Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất ở TP. HCM

20-11-2019 10 22508 1 0

Báo lỗi

ĐH là hành trang cực kì quan trọng, đây là những năm tháng giúp bạn có những kỹ năng và kiến thức, kĩ năng quan trọng để bước vào cuộc sống tự lập hơn, va quệt với nhiều nghề nghiệp không giống nhau. Để tích lũy được những kỹ năng và kiến thức đó bạn phải đưa ra được mục tiêu vụ thể và luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Hãy cùng toplist đến thăm những ngôi trường tại TP.Hồ Chí Minh để xem công việc học tập những bạn có những khó khăn, vất vả gì nhé.

12345678910

1


Hoàng Ngọc Trang

Trường ĐH y dược TP. Hồ Chí Minh

Theo khảo sát thì ĐH Trường ĐH y dược TP.Hồ Chí Minh là một trong những trường có chương trình học vất vả nhất. Với lời dạy “Lương y như từ mẫu” nhà trường luôn đưa ra mục tiêu đào tạo cho sinh viên với những chương trình chất lượng nhất, cơ bản nhất. Ngoài ra nhà trường không ngừng mang đến sinh viên những kỹ năng và kiến thức mới, những phương pháp chữa bệnh mới.

Đa số thời gian trong ngày sinh viên đều dành thời gian học tập, thực hành và nghiên cứu. Nhà trường luôn mở những đợt thực tập, thực hành thực tại để sinh viên làm quen với môi trường làm việc. Điểm số của trường cũng được đánh giá rất khắt khe, sinh viên gọi là “tiền và đổ máu”. Bạn muốn được cộng điểm phải năng tham gia những hoạt động của trường, có những hoạt động những bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhỏ. Tình nguyện hiến máu khi bạn đủ điều kiện sức khỏe cũng là một thời điểm cộng điểm.

Với mong muốn đào tạo được những sinh viên ưu tú, giỏi tay nghề, vững tâm với nghề ý thầy cô giáo luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe, chỉ tiêu điểm số và bài tập cũng rất nghiêm túc gây ra áp lực rất lớn. Nếu bạn không cố gắng, rèn luyện hằng ngày những bạn sẽ tự cho mình một vé ra trường rất muộn.


Thông tin liên hệ:

ĐH Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH

UNIVERSITY OF MEDICINE AND PHARMACY AT HCMC

 • Địa Chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM
 • Dế yêu: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780
 • Fax: (+84-28) 3855 2304
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Wedsite: http://academicleadership.ump.edu.vn/vi/
Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH y dược TP.Hồ Chí Minh


2


Hoàng Ngọc Trang

Trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Với độ vất vả được đánh giá 82,5 %. Ngay từ bước đầu vào trường bạn đã phải chứng tỏ mình là người có kỹ năng và kiến thức và kĩ năng. Bởi chương trình học tập ở đây rất nặng và yêu cầu rất cao. Những ai vào học Bách Khoa đều được ngưỡng mộ.
Tuy nhiên bởi chương trình học tập khá lớn và căng thẳng nên nhà trường đã tạo ra nhiều hoạt động, sân chơi áp dụng ngay vào bài học khiến cho kỹ năng và kiến thức được tiếp nhận dễ dàng hơn. Nhà trường luôn yêu cầu sự cố gắng, nỗ lực không ngừng. Học tập tại đây những bạn sẽ được trải nghiệm thực tại rất nhiều liên quan đến kĩ thuật. Có một điều đặc biệt là nữ sinh trường bách khoa rất ít, thậm chí rất hiếm nên những bạn nữ Bách Khoa rất được quan tâm và ưu tiên.

Thông tin tìm hiểu thêm:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Số Dế yêu: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Wedsite: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/vi
Đại học Bách Khoa
ĐH Bách Khoa

3


Hoàng Ngọc Trang

ĐH Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh

ĐH Kiến Trúc là ngôi trường được nhiều bạn trẻ mơ ước. Sinh viên trường kiến trúc rất nhiều tài lẻ như đàn ca sáo nhị, làm thơ cũng có thể có, nhất là những bạn có tình nhân học kiến trúc sẽ được tình nhân photoshop ảnh đẹp lung linh.Tại ngôi trường này cũng có thể có rất nhiều mẩu truyện vui, chuyện dở khóc dở cười xảy ra được sẻ chia nhiều nhất trên trang confessions.

Sinh viên trường kiến trúc được gọi là những con kiến chăm chỉ ngày đêm miệt mài cày đồ án. Lụt đồ án là tình trạng ra mắt thường xuyên hầu hết những sinh viên. Nhiều bạn sẻ chia rằng từ khi mình vào học Kiến trúc cảm giác như mình già đi mấy chục tuổi tình nhân thì không tồn tại nhiều bạn thì làm đồ án không tồn tại thời gian đi chơi với tình nhân mà bị tình nhân bỏ. Câu nói bá đạo được sinh viên truyền tai nhau là “khi đồ án lên tiếng thì tình nhân cũng phải im mồm”.
Học tập ở trường ĐH kiến trúc rất vất vả nhưng rất vui.

Thông tin tìm hiểu thêm:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – TP.Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (028) 38.222.748
 • Số Fax: (028) 38.244.678
 • Wedsite: http://www.uah.edu.vn/
Đại học Kiến Trúc
ĐH Kiến Trúc

4


Hoàng Ngọc Trang

ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh

Đây là ngôi trường tư thục với môi trường học tập hết sức năng động và sáng tạo. Sinh viên sẽ được học tập và ở tại trường giống như môi trường nội trú. Trường ĐH FPT có một website và trên đó sẽ đăng những bài báo về gương học tập tốt, những bạn sinh viên có thành tích cao, đó là tờ báo Cóc đọc.

phần thưởng danh giá và cao quý nhất mà sinh viên phấn đấu là phần thưởng Cóc vàng. phần thưởng sẽ ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của sinh viên tại trường. Có rất nhiều sinh viên “lội ngược dòng” từ một sinh viên kém cỏi trở thành tài giỏi và nhận được danh hiệu Cóc vàng. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động có lợi khác tại FPT.

Thông tin liên hệ:

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 – CVPM Quang Trung – P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • Dế yêu: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Wedsite: https://daihoc.fpt.edu.vn

Hà Thành

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Thành
 • Dế yêu: (024) 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

Đại học FPT
ĐH FPT

5


Hoàng Ngọc Trang

Trường ĐH khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh

Hầu hết sinh viên học tập ở đây đều rất ngầu. Họ giỏi cả về học tập và nhiều lĩnh vực khác. vừa vừa mới đây sinh viên khoa học tự nhiên đứng thứ 3 trong cuộc thi lập trình viên giỏi nhất toàn cầu, đây là kết quả cũng đáng ngưỡng mộ và tự hào. Công việc học tập ở đây cũng ra mắt thường xuyên với lịch học dày đặc, yêu cầu sinh viên luôn cố gắng rèn luyện, không được buông thả bản thân mới rất có thể theo kịp quy trình và đạt thành tích cao. Trường tôn vinh tính tự giác trong học tập, khuyến khích sinh viên tìm tòi sáng tạo. Đây là ngôi trường rất tốt để đào tạo bạn trở thành một người tài giỏi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TP.HCM
 • Số Dế yêu: (84) 286 2884 499 – (84) 287 3089 899
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn
 • Wedsite: https://www.hcmus.edu.vn/
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG.TPHCM
ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG.TPHCM

6


Hoàng Ngọc Trang

ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh

Dân luật thường biết đến với tính khô khan, cãi giỏi, chỉ biết đến thuộc những điều luật. Tuy nhiên khi học tập trong môi trường này những bạn sẽ thấy nó không khô khan như bạn nghĩ. Để giảm sút sự căng thẳng, mệt mỏi trong những giờ học giảng viên luôn giảng bài với những hình thức mới lạ, lý thú. Sinh viên luật sẽ được tham gia xét xử những vụ án, được thực hành ngay trên phiên tòa.

Sinh viên luật còn làm thơ rất giỏi đó, những bài thơ như: Anh muốn làm thẩm phán của riêng em, xin em cứu lấy đời anh… làm cho những kỹ năng và kiến thức bớt khô khan, dễ nhớ và giúp sinh viên có những phút giây vui vẻ. Ngành luật là một ngành quan trọng đòi hỏi bạn phải học tập nghiêm túc.

Thông tin liên hệ:

 • CƠ SỞ ĐÀO TẠO:
 • Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/hcmulaw
 • Wedsite: hcmulaw.edu.vn
 • Số Dế yêu: 028 3940 0989
Đại học Luật - TP.HCM
ĐH Luật – TP.HCM

7


Hoàng Ngọc Trang

ĐH quốc tế RMIT TP. Hồ Chí Minh

Trường ĐH RMIT được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, vì thế khi phấn đấu để học RMIT vốn tiếng Anh của bạn phải từ khá trở lên nhé. Việc học tập ở đây khá là vất vả bởi được đào tạo theo khung chương trình quốc tế tuy nhiên được học tập ở đây là một thời điểm cực kì tuyệt vời. Khi bạn tốt nghiệp RMIT sẽ là đối tượng hàng đầu của những nhà tuyển dụng, tại RMIT luôn có những dịch vụ hỗ trợ sinh viên bất kì khi nào bạn gặp khó khăn, nên khi học tập tại đây những bạn sẽ không thấy đơn độc.

Cơ sở hạ tầng được thiết kế thích hợp với công việc học tập cũng như sinh sống tại RMIT. Tại đây bạn còn có hội tham gia nhiều hoạt động có lợi về ẩm thực, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm sống, học tập… Nhiều sinh viên sẻ chia rằng RMIT như ngôi nhà thứ hai của những bạn bởi khi học tập ở đây rất thoải mái và lí thú. những những bạn sẽ không bị gò ép quá nhiều, hơn nữa còn được giao lưu với những bè bạn quốc tế. Vậy nên học tập RMIT là một điều rất tuyệt vời.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cơ sở TP. HCM: 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7
 • Cơ sở Hà Thành: 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Thành
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • web site: https://www.rmit.edu.vn/
 • Dế yêu: (+848) 3776 1300/(+848) 3776 1300/(+844) 3726 1460
Đại học RMIT
ĐH RMIT

8


Hoàng Ngọc Trang

ĐH kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Những môn học mà sinh viên phải vượt qua như: Xác chết thống kê, Kinh tế lượng,… hầu hết là những cuốn giáo trình dày cộp. Phải học rất chăm chỉ cũng như tìm được phương pháp học tác dụng mới rất có thể “nhằn” được những môn này. những bạn sinh viên lấy cảm hứng từ tổng thống Mỹ Obama để vượt qua môn “xác chết thống kê”.

Ngoài những giờ học căng thẳng những bạn sẽ được tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa của trường, tuy nhiên quy trình tuyển chọn rất gắt gao. Bạn phải thể hiện mình là người có tài năng năng thực sự hay giỏi về một thứ nhất định. Tham gia câu lạc bộ là thời điểm để bạn rèn luyện kĩ năng mềm và thể hiện tài năng của tớ. Hiện nay trường đang mở rộng về cơ sở vật chất, định hướng nghiên cứu và mong muốn trở thành ĐH vùng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 84.28.38295299 – Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Wedsite: https://www.ueh.edu.vn/
Đại học Kinh Tế
ĐH Kinh Tế

9


Hoàng Ngọc Trang

Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trường về kỹ thuật, công nghệ, bởi vậy mà không ngạc nhiên khi sinh viên trường luôn chạy nước rút với những đề án. Tuy nhiên tinh thần “Chơi xã láng” thì miễn bàn. Bạn cứ rủ sinh viên SPKT đi nhậu sẽ biết.

Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi trao đổi trực tuyến về vấn đề học tập, giúp sinh viên có thêm kĩ năng học tốt hơn, những buổi tọa đàm học tập, gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Để làm rõ hơn về hoạt động một ngày của sinh viên trường ĐH sư phạm kĩ thuật bạn cũng rất có thể đến và “học chui” trải nghiệm nhé. Và đây là sẻ chia của một bạn cựu sinh viên của trường.

“Trường có cơ sở vật chất tốt, với trang thiết bị xưởng thực tập hiện đại, nhiều máy móc, đồ dùng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và học tập được đầu tư kỹ, với kinh phí lớn, được nhập từ quốc tế và những doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ. Trường có nhiều cuộc thi, sân chơi phục vụ cho giảng viên, cán bộ công nhân viên cũng như sinh viên của trường, nhiều cuộc thi liên quan đến chuyên ngành, phục vụ góp phần củng cố cũng như trao dồi thêm những kỹ năng và kiến thức về chuyên ngành cũng như những kỹ năng cho sinh viên: Robocon, Dacing Robot, Sumo Robot, Hội thi tay nghề giỏi, hội thi thiết kế đồng phục, Cuộc thi đua xe bằng năng lượng mặt trời, IT Mastering, Phỏng vấn thử thành công thật, UTE Armbot Contest,… Trường có nhiều câu lạc bộ Tiếng Anh của những khoa như: ESC của Đoàn trường, Step Up của khoa Ngoại Ngữ, Becute của khoa Kinh Tế, Dream High của khoa Cơ khí, Toastmaster của khoa Điện, CLB CLC của khoa CLC, DEC của ký túc xá, E.com của khoa Cơ khí,… Hằng năm, nhằm thúc đẩy trào lưu học ngoại ngữ của sinh viên, hàng loạt những chương trình về Anh văn được tổ chức như Festival UTE and English, English Camp, Speak Now, English Olympic Contest, Spelling Bee,… Ngoài ra còn hàng loạt những câu lạc bộ khác, giúp sinh viên có sân chơi để trao dồi kỹ năng cũng như là nơi giải tỏa sau những giờ học căng thẳng. Trường có chương trình học nặng, thậm chí có những môn học rất khó, học viên cần suy xét trước khi ra quyết định chọn ngành học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
 • Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 – 028) 37222764
 • Fax: (+84 – 028) 38964922
 • E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn
 • Wedsite: https://hcmute.edu.vn/
ĐH SPKT TP.HCM
ĐH SPKT TP.HCM

10


Hoàng Ngọc Trang

ĐH Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh

Trường xây dựng năm 1976, chuyên đào tạo về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, thị trường chứng khoán và những dịch vụ tài chính khác. Trường có 2 cơ sở tại Trung tâm TP. Hồ Chí Minh, 1 cơ sở tại Thủ Đức. Nếu bạn muốn vượt qua tốt những kì kiểm tra ở đây bạn phải học tập thật chăm chỉ, vì ngành học yêu cầu và đòi hỏi rất cao về sự chính xác cũng như chuyên nghiệp. Đây là những sẻ chia của một bạn sinh viên học tập tại trường.

Về cơ sử vật chất: giảng đường A thông thoáng, giảng đường C mới và rộng, thư viện rộng lớn và thông thoáng, nhà hiệu bộ gồm những phòng tính năng hỗ trợ sinh viên, KTX gồm 9 tầng riêng cho cả nam và nữ tích hợp phòng tập gym, canteen tầng trệt, thư quán sinh viên phục vụ tài liệu học tập đầy đủ và lịch sự, KTX cho sinh viên quốc tế, canteen rất sạch sẽ, đặc biệt có cả Store 24/24 FamilyMart, nhà nghỉ giảng viên rất chu đáo. Đội ngũ giảng viên: trẻ và nhiệt huyết và có tâm, những giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm lý, luôn bên sinh viên. Không gian trường có nhiều cây xanh và bóng mát, đặc biệt là sân trường luôn sạch và thoáng đãng.

Thông tin liên hệ:

 • TRỤ SỞ CHÍNH: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 38 291901 FAX: (028)38 212584
 • Hotline tuyển sinh: (028) 38 212 430
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Wedsite: http://buh.edu.vn/
 • CƠ SỞ HÀM NGHI: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • CƠ SỞ HOÀNG DIỆU: 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐH Ngân Hàng TP.HCM
ĐH Ngân Hàng TP.HCM

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất ở TP. HCM, Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất ở TP. HCM, Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất ở TP. HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *