Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

14-07-2020 10 44804 0 11

Báo lỗi

Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão nhiều người con đang mang tiếng bất hiếu. Nhưng nếu để cha mẹ cô quạnh trong bốn bức tường suốt suốt ngày không thể chăm sóc được đến nơi đến chốn khiến họ cô đơn trong chính ngôi nhà của tớ liệu có phải là họ bất hiếu vạn lần hay không? Giờ đây khi xã hội phát triển những trung tâm, viện dưỡng lão đã không thể là khái niệm quá đỗi khắt khe như trước nữa. vậy cho nên nhiều cụ già đã tự nguyện đăng kí vào ngôi nhà chung ấy đến những giây phút cuối đời. TP.HCM rộng lớn như thế biết tìm đâu một địa chỉ uy tín hiện nay? Đừng lo hãy để Toplist đưa ra một vài gợi ý giúp bạn yên tâm nhé!

12345678910

1


Nguyễn Thuỳ Linh

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Ban Ái Hữu nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội từ thiện phát hành tại thành phố sài thành năm 1946, quy tụ giới sân khấu và những nhà báo, nhà phê bình sân khấu do những nghệ sĩ Trần Hữu Trang, Phùng Há, Năm Châu… sáng lập. Năm 1981, Ban Ái Hữu trở thành một Ban của Hội Sân khấu TP.HCM. Đây là nơi sinh hoạt của anh chị em làng nghề không kể tuổi tác, hội viên hay không. Tuy nhiên Ban Ái Hữu chỉ rất có thể kết nạp hội viên tại TP. Hồ Chí Minh do điều kiện hoạt động còn hạn chế. Ban Ái Hữu nghệ sĩ dưới sự điều hành và quản lý của đạo diễn sân khấu – Phó Chủ tịch Hiệp hội Sân khấu đồng thời là trưởng phòng ban Ái Hữu TP Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Hồng Dung đang quản lý khu dưỡng lão nghệ sĩ. Nghĩa trang và chùa nghệ sĩ và Hội đồng nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh.


Khu dưỡng lão nghệ sĩ hiện cưu mang gần 30 nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời nay sống trong điều kiện khó khăn về mặt tài chính và tinh thần. Nghĩa trang và chùa nghệ sĩ hiện bị giải tỏa, những ngôi mộ trang nghiêm dành riêng cho những nghệ sĩ Việt Nam chân chính bị bốc và hỏa táng, những hũ cốt bị chuyển đi, chấm hết một di tích hơn 60 năm.

Hội đồng nghệ sĩ hiện đang cưu mang hơn 100 nhân khẩu nghệ sĩ và những con người một thời góp sức đời mình cho sự nghiệp cải lương nước nhà hiện đang sống ngoài đường, trong những khu nhà ổ chuột, dưới gầm cầu mang gánh nặng gia đình nhưng không đủ điều kiện xét duyệt để được sống trong khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8
 • Địa chỉ: 314/65 Âu Dương Lân, quận 8, TP. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 091 314 58 52
Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8 - TP. Hồ Chí Minh
Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8 – TP. Hồ Chí Minh
Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8


2


Nlp Trinh

Viện an dưỡng Damoca

Viện an dưỡng Damoca (trực thuộc Công ty TNHH Đức Thanh Tâm) tọa lạc trong không gian thoáng đãng, rộng rãi với vườn cây xanh mát, hồ nước rộng lớn, là môi trường sống an lành để những cụ tận hưởng thú vui ở tuổi xế chiều.

Tại Viện Damoca, những cụ sẽ được dùng 4 bữa ăn/ngày. chính sách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tương thích với tình trạng sức khỏe của từng cụ. Có đội ngũ bác sĩ, y sĩ trực thuộc 24/24 để thăm khám sức khỏe và dấu hiệu tồn tại. Đối với những cụ có sức khỏe yếu sẽ được những nhân viên hỗ trợ bón đồ ăn, dọn dẹp vệ sinh cá nhân một cách tận tình. Ngoài ra, còn có phòng vật lý trị liệu để nâng cao sức khỏe.

Khuôn viên rộng rãi, hồ nước xanh mát để những cụ hưởng trọn cuộc sống an nhiên. Với tôn chỉ “Daddy, Mommy Care”, nhân viên ở đây chung sống vui vẻ, yêu thương những cụ và hết lòng như những người con. Để một phần bù đắp những tình cảm gia đình mà những cụ luôn mong muốn, hỗ trợ một phần trách nhiệm cho những người con yêu thương cha mẹ nhưng không đủ thời gian, điều kiện để chăm sóc.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

DAMOCA – Daddy Mommy Care

Địa chỉ: 990 Lê Văn Lương, tổ 2, ấp 3. Xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Hotline: 0977 775 609 – 0903 339 936

Email: phamhoai30031999@gmail.com – Ctyducthanhtam@gmail.com

web site: Damoca.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DLDAMOCA/

Viện an dưỡng Damoca
Viện an dưỡng Damoca
Viện an dưỡng Damoca
Viện an dưỡng Damoca

3


Nguyễn Thuỳ Linh

Trung tâm nuôi dưỡng – Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc

Trung tâm bảo trợ người già và người khuyết tật Thạnh Lộc nằm trong một ngõ nhỏ, đường trải cát thuộc đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Cái tên trung tâm khá là đơn giản nhưng đôi khi vẫn bị gọi tên nhầm theo trí nhớ của người dân nơi đây như “trung tâm chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc”.

Hiện nay nhân số tại đây có khoảng 441 người gồm có 103 nhân viên và 338 người được chăm sóc. Trên giấy tờ thì vậy nhưng những cá nhân còn đủ sức khỏe, còn khả năng lao động đều tự nguyện tham gia giúp đỡ những nhân viên chăm sóc cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đối tượng chính mà trung tâm tiếp nhận là những người già bại liệt, mất khả năng tự chăm sóc, lang thang cơ nhỡ từ nơi khác đến không tìm được người thân. Ngoài ra còn những đối tượng khác ở nhiều lứa tuổi nhưng có một điểm chung là mất khả năng tự chăm sóc bản thân, từ đó mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người.


Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Trung tâm nuôi dưỡng – bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc
 • Địa chỉ: số 3E, khu phố 3 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (028) 3716 1302 & (028) 3716 1303
 • Email: thanhloc.sldtbxh@tphcm.gov.vn
 • web site: http://trungtamthanhloc.gov.vn/gioi-thieu
Trung tâm nuôi dưỡng - bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc
Trung tâm nuôi dưỡng – bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc
Trung tâm nuôi dưỡng - Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc
Trung tâm nuôi dưỡng – Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc

4


Nguyễn Thuỳ Linh

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa bình dị nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt nơi đây đúng là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa xây dựng đã gần 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ già không nơi nương tựa. Hiện tại ở đây vẫn đang nuôi dưỡng 137 cụ trên 70 tuổi.

Việc mở nhà dưỡng lão xuất phát từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến hiện đang làm trụ trì của chùa với mong muốn khi những cụ về già sẽ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa những cụ về chăm sóc, phụng dưỡng với toàn bộ những gì mình rất có thể làm được. Thời gian đầu, để có đủ chi phí cho việc chăm sóc tốt cho những cụ, những Ni sư trong chùa đã làm thêm rất nhiều việc như bán xôi, bán hủ tiếu chay, nhang… đến việc nhận nấu đồ chay cho những gia đình phật tử có đám, tiệc… Mỗi ngày những sư cô và phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho những cụ trong những công việc thường ngày như bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt… Khi những cụ qua đời đều được nhà chùa lo hậu sự chu tất.

Chính từ ý nghĩa sâu sắc nhân văn của việc làm nhân đạo này mà rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị và những cá nhân đã động lòng và cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc những cụ được tốt hơn.


Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Chùa Lâm Quang
 • Địa chỉ: 117/70H Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 028 38549467
 • web site: http://www.hta.org.vn/thong-tin-hta/chua-lam-quang-noi-nuong-tua-cua-cac-cu-gia-neo-don-3404.html
Chùa Lâm Quang
Chùa Lâm Quang
Chùa Lâm Quang
Chùa Lâm Quang

5


Nguyễn Thuỳ Linh

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn nằm ở địa chỉ 469, Nơ Trang Long (nối dài), phường 13. quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Nhà dưỡng lão được xây dựng từ năm 1997, hiện đang được Sơ Lương Thị Ngọc Anh phụ trách quản lý. Đến nay nhà dưỡng lão đang cưu mang hơn 60 cụ bà trên 70 tuổi không tồn tại người thân, không nơi nương tựa. Trong số đó có 27 bà do sức khỏe quá yếu không thể đi lại nên mọi sinh hoạt đều phải có người chăm sóc. những Sơ và một số giáo dân tại khu vực là những người tình nguyện làm việc cho nhà dưỡng lão nhưng công việc cũng khá nhiều nên phải thuê thêm người giúp đỡ.

Đến nay, trung tâm đã được nhiều mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ bằng hình thức thiện nguyện nên đã phần nào giảm sút được gánh nặng cho phía Tu viện.

Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn
 • Địa chỉ: 469 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Dế yêu: 028 3805 5477
Bữa ăn trưa của các cụ ở trung tâm dưỡng lão Tình thương Vinh Sơn
Bữa ăn trưa của những cụ ở trung tâm dưỡng lão Tình thương Vinh Sơn
Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn
Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

6


Nguyễn Thuỳ Linh

Nhà dưỡng lão Nhân Ái

Trong xã hội phương Đông người cao tuổi được quý trọng và những kinh nghiệm của họ được coi như gia tài văn hóa hướng dẫn cho những thế hệ sau. Số người cao tuổi ngày càng tăng nhưng cơ chế đáp ứng nhu cầu chăm sóc người già, người bệnh tật lại bị bỏ ngỏ. sẻ chia lòng thương cảm của Chúa và những ưu tư của giáo hội đối với người già đau khổ, neo đơn, bệnh tật, chị em hội Dòng Mẹ Nhân Ái muốn dành trọn cuộc sống tận hiến giúp đỡ người già khốn khổ, bị bỏ rơi.

Từ đó, hội đã tiếp đón những cụ để phục vụ, chăm sóc những cụ già không nơi nương tựa, cung ứng cho những cụ đồ ăn, thuốc men, quần áo… để những cụ được sống đời sống cuối an nhiên và hạnh phúc. Tuy nhiên cơ sở vật chất của nhà dưỡng lão còn nhiều hạn chế, trang thiết bị cũng như những đồ dùng cá nhân, nhu yếu phẩm thiết yếu còn nghèo nàn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của những mạnh thường quân trong và ngoài khu vực.

Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Nhà dưỡng lão Nhân Ái
 • Địa chỉ: 24 Đường số 1, Bình Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 028 3896 4821
Sơ và cụ già hơn 80 tuổi tại nhà dưỡng lão nhân ái
Sơ và cụ già hơn 80 tuổi tận nhà dưỡng lão nhân ái
Nhà dưỡng lão Nhân Ái
Nhà dưỡng lão Nhân Ái

7


Nguyễn Thuỳ Linh

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân được xây dựng năm 1994 do một số sơ phụ trách. Nơi đây hiện đang cưu mang những số phận đã đi gần hết đoạn đường đời trong sự xấu số và cô độc với 142 già neo đơn, không gia đình, không người thân có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

toàn bộ những cụ đều trên 60 tuổi Trong số đó có 30 cụ bệnh rất nặng không thể đi lại được. Mái ấm có 6 Sơ thay phiên nhau chăm sóc những cụ. Nguồn sinh hoạt của trung tâm một phần do chính quyền hỗ trợ, một phần là do những mạnh thường quân giúp đỡ và một phần nhỏ là từ sức lao động của những cụ.

Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân
 • Địa chỉ: 93/6 Đường số 8, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 028 3897 1548
 • web site: https://dongtrinhvuongsaigon.org/vi/news/tin-hoi-dong/trung-tam-bao-tro-nguoi-gia-thien-an-thu-duc-thong-bao-989.html
Cổng vào trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân
Cổng vào trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân
Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân
Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

8


Nguyễn Thuỳ Linh

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Viện Dưỡng lão Bình Mỹ tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, trong một môi trường xanh mát, không khí trong lành, yên tĩnh.Viện dưỡng lão mong muốn mỗi người cao tuổi đến với Viện luôn “Sống vui – Sống khỏe – Sống thọ”. Nhiều năm qua, Viện được tin tưởng là nơi chăm sóc, sinh hoạt thuận tiện cho người cao tuổi không những khu vực Hồ Chí Minh mà còn cả những vùng lân cận.

Viện dưỡng lão Bình Mỹ hướng về tầm nhìn giúp đỡ chăm sóc sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần người cao tuổi cho khu vực phía Nam nói riêng, toàn nước nói chung và xã hội kiều bào ở quốc tế.

Trung tâm giúp người cao tuổi sinh hoạt trong môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương của một gia đình, luôn theo dõi kiểm tra và xử lí những phát sinh tình trạng sức khỏe mỗi ngày của những cụ. chính sách dinh dưỡng khoa học với nguồn thực phẩm tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ
 • Địa chỉ: 225/3/1 tỉnh lộ 9, Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 1900.7575.39
 • Dế yêu Giám đốc: 0909.83.00.66
 • Email: vanphong@duonglaobinhmy.com
 • web site: http://duonglaobinhmy.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/duonglaobinhmy/
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

9


Nguyễn Thuỳ Linh

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Được xây dựng theo Quyết định số 3687/QĐ – UBND ngày 10/8/1996, trung tâm dưỡng lão Thị Nghè có tác dụng chủ yếu là chăm sóc, phụng dưỡng những đối tượng người già thuộc diện chính sách neo đơn, không nơi nương tựa, không người nuôi dưỡng.

Để đảm bảo về nhu cầu khám, chữa bệnh cho những cụ Trung tâm đã cho xây dựng một bệnh xá khang trang với 30 giường và hơn 20 hộ lý, y tá, bác sĩ ngày đêm túc trực chăm sóc. Đối với những cụ bị bệnh nặng phải mang đi điều trị ở bệnh viện ngoài trung tâm cử hộ lý đi theo chăm sóc, lo toàn bộ chi phí, khi những cụ qua đời có mai táng phí, có nhà tang lễ, phòng thờ di ảnh và hương khói cho linh hồn những cụ được êm ấm.

Thông tin liên hệ:


 • Tên đầy đủ: Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
 • Địa chỉ: 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 028 3899 5638
 • Facebook: https://www.facebook.com/TT.DuonglaoThiNghe/
Một chuyến thiện nguyện tại trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
Một chuyến thiện nguyện tại trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Tuyết Nguyễn

Tuyết Nguyễn 2018-08-15 11:18:13

Tôi có thủ trưởng cũ nay đã 92 tuổi ( huy hiệu 70 tuổi Đảng ) ônh không tồn tại con đẻ , chỉ có 01 con gái nuôi hợp pháp , nhưng dokhoong có điều kiện để gần gũi , chăm sóc ông chu đáo nên nguyện vọng ông muốn được vào viện dưỡng lapx để được sống yên vui nốt quãng đời sót lại … tôi muốn hỏi thủ tục và những điều kiện gì để ông được vào viện hợp pháp ?

10


Phương Kem

Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc

Chùa Di Lặc, nơi cưu mang những cụ bà neo đơn, nằm trên đường Bình Long, Quận Tân Bình, tp HCM, đường đi đến chùa khá khó khăn, đường xa, nhiều lô cốt, không tồn tại tuyến xe buýt đến thẳng chùa. (có xe số 69 xuất phát từ Bến Thành, đến bến trên đường Bình Long bến cách chùa khoảng 200m – thông tin từ internet). Nhà chùa tương đối rộng, xung quanh chùa là nghĩa trang, khu vực khá vắng lặng và thanh tịnh.

Bên cạnh chùa là dãy nhà nhỏ chùa làm nơi nuôi dưỡng những cụ, tên là Viện Dưỡng Lão Minh Trần, gồm 2 phòng: phòng ngủ lớn giành riêng cho những cụ (trong phòng mỗi cụ được trang bị 1 giường ngủ, 1 tủ đựng đồ sinh hoạt), 1 phòng dọn dẹp vệ sinh, bên cạnh là nhà bếp.

Viện dưỡng lão thường có những đoàn tình nguyện đến thăm, tặng quà hoặc nấu ăn cho những cụ (thường đi khoảng 5->10 người), những cụ còn con cháu lâu lâu cũng đến thăm và cho quà.

Hoàn cảnh của những cụ:


 • những cụ bà tương đối già yếu, không nơi nương tựa, không thể con cháu, hoặc còn thì cũng ít khi đến thăm nom.
 • Chủ yếu những cụ tự chăm sóc cho nhau và có 2 người công quả phụ nấu ăn, chăm sóc những cụ.
 • Cụ lớn tuổi nhất 102 tuổi (vẫn còn đấy đó khỏe), cụ nhỏ tuổi nhất 63 tuổi.
 • những cụ trong nhà dưỡng lão này có người gốc Hoa nên không hiểu tiếng việt, khó tiếp xúc, nói chuyện với những cụ; hầu hết những cụ bị lãng tai, nói nhỏ rất khó nghe.
  Đa số những cụ bị bệnh nặng, hay đau yếu, mất ngủ, tinh thần không ổn định, có một cụ bị té gãy xương không đi được.
 • những cụ rất thích mọi người tới thăm, nhất là học viên và sinh viên, những cụ nói chuyện rất vui và kể chuyện rất nhiều.
 • những cụ được nhà chùa nuôi ăn, bữa ăn của những cụ thường là cháo, mì xào, nui xào chay… do sức khỏe những cụ không tốt nên 1 tháng sư chụ trì thường cho những cụ ăn mạn 4 ngày.
 • những cụ ăn trưa sớm, khoảng 10h30 và nghỉ ngơi đến 2, 3h chiều.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 321 Bình Long, KP.5, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc
Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc
Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc
Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc

Từ khóa: Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *