Top 10 trường ĐH nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản

29-12-2016 10 360 0 0

Báo lỗi

Nhật Bản vốn được biết đến là một giang sơn nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa. Con người Nhật Bản luôn chịu khó, siêng năng, và sáng tạo. Đã có không ít những thành tựu khoa học-kĩ thuật khởi nguồn từ xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này. Để rất có thể phát triển nổi trội như thế, giáo dục Nhật Bản là lĩnh vực được ưu tiên đẩy mạnh hàng đầu. Nhiều ngôi trường ĐH Nhật Bản trở thành điểm đến lí tưởng cho nhiều sinh viên không chỉ là ở Nhật Bản mà còn nhiều vương quốc khác. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường ĐH hàng đầu Nhật Bản hiện nay nhé!

12345678910

1


Đào Trần

Trường ĐH Tokyo

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
ĐH Tokyo
là trường ĐH vương quốc trước tiên ở Nhật Bản, được xây dựng vào trong ngày 12 tháng tư năm 1877. Đây là trường ĐH ở châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World University (ARWU) từ năm 2003 đến nay, là trường ĐH danh giá hàng đầu châu Á. Chính vì thế không chỉ là học viên Nhật Bản mà nhiều học viên tới từ những nước châu Á đều mong ước được trở thành sinh viên của trường này.
Trường gồm có 10 khoa đào tạo với 30000 sinh viên, Trong số đó có khoảng 2100 sinh viên quốc tế và có 5 cơ sở ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane, Nakano. Trường ĐH Tokyo có hệ thống thư viện lớn, triệu tập ở Tổng thư viện, được nối mạng link với 55 thư viện ở những khoa, viện, trường khác; có khoảng 8,1 triệu quyển sách và tạp chí Trong số đó có nhiều ấn bản quý. Trường có một bảo tàng khá độc đáo, lưu trữ nhiều đồ vật thuộc nhiều lĩnh vực, từ cổ sinh vật học đến nhân chủng học.
Suốt chiều dài lịch sử của tớ, ĐH Tokyo đã sản sinh ra nhiều danh nhân nổi tiếng cho giang sơn, Trong số đó có 6 thủ tướng và rất nhiều kĩ sư, nhà toán học,…tài giỏi khác.
Đại học Tokyo
ĐH Tokyo
Một góc thư viện Đại học Tokyo
Một góc thư viện ĐH Tokyo


2


Đào Trần

Trường ĐH Kyoto

Địa chỉ: Yoshida Honmachi, Sakyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 606-8501, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
Được xây dựng vào năm 1897, ĐH Kyoto là trường ĐH đứng thứ hai Nhật Bản về độ tuổi và chất lượng giảng dạy và xếp thứ 24 trong danh sách những trường chất lượng nhất trái đất. ĐH Kyoto là một trường ĐH vương quốc của Nhật Bản đặt tại thành phố Kyoto, gồm 3 khu học xá là Yoshida, Uji, Katsura và 4 trường thành viên là CĐ Khoa học và Công nghệ Kyoto, ĐH Luật, ĐH Y, ĐH Văn khoa. Trường luôn chú trọng đến nghiên cứu cơ bản và ứng dụng cao, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp cao.
ĐH Kyoto được biết đến với những thành tựu khoa học nổi trội, là cái nôi của 8 giải Nobel và 2 giải Field. Kĩ thuật xây dựng là ngành học thế mạnh của trường, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, khuân viên của trường mang nét đẹp vừa có chút cổ kính của thành phố vừa có những co sở hiện đại hàng đầu, hấp dẫn nhiều sinh viên trong nước cũng như du học viên theo học.
Cổng chính Đại học Kyoto
Cổng chính ĐH Kyoto
Cựu sinh viên trường Đại học Kyoto
Cựu sinh viên trường ĐH Kyoto

3


Đào Trần

Trường ĐH Osaka

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka Prefecture 565-0871, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
ĐH Osaka
là trường ĐH nhiều năm thứ 6 ở Nhật Bản, xếp thứ 75 trong những trường ĐH chất lượng nhất trái đất theo ARWU năm 2010. Đây cũng là một trong những trường ĐH tốt nhất Nhật Bản, có tiền thân là trường CĐ Y tế Osaka và từng là một trong những trường ĐH Hoàng gia ở Nhật Bản.
Với mục đích nuôi dưỡng năng lực và tố chất theo yêu cầu của con người quốc tế, ở đây sinh viên rất có thể hoạt động trong một môi trường đang ngày càng quốc tế hóa. Hiện tại trường có khoảng 4000 sinh viên ĐH và học viên cao học theo học, du học viên quốc tế là khoảng 500 người. Trường còn tổ chức link với trên 32 trường ĐH tới từ nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Mexico, Hồng Kông, Đài Loan, Mông Cổ, Hàn Quốc. Tại đây, sinh viên rất có thể học hỏi, hòa nhập nhanh với những tiến bộ quốc tế, đồng thời rất có thể trao đổi thông tin, tri thức về nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội không giống nhau.
Đại học Osaka
ĐH Osaka
Du học sinh Việt Nam tại Đại học Osaka
Du học viên Việt Nam tại ĐH Osaka

4


Đào Trần

Trường ĐH Keio

Địa chỉ: 2 Chorme-15-45 Mita, Minato, Tokyo 108-8345, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
Trường được xây dựng vào năm 1858 bởi Yukichi Fukuzawa, một nhà lãnh đạo có trí tuệ uy tín và tầm nhìn chiến lược nổ tiếng của Nhật Bản.Theo nguyên tắc sáng lập của Fukuzawa, Keio luôn tìm kiếm và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai của xã hội. Đây là trường ĐH chuyên nghiên cứu về lĩnh vực y học hiện đại, giáo dục, tương tác xã hội và hợp tác quốc tế với 10 khoa và 14 trường trực thuộc. ĐH Keio luôn triệu tập nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, những chương trình nghiên cứu để cung ứng một môi trường học tập tốt nhất. Trường còn là nơi theo học của nhiều thành viên nội những Nhật Bản, Trong số đó có những vị thủ tướng như Koizumi Junichiro, Hashimoto Ryutaro, Inukai Tsuyoshi. Keio cũng nổi tiếng vì từng đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo kinh tế cá nhân, hàng trăm tổng giám đốc của những doanh nghiệp link quốc tế lớn nhỏ trên toàn quốc.
Đại học Keio
ĐH Keio
Một giờ học tại Đại học Keio
Một giờ học tại ĐH Keio

5


Đào Trần

Viện công nghệ Tokyo

Địa chỉ: + Cơ sở 1: Ookayama Campus: 2-12-1 Ookayama, Meguro, Tokyo, 152-8550, Nhật Bản.
+ Cơ sở 2: Suzukakedai Campus: 4259 Nagatsuta, Midori, Yokohama, Kanagawa, 226-8503, Nhật Bản.
+ Cơ sở 3: Tamachi Campus: 3-3-6 Shibaura Minato, Tokyo, 108-0023, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
Đây là trường ĐH vương quốc hàng đầu Nhật Bản về khoa học và công nghệ với lịch sử nối dài hơn 130 năm. Viện Công nghệ Tokyo là một địa chỉ tin cậy cho những sinh viên có niềm đam mê, yêu thích công nghệ và muốn theo học ngành này. Trường đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên như cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt,… Hiện nay, Viện Công nghệ Tokyo đang tiếp tục đầu tư và phát triển những nhà lãnh đạo toàn cầu trong những lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần vào sự tiến bộ của xã hội trải qua những nghiên cứu của tớ. Mục tiêu lâu dài của Viện là trở thành nơi đào tạo công nghệ và khoa học hàng đầu trái đất.
Quang cảnh trường khi nhìn từ trên cao
Quang cảnh trường khi nhìn từ trên cao
Nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của trường
Nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của trường

6


Đào Trần

Trường ĐH Hokkaido

Địa chỉ: 5 Chorme Kita 8 Jonishi, Kita Ward Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
Hokkaido luôn tự hào là một trong những trường ĐH hàng đầu Nhật Bản, đặc biệt là về chuyên ngành nghiên cứu. Trường có lịch sử nhiều năm, được xây dựng năm 1876 với tiền thân là trường CĐ Nông nghiệp Sapporo và là một trong 7 trường Hoàng gia của Nhật Bản trước chiến tranh. Hiện tại, trường đang có 12 khoa đào tạo bậc ĐH, 19 khoa đào tạo sau ĐH và 26 tổ chức nghiên cứu. Hokkaido còn là trường ĐH tổng hợp vương quốc duy nhất ở phía Bắc Nhật Bản triển khai nghiên cứu liên quan đến công tác thực địa sử dụng những cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tựu đi đầu so với những trường khác.
Đại học Hokkaido
ĐH Hokkaido
Giáo sư Suzuki Akira nhận giải Nobel Hóa học đã nhiều năm nghiên cứu tại trường
Giáo sư Suzuki Akira nhận giải Nobel Hóa học đã nhiều năm nghiên cứu tại trường

7


Đào Trần

Trường ĐH Tohoku

Địa chỉ: 2 Chome-1-1 Katahira, Aoba Ward, Sendai, Miyagi Prefecture 980-8577, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
ĐH Tohoku tiền thân là trường CĐ Dược, được xây dựng năm 1736 tại thành phố Sendai và là trường ĐH nhiều năm thứ 3 ở Nhật Bản. Nơi đây được coi là một trong những trường ĐH hàng đầu Nhật Bản và nằm trong top 50 trường ĐH hàng đầu trái đất. ĐH Tohoku cho tới nay có 10 khóa đào tạo, 18 trường đào tạo sau ĐH, 5 viện nghiên cứu với tổng số gần 20000 sinh viên. Năm 1907, trường bắt đầu được đổi tên thành ĐH Tohoku. Ngay từ khi xây dựng, trường luôn theo đuổi những chính sách ưu tiên nghiên cứu và chính sách mở cửa nhằm mục tiêu phát triển toàn diện về mọi mặt. Với số lượng tiến sỹ tốt nghiệp hàng năm tại đây lên đến 500 người thì Tohoku trở thành trường ĐH có số lượng tiến sỹ tốt nghiệp hàng năm lớn nhất Nhật Bản.
Khuôn viên Đại học Tohoku
Khuôn viên ĐH Tohoku
Một góc khác của trường
Một góc khác của trường

8


Đào Trần

Trường ĐH Nagoya

Địa chỉ (Trụ sở chính): Nagoya, Aichi, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
ĐH Nagoya
hay còn gọi là ĐH Tổng hợp Nagoya là một trong những trường ĐH danh tiếng ở Nhật Bản và xếp hạng thứ 92 trên trái đất. Trường có lịch sử hơn 140 năm, xuất phát từ một trường ĐH theo hướng Tây Âu, phát triển cả về nghiên cứu lí luận và nghiên cứu ứng dụng và có khoảng 15000 sinh viên, Trong số đó có khoảng 1300 sinh viên quốc tế tới từ 78 vương quốc không giống nhau. Cơ sở hạ tầng của ĐH Nagoya gồm có 11 khoa, 13 trường đại họ thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc. Với thế mạnh nhiều năm và năng lực nghiên cứu khoa học, ĐH Nagoya đã từng có 4 giáo sư giành được phần thưởng Nobel, hiện nay trường có khoảng 1706 giảng viên Trong số đó có 649 giáo sư và 507 phó giáo sư.
Khuôn viên Đại học Nagoya
Khuôn viên ĐH Nagoya
Sinh viên Đại học Nagoya
Sinh viên ĐH Nagoya

9


Đào Trần

Trường ĐH Tsukuba

Địa chỉ: 1 Chome-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki Prefecture 305-8571, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
Là một trong những trường ĐH nhiều năm nhất Nhật Bản, ĐH Tsukuba được xây dựng năm 1872 và cũng là một trong những trường ĐH chất lượng tốt nhất Nhật Bản. Tsukuba luôn hướng tới xây dựng một môi trường học tập mở và đang là một trong những trường tiên phong đi đầu trong cải cách giáo dục ĐH ở Nhật Bản. Mục tiêu của trường là tạo thành hệ thống nghiên cứu, giáo dục năng động, linh hoạt cũng như đáp ứng nhu cầu về mọi mặt của xã hội. Sinh viên tại đây hàng năm đều tốt nghiệp với những tấm bằng danh giá, tính đến thời điểm hiện tại thì những cựu sinh viên của trường cũng đã là những giáo sư và từng đạt 3 phần thưởng Nobel về hóa học. Ngoài ra, với khuôn viên xanh bạt ngàn, không khí trong lành thì nơi đây cũng khiến sinh viên cực kì thích thú khi được học tập tại một môi trường thoải mái.
Đại học Tsukuba
ĐH Tsukuba
Sinh viên được trao học bổng du học tại Đại học Tsukuba
Sinh viên được trao học bổng du học tại ĐH Tsukuba

10


Đào Trần

Trường ĐH Kobe

Địa chỉ: 1-1 Rokkodai Cho, Nada Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 657-0013, Nhật Bản.
Giới thiệu chung
Kobe là một trong những trường ĐH hàng đầu Nhật Bản, xây dựng vào năm 1949, gồm 11 khoa và 9 trường nhỏ và có sức chứa 15000 sinh viên. ĐH Kobe là một trong những tổ chức nhiều năm nhất với chuyên ngành quản trị Marketing và kinh tế tại Nhật Bản, được coi là nơi bắt nguồn của giáo dục ĐH Nhật Bản bởi đây là một trung tâm nghiên cứu Marketing của người Nhật. Ngoài ra, ĐH Kobe còn có chuyên ngành Luật được xây dựng với nhiều chuyên ngành nghiên cứu pháp lí không giống nhau. Nó trở thành một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu pháp lí và chính trị, là một trung tâm học thuật uy tín cùng với đội ngũ giảng viên cực kì tận tình và có chuyên môn cao.
Đại học Kobe
ĐH Kobe
Sinh viên Đại học Kobe
Sinh viên ĐH Kobe

Từ khóa: Top 10 trường ĐH nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản, Top 10 trường ĐH nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản, Top 10 trường ĐH nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *