Top 10 trường THPT có đồng phục học viên đẹp nhất TPHCM

23-11-2019 10 10352 0 1

Báo lỗi

Đồng phục học viên là một trang phục có những tiêu chuẩn riêng và được mặc chủ yếu trong những trường học. Đồng phục phổ biến ở những trường tiểu học và trung học tại nhiều vương quốc không giống nhau. Khi được áp dụng, chúng sẽ tạo ra những quy chuẩn về ăn mặc cho từng nhà trường. Mặc dù rất có thể sử dụng thay thế nhau nhưng vẫn có sự khác lạ rõ rệt giữa khái niệm đồng phục với quy chuẩn ăn mặc. Đồng phục học viên áp dụng trong những trường học hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nhìn chung có nhiều điểm khá tương đương. Ví dụ, những nam sinh thì mặc quần tối màu với áo sơ mi sáng màu. Phụ kiện (nếu có) thường là cà vạt. Đồng phục cho những bạn nữ sinh thường là sơ mi phối cùng chân váy hoặc quần dài. Một số trường còn may thêm cả áo jacket hoặc blazer cho học viên để bộ đồ trở lên thanh lịch và mới mẻ hơn. Hôm nay bạn hãy cùng Toplist dạo quanh một vòng TP.Hồ Chí Minh để xem trường nào có đồng phục học viên đẹp nhất nhé.

12345678910

1


Nguyễn Trần Thu Hằng

THPT Lương Thế Vinh

Sự ra mắt đồng phục học viên của những teen trường THPT Lương Thế Vinh được sự ủng hộ nhiệt tình của học viên và thầy cô trong trường, xóa khỏi quan niệm là đồng phục phải cứng nhắc và khô khan. Bộ đồng phục được cách điệu theo phong thái Nhật Bạn khá đẹp và dễ thương. Mẫu đồng phục này được áp dụng cho cả khối cấp 2 và cấp 3. Tuy nhiên với học viên cấp 2, phần váy có thêm đường viền trắng để giáo viên dễ phân biệt.

Những chiếc áo đồng phục thủy thủ giúp học viên thể hiện lòng yêu quê, tổ quốc. Mẫu áo được thiết kế white color, viền xanh tím than, logo trường in trên ngực. Theo quy định được yêu cầu mặc đồng phúc toàn bộ những ngày trong tuần. Nữ mặc váy xếp ly, nam mặc quần dài, cùng tông với màu viền áo. Theo quy định, nữ sinh rất có thể mặc quần trong thứ 3, 5, 7. Như những ngôi trường khác, đồng phục trường được thiết kế rộng rãi, độ dài váy qua đầu gối, váy có quần bảo hộ mang về sự thoải mái, tự tin cho những nữ sinh trong mọi hoạt động.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 131 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
 • Dế yêu: 028 39202651
 • website: http://thptluongthevinh.hcm.edu.vn/Default.aspx
Đồng phục thủy thủ trường THPT Lương Thế Vinh
Đồng phục thủy thủ trường THPT Lương Thế Vinh


2


Nguyễn Trần Thu Hằng

THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie là một trường ĐH cổ nhất của sài thành. Trải qua hơn 90 năm xây dựng, đồng phục trường đã được thay đổi bằng chiếc áo sơ mi trắng có cổ bẻ viền xanh dương đậm khá dễ thương, bỏ gọn gàng vào váy xanh xẻ, dài ngang đầu gối. Đồng phục nữ sinh nhìn chung rất kín đáo, hiền hòa và nữ tính.

Tuy là áo trắng váy xanh nhưng điểm để nhận dạng Marie Curie-ers đó là điểm nhấn viền to trên cổ áo và tay áo nữa. Nam sinh không tồn tại sự thay đổi nhiều về trang phục thì vẫn tươi tắn, lịch sự với áo trắng quần tây xanh, thắt dây lưng và bắt buộc mang giày bata trắng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Dế yêu: 028 3930 6850
 • website: http://mariecurie.edu.vn/
Đồng phục truyền thống trường THPT Marie Curie
Đồng phục truyền thống trường THPT Marie Curie

3


Nguyễn Trần Thu Hằng

Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm

Khác với những trường cấp 3 trong thành phố đã khá lâu lăm, THPT Lê Thị Hồng Gấm là ngôi trường còn mới mẻ. Nhưng chính sự mới mẻ ấy tạo cho trường cách nhìn thoáng hơn về bộ đồng phục chính khóa của học viên. So với truyền thống thường váy caro có cổ và viền tay đồng màu, đồng phục mới của trường được thay thế bằng áo sơ mi, viền cổ mảnh và nổi trội hơn với hàng cúc đen. Điểm đặc biệt là váy ngắn, rất thoải mái và tạo sự năng động cho học viên. Điều này khiến những bạn học viên không cần bỏ áo vào váy mà vẫn giữ được vẻ đẹp trong sáng và nhẹ nhàng của học viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 147 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Dế yêu: 028 39 326 407 – 028 39 325771
 • website: http://thptlethihonggam.hcm.edu.vn/Default.aspx
Bộ đồng phục mới của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm
Bộ đồng phục mới của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm

4


Nguyễn Trần Thu Hằng

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

nói tới trường THPT Nguyễn Thị Diệu, không ai lại không biết ngôi trường nổi tiếng có bộ đồng phục cực kì “chơi nổi”. Với màu xanh “đọt chuối” rất rực rỡ, mọi người không khỏi rời mắt khi vô tình nhìn thấy một học viên của trường Nguyễn Thị Diệu. Nữ sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu rất có thể được xem là nữ sinh hạnh phúc nhất đấy.

Tuy nhà trường có bán đồng phục những bên cạnh đó, nhà trường vẫn được cho phép những bạn học viên may váy theo sở thích: váy chữ A, váy xếp ly, váy xòe… Điều đó tạo sự đa dạng cho những mẫu váy của nhà trường và tạo sự thoải mái cho học viên. Điểm nhấn ở bộ đồng phục là chiếc nơ ở cổ, viền áo và viền cổ tay cùng màu. Nữ sinh lại không cần bỏ áo vào váy. Với nam sinh, vẫn là quần tây xanh, sơ mi trắng nhưng chiếc áo có điểm nhấn là logo xanh ra trời rất nổi. Điều đó làm nổi trội lên những học viên của ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Đường Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
 • Dế yêu: 028 3829 8480
 • Facebook: https://www.facebook.com/pages/THPT-Nguyễn-Thị-Diệu/106564529378856
Bộ đồng phục nổi bật của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
Bộ đồng phục nổi trội của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

5


Nguyễn Trần Thu Hằng

Trường Lê Quý Đôn

học viên trường THPT Lê Quý Đôn được nhắc tới như một trong những trường có thành tích học tập nổi trội ở sài thành. Dù thế, nơi đây còn nổi tiếng với những bộ đồng phục cách tân hiện đại. Với nữ sinh thì có bộ váy xanh ngang gối vừa giữ được sự kín đáo và duyên dáng nhưng vẫn năng động và tươi tắn. Về phần áo thì có vòng cổ trái tim dính liền nơ đồng màu với cổ tay và váy. Còn về nam sinh thì vẫn lịch sự với áo sơ mi trắng, quần tây xanh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Dế yêu: (028) 39305260
 • website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/Trang chủ.aspx
Đồng phục nữ sinh Trường Lê Quý Đôn
Đồng phục nữ sinh Trường Lê Quý Đôn

6


Lan Huong Nguyen

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai

Nguyễn Thị Minh Khai được biết đến là ngôi trường nổi tiếng về học tập lẫn mặt bằng ‘nhan sắc’. Vẻ đẹp của những nữ sinh càng được tôn thêm bởi trang phục áo dài tím mộng mơ một thời.

Thế nhưng đến nay, đồng phục của những nữ sinh đã được thay đổi với váy tím quá đầu gối hiện đại hơn mà vẫn giữ được màu sắc đặc trưng của trường.

Điểm nhấn của bộ đồng phục là chiếc cà vạt tím dễ thương điểm thêm bông hoa mai vàng xinh xắn. những bạn nữ trông cực kì nữ tính trong sắc tím. Đồng phục nam của trường khá đơn giản vời quần tây, áo sơ mi và cà vạt xanh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Phường 07, Quận 03, Tp.HCM
 • Dế yêu: (84.28) 39 330801
 • Fax: (84.28) 39 307 794
 • Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.vn
 • website: http://minhkhai.edu.vn/
Đồng phục học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai
Đồng phục học viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai

7


Lan Huong Nguyen

Trường Trung học phổ thông Trường Trinh

những bạn nữ sinh trường THPT Trường Chinh luôn xuất hiện một cách nổi trội với bộ đồng phục red color tươi tắn. Vẫn là thiết kế chân váy xòe nhẹ red color rực rỡ phối hợp với chiếc áo sơmi trắng điểm nhấn là chiếc cà vạt cố định khiến cho bộ đồng phục của những bạn nữ sinh trở thành hiện đại, thời trang.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 DN11 – Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 08.3715.1286
 • Fax: 08.3715.1286
 • Wesite: https://thpttruongchinh.hcm.edu.vn/
Đồng phục nữ Trường THPT Trường CHinh
Đồng phục nữ Trường THPT Trường CHinh

8


Lan Huong Nguyen

Trường Trung học phổ thông Trưng Vương

Là một trong những ngôi trường lâu lăm của thành phố trường THPT Trưng Vương cũng chính thức đổi sang thiết kế đồng phục mới với sự phối hợp của red color và hồng. Đồng phục mới của những bạn nữ trường THPT Trưng Vương là chân váy đen có viền đỏ – hồng, phối hợp với áo sơmi có điểm nhấn là chiếc nơ ngay cổ cùng tông màu. những học viên trường THPT Trưng Vương còn có balô cùng màu đấy. Một combo đồng phục rất khó lẫn với những trường khác nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: số 3 ĐƯỜNG Nguyễn Bỉnh KhiêmThành phố Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 083 829 7706
 • website: thpttrungvuong.hcm.edu.vn
Đồng phục Trường THPT Trưng Vương
Đồng phục Trường THPT Trưng Vương

9


Lan Huong Nguyen

Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu

Bộ đồng phục của trường THPT Võ Thị Sáu cũng đều có tông white color và xanh tím than như những trường khác nhưng trông lại rất nhẹ nhàng khi cổ áo được viền nhẹ màu xanh.

Chiếc cà vạt nhỏ thay cho nơ cổ áo lại càng tăng thêm vẻ năng động cho những nữ sinh. Ngoài đồng phục đi học chính, đồng phục môn thể dục của ngôi trường này cũng rất tìm kiếm được điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (08)38418453
 • Email: fa_vothisau@hcm.edu.vn, C3vothisau.tphcm@moet.edu.vn
 • website: http://thptvothisau.hcm.edu.vn/
Đồng phục Trường THPT Võ Thị Sáu
Đồng phục Trường THPT Võ Thị Sáu

10


Lan Huong Nguyen

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực

những bạn nữ sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực khá may mắn khi sở hữu một bộ đồng phục có thiết kế lẫn màu sắc rất là “bánh bèo”. Tông màu chủ đạo trong bộ đồng phục giành riêng cho những bạn nữ sinh trường Nguyễn Trực là màu hồng đào. Chân váy màu hồng ngọt ngào phối hợp với áo sơmi trắng có điểm nhấn là chiếc cà vạt cố định màu hồng tạo ra sự nữ tính cho người mặc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 9/168 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò VấpThành phố Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 028 3894 0057
 • Facebook: www.facebook.com/ptthnguyentrungtrucgv
Đồng phục Trường THPT Nguyễn Trung Trực
Đồng phục Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Từ khóa: Top 10 trường THPT có đồng phục học viên đẹp nhất TPHCM, Top 10 trường THPT có đồng phục học viên đẹp nhất TPHCM, Top 10 trường THPT có đồng phục học viên đẹp nhất TPHCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *