Top 10 trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình

10-09-2020 10 20066 0 5

Báo lỗi

Thái Bình được biết đến là mảnh đất có truyền thống cách mạng với vinh hạnh được 5 lần Bác Hồ về thăm. Không những vậy, nơi đây còn biết đến với truyền thống hiếu học từ bao đời, điều này chứng tỏ nền giáo dục ở Thái Bình đang có những bước phát triển vượt bậc. tiếp sau này sẽ là những trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình hiện nay.

12345678910

1


The End

Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình

Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình là một trường trung học phổ thông công lập có nhiều thành tích của tỉnh Thái Bình. Trường được xây dựng vào trong ngày 15 tháng 6 năm 1988 dưới sự lãnh đạo của chủ tịch tỉnh Thái Bình khi đó là ông Lưu Hải Tuyến. Trường lúc đầu mới xây dựng chỉ mở những lớp chuyên Toán nhưng đến hiện nay, trường đã mở thêm nhiều lớp khác như chuyên Lý, chuyên Hóa, chuyên Văn… Với đội ngũ giáo viên lớn với trên 100 giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, những học viên của nhà trường đã liên tục đoạt giải cao trong những cuộc thi Olympic Toán và Olympic Hóa những năm gần đây.

Nhiệm vụ:
Bồi dưỡng, đào tạo học viên có năng khiếu bậc THPT tham gia những kỳ thi HSG vương quốc, Quốc tế; Góp phần tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho tổ quốc.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 368A, Đường Phan Bá Vành, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Smartphone: +84-227-3732102

web site: chuyenthaibinh.edu.vn

Facebook: fb.com/thptchuyentb/

  Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình
  Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình


  2


  The End

  Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn

  Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn xây dựng năm 1957. Lúc mới xây dựng, trường mang tên Trường cấp 3 Thái Bình. Trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp, Thái Bình là hậu phương lớn của toàn nước, cung ứng sức người, sức của cho tiền tuyến mà vẫn phải gồng mình vượt mình vượt qua khó khăn. Trong lúc khó khăn ấy, nghĩ đến tương lai của con em nhân dân, Thái Bình đã bắt tay xây dựng trường cấp 3 trước tiên. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn.

  cho tới nay, trường vẫn được coi là cánh chim đầu đàn của khối Trung học phổ thông trong toàn tỉnh. Với chất lượng giáo viên giảng dạy ổn định, ứng dụng công nghệ vào việc giảng dạy nên số lượng học viên của trường thi đỗ vào những trường ĐH, CĐ qua những năm đều cao. Nhiều năm liền trường được Bộ Giáo dục đào tạo và Uỷ Ban Nhân dân Tỉnh tặng nhiều bằng khen.

  Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp ĐH Trong số đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Thủ Đô Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học viên giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong thái ứng xử thân thiện với học viên và phụ huynh học viên. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người quốc tế có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học viên.

  Phương châm giáo dục:


  • Quan tâm giáo dục toàn diện: phối kết hợp giáo dục kỹ năng chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức những hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học viên có năng khiếu.
  • Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học viên: Khơi dậy và hun đúc cho từng ý tưởng phát minh sáng tạo, mỗi khả năng tiềm tàng của những em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học viên được thành công trong học tập và cuộc sống.
  • Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học viên giao lưu và hội nhập tốt với bè bạn quốc tế, tổ chức link với cùng một số trường quốc tế giúp học viên làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
  • Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường trải qua việc phối hợp với những trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp những em học viên có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và kết quả.

  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Lý Bôn, P. Đề Thám, Thái Bình

  Tel: 0900 000 000

  Email: tbh-thptlequydon@edu.viettel.vn

  Wedsite: thptlequydon.thaibinh.edu.vn/

   Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Thái Bình
   Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Thái Bình

   3


   The End

   Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh

   Trường học mang tên người anh hùng Nguyễn Đức Cảnh – người con của quê nhà Thái Bình. Trường được xây dựng năm 1985, nằm ở phường Kì Bá, Thành phố Thái Bình. Lúc mới xây dựng, trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy. Nhưng qua nhiều năm, nhà trường luôn tích cực đổi mới cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy.

   Năm học trước tiên 1985 – 1986, nhà trường có 6 lớp, 368 em, đến năm học 2017 – 2018 có 42 lớp, 2.026 em. Số lượng học viên đã tốt nghiệp ra trường 15.916 em, Trong số đó có hàng trăm em là thạc sĩ, TS đang công tác, giảng dạy tại những học viện chuyên nghành, trường ĐH và những cơ quan nhà nước.

   Qua hơn 30 năm xây dựng, trường luôn đạt được nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy của tôi. Số lượng học viên tốt nghiệp ra trường, thi đỗ vào những trường ĐH, CĐ mỗi năm đều cao, nhiều giáo viên đoạt danh hiệu giáo viên giỏi. Vì thế, trường đã được tỉnh và Bộ giáo dục đào tạo tặng nhiều danh hiệu cao quý và cờ thi đua. Trường luôn xứng đáng với tên thường gọi của người chiến sĩ cộng sản kiên trung và là trường trọng điểm chất lượng tốt của tỉnh.

   MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: Số 24, Đinh Tiên Hoàng, Phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

   Smartphone: 0334990999

   Email: c3nguyenduccanh@thai binh.edu.vn

   web site: http://thptnguyenduccanh.thaibinh.edu.vn/

    Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh
    Khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường.

    4


    The End

    Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi

    Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi được xây dựng năm 1962, thuộc địa bàn Thị trấn Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Binh. Trường lúc mới xây dựng cũng gặp rất nhiều khó khăn do phải đi sơ tán 2 lần. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều bước tiến lớn trong cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và chất lượng học viên.

    Tại trường thì 100% giáo viên tốt nghiệp ĐH Trong số đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Thủ Đô Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học viên giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong thái ứng xử thân thiện với học viên và phụ huynh học viên. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người quốc tế có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học viên.

    Mục tiêu đào tạo của trường là: Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng tốt thích hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về sự việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng tốt. Giúp học viên phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và những kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Trang bị kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn kỹ năng của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong những kì thi học viên giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 những trường THPT Chuyên và THPT chất lượng tốt của Thành phố. Du học hội nhập Quốc tế.

    Nhờ đó mà số lượng học viên tốt nghiệp ra trường rất cao, đạt thành tích tốt trong những kì thi học viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Trường cũng đã nhiều lần được Bộ giáo dục đào tạo, Uỷ ban nhân dân huyện, tỉnh tặng nhiều bằng khen.

    MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: Thị trấn Quỳnh Côi, Huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

    Tel: 02273863370

    Email: huongvpqc@gmail.com

    Wedsite: thptquynhcoi.edu.vn

    Facebook: fb.com/THPTQuynhCoi/

     Cổng trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi
     Cổng trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi
     Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi

     5


     The End

     Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ

     Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ là một trong ba ngôi trường công lập của huyện Quỳnh Phụ, nằm giáp ranh giữa hai xã Quỳnh Thọ và Quỳnh Minh. Trải qua 21 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, ngày nay Trung học phổ thông Quỳnh Thọ đang đứng trên vị thế của của một trường cấp 3 hàng đầu toàn tỉnh. Nằm trên diện tích 5 héc ta, với lượng cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, 2 dãy nhà cao tầng với 60 phòng học đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt, khuôn viên trường thông thoáng rộng rãi, quang cảnh đẹp, là nơi lí tưởng tin cậy và niềm tin cho lớp lớp những học viên đã đang và sẽ học tập trên ngôi trường này.

     Với đội ngũ giáo viên hùng hậu, song song với lớp những thầy cô gạo cội, đã cùng xây dựng và phát triển trường là lớp những thầy cô trẻ năng động giàu sáng tạo, luôn luôn truyền dạy những kỹ năng thiết thực có lợi nhất cho học viên. Trong số những thầy cô đáng kính, có nhiều thầy cô đã được nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý cho sự đóng góp của tôi. Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ được xây dựng muộn hơn 2 trường Quỳnh Côi và Phụ Dực, nhưng với những gì đã đạt được qua hơn 20 năm phát triển, trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ xứng đáng là trường cấp 3 số 1 của huyện. Với lớp lớp tài năng những học viên tới từ những xã lân cận như Quỳnh Thọ, Quỳnh Minh, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hải, Quỳnh Hội, An Thái, An Đồng, An Ấp, An Khê, An Hiệp… Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ đã đào tạo ra rất nhiều tài năng, đã có những người rất rất thành công và đang có những đóng góp quan trọng cho xã hội và tổ quốc.

     MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

     Địa chỉ: Quỳnh Thọ, Quỳnh Phụ, Thái Bình

     Smartphone: 02273918501

     web site: thptquynhtho.edu.vn/lien-he

     Facebook: https://www.facebook.com/ThptQuynhTho.tb/

      Toàn cảnh Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ
      Toàn cảnh Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ
      Trường Trung học phổ thông Quỳnh Thọ

      6


      The End

      Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà

      Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà xây dựng năm 1960 với tên thường gọi trước tiên là trường cấp 3 Duyên Hà. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã liên tục phát triển cả về quy mô, chất lượng và kết quả giáo dục, khẳng định bề dày truyền thống đẹp đẽ của một vùng đất xưa nay vốn nổi tiếng có truyền thống hiếu học.

      Những ngày đầu xây dựng, trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đến nay, sau nhiều nỗ lực, nhà trường đã có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Với những nỗ lực đó, nhà trường đã được thưởng nhiều bằng khen của Bộ giáo dục, của Uỷ ban nhân dân tỉnh và nhiều thành tích cao quý khác. Đó là nền tảng, là niềm tự hào để thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy những truyền thống đã đạt được, quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là đơn vị tiên tiến xuất sắc, là địa chỉ đáng tin cậy của ngành giáo dục tỉnh.

      MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

      Địa chỉ: Thị Trấn Hưng Hà, Hưng Hà, Thái Bình

      Tel: 036 386 1321

      Email: tbh-thptbacduyenha@edu.viettel.vn

      web site: thptbacduyenha.thaibinh.edu.vn/

      Facebook: https://www.facebook.com/truong.thpt.bacduyenha/

       Phim ngắn Năm Tháng Tươi Đẹp được tiến hành tại Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình
       Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà

       7


       The End

       Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh

       Trường THPT Tây Thụy Anh trước đây là trường cấp 3 Tây Thụy Anh xây dựng từ tháng 9 năm 1967 tại xã Thụy Phúc – Thái Thụy, Thái Bình lúc đầu mới chỉ có 3 lớp nhà tranh vách đất với gần 150 học viên. Qua những năm tháng phát triển số lượng lớp và học viên của nhà trường ngày càng tăng, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường ổn định và đứng tốp đầu trong tỉnh.

       Đội ngũ cán bộ giáo viên 78 đồng chí: đội ngũ cán bộ giáo viên đồng thuận một lòng, đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực quản lí học viên tốt, yêu nghề, nhiệt tình, sáng tạo trong giảng dạy.


       những tổ chức, đoàn thể:

       • Chi bộ Đảng: Tổng số Đảng viên: 30; Nhiều năm liền đạt Chi bộ Đảng trong sáng vững mạnh.
       • Công đoàn: Nhiều năm liền được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh
       • Đoàn Thanh niên: Với gần 1200 đoàn viên thanh niên, nhiệt tình tham gia những hoạt động ngoại khóa rèn luyện thể chất, tư tưởng cách mạng, lý tưởng sống, hăng say trong trào lưu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp nên đã nhiều năm được Tỉnh đoàn, Trung ương đoàn tặng bằng khen và cờ thi đua.

       Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học với chất lượng đầu vào học viên của nhà trường nằm trong tốp đầu của tỉnh, đây cũng đồng thời là nền tảng, điều kiện tiên quyết để trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc toàn tỉnh.


       MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
       Địa chỉ: Xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình

       Smartphone: 02273.855.051

       Wedsite: thpttaythuyanh.edu.vn/

       Facebook: https://www.facebook.com/THPTTAYTHUYANH/

        Đại hội đoàn tại trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
        Đại hội đoàn tại trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
        Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh
        Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh

        8


        The End

        Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

        Trường Trung học phổ thông Chu Văn An xây dựng năm 1972 với tên thường gọi trước tiên là trường cấp 3 Vũ Quý, nằm trên địa bàn huyện Kiến Xương. Vượt qua nhiều khó khăn, nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng kể trong công tác dạy và học.

        Ngôi trường mang tên người thầy Chu Văn An đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của huyện và cả tỉnh Thái Bình. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường có số lượng học viên tốt nghiệp và thi đỗ vào những trường ĐH là rất cao, nhiều người nay đã thành đạt để xây dựng quê nhà tổ quốc, nhiều cán bộ giáo viên đoạt danh hiệu nhà giáo ưu tú và chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh.

        Trường nhiều năm liền được Bộ giáo dục và Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và nhiều bằng khen khác. Trường luôn nằm trong tốp khá khối Trung học phổ thông trong toàn tỉnh.

        MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

        Địa chỉ: xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

        Smartphone: 0227 3822 003

        Email: namtv_k16@yahoo.com.vn

         Cổng trường Trung học phổ thông Chu Văn An
         Cổng trường Trung học phổ thông Chu Văn An
         Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

         9


         Phương Kem

         Trường Trung học phổ thông Phụ Dực

         Trường Cấp III Phụ Dực (Nay là THPT Phụ Dực) thuộc Sở GD – ĐT Thái Bình, thành lập tháng 8 – 1965 tại xã An Bài, huyện Quỳnh Phụ (nay là Thị trấn An Bài). Năm đầu thành lập trường có 4 lớp với 204 học sinh.

         Trong những năm chống Mỹ, trường đã chuyển về xã An Dục (cuối năm 1965), xã An Quý (1966 – 1982). Tháng 9 năm 1982 một bộ phận chuyển về phố Tư Môi xã An Bài, tiếp quản cơ sở của trường Trung học Sư Phạm Thái Bình. Từ năm 1983 tới nay, trường ổn định tại cơ sở hiện có, xây dựng cơ sở vật chất lớp học ngày càng khang trang, sạch đẹp. Hiện nay trường đã hoàn thành quy hoạch mặt bằng với tổng diện tích 2,4 ha, số lớp 42 với tổng số học sinh 1872 em, 99 cán bộ giáo viên, CNV. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Sở GD và ĐT, sự hỗ trợ động viên của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của đội ngũ CBGV và học sinh, Trường THPT Phụ Dực đã được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn I (2001 -2010) và năm 2013 tiếp tục được công nhận CHUẨN vương quốc giai đoạn II (2011-2015). Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đi lên để ghi thêm vào sổ vàng truyền thống nhà trường những thành tích mới.

         NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT:

         • Năm 1995: Huân chương Lao động hạng Ba.
         • Năm 2000: Huân chương Lao động hạng Nhì.
         • Năm 2005: Huân chương Lao động hạng Nhất.
         • 30 năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc, và danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” xuất sắc cấp Tổng Liên Đoàn.
         • Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục đạt là đơn vị trong sạch vững mạnh.
         • Công đoàn liên tục là đơn vị phấn đấu tốt, được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng Bằng khen.
         • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối THPT tỉnh Thái Bình, nhiều lần được TW Đoàn tặng cờ
         • 398 thầy cô giáo đã và đang công tác, giảng dạy tại trường, trong đó có 195 lượt CB,GV được công nhận CSTĐ, giáo viên giỏi các cấp.
         • 82 giáo viên được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại.
         • 31.235 học sinh đã và đang học tập tại trường. Trong đó 236 người có học hàm, học vị Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, 2856 học sinh tham gia lực lượng vũ trang, trên 750 người trở thành cán bộ trung cao cấp trong quân đội và an ninh, cán bộ chủ chốt trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học từ TW đến địa phương.

         5 năm gần đây nhà trường liên tục được công nhận trường tiên tiến xuất săc với thành tích nổi trội là công tác bồi dưỡng học viên giỏi (cả văn hóa và TDTT) liên tục đạt Nhất (TDTT) và Nhì, Ba toàn đoàn ( những môn văn hóa thi HSG cấp tỉnh khối 12), công tác giữ gìn ANTT, ATGT được Giám đốc công an tỉnh khen thưởng. Thi vào ĐH nhiều lần trong top 200 trường cố điểm thi ĐH cao nhất toàn nước, nằm trong top 10 trường có chất lượng tốt nhất của tỉnh Thái Bình. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục là đơn vị trong sáng vững mạnh, Nhà trường được tặng 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 cờ thưởng và 01 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. những đoàn thể chính trị đều đạt thành tích xuất sắc được TƯ Đoàn tặng cờ, Tổng Liên đoàn LĐVN tặng bằng khen.

         MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

         Địa chỉ: Thị Trấn An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình

         Tel: 02273867103

         Email: thptphuduc@gmail.com

         web site: http://thptphuduc-thaibinh.edu.vn/

          Trường Trung học phổ thông Phụ Dực
          Trường Trung học phổ thông Phụ Dực
          Trường Trung học phổ thông Phụ Dực

          10


          Trần Minh Phương

          Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan

          Trường THPT Bắc Đông Quan được xây dựng ngày 11 tháng 9 năm 1967. Tiền thân của trường là phân hiệu 2 của trường cấp 3 Đông Quan. Trường nằm ở phía bắc huyện Đông Quan cũ ( nay là huyện Đông Hưng ) nên có tên là trường cấp 3 Bắc Đông Quan, đến năm 1970 đổi tên thành trường THPT Bắc Đông Quan nay là trường THPT Bắc Đông Quan. Từ năm 1967 – 1970 trường đóng ở địa bàn xã Đông Vinh, năm học 1970 – 1971 trường chuyển về xã Đông những. Từ năm học 1971 trường đóng ở địa bàn xã Nguyên Xá nay thuộc địa phận thị trấn Đông Hưng.

          Trong suốt thời gian được xây dựng đến nay, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan không ngừng phấn đấu, nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cũng đáng nể, nổi trội nhất là được nhà nước trao Huân chương lao động hạng nhất, huân chương Độc lập hang ba,… cùng với đó là số lượng học viên đoạt giải HSG tỉnh nhiều mỗi năm, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và ĐH mỗi năm đạt gần 100%, luôn nằm trong top của tỉnh và vương quốc.

          Ngày nay, thầy trò trường Bắc Đông Quan vẫn tiếp tục phát huy truyền thống: “Dạy tốt, học tốt” Thi đua “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ mỗi thày cô giáo tấm gương sáng về đạo đức và tự học” cho học viên noi theo. tiến hành tốt cuộc vận động “hai không”. Mũi nhọn là đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập, lấy học viên làm trung tâm, coi trọng kết quả giáo dục toàn diện với mục tiêu: Đào tạo những thế hệ học viên trở thành con người Việt Nam phát triển toàn diện có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, hình thành bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực cho học viên đáp ứng với yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

          Địa chỉ: Nguyễn Văn Năng, Trần Lâm, thị trấn Đông Hưng, Đông Hưng, Thái Bình
          Tel:
          0227 3865 364
          web site:
          https://thpt-bacdongquan-thaibinh.edu.vn/

          Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan
          Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan
          Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan
          Trường Trung học phổ thông Bắc Đông Quan

          Từ khóa: Top 10 trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình, Top 10 trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình, Top 10 trường Trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình

          Có thể bạn quan tâm:

          Trả lời

          Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *