Top 10 vương quốc có dân phần đông nhất toàn cầu

11-05-2021 10 35303 0 0

Báo lỗi

Trên toàn cầu có rất nhiều vương quốc và trong những vương quốc đều có con dân của tôi. Dân là cái cốt yếu làm nên một tổ quốc, mỗi vương quốc, mỗi tổ quốc đều có diện tích riêng, có số lượng người dân riêng để xây dựng tổ quốc sánh cùng năm châu. Cùng Toplist tìm kiếm top vương quốc đông dân số nhất toàn cầu nhé.

12345678910

1


Kiều Nguyễn

Trung Quốc

Trung Quốc là vương quốc có dân phần đông nhất toàn cầu, đạt 1,44 tỷ người (12/2020) và hiện nay Trung Quốc là vương quốc đang nắm kỷ lục là vương quốc có số dân đông nhất trên toàn cầu. Nếu tính về kinh tế, Trung Quốc là vương quốc có thị trường rộng lớn, nguồn lao động dồi dào và đó là động lực để phát triển nền kinh tế rất lớn. Trung Quốc là vương quốc do Đảng Cộng Sản đứng đầu, thủ đô là Bắc Kinh. Trung Quốc là vương quốc sở hữu hai con sông dài nổi tiếng toàn cầu đó là sông Trường Giang và sông Hoàng Hà.

Trung Quốc có đường bờ biển dài 14500 km. Đây là một trong những tổ quốc có nền văn minh cổ đại, trải qua hàng nghìn năm kế thừa và phát triển. trong một,44 tỷ người, dân tộc Hán chiếm 90% và 10% sót lại là những dân tộc khác như: Tạng, Hồi… Trung Quốc có diện tích gần 9,6 triệu km vuông, đứng thứ 4 trên toàn toàn cầu.

Trung Quốc
Trung Quốc
Trung Quốc
Trung Quốc


2


Kiều Nguyễn

Ấn Độ

tổ quốc đa dạng về văn hóa, chủng tộc cũng như tôn giáo đang là vương quốc thứ hai về dân số khi đạt 1,41 tỷ người (12/2020). tổ quốc Ấn Độ nổi tiếng về nền văn hóa sông Ấn và nền văn hóa này được con dân của họ kế thừa và phát triển rất tốt với hơn 5.000 năm. Là vương quốc hoạt động rất tốt trong ngành dịch vụ và cũng là một trong những thị trường tiềm năng để những nhà kinh tế đầu tư (quy mô thị trường lớn thứ hai toàn cầu). Ấn Độ là tổ quốc có sức mua thứ 3 toàn cầu và có nền kinh tế phát triển cực kì mạnh mẽ, đang là cường quốc công nghiệp mới của toàn cầu.

Hiện nay, Ấn Độ đang gặp rất nhiều vấn đề về môi trường: đất nông nghiệp bị suy thoái, hết sạch tài nguyên thiên nhiên, môi trường sống đang bị ô nhiễm,… cần phải có những chính sách bảo vệ môi trường cũng như cải thiện môi trường. Nhắc đến Ấn Độ chúng ta không thể không thể không nhắc đến những điểm đến du lịch hấp dẫn như: Phố cổ Delhi, cung điện Hawa Mahal,…

Ấn Độ
Ấn Độ
Ấn Độ
Ấn Độ

3


Kiều Nguyễn

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ gồm có 50 tiểu bang và dân số là 331 triệu dân (12/2020) đứng thứ 3 toàn cầu. Hoa Kỳ không chỉ có là vương quốc đông dân thứ 3 trên toàn cầu mà còn là vương quốc đa chủng tộc nhất toàn cầu. Và Hoa Kỳ cũng là tổ quốc đứng thứ 3 toàn cầu về diện tích. Hoa Kỳ cũng là vương quốc đa văn hóa, đa chủng tộc và tổ quốc này có một truyền thống văn hóa rất phổ biến đó là văn hóa Phương Tây, kế thừa từ nhóm người di dân từ Tây Âu đến.

Môn thể thao vương quốc của Hoa Kỳ là bộ môn bóng chày, nó được công nhận từ cuối thế XIX. Khi nhắc đến Hoa Kỳ là nhắc đến sự phát triển về kinh tế cũng như vũ khí hạt nhân. Đây là vương quốc có yêu cầu khắc nghiệt về thị thực khi nhập cảnh nhất toàn cầu.

Hoa Kỳ
Hoa Kỳ
Hoa Kỳ
Hoa Kỳ

4


Kiều Nguyễn

Indonesia

Indonesia là vương quốc thuộc khu vực Đông Nam Á có dân số đứng thứ 4 trên toàn cầu: khoảng 274 triệu người (12/2020). Đây cũng là vương quốc đa chủng tộc của của vực Đông Nam Á. Trong số đó đạo Hồi chiếm phần lớn những tôn giáo của Indonesia. Indonesia sở hữu cho mình 13487 hòn đảo và được mệnh danh là xứ sở vạn đảo.

Indonesia là vương quốc đa sắc tộc, gồm 300 sắc tộc và mỗi sắc tộc có những nét văn hóa riêng chúng ngự trị trên những hòn đảo không giống nhau. Indonesia là vương quốc giàu nhất về đảo, việc sở hữu rất nhiều hòn đảo này giúp cho Indonesia phát triển về loại hình du lịch. Indonesia đứng thứ 15 toàn cầu về diện tích: 1,9 triệu km vuông.

Indonesia
Indonesia
Indonesia
Indonesia

5


Kiều Nguyễn

Pakistan

Pakistan là vương quốc đông dân thứ 5 toàn cầu: 223 triệu dân (12/2020) và 50 chủng tộc. Pakistan có nền văn hóa cực kì đa dạng và cũng là tổ quốc có lượng dân di cư lớn nhất toàn cầu. Mặc dù đứng thứ 5 về dân phần đông nhưng diện tích của Pakistan chỉ đứng thứ 33 của toàn cầu: 881.912 km vuông (gồm có Azad Kashmir và những vùng Bắc, khu vực đang tranh chấp với Ấn Độ).

Pakistan có số dân theo dòng Hồi giáo Shia đứng thứ hai toàn cầu. Đây là vương quốc hạt nhân có đa số dân là tín đồ Hồi giáo duy nhất trên toàn cầu. Pakistan là một thành viên của Khối thịnh vượng chung, những nền kinh tế Next Eleven và D8. Pakistan là tổ quốc đang trên đà phát triển nên gặp phải rất nhiều vấn đề về mù chữ và đói nghèo. Hiện nay nền kinh tế của Pakistan củ yếu vẫn là nền kinh tế dịch vụ khi ngành này chiếm tỷ trọng 53%.

Pakistan
Pakistan
Pakistan
Pakistan

6


Kiều Nguyễn

Brazil

Brazil sở hữu 213 triệu dân (12/2020), xếp thứ 6 toàn cầu. Brazil rất đa dạng chủng tộc, người da đen và da trắng gần ngang bằng nhau (49,7% da trắng; 42,6% da lai; 6,9% da đen; 0,5% da vàng; 0,3 da đỏ). Đây là vương quốc có quốc ngữ là tiếng Bồ Đào Nha chứ không phải là tiếng Anh như những vương quốc khác ở Châu Mỹ bởi Brazil là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Brazil là tổ quốc phát triển về kinh tế nhưng vẫn sở hữu cho mình môi trường tự nhiên, hoang dã.


Brazil là một trong những thành viên sáng lập những tổ chức trên toàn cầu như: Liên Hiệp Quốc, G20, Liên Minh những quốc giNam Mỹ,… Brazil là vương quốc có diện tích đứng thứ 5 trên toàn cầu, chiếm 8,5 triệu km vuông. Là tổ quốc có nguồn sinh học đa dạng nhất toàn cầu.

Brazil
Brazil
Brazil
Brazil

7


Kiều Nguyễn

Nigeria

Nigeria có dân số đứng thứ 7 trên toàn cầu: 208 triệu người (12/2020), là vương quốc có dân phần đông nhất khu vực châu Phi. Nigeria là tổ quốc có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất toàn cầu. Tuy nhiên Nigeria vẫn là một nước nghèo vẫn chưa thể thoát khỏi những tàn dư sót lại của chính phủ độc tài.

Những năm gần đây Nigeria đang dần phát triển bởi tổ quốc này có thế mạnh từ phát triển ngành dầu mỏ. Nigeria đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp dầu và là tổ quốc đóng vai trò chủ chốt của ngành dầu mỏ toàn cầu. Nigeria đang trên đà trở thành tổ quốc có nền kinh tế phát triển nhất Châu Phi. Nigeria có diện tích 923.768 km vuông đứng thứ 31 toàn cầu.

Nigeria
Nigeria
Nigeria
Nigeria

8


Kiều Nguyễn

Bangladesh

vương quốc có dân số theo đạo Hồi đứng thứ 3 toàn cầu và đứng thứ 8 toàn cầu về tổng dân số vương quốc: 165 triệu người (12/2020). Diện tích của vương quốc này chỉ đứng thứ 93 trên toàn cầu (theo vương quốc), diện tích rất nhỏ so với dân số của Bangladesh. Đây là vương quốc có xã hội Hồi giáo lớn thứ ba toàn cầu. vương quốc này chủ yếu yếu là dân Bengali chiếm 98%, sót lại là dân di cư từ nơi khác đến.

Bangladesh là vương quốc có sự phát triển về con người rất ấn tượng, họ triệu tập nâng cao trình độ học vấn, bình đẳng giữa nam quyền và nữ quyền. Dù có những nỗ lực trong nước và quốc tế nhằm cải thiện triển vọng kinh tế và nhân khẩu, Bangladesh vẫn là một vương quốc dưới mức phát triển và dân số quá đông đúc.

Bangladesh
Bangladesh
Bangladesh
Bangladesh

9


Kiều Nguyễn

Nga

Nga là vương quốc xếp thứ 9 về dân số với 145 triệu người (12/2020). Tuy nhiên diện tích của vương quốc này lại xếp thứ nhất toàn cầu. Nga là vương quốc có hơn 83 bang liên hợp lại, và 80% dân số triệu tập ở thành phố, mật độ dân số thấp và phân bố không đồng đều giữa thành thị, nông thôn.

Nga có tên thường gọi đầy đủ là Liên bang Nga là một vương quốc cộng hòa liên bang nằm ở phía bắc của lục địa Á – Âu. Nga là thành viên của những tổ chức toàn cầu như: G20, G8, APEC, SCO,… và là thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Đồng thời Nga là tổ quốc có ngành công nghệ phát triển và giàu sang về thành tựu nghệ thuật.

Nga
Nga
Nga
Nga

10


Kiều Nguyễn

Mexico

Mexico vượt lên Nhật Bản và chiếm vị trí thứ 10 trong danh sách 10 vương quốc đông dân nhất toàn cầu với 129 triệu người (12/2020). tổ quốc này là một trong những khu đô thị đông dân nhất trên toàn cầu. Mexico là vương quốc có diện tích đứng thứ 13 trên toàn cầu: 1.96 triệu km vuông. Mexico có thiên nhiên đa dạng và nền văn hóa cực kì đặc sắc, mang tác động từ cả văn hóa bản địa truyền thống và văn hóa Tây Ban Nha. Đây cũng là nước có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha cao nhất trên toàn cầu, và tôn giáo chủ yếu tại đây là công giáo Rôma.

Kinh tế Mexico là một nền kinh tế thị trường hỗn hợp và được xếp vào nhóm những vương quốc có thu nhập trung bình trên. Đây là nền kinh tế lớn thứ 15 toàn cầu và đồng thời cũng là một trong những nước có thu nhập bình quân cao nhất khu vực Mỹ Latinh, tuy nhiên vẫn tồn tại đấy kém xa so với những nước Bắc Mỹ.

Mexico
Mexico
Mexico
Mexico

Từ khóa: Top 10 vương quốc có dân phần đông nhất toàn cầu, Top 10 vương quốc có dân phần đông nhất toàn cầu, Top 10 vương quốc có dân phần đông nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *