Top 10 trường ĐH tốt nhất ở Canada

19-11-2019 10 201 1 0

Báo lỗi

Xu thế du học quốc tế của học viên, sinh viên hiện nay tương đối được mở rộng. Thế nhưng, việc chọn lựa một vương quốc hay trường ĐH để du học là điều rất quan trọng. Trong số đó, Canada là vương quốc nói chung là có số trường ĐH lọt vào top trường ĐH đứng đầu trên trái đất khá nhiều. Do đó, đây là địa điểm được nhiều bạn du học viên ưu tiên chọn lựa. Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn nữa về những ngôi trường ĐH tốt nhất ở Canada để những bạn có một sự lựa chọn đúng đắn và tương thích.

12345678910

1


Tran Thao

ĐH Toronto.

ĐH Toronto giữ vị trí thứ nhất trong số những trường ĐH hàng đầu ở Canada và đã tăng 3 hạng để giữ vị trí thứ 28 trên trái đất trong năm nay.


ĐH Toronto – University of Toronto là trường ĐH công lập xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bảng Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được xây dựng năm 1827 với tên thường gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia. Được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc “Top” những trường tại Canada nên hàng năm trường lôi cuốn rất nhiều học viên tới từ những vương quốc không giống nhau trên trái đất. Không những thế, ĐH Toronto còn dẫn đầu trái đất về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau ĐH Harvard và ĐH Yale.

Trong quy trình xây dựng và phát triển, ĐH Toronto đã đạt được nhiều chứng chỉ và thành tích đáng tự hào như:

– Trường xếp hạng thứ 34 trong danh sách những trường ĐH hàng đầu trái đất của QS năm 2015 (QS World University Rankings 2015)

– Xếp hàng thứ 19 trong bảng xếp hạng danh tiếng của Thời báo Times (Times Higher Education)

– Xếp hạng thứ 16 của bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu trái đất của US News năm 2016 (US News Best Global University 2016)

– Đặc biệt, trường xếp thứ 3 trong danh sách những trường ĐH hàng đầu trái đất của ĐH vương quốc Đài Loan (NTU Ranking 2015)


ĐH Toronto cung ứng những chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên rất có thể nhập học vào bất kỳ thời gian nào, ở bất kỳ trình độ nào với bất kỳ nhu cầu nào. Thời gian nhập học của trường vào tháng 1, tháng 2 và tháng 6.

Đại học Toronto.
ĐH Toronto.


2


Tran Thao

ĐH McGill

ĐH McGill là trường ĐH công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được xây dựng năm 1821, là một trong những ĐH lâu lăm nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Theo Xếp hạng những trường ĐH của QS Ranking 2014 – 2015, McGill đứng thứ 2 tại Canada (chỉ sau ĐH Toronto) và đứng thứ 21 trái đất, Trong số đó, trường đứng đầu Canada về ngành Y khoa.

Trường còn có trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm nghiên cứu sau ĐH. Thế mạnh của trường là Y khoa và Luật, là trường đào tạo Y khoa uy tín nhất tại Canada.

Số lượng sinh viên quốc tế của ĐH McGill chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên. Là trường song ngữ nên ngoài học bằng tiếng Anh, sinh viên rất có thể lựa chọn học bất kỳ ngành nào mình thích bằng tiếng Pháp.

ĐH McGill có khuôn viên tuyệt vời, rộng và nổi trội với những căn nhà mang kiến trúc Gothic phức tạp, những vườn lá phong lãng mạn, tạo cảm hứng cho sinh viên học tập.

Đại học McGill
ĐH McGill

3


Tran Thao

University of British Columbia

British Columbia trường ĐH danh tiếng đứng hàng thứ ba tại Canada và thứ 47 trong top 50 trên trái đất, nằm tại thành phố Vancouver, British Columbia. Đây là ngôi trường được nhiều du học viên chọn lựa bởi vẻ đẹp về thiên nhiên với núi non hùng vĩ và hồ nước xanh và sạch nhất tại giang sơn này. Được xây dựng vào năm 1908, ngôi trường không những được trang bị một cơ sở vật chất hiện đại mà còn có một lượng giảng viên giỏi.

Lý do để bạn chọn British Columbia:


 • Bằng cấp được công nhận là đạt chuẩn thuộc hàng cao nhất trái đất.
 • Học phí cho sinh viên quốc tế thấp hơn so với những nước khác.
 • Giáo dục được ưu tiên hàng đầu.
 • Môi trường học tập thân thiện và hiện đại.
 • Có nhiều thời cơ được nghiên cứu và nhận học bổng hấp dẫn.
British Columbia là trường đại học danh tiếng đứng hàng thứ ba tại Canada và thứ 50 trên thế giới
British Columbia là trường ĐH danh tiếng đứng hàng thứ ba tại Canada và thứ 50 trên trái đất

4


Tran Thao

University of Alberta

University of Alberta là trường ĐH danh tiếng thứ 4 của Canada nằm tại thành phố Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta. University of Alberta được xếp hạng 109 trên trái đất năm 2019. Trường có nhiều khoa và đào tạo nhiều chuyên ngành không giống nhau và cách biên giới nước Mỹ chỉ 505 km. Diện tích trường không những rộng mà còn nổi trội với lối kiến trúc hiện đại xen lẫn cổ kính, đáp ứng mọi yêu cầu học tập của sinh viên.

bạn cũng rất có thể chọn University of Alberta vì:


 • Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy nằm trong top đầu những trường ĐH của Canada.
 • University of Alberta được hạng thứ 109 trường ĐH tốt nhất trái đất.
 • thời cơ có việc làm sau khi ra trường rất cao. Vì Edmonton là Trung tâm chính trị, học thuật lớn nhất tỉnh bang Alberta, là khu vực có nền kinh tế phát triển nhất Canada.
 • Môi trường học tập thân thiện, trường luôn đón nhận sinh viên quốc tế.
University of Alberta là trường đại học danh tiếng thứ 4 của Canada nằm tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta
University of Alberta là trường ĐH danh tiếng thứ 4 của Canada nằm tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta

5


Tran Thao

McMaster University

McMaster University còn có tên thường gọi khác là trường ĐH Mac, trường được xếp hạng 146 trên trái đất vào năm 2019, trường được xây dựng vào năm 1887, tọa lạc tại thành phố Hamilton, phía Nam Ontario của Canada. Ngôi trường nằm trong khu vực khí hậu ôn hòa, dễ chịu cùng với những điều kiện thuận lợi về tiện nghi hiện đại, giao thông hiện đại, bảo tàng, thư viện, phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.

Lý do để bạn chọn McMaster University là:

 • Đứng hàng thứ 5 trong top 10 ngôi trường tốt nhất tại Canada và số lượng những nghiên cứu của giang sơn này.
 • quy mô học tập dựa trên quy mô của nhiều trường tầm cỡ quốc tế, lấy người học làm trung tâm.
 • Trung tâm thể thao đẳng cấp trái đất.
 • Là nơi đào tạo ra nhiều người làm trong cơ quan chính phủ, nhà Marketing và nhà khoa học.
McMaster University còn có tên gọi khác là trường đại học Mac, được thành lập vào năm 1887, tọa lạc tại thành phố Hamilton, phía Nam Ontario
McMaster University còn có tên thường gọi khác là trường ĐH Mac, được xây dựng vào năm 1887, tọa lạc tại thành phố Hamilton, phía Nam Ontario

6


Phương Kem

ĐH Montreal

Năm 1878, Montreal được xây dựng như một nhánh của ĐH Laval de Québec. Một thời gian sau, Montreal đã dần khẳng định được chất lượng cũng như thế mạnh của bản thân, đủ điều kiện để tách ra hoạt động như một viện nghiên cứu độc lập vào năm 1919.


ĐH Montreal gồm có 2 trường trực thuộc đó là École Polytechnique và the HEC Montréal, đưa Montreal trở thành ngôi trường đai học lớn nhất tại Quebec và lớn thứ hai trên toàn lãnh thổ Canada.

Với mốc thời gian xây dựng sớm, Montreal là nơi cho những sinh viên tiến hành và theo đuổi mục đích nghiên cứu với 16 ngành học, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc. bạn cũng rất có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở nơi đây để mang lại cho bản thân vô vàn trải nghiệm phong tại môi trường giáo dục quốc tế năng động, chất lượng.

ĐH Montreal tự hào mang đến cho sinh viên của trường những trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc học và nghiên cứu với 18 thư viện cho toàn bộ những ngành học, thư viện lớn nhất trong số đó là Samuel Bronfman với hàng trăm ngàn những đầu sách quý được bảo tồn, lưu trữ tốt.

Ngoài ra, trường còn trang bị nhiều phòng nghệ thuật đa phương tiện, phòng máy tính giúp sinh viên khai thác tài nguyên thông tin một cách triệt để và kết quả nhất. Montreal hàng năm lôi cuốn một số lượng sinh viên rất to lớn tới từ khắp những vương quốc trên trái đất với tổng gần 38.000 sinh viên cho bậc trong và sau ĐH, Trong số đó hơn 9.000 sinh viên quốc tế chiếm 24%. Ti lệ sinh viên theo học bậc ĐH và sau ĐH là 63/37.

Đại học Montreal
ĐH Montreal

7


Phương Kem

ĐH Waterloo

Tọa lạc tại phía tây Toronto, UW đón nhận hơn 35.000 sinh viên tới từ 120 vương quốc. Trường được xây dựng năm 1957 bởi một nhóm những nhà lãnh đạo Marketing, với mục đích xây dựng một trường ĐH mới rất có thể giải quyết những thử thách lớn của trái đất lúc bấy giờ. Đó là giai đoạn chiến tranh lạnh và chạy đua vào không gian – khi mà những khám phá về khoa học, y tế, kỹ thuật trở thành quan trọng và dồn dập nhất. Khi đó, những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp ở Kitchener, Waterloo nhận thấy rằng: Để tiến về phía trước, chỉ dậy con người về những công nghệ mới của thời đại là vẫn chưa đủ.

ĐH Waterloo được xây dựng với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên cách suy nghĩ mới – vượt qua giới hạn của kỉ luật, của khả năng; sẻ chia tài nguyên và khuấy động những định hướng mới trong nghiên cứu. Điều này cũng đều có tức là hợp tác song phương với những hãng Marketing, phát huy năng lực trí tuệ của sinh viên, và thành công trong việc thương mại hóa.

Được xây dựng từ nền tảng ngành khoa học, kỹ thuật và toán, hiện nay, ĐH Waterloo trở thành trường ĐH dẫn đầu trong những ngành: Giáo dục về môi trường, Kiến trúc, Nghệ thuật, Tâm lí và Sức khỏe con người.

Trong những năm qua, chính phủ, những cơ quan đài thọ và những hãng Marketing đã đầu tư cho nghiên cứu, cho những trang thiết bị phòng thí nghiệm, và cho cả những nhà tư tưởng hàng triệu đô la. những công ty được xây dựng gần đây bởi những sinh viên đã tốt nghiệp từ trường và những giáo sư đã trợ giúp cho công cuộc cách mạng xây dựng ổ cứng và phần mềm tin học; giúp Waterloo được mệnh danh là thung lũng Silicon của miền Bắc. Cụm từ chuyển giao công nghệ nay đã đi liền với Waterloo.

Tới nay, Waterloo luôn được xếp hạng là một trong những trường ĐH hàng đầu Canada, và cũng là trường ĐH đi đầu trong việc đưa kiến thức và kỹ năng, ý tưởng phát minh và công nghệ tới những tổ chức cá nhân. Theo PricewaterhouseCoopers, có hơn 250 công ty cá nhân trong lĩnh vực công nghệ được xây dựng nhờ sự trợ giúp về nghiên cứu từ ĐH Waterloo. Số lượng này nhiều hơn nữa bất kì trường ĐH nào khác tại Canada.

Từ khi xây dựng năm thứ nhất với con số 72 sinh viên, ĐH Waterloo đã không ngừng phát triển và mở rộng quy mô đào tạo. Hiện nay trường có 36,131 sinh viên được đào tạo chính quy tại trường, Trong số đó 87% sinh viên theo học bậc Cử nhân và 13% sinh viên theo học bậc sau ĐH. Trường có 8, 115 sinh viên quốc tế, Trong số đó 74% sinh viên theo học bậc Cử nhân và 26% số sinh viên theo học bậc sau ĐH.

Đại học Waterloo
ĐH Waterloo

8


Phương Kem

ĐH Tây Ontario

không những là trường ĐH lớn nhất, lâu lăm nhất mà còn là trường đẹp nhất ở Canada. Trường được xây dựng vào năm 1878, nằm ở thành phố London tức phía Tây của bang Ontario, Canada.

Trường ĐH Western gồm có một trường ĐH lớn, ba trường CĐ ĐH link với trên 400 khóa học không giống nhau. Khuôn viên của trường nằm trọn trong lòng tây-nam Ontario với lối kiến trúc đẹp mắt, hoà hợp thiên nhiên, giúp sinh viên có môi trường học tập lý tưởng, cảm giác thật yên bình và dễ chịu.

Hiện nay ĐH Tây Ontario có hơn gần 38.000 sinh viên, Trong số đó có tới hơn 4000 là sinh viên quốc tế tới từ 127 vương quốc không giống nhau. Trường cũng được QS Stars đánh giá 5 sao với chất lượng giáo dục đạt chuẩn trái đất.

Đội ngũ giảng viên đang công tác tại đây đều là những giáo sư giỏi, đã từng đạt nhiều phần thưởng giá trị với trên 4.600 giảng viên và cán bộ nhân viên. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học, giúp sinh viên có được kết quả học tập cao nhất.

Vì sao nên chọn Du học ĐH Tây Ontario?


 • ĐH Tây Ontario đứng thứ 8 trong số những trường ĐH tốt nhất ở Canada
 • Xếp thứ 157 trên trái đất do QS World University Rankings vote
 • Xếp thứ 201-300 trên trái đất do Academic Ranking of World Universities chọn
 • Chương trình MBA của trường xếp thứ 2 tại Canada và thứ 46 trên trái đất
 • Chương trình khoa học xã hội xếp thứ 76 – 100 trên trái đất
 • Chương trình luật xếp thứ 9 tại Canada
 • Trường có hơn 500 hợp tác nghiên cứu hoạt động trên toàn bộ những lục địa
 • Đã trao đổi quốc tế và nghiên cứu với trên 36 vương quốc và 115 tổ chức trên trái đất
 • không những vậy ĐH Tây Ontario cũng là nơi có hệ thống Nội trú hàng đầu, môi trường học xá an toàn, rất gần giảng đường và thư viện, có nhiều món ăn ngon tương thích với khẩu vị và chính sách ăn uống của mỗi sinh viên.
 • Bên cạnh đó còn có tới hơn 2.000 công việc không giống nhau giành cho sinh viên ĐH ngay trong khuôn viên giúp du học viên có thêm thu nhập. Thậm chí nhà trường còn có nhiều chương trình thực tập, kiến tập, giúp sinh viên làm hồ sơ và tìm công việc…
Đại học Tây Ontario
ĐH Tây Ontario

9


Phương Kem

ĐH Calgary

ĐH Calgary là trường ĐH công lập của thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta nằm ở phía Tây Canada, Calgary là một trong 15 trường ĐH nghiên cứu hàng đầu của Canada. Ngôi trường này từng là một chi nhánh của ĐH Alberta từ năm 1945. Đến năm 1966, chi nhánh tách ra khỏi ĐH Alberta và xây dựng một trường ĐH lấy tên là ĐH Calgary.

ĐH Calgary là một trong những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu của Canada (dựa trên số lượng Ghế nghiên cứu Canada) và là một thành viên của U15 (trong 15 trường ĐH nghiên cứu nâng cao ở Canada).

Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng Trong số đó gồm có thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk.

Tại sao sinh viên nên chọn ĐH Calgary?


 • UCalgary là trường ĐH trẻ tuổi được xếp hạng 1 toàn Canada và khu vực Bắc Mỹ (Times Higher Education 2016)
 • Thành phố đáng sống thứ 5 toàn trái đất (Xếp hạng Thành phố Đáng sống Toàn cầu 2016, Economics Intelligence Unit)
 • Một trong những thành phố lớn an toàn nhất Canada (Thống kê Canada, 2012)
 • Thành phố sạch nhất trái đất (Danh sách những thành phố sạch nhất toàn cầu theo Tài chính Mercer Toàn cầu 2016)
 • Trường được đánh giá 5 sao của QS stars 2017
 • Năm 2016, Times Higher Ducation cũng đã xếp trường trong top 200 trường ĐH có định hướng toàn cầu trên trái đất.
 • Xếp thứ 217 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017
 • Xếp thứ 18 những ĐH trẻ tuổi hàng đầu năm mới 2016 theo đánh giá của Times higher education
 • Là ngôi trường mà Thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã học tập.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho việc học tập
 • Là thành viên của nhóm 15 trường ĐH nghiên cứu triệu tập nhất tại Canada với trên 30 trung tâm và học viện chuyên nghành nghiên cứu.
 • Chương trình học tập, tình nguyện, công việc và nghiên cứu quốc tế cung ứng một viễn cảnh toàn cầu trong những lúc đẩy mạnh sự đa dạng và sự vượt trội trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu
 • Khu học xá chính của ĐH Calgary nằm ở khung cảnh xinh đẹp với tầm nhìn ra ngọn núi Ricky nổi tiếng với diện tích khoảng hơn 200 hecta rộng hơn. Khu diện tích được xây dựng kiên cố với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và đầy đủ như: phòng ăn, trung tâm thể dục thể thao, khu bảo tàng, hội trường hóa nhạc, phòng triển lãm nghệ
Đại học Calgary
ĐH Calgary

10


Phương Kem

ĐH Queen

Được xây dựng năm 1841, ĐH Queen (Queen’s University) là một trường ĐH nghiên cứu công lập nằm ở Kingston, Ontario, Canada.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo cấp bằng uy tín và lâu lăm nhất của Canada. Trường chuyên cấp những chương trình thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn không giống nhau, gồm có cả nghệ thuật và khoa học; Giáo dục; Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng; Khoa học Y tế; Luật; và Marketing ở cả hai bậc ĐH và sau ĐH.

những chương trình nghiên cứu của trường hiện triệu tập vào những vấn đề Khoa học tính toán, Toàn cầu hóa và Sức khỏe tâm thần. ĐH Queen là ngôi trường điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa, với xã hội sinh viên tới từ hơn 120 vương quốc không giống nhau.

Đại học Queen
ĐH Queen

Từ khóa: Top 10 trường ĐH tốt nhất ở Canada, Top 10 trường ĐH tốt nhất ở Canada, Top 10 trường ĐH tốt nhất ở Canada

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *