo ARWU.

Hàng năm, Yale thu được nguồn vốn hỗ trợ khoảng 17 tỉ USD, chỉ thấp hơn so với ĐH Harvard. Thư viện của trường có khoảng 13 triệu cuốn sách, lớn thứ 2 trong hệ thống thư viện của những trường ĐH tại Mỹ. Trường có 3.300 giảng viên, 5.300 sinh viên ĐH và 6.000 sinh viên sau ĐH.

Yale có một mạng lưới gồm 12 trường ĐH. Mỗi trường có hiệu trưởng và ban giảng huấn riêng, cũng đều có những công trình kiến trúc đặc trưng, sân trường, phòng họp, phòng học, và phòng ăn; ngoài ra còn có nhà nguyện, thư viện, sân bóng squash,…Đồng thời mỗi trường thuộc ĐH Yale tự tổ chức những khóa chuyên đề, những sự kiện xã hội, hầu hết đều mở cửa cho sinh viên tới từ những trường khoa khác.

Những nhân vật nổi tiếng xuất thân từ Yale có 5 tổng thống Hoa Kỳ, 19 thẩm phán vô thượng Pháp viện Hoa Kỳ, và vài nguyên thủ vương quốc quốc tế.

ĐH YaleĐH Harvard luôn là đối thủ của nhau trong những lĩnh vực giáo dục ĐH, nổi trội nhất là trong lĩnh vực thể thao.

Đại học Yale
ĐH Yale
Đại học Yale
ĐH Yale

5


Lại Hương

Stanford university

ĐH Stanford được xây dựng vào năm 1985, nằm trong nhóm những viện ĐH tốt nhất của Mỹ. Trường này nằm trong hệ thống ĐH tư thuộc bang California (Mỹ). ĐH Stanford giữ vị trí thứ 4 (cùng với ĐH Columbia và Chicago) trong số những trường ĐH vương quốc Mỹ trong năm 2016 ( xếp hạng bởi U.S News và World Report).

Stanford là trường có diện tích lớn thứ hai trên trái đất, có chương trình giảng dạy tốt cho sinh viên ĐH và sau ĐH.

Stanford gồm có 7 trường thành viên:

– Trường Marketing

– Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất

– Trường Giáo dục

– Trường Kĩ thuật

– Trường Khoa học và nhân văn

– Trường Luật

– Trường Dược

Kinh tế là mảng mạnh của ĐH Stanford. Trường này triệu tập vào những chính sách kinh tế và những nghiên cứu kinh tế. Sinh viên được đào tạo bài bản để hoàn toàn có thể trở thành những nhà phân tích kinh tế trong tương lai. Đây còn là nơi giảng dạy của nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Kenneth Arrow.

ĐH Standford là ngôi nhà cũ của hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing. Đây cũng là nơi đào tạo ra những lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Trường cũng link với 59 người đoạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields.

Đại học Standford
ĐH Standford
Sân cỏ Trường đại học Standford
Sân cỏ Trường ĐH Standford

6


Lại Hương

Chicago university

ĐH Chicago là một trường ĐH tư nằm chủ yếu ở khu vực phố Hyde Park của Chicago, Illinois (Mỹ). Trường này được xây dựng năm 1890 và được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách những trường ĐH hàng đầu trái đất của Time Higher Education năm 2015-2016.

Trường cấp bằng cử nhân khoa học & nghệ thuật về sinh học, vật lý, khoa học xã hội, nhân văn, nhiều ngành học thuật. Chương trình thạc sỹ về thần học, quản trị Marketing cũng được tổ chức giảng dạy. toàn bộ những khóa học được đào tạo trải qua những trường/CĐ: trường Marketing hệ cao học, nghiên cứu chính sách công, luật, y, quản lý dịch vụ xã hội.

Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và nổi tiếng với những trào lưu học thuật gây tác động như Trường phái kinh tế học Chicago, Trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và trào lưu luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường ĐH Chicago cũng là nơi triển khai phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực thứ nhất của trái đất, và là trường ĐH có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

ĐH Chicago nổi tiếng vì đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian và tạo ra học thuyết kinh tế mới kết quả hơn. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman giảng dạy.

Đại học Chicago
ĐH Chicago
Đại học Chicago
ĐH Chicago

7


Lại Hương

Northwestern university

xây dựng từ năm 1851, ĐH Northwestern là trường nghiên cứu tôn vinh sự cộng tác, xếp thứ 15 ở Mỹ và 20 trong Danh sách những trường ĐH hàng đầu trái đất (tạp chí Times Higher Education danh tiếng năm 2019)

ĐH Northwestern gồm có 12 trường CĐ cùng với 3 khuôn viên vệ tinh. Khuôn viên chính của trường là Evanston, chạy xuôi theo bờ của hồ Michigan khoảng 12 dặm về phía bắc trung tâm Chicago. Vào năm 2008, trường ĐH Mỹ chuyên ngành Marketing này đã cho mở một cơ sở thứ 3 tại Doha, Qatar.

Tính đến nay, Northwestern là một trong những trường ĐH danh tiếng hàng đầu nước Mỹ nói riêng và cả trái đất nói chung. ĐH Kinh tế Northwestern có tổng số hơn 21,000 sinh viên; khoảng 3,334 giảng viên; ngoài ra có 19 đội thể thao lớn liên trường và trên 500 câu lạc bộ hoạt động.

Tại Northwestern, sinh viên và giảng viên cùng làm việc nhằm tạo thành những kết quả tốt nhất trong khả năng. Sinh viên được học về lí thuyết, ứng dụng lí thuyết, minh chứng tính kết quả của lí thuyết khi đưa vào trong thực tiễn. Northwestern không bó khung sinh viên vào một quan điểm, một lí thuyết duy nhất, luôn gợi mở hướng tới sự đa dạng, khác lạ nhằm kích thích sự sáng tạo.

Cựu sinh viên nổi tiếng gồm có tiểu thuyết gia Saul Bellow và nhà kinh tế học George Stigler đều giành giải Nobel.

Đại học Northwestern
ĐH Northwestern
Thư viện Đại học Northwestern
Thư viện ĐH Northwestern

8


Lại Hương

Washington State University

Trường ĐH Washington (UW) xây dựng năm 1861, tọa lạc tại Seattle, Washington, là một trong số những trường ĐH hàng đầu tại Mỹ với những chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn trái đất. ĐH Washington có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính, lớn nhất), Tacoma và Bothell. UW cung ứng những khóa đào tạo cử nhân, cao học và TS với 1800 khóa học được tổ chức tại 16 trường CĐ và ĐH trực thuộc trường.

Chương trình đào tạo tại ĐH Washington gồm có:

Chương trình Tiếng Anh: Trường cung ứng nhiều chương trình tiếng Anh không giống nhau cho sinh viên được thiết kế theo những nhu cầu không giống nhau của sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh còn giúp sinh viên hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Khoa nhân văn gồm có: Lịch sử và Nghệ thuật, Kịch, Tiếng Anh, Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Tâm lí học và Tôn giáo

Khoa Khoa học tự nhiên gồm có: Sinh học, Hóa học, Khoa học trái đất và hành tinh, Kỹ sư, Nghiên cứu môi trường, Toán và Khoa học Máy tính, Điều dưỡng, Dược, Vật lý, Tiền y khoa

Khoa Xã hội học gồm có: vương quốc học, Nhân chủng học, Quản trị Marketing, Tội phạm học, Kinh tế học, giáo dục, Môi trường, Giới tính học, Lịch sử, Quốc tế học, Chính trị học.

Trong số đó ngành mà được những du học viên theo học nhiều là ngành kinh tế học của trường. Khi du học viên theo ngành này, hoàn toàn có thể học về quản trị Marketing, tài chính,..

ĐH có link với nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng, gồm có nhiều người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer, Fulbright Scholars, Rhodes Scholars, Marshall Scholars, và nhiều thành viên của những Viện nghiên cứu nổi tiếng.

Đại học Washington State
ĐH Washington State
Không khí học tập ở Đại học Washington
Không khí học tập ở ĐH Washington

9


Lại Hương

UC Berkeley

Viện ĐH California – Berkeley còn được gọi là UC Berkeley là một viện ĐH công lập nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Berkeley có hệ thống giáo dục cử nhân đa dạng và được coi là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều những ngành học, Trong số đó có kinh tế.

Trường được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường ĐH danh giá nhất trái đất trong bảng xếp hạng ra mắt năm 2015 và nằm ở vị trí thứ tư theo bảng xếp hạng Best Global Universities của U.S News năm 2018-2019.

Đây là một trong những trường công hiếm hoi ở Mỹ được công nhận xuất sắc trong chương trình đào tạo kinh tế. Rất nhiều cựu sinh viên kinh tế của trường đã thành đạt và nổi tiếng như Monica Johnson – CEO của CafePress, David Feinberg – CEO của UCLA Hospital System, Richard Fain – CEO của Royal Caribbean Cruises Ltd.

Đại học UC Berkeley
ĐH UC Berkeley
Đại học UC Berkeley
ĐH UC Berkeley

10


Lại Hương

St. John’s University

ĐH St. John’s là một trường ĐH tư thục, Thiên chúa giáo xây dựng năm 1870 ở thành phố New York, nổi tiếng bởi sự đa dạng trong toàn bộ những hoạt động. St. John’s là nơi mà 1208 sinh viên quốc tế tới từ 123 vương quốc trên khắp trái đất đang theo học. Với ba vị trí đắc địa gần khu Manhattan, một trung tâm văn hóa, kinh tế và Marketing. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn từ hơn 100 bằng cử nhân, thạc sĩ và TS theo 7 phân loại riêng biệt.

Trường cam kết về sự tuyệt vời trong học thuật, sự phát triển về mục đích đạo đức và nghề nghiệp là minh chứng cho sự thành đạt của 140.000 sinh viên tốt nghiệp, những người vẫn đang tiếp tục phản ánh giá trị của nền giáo dục tại ĐH St. John’s:

• Cơ khí và Công nghệ
• Giáo dục và Đào tạo
• Khoa học máy tính
• Khoa học Xã hội và Truyền thông
• Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
• Marketing & Quản lý
• Luật
• Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL)
• Lữ hành, Du lịch và Khách sạn
• Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
• Nhân văn
• Thạc sỹ Quản trị Marketing
• Y tế và sức khỏe
những ngành thế mạnh:
• Sinh học (Biology)
• Hóa học (Chemistry)
• Kinh tế học (Economics)
• Âm nhạc (Music)
• Tâm lý học (Psychology)
• Ngành học về Giáo dục (Education)
• Ngành học về Điều Dưỡng (Nursing)
• Ngành học về Quản lý (Management)

Trong số đó ngành kinh tế học được rất nhiều du học viên quan tâm.

Đại học St. John's
ĐH St. John’s
Đại học St. John’s
ĐH St. John’s

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH kinh tế hàng đầu của Mĩ, Top 10 Trường ĐH kinh tế hàng đầu của Mĩ, Top 10 Trường ĐH kinh tế hàng đầu của Mĩ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *