Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất

02-01-2020 10 153304 4 15

Báo lỗi

Bạn có biết hiện nay trường ĐH nào có chương trình học vất vả nhất không? Trường mà bạn đang theo học thì ra sao? Dựa trên tiêu chuẩn về mức độ khó của chương trình học cùng với số lượng đề án mà sinh viên cần phải nghiên cứu thì hôm nay Toplist sẽ san sẻ cùng những bạn top những trường ĐH mà những sinh viên học hành cực kì vất vả nhé.

12345678910

1


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Y Thành Phố Hà Nội

Cứu người là một việc cực kì quan trọng, bởi vậy muốn làm được bác sĩ không phải là một chuyện dễ dàng. Trước hết, nếu muốn làm bác sĩ thì năng lực học tập của bạn phải giỏi, chính vì sao? những bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rõ được qua mức điểm xét tuyển hàng năm của ĐH Y Thành Phố Hà Nội, thực sự rất cao.

Tuy nhiên, không giống những ngành khác, đối với ngành Y, không phải bạn cứ thi đỗ vào trường là thành công. Đây là một ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng chuẩn xác. những bạn sẽ phải choáng ngợp khi được trải nghiệm chương trình học ở ngôi trường này. Hầu hết những sinh viên đều không tồn tại thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức và kỹ năng quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại những bệnh viện. không chỉ là có vậy, giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quy trình học tập và giảng dạy. Ngành Y mà, không thể nào học hành cẩu thả được, khi đã vào trường thì cần học hành thật chăm chỉ có như vậy tương lai mới hoàn toàn có thể trở thành một bác sĩ được cả xã hội tôn trọng.

Xem thêm:  Top 12 bài văn tả cái trống trường em hay nhất

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng-Quận Đống Đa-Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: +84 024 38523798
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Wedsite: http://www.hmu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014
Đại học Y Hà Nội
ĐH Y Thành Phố Hà Nội


2


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội

Không phải tự nhiên mà những thế hệ sinh viên thường truyền nhau câu nói ” Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa” chính vì lúc trước để vào được Bách Khoa là một điều rất khó. Tuy nhiên, trong những gần đây thì điểm chuẩn của trường này đã có thấp hơn nhưng chương trình học ở đó vẫn không hề giảm đi mà vẫn ” nặng đô” như thường”.

Thành thực mà nói, không chỉ là riêng Bách Khoa mà ngôi trường nào cũng vậy, nếu bạn có thời điểm được theo học, dù cho chương trình học rất vất vả nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy thú vui và nhiều sự trải nghiệm thú vị cho mình. không chỉ là vậy, môi trường học tập ở Bách Khoa hoàn toàn có thể thúc đẩy bạn có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Đừng nghĩ rằng học kỹ thuật nhàm chán hay ngành này chỉ dành riêng cho con trai, cũng có thể có số ít bạn nữ đã nhảy vào ngôi trường này để học, để thử trải nghiệm và cảm nhận.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 024 3869 4242
 • Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/?fref=ts
 • Wedsite: https://www.hust.edu.vn/
Đại học Bách Khoa
ĐH Bách Khoa

3


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Xây dựng

Trường ĐH Xây dựng là ngôi trường đào tạo chuyên ngành xây dựng ở Thành Phố Hà Nội, được xây dựng từ năm 1966. Ngôi trường này là tiền thân của Khoa Xây dựng của Trường ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội lúc trước. Trường ĐH Xây dựng là cơ sở đã và đang đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ ĐH và trên ĐH cho những ngành không giống nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Ngoài ra, trường này còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai những ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Sinh viên trường xây dựng tương lai sẽ là những con người sẽ xây nên những cây cầu, những con đường tuyệt đẹp cho giang sơn. Để có một tương lai như vậy thì họ phải vùi đầu vào những đồ án khi còn trên chiếc ghế của trường ĐH. những bạn biết đấy, nghĩ được ra đã khó, vẽ nên ý tưởng phát minh của tớ lại càng khó hơn.

Đại học xây dựng
ĐH xây dựng

4


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Kiến trúc TP.HCM

ĐH Kiến trúc nằm ở giữa trung tâm thành phố, cũng là một ngôi trường chất lượng và hấp dẫn rất nhiều sinh viên theo học. Vì vậy, muốn thi được vào đó thì tất nhiên bạn phải có chút tài năng hội họa rồi, chắc chắn sẽ phải luyện vẽ rất nhiều. những sinh viên theo học ĐH kiến trúc dành hầu hết thời gian để rèn luyện vẽ vời đủ kiểu để hoàn toàn có thể làm đó án xây nhà hay những công trình khác.

Bên cạnh đó, sinh viên trường kiến trúc mang một sắc thai riêng của những người làm nghề thiết kế, nếu bạn có thời điểm tham gia những hoạt động tình nguyện hay những hoạt động ngoại khóa khác, chắc chắn sẽ cảm thấy rất ấn tượng. Chất ” Ngông” dễ thương ” chính la đặc trưng của sinh viên trường này nên cái tôi của họ cũng rất cao. Thời gian vất vả nhất lúc đi học đó là thời điểm làm đề án, có những trường bạn chỉ việc tìm hiểu thêm rồi chủ yếu là đánh máy nhưng ở trường kiến trúc, những bạn phải vẽ được ra đề án của tớ, đây mới đó là điều quan trọng.

Thông tin tìm hiểu thêm:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – TP HCM
 • Smartphone: (028) 38.222.748
 • Số Fax: (028) 38.244.678
 • Wedsite: http://www.uah.edu.vn/
Đại học kiến trúc
ĐH kiến trúc

5


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Khoa học tự nhiên

Được xem là một trong những cơ sở đào tạo ĐH khá lâu lăm, ĐH Khoa Học Tự Nhiên là một ngôi trường giảng dạy theo Xu thế nhằm khuyến khích những sinh viên hoàn toàn có thể tự học và tự tìm tòi nghiên cứu, nâng cao được tính tự lập và tự giác ở mỗi người.

Đây là một nơi rất lý tưởng cho những người đam mê học hỏi và muốn tìm hiểu thêm về những lĩnh vực Khoa học. Việc học khá ở trường này khá khó nhưng phương pháp mà những thầy cô truyền đạt và san sẻ kiến thức và kỹ năng đến sinh viên sẽ giúp bạn nhanh gọn nhận thấy rằng mình không chỉ là biết mỗi kiến thức và kỹ năng từ sách vở, mà còn có rất nhiều thứ khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TP.HCM
 • Số Smartphone: (84) 286 2884 499 – (84) 287 3089 899
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn
 • Wedsite: https://www.hcmus.edu.vn/
Đại học Khoa học tự nhiên
ĐH Khoa học tự nhiên

6


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Sư Phạm Kỹ thuật

ĐH Sự Phạm Kỹ Thuật là một trường có Xu thế thiên về những ngành kỹ thuật và công nghệ nhiều hơn thế nữa và chắc rằng những những bạn sẽ không thể cảm thấy ngạc nhiên khi những sinh viên trường này luôn chạy nước rút với những đề án không giống nhau. Tuy nhiên tinh thần “Chơi xả láng” của những sinh viên Sư phạm kỹ thuật thì khỏi nói, mặc dù học hành bận rộn nhưng không quên nhiệm vụ của tớ. Họ luôn cố gắng dành thời gian để chăm chỉ học tập nhiều hơn thế nữa sau những giờ nghỉ ngơi và vui chơi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP HCM
 • Smartphone: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
 • Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 – 028) 37222764
 • Fax: (+84 – 028) 38964922
 • E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn
 • Wedsite: https://hcmute.edu.vn/
Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật
ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật

7


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Luật Thành Phố Hà Nội

Trong những bạn đã sở hữu ai từng nghĩ rằng sinh viên Luật luôn rất “khô khan và mọt sách”. ĐH Luật Thành Phố Hà Nội là ngôi trường phác họa lên chân dung của những luật sư và những thẩm phán trong tương lai. Trong hình dung của nhiều người khi nghĩ về sinh viên trường luật sẽ là những cô cậu sinh viên suốt ngày chỉ biết cắm cúi đọc sách, hoàn toàn có thể họ là người ít khi nói, nhưng một khi đã nói thì cứ như đang hùng biện vậy.

Tuy nhiên, nếu có thời điểm tiếp xúc với họ những bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của tớ, sinh viên trường luật cũng năng động hơn bạn tưởng đấy. Mọi người thường sẽ được tham gia những hoạt động xã hội cùng những buổi hội thảo, tọa đàm rất hữu ích. Đây là một môi trường tốt để trau dồi và củng cố kiến thức và kỹ năng cho tương lai, bạn chỉ việc nhìn vào những quyển luật thôi cũng đã thấy choáng váng với chúng rồi. Nhưng hãy học tập chăm chỉ để có một tương lai đẹp đẽ nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Quận Đống Đa, HN
 • Smartphone: 024.38352630 – Fax: 024.38343226
 • Email: admin@hlu.edu.vn
 • Wedsite: http://hlu.edu.vn/
Đại học Luật Hà Nội
ĐH Luật Thành Phố Hà Nội

8


Dương Thị Khánh Ly

ĐH RMIT

ĐH RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của ĐH RMIT – trường ĐH lớn nhất của Úc. Ngôi trường này chuyên giảng dạy nhiều chương trình từ Sale và quản trị cho tới những ngành thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời cũng tổ chức hàng loạt những hoạt động ngoại khóa rất ấn tượng nhằm khuyến khích những sinh viên hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

ĐH RMIT cũng là một trong những ngôi trường mà sinh viên theo học ở đây học hành khá là vất vả. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà trường này có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Với đại đa số sinh viên có phát âm tiếng anh còn vẫn chưa chuẩn thì việc học tập bằng ngôn ngữ Latinh chẳng khác gì một ” cực hình”, những bạn sẽ chẳng nghe được chút kiến thức và kỹ năng gì nếu không chăm chỉ cày thêm tiếng anh mỗi ngày. Đọc cũng còn khó huống gì hiểu bài nhỉ.

Thông tin liên hệ:

 • Thành Phố Hà Nội: Địa chỉ: căn nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội
 • Tel: (+84) 24 3726 1460
 • Cơ sở Nam sài thành: Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh
 • Tel: (+84) 28 3776 1300
 • TP. Đà Nẵng: Địa chỉ: Lầu 4, căn nhà FHome, 16 Lý Thường Kiệt, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tel: (+84) 236 3.552 773
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Wedsite: https://www.rmit.edu.vn/vi
RMIT
RMIT

9


Dương Thị Khánh Ly

FPT

Trường ĐH FPT là một trường tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn lớn FPT. Ngôi trường này có chương trình học chính chuyên về ngành công nghệ thông tin vì vậy những sinh viên theo học ở trường này dành hầu hết thời gian của tớ để cắm đầu vào máy tính và suốt ngày chinh chiến viết “code “.

Khi nền công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, những bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi học vẫn chưa xong giáo trình cũ thì toàn cầu số đã lại update cái mới. Bởi vậy, bạn luôn phải sẵn sàng để học tập bất kỳ lúc nào, thậm chí là suốt đời để hoàn toàn có thể theo kịp bước chân của nền công nghệ hiện đại. Vậy mới nói, không phải ĐH trường nào cũng sướng đâu nhé những bạn.

Thông tin liên hệ:

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 – CVPM Quang Trung – P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • Smartphone: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Wedsite: https://daihoc.fpt.edu.vn

Thành Phố Hà Nội

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: (024) 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
FPT
FPT

10


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Kinh tế quốc dân

Đúng vị trí thứ 10 đó là trường ĐH kinh tế quốc dân. Vì là trường kinh tế nên chắc rằng những sinh viên theo học sẽ phần nào nhạy cảm hơn với những con số bởi vậy việc học hành tốt là rất khó.Chỉ những ai học qua môn ” Xác Xuất Thông Kê” hay môn ” Kinh Tế Lượng” và đọc những cuốn sách về kinh tế ” dày cộm” như cơm bữa thì mới hoàn toàn có thể thấu hiểu chương trình học ở trường này thực sự kinh khủng ra sao. Sinh viên trường kinh tế dù học hành vất vả nhưng vẫn luôn năng động và nhiệt huyết. đó là tham gia vào những câu lạc bộ của trường, vừa vui vẻ lại hoàn toàn có thể củng cố thêm được kiến thức và kỹ năng xã hội, quá tuyệt phải không?

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội, Vietnam
 • Smartphone: (84)24.36.280.280 – (84)24.38.695.992
 • Email: ask-cait@neu.edu.vn |dhktqd@neu.edu.vn
 • Wedsite: https://www.neu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/neuconfessions/
Đại học Kinh tế
ĐH Kinh tế

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất, Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất, Top 10 Trường ĐH viên viên học hành vất vả nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *