Top 10 trường ĐH lí tưởng nhất dành riêng cho ai muốn du học Đức

29-12-2016 10 2349 1 0

Báo lỗi

Có lẽ bạn đã biết, Đức là một vương quốc có nền giáo dục rất phát triển, chất lượng rất tốt. Nơi đây có rất nhiều trường ĐH danh tiếng rất tương thích đối với những ai có ước muốn đi du học quốc tế, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của vương quốc này. Chúng ta sẽ cùng điểm mặt qua những trường ĐH danh tiếng ở Đức nhé.

12345678910

1


Thủy Tinh

Technische Universität München

Trường ĐH kỹ thuật Munich hay còn gọi là TUM do đức vua Ludwig II xây dựng vào năm 1868. Đây là trong những trường ĐH lớn nhất trong hệ thống giáo dục của nước Đức. không những có vậy, ĐH kỹ thuật Munich cũng là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu toàn cầu về đào tạo khoa học kỹ thuật. Nói cách khác, ĐH kỹ thuật Munich đã góp phần tạo thành thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức trong nhiều năm qua. ĐH kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich, thành phố miền Nam nước Đức có sự phối kết hợp giữa những hiện đại và nét truyền thống. Sinh viên của ĐH kỹ thuật Munich sau khi ra trường sẽ thời cơ kiếm việc làm tại thành phố Munich. Có khoảng 20000 sinh viên theo học tại ngôi trường này, Trong số đó số sinh viên quốc tế là khoảng 3600 người tới từ những vương quốc khác trên toàn cầu.

 • Địa chỉ: Arcisstraße 21, 80333 München, Germany
 • Smartphone: +49 89 28901
 • Người sáng lập: King Ludwig II of Bavaria
 • xây dựng: 1868
 • Số lượng nhập học: 37,343 (2014)
Xem thêm:  Top 5 phim trường chụp ảnh cưới đẹp nhất tại Đà Lạt
Technische Universität München là một ngôi trường chất lượng hàng đầu nước Đức.
Technische Universität München là một ngôi trường chất lượng hàng đầu nước Đức.


2


Thủy Tinh

Eberhard Karls Tubingen

ĐH Eberhard Karls Tübingen có tên tiếng Đức là Eberhard Karls Universität Tübingen tuy nhiên có đôi lúc còn được gọi là “Eberhardina Carolina”. Đây là một trường ĐH công lập nằm ở thành phố Tübingen trực thuộc bang Baden-Württemberg của nước Đức. Nó được biết đến là một trong những trường ĐH nhiều năm nhất của nước Đức được xây dựng vào năm 1477, được quốc tế ghi nhận trong ngành khoa học tự nhiên, y học và nhân văn. Trong lĩnh vực nghiên cứu Đức “Germanistik”, thì trường đã được xếp hạng thứ nhất trong số toàn bộ những ngôi trường ĐH hàng đầu của nước Đức trong nhiều năm. Tübingen còn được mệnh danh là một trong năm “thị trấn ĐH” cổ trang ở Đức, ngoài Marburg, Freiburg Göttingen và Heidelberg. Nơi đây cũng có thể có nhiều người đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong những lĩnh vực hóa học cũng như y học. Thật vậy, ngôi trường này đã được liệt vào danh sách một trong mười ngôi trường danh tiếng của Đức.

 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Platz, 72074 Tübingen, Đức
 • Smartphone: +49 7071 290
 • Người sáng lập: Eberhard I, Duke of Wurttemberg
 • xây dựng: 1477
 • Số lượng học viên: 27.152 (2015)
Trường đại học danh tiếng Eberhard Karls Tubingen, Đức.
Trường ĐH danh tiếng Eberhard Karls Tubingen, Đức.

3


Thủy Tinh

Chemnitz University of Technology

Chemnitz còn được biết đến với cái tên trường ĐH tổng hợp kĩ thuật. Vị trí thứ nhất trong danh sách những trường ĐH danh tiếng ở Đức dành riêng cho ngôi trường này. Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình quốc tế khi theo học tại nơi đây. Chemnitz là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định tới Đức du học. Với đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên uy tín, có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại đã tạo thành danh tiếng cho ngôi trường này vang xa. TU Chemnitz hay còn gọi là ĐH tổng hợp kỹ thuật Chemnitz nằm ở Chemnitz – thành phố lớn thứ 3 trong bang Saxony của Đức. Theo ước tính có tới 750 sinh viên đến từ hơn 70 nước theo học tại trường mỗi năm và những chương trình trao đổi sinh viên tại đây đã thu hút rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Trường ĐH này cũng là nơi cung cấp cho sinh viên những khóa học mang tầm cỡ quốc tế, chất lượng và tạo nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.

 • Địa chỉ: Str. der Nationen 62, 09111 Chemnitz, Đức
 • Smartphone: +49 371 5310
 • xây dựng: 1836
 • Số lượng học viên: 11.652 (2014)
Chemnitz University of Technology là một trường đại học uy tín chất lượng.
Chemnitz University of Technology là một trường ĐH uy tín chất lượng.

4


Thủy Tinh

Heidelberg

Heidelberg University là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu dài nhất nước Đức. Đây là một trường ĐH nghiên cứu được xây dựng từ năm 1386. Heidelberg đã là trung tâm nghiên cứu của những nhà thần học và luật học của đế chế La Mã ngay từ đầu xây dựng. Ngôi trường này vẫn là trung tâm nghiên cứu quan trọng trong những lĩnh vực khoa học của châu Âu. Rất nhiều những công trình nghiên cứu tại ngôi trường này đã đoạt giải Nobel. Nơi đây đã đào tạo hai thiên tài lừng danh của toàn cầu đó là Luther và Einstein. ĐH Heidelberg đã được vinh danh là trường ĐH ưu tú và danh tiếng nhất của Đức. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30.000 sinh viên Trong số đó có nhiều du học viên quốc tế tới từ những vương quốc trên toàn cầu, có cả Việt Nam nữa nhé.

 • Địa chỉ: Grabengasse 1, 69117 Heidelberg, Đức
 • Smartphone: +49 6221 540
 • Nhà sáng lập: Rupert I, Elector Palatine
 • xây dựng: 18 tháng 10, 1386, Đế quốc La Mã Thần thánh
 • Số lượng nhập học: 30.898 (2014)
Việc theo học tại Heidelberg cũng là một ý tưởng hay đó chứ.
Việc theo học tại Heidelberg cũng là một ý tưởng hay đó chứ.

5


Thủy Tinh

Ludwig Maximilian München

Ludwig Maximilians Universität viết tắt LMU là trường ĐH tổng hợp có tiếng ở Munich. Đây là một trong những trường ĐH hàng đầu ở châu Âu có tới hơn 500 năm truyền thống. Danh tiếng của trường có được là qua những ý tưởng, sáng kiến của những giáo sư, giảng viên, sinh viên của trường. Để khai thác tài năng tiềm tàng của những học viên trong tương lai tốt hơn, họ đã triển khai cơ chế bình đẳng giới ở toàn bộ những cấp độ trong ngành khoa học và quản lý. Tại nơi đây có khoảng 18 khoa trong nghiên cứu và giảng dạy với đội ngũ gần 700 giáo sư, 3.600 cán bộ giảng dạy. Ngôi trường này đào tạo về khoa học xã hội nhân văn, văn hóa, nhân văn kinh tế, y học bên cạnh đó còn có cả khoa học tự nhiên. Ludwig Maximillian Munich có khoảng 48.000 sinh viên theo học hiện nay, Trong số đó khoảng 14% học viên là sinh viên quốc tế. LMU là một trong những trường ĐH danh tiếng hàng đầu nước Đức.

 • Địa chỉ Professor-Huber-Platz 2, 80539 München, Đức
 • Smartphone: +49 89 21800
 • xây dựng: 1472
 • Số lượng học viên: 48.000
Ludwig Maximilian München là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có ý định du học Đức.
Ludwig Maximilian München là sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho những ai đang có ý định du học Đức.

6


Thủy Tinh

miễn phí Berlin

Không thể không nói tới trường ĐH miễn phí Berlin cho được. ĐH miễn phí Berlin nổi tiếng đào tạo chuyên ngành nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Đây là một ngôi trường được xây dựng vào năm 1948. Mục đích thuở đầu của việc xây dựng ngôi trường này đúng là vì mục tiêu chính trị khi trường ĐH Humbold đang có những tác động lớn trong khu vực Liên Bang Nga quản lý mà hiện giờ là Đông Berlin. Hiện nay, ĐH Freie Berlin trở thành một trong những ngôi trường lớn nhất nước Đức với trên 40.000 sinh viên theo học gồm có sinh viên trong nước cũng như những sinh viên quốc tế.

Trường ĐH Freie Berlin tọa lạc tại thủ đô Berlin, trung tâm chính trị và kinh tế văn hóa giáo dục của Đức, và cũng là nơi triệu tập của những ĐH hàng đầu nước Đức. Theo thời gian, ngôi trường này đã vươn lên trở thành trường ĐH không những nổi tiếng ở Đức mà còn xếp thứ 70 trên khắp toàn cầu. Danh tiếng của trường ĐH Freie Berlin được tạo thành từ thành công trong việc triển khai những nghiên cứu về y học và xã hội.

 • Địa chỉ: Kaiserswerther Str. 16-18, 14195 Berlin, Germany
 • Smartphone: +49 30 8381
 • xây dựng: 04/12/1948
 • Số lượng học viên: 35,713 (2015)
Trường đại học Free Berlin của Đức.
Trường ĐH miễn phí Berlin của Đức.

7


Thủy Tinh

Humboldt Berlin

Đây là một trong những trường ĐH có lịch sử nhiều năm ở nước Đức. Viện ĐH Humboldt Berlin hay còn gọi là Humboldt-Universität zu Berlin – tên tiếng Đức của ngôi trường. Được xây dựng năm 1810, ngôi trường này còn đã được đặt tên theo tiếng Đức bởi nhà cải cách giáo dục và ngôn ngữ học người Phổ Wilhelm von Humboldt. Đây có lẽ là quy mô viện ĐH có tác động rất lớn đến rất nhiều viện ĐH khác ở châu Âu cũng như trên toàn toàn cầu. Nó còn được biết đến với cái tên Viện ĐH Frederick William (Friedrich-Wilhelms-Universität), và sau đó được đổi tên thành Universität unter den Linden từ năm 1828.

Sau đó ngôi trường này được đổi tên thành Humboldt-Universität để tôn vinh người sáng lập Wilhelm von Humboldt và em trai của ông là Alexander von Humboldt năm 1949. Trường ĐH này cũng đã được chọn là một trong số 11 viện ĐH hàng đầu của Đức vào năm 2012. Thật bất ngờ khi có tới 29 người giành được giải Nobel đã từng tiếp nhận chương trình giáo dục của ngôi trường này. Đây là một trong những trường ĐH danh tiếng nhất nước Đức.

 • Địa chỉ: Unter den Linden 6, 10099 Berlin, Đức
 • Smartphone: +49 30 209370333
 • xây dựng: 15 tháng 10, 1811
 • Người sáng lập: Wilhelm von Humboldt, Alexander von Humboldt.
 • Số lượng học viên: 33.033 (2014)
Humboldt Berlin cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ?
Humboldt Berlin cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ?

8


Thủy Tinh

Freiburg

Ngôi trường tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu cho những bạn là trường ĐH Freiburg. Nó được xây dựng vào năm 1457, trực thuộc tiểu bang Baden – Wurttemberg, với vị trí địa lí nằm tại trung tâm của Freiburg, một trong những thành phố xanh, sạch đẹp nhất của Đức. Freiburg đã nỗ lực tìm kiếm những nguồn năng lượng xanh, nói không với năng lượng nguyên tử cách đây hơn 3 thập kỷ. TopList sẽ tiếp tục gửi đến những bạn thông tin về ngôi trường này, một trong những trường ĐH danh tiếng nhất nước đức, ĐH Freiburg. Trường ĐH Freiburg là nơi chuyên đào tạo những ngành triết học, là cái nôi của nhiều nhà khoa học hàng đầu tại Đức. Nơi đây là địa điểm tụ họp của hơn 21,000 sinh viên tới từ hơn một trăm vương quốc trên toàn toàn cầu. những học viên rất có thể được lựa chọn 160 chương trình học tại 11 khoa cùng với sự giảng dạy của 5000 giáo sư, tiến sỹ, giảng viên xuất sắc.

 • Địa chỉ: Fahnenbergplatz, 79085 Freiburg im Breisgau, Đức
 • Người sáng lập: Albert Vl, Archduke of Austria.
 • Smartphone: +49 761 2030
 • xây dựng: 1457
 • Số lượng học viên: 21,600
Freiburg là một trường đại học lí tưởng dành cho bạn.
Freiburg là một trường ĐH lí tưởng dành riêng cho bạn.

9


Thủy Tinh

Goethe University Frankfurt

ĐH Goethe Frankfurt được biết đến là trường ĐH nghiên cứu hàng đầu quốc tế. Tại nơi đây cung ứng một loạt những chương trình học tập với những nhóm đa dạng của những viện nghiên cứu không những có vậy họ còn triệu tập vào phương pháp tiếp cận liên ngành nhằm mục đích giải quyết những vấn đề phức tạp hơn. Trường ĐH này được đặt tên theo Johann Wolfgang von Goethe, những nhà bác học Frankfurt nổi tiếng vì những đóng góp đặc biệt của tớ với văn học, triết học và khoa học. Năm 1914, ngôi trường này được xây dựng với sự tài trợ cá nhân và lấy cảm hứng từ di sản của “Khai sáng châu Âu”, ĐH Goethe giống như một “trường ĐH của công dân” đi đầu trong lịch sử của những trường ĐH tại Đức. Đây là một trong những ngôi trường có danh tiếng nhất nước Đức.

 • Địa chỉ: 60323 Frankfurt am Main, Đức
 • xây dựng: 1914
 • Smartphone: (04) 39411 891
 • Số lượng thành viên: 46.613 (2014)
Tại sao bạn lại không theo học tại Goethe University Frankfurt nhỉ?
Tại sao bạn lại không theo học tại Goethe University Frankfurt nhỉ?

10


Thủy Tinh

Uni Göttingen

ĐH Uni Göttingen (UGU) đúng là cái tên sau cuối được đề cập đến trong danh sách này. Ngôi trường này là một trong những trường ĐH có lịch sử nhiều năm trên toàn cầu được xây dựng vào năm 1734. UGU được xếp vào bảng xếp hạng những trường ĐH của tạp chí Times bầu chọn là trường ĐH danh tiếng nhất nước Đức với vị trí thứ 4 ở châu Âu và thứ 9 trên toàn toàn cầu. Có trên 40 nhà khoa học được nhận giải Nobel đã từng nghiên cứu, giảng dạy tại ngôi trường này tính đến thời điểm hiện tại. Göttingen cách Frankfurt, nơi có sân bay quốc tế lớn nhất nước Đức, khoảng 350km về phía Bắc. Göttingen nằm ở phía tây-nam, cách khoảng 350km so với thủ đô Berlin. UGU có nhiều trung tâm đa ngành, đa lĩnh vực và nhiều dự án công trình quốc tế, tổng số sinh viên hiện nay là 23.953, Trong số đó có 2865 SV quốc tế. UGU được người ta đặt ngang hàng với Cambridge ở Luân Đôn, như Yale ở Mỹ vậy đó.

 • Địa chỉ: Wilhelmsplatz 1, 37073 Göttingen, Đức
 • Smartphone: +49 551 390
 • Người sáng lập: Vua George II của Anh
 • xây dựng: 1734
 • Số lượng học viên: +49 551 390
Thế còn Uni Göttingen thì sao? Đây là một ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn đó.
Thế còn Uni Göttingen thì sao? Đây là một ngôi trường hoàn hảo dành riêng cho bạn đó.

Từ khóa: Top 10 trường ĐH lí tưởng nhất dành riêng cho ai muốn du học Đức, Top 10 trường ĐH lí tưởng nhất dành riêng cho ai muốn du học Đức, Top 10 trường ĐH lí tưởng nhất dành riêng cho ai muốn du học Đức

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *