Top 10 trường ĐH tốt nhất trái đất theo bảng xếp hạng Time Higher Education

05-04-2021 10 1457 0 0

Báo lỗi

Mỗi năm, có hàng trăm trường ĐH trên trái đất đào tạo ra những sinh viên ra trường, nghiên cứu, xuất bản những ấn phẩm khoa học. Hôm nay toplits sẽ cùng bạn khám phá top 10 trường ĐH tốt nhất trái đất theo bảng xếp hạng Time Higher Education. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho những sinh viên tương lai tìm tìm kiếm được một trường ĐH tốt nhất trái đất.

12345678910

1


Phương Kem

Trường ĐH Oxford

Trường ĐH Oxford là một viện ĐH nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Đây là viện ĐH lâu lăm nói tiếng Anh nhất trái đất và là viện ĐH lâu lăm thứ hai trái đất còn hoạt động. Với 38 trường CĐ độc lập và 6 ký túc xá. Nhà trường là thành viên của Russell Group – nhóm những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Anh, Coimbra Group – mạng lưới những trường ĐH hàng đầu tại châu Âu.

Trường có nhiều cơ sở vật chất gồm có bảo tàng ĐH lâu lăm nhất trên trái đất, một bộ sưu tập nhạc cụ đáng ngạc nhiên và một nhà hát có từ thế kỷ 17. Nằm trên Phố Beaumont là Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ học Ashmolean là bảo tàng trường ĐH lâu lăm nhất trái đất. Trường ĐH Oxford có một danh sách dài những cựu sinh viên và cựu sinh viên đã có những đóng góp đáng kể trong văn học, nghệ thuật, khoa học và y học. Ngôi trường từ lâu đã được coi như một pháo đài cho ngành nhân văn. Trường ĐH này được biết là có sự cạnh tranh lâu dài với ĐH Cambridge.

Trong danh sách những Thủ tướng Anh, có những người từng theo học tại Trường ĐH Oxford như William Gladstone, Herbert Asquith, Clement Attlee, Harold Macmillan, Harold Wilson, Edward Heath, Margaret Thatcher, Tony Blair và cựu thủ tướng David Cameron. ĐH Oxford tự hào có một danh sách cựu sinh viên ấn tượng gồm có Lewis Carroll, bút danh của Charles Dodgson, tác giả của loạt sách Alice; JRR Tolkien, tác giả của ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn;’ và CS Lewis, tác giả của ‘Bộ ba không gian’ và là tiểu thuyết gia Cơ đốc nổi tiếng. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra 47 người đoạt giải Nobel, bảy vị thánh Công giáo, 12 vị vua, 25 Thủ tướng Anh như đã kể trên và một vị giáo hoàng.

Trường đại học Oxford
Trường ĐH Oxford
Một số hình ảnh về Trường ĐH Oxford


2


Phương Kem

Trường ĐH Cambridge

Trường ĐH Cambridge là một viện ĐH tại thành phố Cambridge, Anh. Đây là viện ĐH cổ xưa thứ hai tại những nước nói tiếng Anh, chỉ sau Viện ĐH Oxford. Năm 1209, do xung đột giữa những sinh viên và dân thành thị, nhiều học giả của viện ĐH Oxford đã chạy đến thành phố Cambridge và lập nên. Đây là một trong những trường ĐH hàng đầu ở Vương quốc Anh, liên tục đứng đầu một số bảng xếp hạng kể từ năm 1997. Đây cũng là một trong những trường ĐH được lựa chọn nhiều nhất trong nước Anh và trái đất được so sánh với ĐH Oxford.

Trường đã đạt được danh tiếng ổn định về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. Nó cũng là thành viên của một số tổ chức uy tín, gồm có Coimbra Group, một mạng lưới những trường ĐH hàng đầu châu Âu và Russell Group, gồm có những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu ở Vương quốc Anh. Thư viện ĐH Cambridge là một trong những thư viện nghiên cứu tốt nhất trên trái đất. ĐH Cambridge đã đào tạo ra hàng trăm sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trong hầu hết những lĩnh vực. Đáng để ý nhất, trường đã đào tạo ra hơn 80 người đoạt giải Nobel, nhiều hơn thế nữa bất kỳ trường ĐH nào trên trái đất. Trường cũng có thể có những cựu sinh viên nổi tiếng trong nghệ thuật, văn học, luật và dịch vụ công cộng.

Một số người đoạt giải Nobel là Ernest Rutherford và Niels Bohr, những người đã khám phá ra cấu trúc nguyên tử và hiện tượng phóng xạ. Francis Crick, James Watson và Maurice Wilkins, những người đã xác định chung cấu trúc của DNA. Richard Schrock, người đã tiến hành nghiên cứu tiên phong trong tổng hợp hữu cơ. Nhà vật lý nổi tiếng trái đất Stephen Hawking cũng lấy bằng tiến sỹ tại trường ĐH Cambridge. Về văn học, trường ĐH Cambridge đã sản sinh ra những nhà thơ Sylvia Plath và Alfred, Lord Tennyson, tác giả giả tưởng CS Lewis, và một số nhà viết luận kiêm tiểu thuyết gia Salman Rushdie. Về chính trị, những sinh viên tốt nghiệp nổi trội gồm có Lý Quang Diệu, Thủ tướng trước tiên của Singapore và Kim Dae-Jung, cựu Tổng thống Hàn Quốc và người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2000.

Trường đại học Cambridge
Trường ĐH Cambridge
Một số hình ảnh về Trường ĐH Cambridge

3


Phương Kem

Trường ĐH Stanford

Được xây dựng vào năm 1891, Stanford là một trong những trường ĐH nghiên cứu và nghệ thuật tự do hàng đầu trên trái đất. Stanford có 71 khoa ĐH, 92 khoa sau ĐH và bảy trường nghiên cứu. Khoảng 20.000 sinh viên, gồm có 7.000 sinh viên ĐH, theo học tại trường hàng năm theo báo cáo của Trung tâm Thống kê Giáo dục vương quốc (NCES). Trong năm 2012, trường đã tham gia vào 5.100 dự án công trình nghiên cứu, hầu hết trong số đó được tài trợ bởi chính phủ liên bang. những dự án công trình bổ sung được tài trợ cùng với Viện Khoa học Carnegie và Cục Nghiên cứu Kinh tế vương quốc, cũng như những tổ chức độc lập.

Trường ĐH Stanford được biết đến với sức mạnh học tập, sự giàu sang, gần gũi với Thung lũng Silicon. Là trường có diện tích lớn thứ hai trái đất. những khoa ngành và cựu sinh viên ĐH Stanford đã xây dựng rất nhiều công ty như Google, Nike, Instagram and Yahoo. ĐH Stanford là ngôi nhà cũ của hơn 30 tỷ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing. Đây cũng là nơi đào tạo ra những lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Trường cũng link với 59 người giành giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields. Nhiều giáo sư là thành viên của những tổ chức xã hội vương quốc trong những lĩnh vực học thuật không giống nhau.

Khuôn viên của Stanford rộng hơn 8.000 mẫu Anh và gồm có Công viên Nghiên cứu Stanford, bưu điện, dịch vụ cứu hỏa / cảnh sát, trung tâm mua sắm và hơn 690 căn nhà khác. những bạn sẽ có thời cơ tham gia vào hơn 650 tổ chức sinh viên, Trong số đó có 35 tổ chức tôn giáo. 35 đội thể thao đa dạng của Stanford Cardinal tham gia vào hội nghị Pac-12 của NCAA Division. Trường ĐH Stanford được xem là “ngôi trường mơ ước” của nhiều sinh viên và những bậc phụ huynh. Nắm trong tay tấm bằng của Stanford Mỹ đúng là tấm vé cực kì đắt giá giúp bạn có được một tương lai cực kỳ rộng mở và được đón chờ bởi những nhà tuyển dụng lớn nhất tại Mỹ và những vương quốc khác.

Đại học Stanford
ĐH Stanford
Một số hình ảnh về ĐH Stanford

4


Phương Kem

học viện chuyên nghành công nghệ Massachusetts

học viện chuyên nghành công nghệ Massachusetts thường được viết tắt là MIT là học viện chuyên nghành nghiên cứu cứu tư thục ở thành phố Cambridge, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu, giáo dục trong những ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong những ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý. Viện MIT cũng là một đối tác nghiên cứu quốc phòng quan trọng của chính phủ Mỹ, đặc biệt trong những dự án công trình về hạt nhân, khoa học không gian, khoa học máy tính và công nghệ nano.

Trường ĐH đã nhận được được nhiều phần thưởng và đạt được một số dấu mốc quan trọng xác thực cam kết của trường về sự xuất sắc. Cả bốn cơ sở ĐH của Massachusetts đều được xếp hạng trong bảng xếp hạng những trường CĐ Tốt nhất của US News & World Report năm liên tiếp, khiến Massachusetts trở thành một trong số ít hệ thống trường ĐH trên Hoa Kỳ có cơ sở được đánh giá cao như vậy. Trong bốn năm liên tiếp, Massachusetts có tên trong danh sách những trường ĐH Sáng tạo Nhất trái đất của Reuters, xếp hạng 71 trên toàn cầu và thứ 38 trong số những học viện chuyên nghành của Hoa Kỳ.


học viện chuyên nghành công nghệ Massachusetts có 93 người được giải Nobel, 25 người nhận phần thưởng Turing, 58 người nhận Huân chương Khoa học vương quốc, 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo vương quốc, 45 Học giả Rhodes, và 50 Học giả MacArthur. Trường có hơn 500.000 cựu sinh viên trên khắp trái đất, Trong số đó có 300.000 người đang sinh sống, làm việc và những công ty, tổ chức hàng đầu trên khắp Massachusetts, trở thành mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất ở New England. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ du học uy tín tại Mỹ thì đây là 1 trong trong những trường hàng đầu bạn nên tìm kiếm.

Trường đại học công nghệ Massachusetts
Trường ĐH công nghệ Massachusetts
Một số hình ảnh về viện Trường ĐH công nghệ Massachusetts

5


Phương Kem

học viện chuyên nghành công nghệ California

Được xây dựng với tên thường gọi ĐH Throop vào năm 1891 tại Pasadena, California và được đổi tên thành Viện Công nghệ California vào năm 1920. học viện chuyên nghành công nghệ California thường gọi là Caltech là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở California, Hoa Kỳ. Trường có sáu đơn vị thành viên, hướng trọng tâm vào những ngành khoa học và kỹ thuật. Caltech cũng là một đối thủ cạnh tranh lâu năm của học viện chuyên nghành Công nghệ Massachusetts.

Những đóng góp của những giảng viên và cựu sinh viên của Caltech đã giành được sự công nhận trong nước và quốc tế, gồm có 39 giải Nobel. Viện có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên thấp nhất vương quốc, với 300 giảng viên chuyên nghiệp cung ứng chương trình giảng dạy nghiêm ngặt và khả năng tiếp cận với những thời cơ học tập đa dạng và nghiên cứu thực hành cho khoảng 1.000 sinh viên ĐH và 1.250 sinh viên sau ĐH. Caltech là một học viện chuyên nghành độc lập, được cá nhân hỗ trợ với khuôn viên rộng 124 mẫu Anh nằm ở Pasadena, California.

Tuy là một ngôi trường lớn nằm ở vùng ngoại ô nhưng số lượng sinh viên của trường cũng không quá đông, khoảng hơn 2.000 sinh viên. học viện chuyên nghành công nghệ California luôn luôn chú trọng về đào tạo chất lượng hơn là số lượng. học viện chuyên nghành công nghệ California cung ứng những dịch vụ và cơ sở vật chất chất lượng, tác dụng và tiết kiệm thời gian cho sinh viên, gồm có phòng thí nghiệm, những dịch vụ về năng lượng, an ninh và công nghệ thông tin. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên tương lai.

Trường đại học công nghệ California
Trường ĐH công nghệ California
Một số hình ảnh về trường ĐH công nghệ California

6


Phương Kem

Trường ĐH Harvard

Trường ĐH Harvard là một trong những trường ĐH đào tạo giỏi nhất trái đất. ĐH Harvard xây dựng năm 1636, là viện ĐH nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm tác động và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những ĐH danh tiếng nhất trái đất.

Nằm ở Cambridge, Massachusetts, ba dặm về phía tây-bắc của Boston, khuôn viên trường Harvard rất rộng lớn với Viện Radcliffe nghiên cứu cao cấp, hai nhà hát, và năm bảo tàng. Đây cũng là nơi có hệ thống thư viện hàn lâm lớn nhất trái đất, với 18 triệu đầu sách, 180.000 đầu sách, ước tính khoảng 400 triệu bản thảo và 10 triệu Bức hình. những cựu sinh viên của Harvard gồm có tám tổng thống Hoa Kỳ, một số nguyên thủ vương quốc quốc tế, 62 tỷ phú còn sống, 359 học giả Rhodes và 242 học giả Marshall. Đây là trường ĐH thường xuyên được xếp hạng số một trên trái đất!

Trường ĐH Harvard là ĐH hàng đầu trái đất, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth – X và Ngân hàng UBS bầu chọn), Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua toàn bộ những cơ sở học thuật trên trái đất. hoàn toàn có thể nói rằng, chỉ có giới tinh hoa học thuật mới hoàn toàn có thể có được một suất vào Harvard!

Trường đại học Harvard
Trường ĐH Harvard
Không gian trường ĐH Harvard

7


Phương Kem

Trường ĐH Hoàng gia London

Trường ĐH Hoàng gia London là một trường ĐH nghiên cứu công lập ở Vương quốc Anh được sự bảo trợ của hoàng gia và người sáng lập là Hoàng tử Albert. Trường ĐH Hoàng gia London được xây dựng vào năm 1907. Vào năm 2007, trường chào mừng kỷ niệm 100 năm giáo dục xuất sắc và trở thành ngôi trường độc lập sau khi tách khỏi trường ĐH London. Những đột phá phối kết hợp với trường cụ thể như việc phát hiện ra penicillin, sự phát triển của phép chụp ảnh giao thoa lade và những nền tảng của sợi quang.


ĐH Hoàng gia London liên tục được xếp hạng trong số những trường ĐH tốt nhất trên trái đất và là một phần của ‘Tam giác vàng’ gồm sáu trường ĐH ưu tú của Anh, gồm có cả Oxford và Cambridge. Số lượng người đoạt phần thưởng, người nhận giải Nobel và học bổng danh giá (Hiệp hội Hoàng gia, học viện chuyên nghành Kỹ thuật Hoàng gia, học viện chuyên nghành Khoa học Y tế) trong số nhân viên của họ là minh chứng cho những đóng góp xuất sắc mà họ đã đạt được trong những lĩnh vực tương ứng. Trường thường xuyên được xếp hạng là một trong mười trường ĐH tốt nhất trên trái đất (QS World Rankings) và công việc đột phá và nghiên cứu tiên tiến được tiến hành liên tục tại trường, với 14 giải Nobel và 81 học bổng từ Khoa học Y tế đã được trao.

Ngày nay những nhà nghiên cứu của trường ĐH Hoàng Gia London đang làm việc để cải thiện sức khỏe toàn cầu, đối phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững của những nguồn năng lượng công nghệ và giải quyết những vấn đề an ninh. Một trong những yếu tố đặc biệt nhất của nền giáo dục của trường là sinh viên tham gia vào một xã hội những nhà nghiên cứu đẳng cấp trái đất. Trình độ tiên tiến và có tác động toàn cầu của nghiên cứu này là những gì Imperial được biết đến nhiều nhất.

Đại học Hoàng gia London
ĐH Hoàng gia London
Một ngày tại trường ĐH Hoàng Gia London

8


Phương Kem

Trường ĐH Chicago

Trường ĐH Chicago (The University of Chicago) gọi tắt là Chicago, được xây dựng năm 1890 tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Trường tọa lạc ngay tại Hyde Park, phía Nam của thành phố Chicago. Trường ĐH này được Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ xây dựng vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng từ tỷ phú dầu lửa John D. Rockefeller những lớp học trước tiên của trường được khai giảng vào năm 1892.


Trường ĐH Chicago có khoảng 182.000 cựu sinh viên trên toàn trái đất. Trường có 52 chuyên ngành và 5 phân hiệu, 6 viên nghiên cứu sau ĐH. Trường ĐH quản lý Phòng thí nghiệm vương quốc Argonne và Phòng thí nghiệm Máy gia tốc vương quốc Fermi cho Bộ Năng lượng, có quyền giám sát trực tiếp Phòng thí nghiệm Sinh học Biển và là đối tác sáng lập của dự án công trình Kính viễn vọng Magellan Khổng lồ. Kiến trúc của trường ĐH Chicago có sự pha trộn giữa kiến trúc Gothic truyền thống của Anh và những căn nhà hiện đại từng đoạt phần thưởng do những kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế.

Dù không phải thuộc nhóm trường cổ xưa nhất, tuy nhiên trường ĐH Chicago thuộc nhóm trường có số lượng giáo sư hết sức đáng nể (92 giáo sư từng phục vụ tại trường đã nhận được giải Nobel, hiện vẫn còn đấy đó 6 người đang giảng dạy và nghiên cứu tại trường), những nhà toán học đoạt giải Nobel Milton Friedman, nhà hoạt động dân quyền Jesse Jackson, nguyên thẩm phán tòa án vô thượng Mỹ John Paul Steven là những cựu sinh viên của ngôi trường này. Là một trong những trường ĐH trước tiên của Mỹ phối kết hợp giữa CĐ khoa học xã hội đa ngành (liberal arts college) và ĐH nghiên cứu của Đức vào chương trình giảng dạy. Đây cũng là nơi tiến hành phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực trước tiên của trái đất và là trường có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Trường đại học Chicago
Trường ĐH Chicago
Khám phá trường ĐH Chicago

9


Jessica Kim Thái

học viện chuyên nghành Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

học viện chuyên nghành Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ viết tắt là ETH, là một cơ sở giáo dục ĐH về khoa học và kỹ thuật. Trường có 3 nhiệm vụ chính: giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật ở mức quốc tế cao nhất. Theo lịch sử, ETH nổi tiếng trong những lĩnh vực hóa học, toán học và vật lý. trường ĐH đã phát triển một danh tiếng quốc tế mạnh mẽ dựa trên những điều kiện nghiên cứu tuyệt vời và cơ sở hạ tầng hiện đại. Kỹ thuật, khoa học, kiến trúc, toán học, thể thao và khoa học quân sự là những ngành học chính của trường. ETH triệu tập vào việc bảo tồn hệ sinh thái của trái đất cho những thế hệ tương lai.


học viện chuyên nghành Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ có hơn 9.000 sinh viên cử nhân, thạc sĩ, tiến sỹ và sau tiến sỹ từ hơn 125 vương quốc, ngoài ra còn có hơn 5.000 nhà nghiên cứu và học giả trong khuôn viên trường. Có 21 người giành giải Nobel đã từng có liên hệ với ETH. Trường được xếp hạng vào những trường ĐH hàng đầu trái đất. Vào năm 2005, Trường được xếp hạng 12 về Khoa học và Kỹ thuật bởi tạp chí Times. Ngôn ngữ giảng dạy đúng là tiếng Đức trong lúc tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng ở mức cao học và những bằng cấp cao hơn.


học viện chuyên nghành Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ có thư viện gồm có nhiều đầu sách đa dạng và phong phú. Trường có một kho tàng sách lên đến 7.8 triệu cuốn sách và sách điện tử.Bên cạnh đó, còn có hệ thống nhà hàng và quán ăn đa dạng giúp sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn. EPFL trở thành một trong những học viện chuyên nghành khoa học và công nghệ nổi tiếng nhất Châu Âu với thế mạnh về kỹ thuật & công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học đời sống & y học. Hơn 250 phòng thí nghiệm và nhóm nghiên cứu của họ được chấp nhận EPFL xếp hạng trong số những tổ chức sáng tạo và tác dụng nhất trái đất về mặt khoa học.

Trường đại học Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ,
Trường ĐH Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ,
Bạn đã sẵn sàng đến với Trường ĐH Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ vẫn chưa?

10


Jessica Kim Thái

Trường ĐH Luân Đôn

Trường ĐH Luân Đôn là một cơ sở công lập được xây dựng vào năm 1826. Trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học. Trường đặt trụ sở chính ở Luân Đôn. Đây là một trường ĐH lớn của liên bang được tạo ra từ 31 trường trực thuộc. Trường có hơn 25.000 sinh viên, Trong số đó có 45% sinh viên quốc tế tới từ 155 nước trên trái đất. Năm 2015, UCL đạt vị trí cao nhất trong danh sách những trường ĐH tốt nhất tại London.


Trường ĐH Luân Đôn hiện đang xếp hạng thứ 10 trên trái đất (QS World University Rankings 2021) và là trường ĐH được đánh giá hàng đầu tại Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu (Research Excellence Framework). Trường là một thành viên của Nhóm những trường ĐH Russell ưu tú, và là một phần của Tam giác vàng cùng với Oxford và Cambridge. Sinh viên UCL được hưởng lợi từ những link chặt chẽ với cùng 1 số bệnh viện giảng dạy lớn, chẳng hạn như Bệnh viện Great Ormond Street giành cho Trẻ em, Bệnh viện Miễn phí Hoàng gia và Bệnh viện Mắt Moorfields.

Học xá của trường ĐH Luân Đôn ngay tại trung tâm London là thời cơ hiếm có để tận hưởng một trong những thành phố nổi trội nhất trái đất đồng thời là trung tâm thương mại, chính trị, luật pháp và văn hóa của Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, trường có rất nhiều cựu sinh viên thành đạt trên rất nhiều những lĩnh vực, như Âm nhạc, Truyền hình, Khoa học và Kỹ thuật, Chính trị và Thể thao, cả ở trong và ngoài vương quốc Anh. Tính tới nay, đã có 29 giải Nobel được trao cho những sinh viên và giảng viên tại University College London.

Trường đại học Luân Đôn
Trường ĐH Luân Đôn
Hãy cùng Toplist tham quan một vòng quanh trướng ĐH Luân Đôn

Từ khóa: Top 10 trường ĐH tốt nhất trái đất theo bảng xếp hạng Time Higher Education, Top 10 trường ĐH tốt nhất trái đất theo bảng xếp hạng Time Higher Education, Top 10 trường ĐH tốt nhất trái đất theo bảng xếp hạng Time Higher Education

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *