Top 10 trường ĐH tốt nhất Châu Á

06-11-2019 10 2564 0 0

Báo lỗi

Đi du học ở những nước có nền giáo dục tiên tiến chắc rằng đã không thể là điều gì quá xa lạ với người Việt, tuy nhiên, ít ai biết rằng ngay tại Châu Á cũng có thể có rất nhiều trường ĐH danh tiếng, đã được cả trái đất công nhận, xếp hạng, và đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Bạn muốn du học tại những trường ĐH trong Châu Á nhưng vẫn chưa chắc chắn những trường nào có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Để giải đáp được câu hỏi đó hãy cùng toplist điểm qua những trường ĐH tốt nhất Châu Á qua bài viết dưới đây bạn nhé.

12345678910

1


Nông Thắm

ĐH vương quốc Singapore (NUS)

ĐH vương quốc Singapore (NUS) được xây dựng năm 1905, với tư cách là một trường giảng dạy về Y tế.

Chuyển mình từ ĐH Malaya (1949) tới ĐH Singapore (1962) và sau cùng là ĐH vương quốc Singapore năm 1980, sự phát triển của NUS gắn liền với sự phát triển của tổ quốc này. Trong những thập kỉ qua, ĐH vương quốc Singapore không ngừng phát triển và hiện nay, trường được nhận định là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trái đất, theo đánh giá của rất nhiều tổ chức uy tín không giống nhau. Nền giáo dục chuyển đổi và những nghiên cứu có tác động mạnh của trường được xây dựng nhằm mục đích tạo tác động tích cực và đặc biệt đối với xã hội. Đồng thời, trường cũng hy vọng sinh viên sẽ được truyền cảm hứng bởi những khía cạnh tuyệt vời và hấp dẫn- những điều làm nên thương hiệu ĐH toàn cầu của ĐH vương quốc Singapore và bởi một xã hội có tác động mạnh mẽ đến tương lai.

Trong những năm gần đây, ĐH vương quốc Singapore liên tục nằm trong top những trường ĐH hàng đầu trái đất. Cụ thể, năm 2015-2016, trường được xếp hạng 12 trái đất và hạng nhất tại châu Á theo đánh giá của QS. Bên cạnh đó, một số ngành học của trường cũng có thể có thứ hạng rất cao. Ngành Kỹ thuật và Công nghệ của trường được đứng thứ 9, ngành Khoa học xã hội và Quản lí đứng thứ 10, ngành Nghệ thuật và Nhân văn, ngành Khoa học đời sống và Y tế đứng thứ 11, và ngành khoa học Tự nhiên đứng thứ 13 (theo xếp hạng của QS năm 2012).

Theo học tại trường, sinh viên có thời cơ tích lũy rất nhiều kinh nghiệm quý báu khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Cứ 10 học viên của NUS thì có 7 học viên tham gia vào những chương trình học tập tại quốc tế với trên 300 trường ĐH hàng đầu tại hơn 50 vương quốc. Nhờ những thời cơ thực tập quý báu mà 6 trường CĐ của NUS tại những vương quốc trên trái đất cung ứng, những nhà Marketing tương lai hoàn toàn có thể bước đầu tiến hành ước mơ của tớ tại những công ty khởi nghiệp công nghệ cao, những lớp học của những trường ĐH đối tác danh tiếng tại những trung tâm Marketing trên trái đất.

Đại học quốc gia Singapore (NUS)- Đại học tốt nhất Đông Nam Á
ĐH vương quốc Singapore (NUS)- ĐH tốt nhất Đông Nam Á


2


Nông Thắm

ĐH Công nghệ Nanyang (NTU)

ĐH Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được xây dựng năm 1991 là một trong 3 trường ĐH công lập danh tiếng nhất Singapore. Đúng như với tên thường gọi của tớ, ĐH Công nghệ Nanyang có thế mạnh trong những lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Trường cũng được vote là một trong những ngôi trường đáng học nhất trong khu vực những nước ASEAN và Châu Á.

Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo thế mạnh, ĐH Nanyang vẫn luôn không ngừng đầu tư, đẩy mạnh chất lượng giáo dục ở những ngành Kinh tế, Xã hội… để nâng tầm danh tiếng, trở thành một trong những ĐH toàn diện.

Theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục THE (Times Higher Education trường kỹ thuật thuộc ĐH Công Nghệ Nanyang nằm trong top 1% trường ĐH tốt nhất trái đất.

ĐH Công nghệ Nanyang được xếp hạng là trường ĐH tốt nhất trái đất trong danh sách 50 trường ĐH trẻ (dưới 50 tuổi) tốt nhất trên trái đất do QS vote 2016-2017, đứng hàng thứ 11 trên trái đất trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018 và thứ ba trong bảng xếp hạng của ĐH QS: những trường ĐH hàng đầu Châu Á năm 2016.


ĐH NTU nằm trong khuôn viên rộng gần 200 hecta ở phía tây Singapore, NTU có 12 trường thành viên gồm có những lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,.. Tại NTU mọi quẩn thể kiến trúc được tổng hợp một cách hài hòa, từ những căn nhà nhiều năm đến những kiểu kiến trúc độc đáo mới lạ tiêu biểu như toàn nhà ADM hình trái tìm, trong quần thể ấy, có hàng trăm giảng đường, phòng thí nghiệm, cho hơn 20 nghìn sinh viên ĐH, 10 nghìn sinh viên cao học, tiến sỹ từ hơn 40 nước trên trái đất.

Ngoài ra, trường có 16 khu tổ hơp kí túc xá, canteen, hiệu sách, khu tổ hợp thể thao, phục vụ cho sinh viên trong trường.

Giảng đường lớn của NTU có sức chứa lên đến 1000 người và toàn bộ đều được trang bị thiếu bị hiện đại cho việc dậy và học. Việc giảng dạy ở NTU đều được điện tử hóa, giảng viên dùng slide để trình chiếu nội dung bài học và toàn bộ đều được đăng tải lên website nhà trường để sinh viên tiện theo dõi. Đây là một phong thái học tập rất hiện đại và năng động.

Bên cạnh việc học và tập, tại NTU có hàng trăm câu lạc bộ để sinh viên được có thời cơ bộc lộ tài năng và niềm đam mê của bản thân.

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)- Đại học tốt nhất Đông Nam Á
ĐH Công nghệ Nanyang (NTU)- ĐH tốt nhất Đông Nam Á

3


Nông Thắm

Tsinghua University

ĐH Thanh Hoa (Tsinghua University) được xây dựng vào năm 1911. Dựa trên truyền thống phong phú về học vấn xuất sắc ở địa phương, được như một tổ chức đi đầu trong sự đổi mới ở Trung Quốc. Ngày nay, ĐH Thanh Hoa là một trong những trường ĐH được lựa chọn nhiều nhất trên trái đất. Là một đối tác tin cậy toàn cầu cho hàng trăm nhà nghiên cứu và những viện nghiên cứu. Và là một cầu nối vô giá cho sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu sâu hơn về Trung Quốc.

ĐH Thanh Hoa là một trường ĐH nghiên cứu toàn diện. 20 trường/khoa trực thuộc và 54 chuyên ngành tạo gồm có những lĩnh vực về nghệ thuật, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, lịch sử, quản lý, y khoa, luật, văn học, triết học và khoa học. ĐH hiện có hơn 46.000 sinh viên (2018) từ 120 vương quốc, gồm có 15.000 sinh viên ĐH và hơn 30.000 sinh viên cao học.

Nằm ở phía tây-bắc Bắc Kinh, khuôn viên ĐH Thanh Hoa là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất.

Trong số hơn 200.000 cựu sinh viên của trường, có nhiều nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực không giống nhau. Họ đã có những đóng góp nổi trội cho sự phát triển công nghệ, tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội ở Trung Quốc.

Tsinghua University
Tsinghua University

4


Nông Thắm

The university of Tokyo

ĐH Tokyo (viết tắt Todai) xây dựng năm 1887, là ĐH vương quốc trước tiên và tốt nhất tại Nhật Bản. Suốt chiều dài lịch sử của tớ, trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, Trong số đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư…Trường giảng dạy toàn bộ những môn học chủ yếu cho cả bậc dưới ĐH và trên ĐH và cung ứng phương tiện nghiên cứu cho những môn học này.

Theo bảng xếp hạng những trường ĐH tốt nhất trái đất năm 2018, ĐH Tokyo xếp thứ 28 toàn trái đất và xếp thứ 5 xét trên khu vực châu Á, Và năm 2019 trường đã đứng thứ 4.

Được xem là một trường danh tiếng nhất Nhật Bản nên sinh viên muốn học tại ĐH Tokyo phải thi vào và tỉ lệ được học cũng là khó nhất so với những trường ĐH ở Nhật.Nếu sinh viên học tại trường hệ ĐH thì 2 năm đầu học viên phải học đại cương tại Komaba campus, sau đó 2 năm tiếp theo học ở campus chính Hongo.

Đối với yêu cầu tuyển sinh của trường khá khó đối với nhiều sinh viên, riêng sinh viên là du học viên thì trường yêu cầu cùng với những môn thi với sinh viên Nhật mà còn phải thêm những môn riêng như ngoại ngữ tiếng Nhật.

Trường có tổng số 4.514 giảng viên Trong số đó có 254 giảng viên quốc tế; 27.279 sinh viên hệ ĐH và sau ĐH; Trong số đó có 2.639 sinh viên quốc tế.

The university of Tokyo
The university of Tokyo

5


Nông Thắm

The university of Hong Kong

ĐH Hồng Kông (HKU) nổi tiếng với sự xuất sắc trong học tập, những chương trình nghiên cứu tầm cỡ trái đất, những mối link toàn cầu và tác động xã hội. HKU mời gọi sinh viên đi đến đây để bắt đầu một hành trình giáo dục giúp sinh viên trở thành những nhà tư tưởng và lãnh đạo toàn cầu. Giải quyết những thử thách toàn cầu và thích ứng nhanh gọn và tác dụng với những tình huống khó lường.

Để đào tạo ra những sinh viên thành công bất kỳ nơi nào trong xã hội ngày càng toàn cầu hóa. HKU tự hào có:

 • Một trường ĐH hướng nghiên cứu, với 111 giáo sư đứng đầu trong số 1% những nhà khoa học trên toàn cầu.
 • Một khuôn viên hiện đại kết nối với trên 340 trường ĐH hàng đầu ở 43 vương quốc.
 • Một xã hội đa dạng gồm hơn 30.000 sinh viên, Trong số đó có 9.000 sinh viên quốc tế tới từ 104 vương quốc.
 • Một nền giáo dục bằng tiếng Anh, với trọng tâm quốc tế từ góc độ châu Á khác lạ.
The university of Hong Kong
The university of Hong Kong

6


Nông Thắm

Peking University

ĐH Bắc Kinh là thành viên của Liên đoàn C9, tương tự như như Liên đoàn Ivy ở Hoa Kỳ, và thường nằm trong top những cơ sở giáo dục ĐH hàng đầu ở Trung Quốc. Chỉ có những người đạt điểm cao nhất trong những kỳ thi toàn quốc mới được nhận vào, với tổng số đăng ký khoảng 35.000.

Năm 1898 ĐH Hoàng gia Bắc Kinh được xây dựng như là trường ĐH vương quốc trước tiên gồm có những môn học toàn diện ở Trung Quốc, thay thế cho học viện chuyên nghành đế quốc cổ đã có hàng trăm năm đào tạo ở Trung Quốc.

Khi Trung Quốc trở thành một nước cộng hòa năm 1912, trường ĐH đổi tên thành ĐH Bắc kinh. Khuôn viên rộng 274 hecta nằm ở Quận Haidian của Bắc Kinh, gần Vườn Yuanmingyuan nổi tiếng và Cung điện Mùa hè.

Năm 1918, Mao Trạch Đông tốt nghiệp tại đây, nơi ông lần trước tiên được tiếp xúc với chủ nghĩa Mác-xít và trở thành một nhà cộng sản. Nhà văn nổi tiếng Lỗ Tấn cũng giảng về văn học Trung Quốc ở đó.

ĐH này đóng vai trò rất quan trọng đối với công cuộc hiện đại hóa của Trung Quốc, và vẫn duy trì được sự nhấn mạnh truyền thống về lòng yêu nước, tiến bộ và khoa học.

Trong số những giảng viên, 53 là thành viên của học viện chuyên nghành Khoa học Trung Quốc uy tín. ĐH Bắc kinh sáp nhập với ĐH Y khoa Bắc Kinh vào năm 2000, nhờ đó có thêm một loạt những khóa học y khoa.

Peking University
Peking University

7


Nông Thắm

Kyoto University

Trường ĐH Kyoto nằm ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Là một phần chính của vùng đô thị Kansai, thành phố có hơn 1,5 triệu dân sinh sống trên diện tích 827,90 km².


Kyoto University được xây dựng vào năm 1869, là một trong số 7 trường ĐH hoàng gia được xây dựng trong nước. Quy trình đào tạo của Kyoto University luôn chú trọng đến những nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp.

Sau thế chiến thứ II, ĐH Kyoto không thể nằm trong sự bảo phủ của chính phủ Nhật mà đã được nắm quyền tự quyết những vấn đề liên quan đến tài chính nhưng vẫn nằm dưới sự giám sát của Bộ giáo dục Nhật Bản. Hiện nay, số lượng sinh viên đang theo học tại Kyoto University là khoảng 22,000 cho cả những chương trình CĐ, ĐH và sau ĐH. “Tinh thần tự do” trong những hoạt động luôn là khẩu hiệu của trường trong suốt hàng trăm năm qua.

Kể từ sau khi xây dựng, ĐH Kyoto luôn tạo cho mình một bản sắc riêng bởi môi trường học tập tự do, tự lập và đối thoại. Trong hơn 100 năm lịch sử của tớ, trường đã đào tạo ra 7 người đã đoạt giải Nobel cùng với đó là rất nhiều nhà nghiên cứu có đẳng cấp quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Tạp chí Forbes danh tiếng đã vote Kyoto University là trường ĐH đứng thứ 29 trái đất về chất lượng. Ở Nhật Bản, Kyoto là trường ĐH đứng thứ 2 về chất lượng đào tạo ngành Marketing chỉ sau ĐH Tokyo và đứng thứ 42 trái đất về tiêu chuẩn này. ĐH Kyoto luôn mở rộng cánh cửa tiếp nhận những sinh viên quốc tế đến và học tập tại trường.

Hiện nay trường đã xây dựng cho mình 17 khoa nghiên cứu hệ sau ĐH, 10 khoa hệ ĐH, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Tỷ lệ học viên: giáo viên ở ĐH Kyoto là 6,9:1- tỷ lệ tốt nhất tại Nhật Bản.

Kyoto University
Kyoto University

8


Nông Thắm

Seoul National University

ĐH vương quốc Seoul (SNU) trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae (서울대), là ĐH vương quốc trước tiên của Hàn Quốc và là ĐH kiểu mẫu cho toàn bộ những trường ĐH khác tại Hàn Quốc. Được xây dựng năm 1946, đến nay ĐH vương quốc Seoul có 24 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.


Trường ĐH vương quốc Seoul tọa lại tại thành phố Seoul hiện đại và là thủ đô của Hàn Quốc. Seoul nằm trải dài hai bên bờ sông Hàn hiền hòa, êm ả và xung quanh là núi đồi. Ở Seoul có bốn mùa rõ rệt, mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều.

Du học tại Seoul, sinh viên sẽ choáng ngợp với những căn nhà chọc trời, những shop thời trang sang trọng và rất nhiều điểm đến nổi tiếng mang đầy màu sắc văn hóa như Cung điện Gyeongbok, suối Chyeong-gye, Cong viên ngoài trời Everland, Nami Island, Tháp truyền hình Namsan, chợ Namdaemun, hay khu Nhà Xanh – nơi làm việc và sinh sống của những đời Tổng thống Hàn Quốc.

ĐIỂM nổi trội CỦA TRƯỜNG:

ĐH vương quốc trước tiên của Hàn Quốc và là ĐH kiểu mẫu cho toàn bộ những trường ĐH khác tại tổ quốc này

 • Luôn nằm trong top 3 trường ĐH tốt nhất Hàn Quốc
 • Năm 2014, trường xếp hạng 26 những trường ĐH hàng đầu trái đất, vượt lên từ thứ hạng 44 vào năm 2013
 • Bề dày truyền thống hơn 50 năm, ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học viên nổi trội cả về số lượng lẫn chất lượng, như Chung Unchan – cựu thủ tướng Hàn Quốc, Ban Kimoon – tổng thư kí Liên Hiệp Quốc, Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim – giáo sư châu Á trước tiên tại ĐH Harvard, Lee Sooman – giám đốc điều hành SM Entertainment, Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

Seoul National University
Seoul National University

9


Nông Thắm

The Hong Kong university of Science and Technology

xây dựng năm 1991, the Hong Kong University of Science and Technology (HKUST) là học viện chuyên nghành chuyên về nghiên cứu đứng đầu trong danh sách những trường ĐH non trẻ xuất sắc nhất trên toàn trái đất. Sở hữu tầm nhìn quốc tế và danh tiếng toàn cầu, Trường đặt mục tiêu trở thành một trường ĐH hàng đầu trong nước và quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Với sứ mệnh đưa việc học tập và kỹ năng lên một tầm cao mới trải qua hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt là ở cấp độ sau ĐH, Trường cung ứng một loạt những chương trình học thuộc những chuyên ngành không giống nhau. những chương trình sau ĐH tại HKUST được xây dựng cho cả hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Sinh viên hoàn toàn có thể theo học những chương trình quản trị Marketing, đào tạo liên ngành, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn cũng như khoa học tự nhiên để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ.

Hai loại chương trình nghiên cứu sau ĐH (RPg) mà Trường tổ chức là Thạc sĩ Triết học (MPhil) và tiến sỹ Triết học (PhD). Cả hai chương trình đều đòi hỏi phải học lý thuyết và tiến hành công trình nghiên cứu độc lập. Thời lượng tiêu chuẩn của khóa học là 2 năm đối với MPhil toàn thời gian và 3 đến 4 năm đối với PhD toàn thời gian, tùy thuộc vào trình độ đầu vào.

Sinh viên theo học những chương trình đào tạo sau ĐH (TPg) phải đáp ứng những điều kiện tuyển sinh. Chương trình đào tạo TPg trao bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội (MA), Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên (MSc), Thạc sĩ Chính sách công (MPP), Thạc sĩ Quản trị Marketing (MBA) hoặc Thạc sĩ Quản trị Marketing Cấp Điều hành (EMBA).

HKUST sở hữu đội ngũ giảng viên quốc tế cực kì xuất sắc, gồm có những cái tên nổi tiếng và những ngôi sao sáng mới nổi trong nhiều lĩnh vực không giống nhau. toàn bộ những thành viên đều sở hữu học vị tiến sỹ do những trường ĐH hàng đầu cấp. Họ đều là những học giả nổi trội, những giảng viên hết lòng và những nhà khám phá cuộc sống với đam mê ươm mầm và truyền cảm hứng cho những thế hệ sinh viên.

Có trên 670 giảng viên tại HKUST tới từ hơn 35 vương quốc và vùng lãnh thổ.

The Hong Kong university of Science and Technology
The Hong Kong university of Science and Technology

10


Nông Thắm

KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – tên thường gọi sau này là KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) là trường nổi tiếng chuyên đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ. KAIST không chỉ có hấp dẫn sinh viên bởi chất lượng đào tạo cao mà còn khẳng định được vị thế của tớ khi là một trong những trường nằm trong danh sách top 1% visa thẳng, không phỏng vấn.

Thế mạnh: Nghiên cứu và đào tạo những ngành trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ.

KAIST là viện nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc. KAIST được xây dựng vào năm 1971 với mục đích lúc đầu là đào tạo ra những nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. Đây là một trong những viện nghiên cứu và đào tạo chương trình sau ĐH danh tiếng của khu vực châu Á và trên trái đất.

Tạp chí AsianWeek bầu chọn KAIST là trường ĐH khoa học và kỹ thuật tốt nhất của châu Á trong hai năm liên tiếp 1999 và 2000. Năm 2009, KAIST xếp hạng thứ nhất của Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên trái đất về lĩnh vực Engineering và IT. Năm 2013, KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường ĐH dưới 50 năm xây dựng tốt nhất trái đất do Times – QS University Ranking vote.

Những thế mạnh nổi trội của KAIST:

 • Trường top 1%, visa thẳng không phỏng vấn: Theo quyết định được phát hành của Chính phủ Hàn Quốc vào đầu xuân năm mới 2019, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc nằm trong diện trường visa thẳng, không phỏng vấn. Vì vậy, học viên quốc tế đăng ký học tại trường được cấp mã code xin visa, không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Chương tình đào tạo nâng cao: với trên 40 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực Khoa học, công nghệ, KAIST mang đến cho sinh viên hệ ĐH và sau ĐH chương trình học tập nâng cao, mang tính chất chuẩn quốc tế. Điều này được khẳng định bằng vị thế của trường trong môi trường giáo dục của Hàn Quốc và trái đất. Có tới 80% những khóa học được giảng dạy trong KAIST được tiến hành bằng tiếng Anh.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi: KAIST trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tại trường học, mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt, hiện đại. Ngoài ra, KAIST còn có những trung tâm chăm sóc trẻ (con của những học viên nghiên cứu và giảng viên của trường), trung tâm nghiên cứu, thư viện, cơ sở y tế, cantin,…
 • Chương trình học bổng hấp dẫn: KAIST có nhiều dạng học bổng giành riêng cho sinh viên như học bổng danh dự, học bổng cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc, học bổng giành riêng cho sinh viên có sự đóng góp phát triển khoa và nhiều loại học bổng hỗ trợ khác.
KAIST - Korea Advanced Institute of Science and Technology
KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology

Từ khóa: Top 10 trường ĐH tốt nhất Châu Á, Top 10 trường ĐH tốt nhất Châu Á, Top 10 trường ĐH tốt nhất Châu Á

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *