Top 11 lý do sinh viên Việt Nam nên sử dụng xe buýt

24-06-2020 11 2128 2 0

Báo lỗi

Bạn là sinh viên, bạn muốn tự do trong việc đi lại mà không bị phụ thuộc giờ giấc. Vì thế, mỗi bạn luôn muốn có riêng cho mình một chiếc xe. Bạn ghét đi xe buýt vì phải chờ đón và đôi khi làm trễ giờ của bạn hay bạn sợ bị kẻ gian lợi dụng,… Nhưng đi xe buýt có rất nhiều lợi ích để bạn chọn làm phương tiện đi lại của tớ khi còn là sinh viên. Những lí do dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về sự việc đi xe buýt.

1234567891011

1


Nguyên Nguyên

Tiết kiệm chi phí

Xăng đang ngày một tăng giá mà thu nhập của con người thì chẳng tăng thêm bao nhiêu. Vì thế, bạn phải tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. Trong việc ăn uống, bạn cũng hoàn toàn có thể thoải mái vì đó là điều tốt. Nhưng về vấn đề đi lại, có nhất thiết lúc nào bạn cũng phải cần sử dụng xe riêng của tớ không? Đôi lúc, bạn nên sử dụng xe buýt để tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt của tớ. Đặc biệt, khi bạn là sinh viên thì việc sử dụng xe buýt là một lựa chọn đúng đắn. Trung bình một ngày, có những bạn sinh viên phải đi đoạn đường 10 – 15 km từ nhà đến trường và ngược lại. Điều đó tương đương với việc một ngày phải đi 20 – 30 km. Nếu xe bạn là loại xe tiết kiệm xăng, thì khi đổ đầy bình (khoảng từ 50.000 – 70.000 đồng), bạn cũng hoàn toàn có thể đi được tối đa là một tuần. Khi sử dụng xe buýt, chỉ việc bạn là học viên – sinh viên thì giá vé chỉ còn 5.000 đồng/chuyến. không thể phương tiện nào lợi hơn xe buýt cả, vậy nên, xe buýt là lựa chọn tốt nhất để bạn tiết kiệm tối đa chi phí trong việc đi lại.

Xe buýt là phương tiện di chuyển giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại
Xe buýt là phương tiện di chuyển giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại
Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí


2


Nguyên Nguyên

Bảo vệ môi trường

Hiện nay, hệ thống xe buýt tại Việt Nam đang dần được cải thiện về mặt chất lượng phục vụ và quan trọng hơn là tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường. Theo những nhà chuyên môn, lượng khí thải từ những phương tiện giao thông ở những thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Thủ Đô Hà Nội đã vượt ngưỡng được chấp nhận, có nơi mức độ ô nhiễm không khí đã cao gấp 5 – 6 lần so với tiêu chuẩn. Vì vậy, những loại xe buýt đều được upgrade để sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường. Một chiếc xe buýt hoàn toàn có thể giảm tải trung bình được 50 chiếc xe máy. Như vậy, khí thải độc hại sẽ giảm đi một lượng đáng kể.
Một chiếc xe buýt có thể chứa từ 40 - 100 người. Giảm tải một lượng xe máy khổng lồ
Một chiếc xe buýt hoàn toàn có thể chứa từ 40 – 100 người. Giảm tải một lượng xe máy khổng lồ
Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường

3


Nguyên Nguyên

Tránh ùn tắc giao thông

Vào giờ cao điểm, luôn xảy ra ùn tắc giao thông. Lý do từ đâu? Nguyên nhân chính của việc ùn tắc xuất phát thứ nhất từ chính con người. Nếu không tồn tại tình trạng vượt đèn đỏ, không tồn tại việc chạy xe ẩu dẫn đến tai nạn thì vấn đề kẹt xe sẽ được giảm thiểu. Nhưng nếu đường quá đông cũng sẽ xảy ra kẹt xe vì một lượng xe rất đông triệu tập vào một tuyến đường sẽ gây ra quá tải, tuyến đường nhỏ không thể chứa hết được một lượng xe máy khổng lồ. Để giảm tải kẹt xe vào giờ cao điểm, bạn nên sử xe buýt chính vì khi đó, một lượng lớn xe máy sẽ được cắt giảm đi. Lượng khách triệu tập trên xe buýt nhiều hơn thế sẽ tránh tình trạng tắc nghẽn.
Nguyên nhân xảy ra kẹt vào giờ cao điểm là do lượng xe máy rất đông
Nguyên nhân xảy ra kẹt vào giờ cao điểm là do lượng xe máy rất đông
Tránh ùn tắc giao thông
Tránh ùn tắc giao thông

4


Nguyên Nguyên

Hạn chế rủi ro tai nạn

Học hành căng thẳng, thức khuya, dậy sớm,… sẽ là nguyên nhân tác động đến sức khỏe của bạn. Mà một khi sức khỏe không tốt thì không nên lái xe. Mỗi khi bị bệnh, những giác quan của những bạn sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Vì thế, việc điều khiển xe máy trên đường là không nên chút nào. Nhưng đôi khi, tai nạn xảy đến hoàn toàn không phải nguyên nhân do bạn mà là do người khác gây ra, làm tác động đến bạn. Đó là yếu tố ngoài ý muốn. Bạn nên sử dụng xe buýt khi đi đường dài, đường lớn để tránh rủi ro tai nạn. Xe máy chỉ sử dụng khi bạn cần đi công việc nhưng xe buýt thì lại không tiện mà thôi.
Bạn không cần tập trung lái xe mỗi khi mệt mỏi
Bạn không cần triệu tập lái xe mỗi khi mệt mỏi
Hạn chế rủi ro tai nạn
Hạn chế rủi ro tai nạn

5


Nguyên Nguyên

Tránh bị tác động bởi thời tiết

Mỗi khi trời mưa, bạn ghét mặc áo mưa, hoặc cho dù có mặc áo mưa đi chăng nữa thì bạn vẫn bị ướt do nhiều nguyên nhân. Trời mưa, ai cũng muốn đi thật mau, thật lẹ và điều đó sẽ làm tác động đến những người xung quanh. Nếu trời mưa, đi xe buýt thì thật là tuyệt vời. Bạn chỉ việc ngồi yên vị trên xe, ngắm đường phố lãng mạn dưới mưa mà không lo bị ướt, cũng chẳng cần nôn nóng đi thật nhanh để khỏi bị ướt nữa. không những trời mưa bạn mới cần đi xe buýt mà có những lúc thời tiết nắng nóng, nhiệt độ đến 39 – 40 độ cũng làm cho bạn khó chịu khi đi ra đường. Lúc này, việc sử dụng xe buýt sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, đi xe buýt vừa có máy lạnh thông thoáng, vừa không lo bị đen da.
Đi xe buýt dù trời mưa hay nắng cũng không ảnh hưởng đến bạn
Đi xe buýt dù trời mưa hay nắng cũng không tác động đến bạn
Tránh bị tác động bởi thời tiết
Tránh bị tác động bởi thời tiết

6


Nguyên Nguyên

Rèn tính đúng giờ

Xe buýt là phương tiện công cộng nên mỗi chuyến đều có thời gian quy định cụ thể rõ ràng. Bạn học buổi sáng, giờ vào học là 7 giờ thì đôi khi đến 6 giờ 30 bạn mới thong thả ăn sáng rồi còn 10 phút để đến trường vẫn còn đó đấy kịp. Nhưng điều đó tạo cho bạn tính chủ quan, bình thường, bạn chỉ việc 10 phút đi xe máy đến trường nhưng lỡ như hôm đó đường bị hư đang sửa chữa nên kẹt xe thì những bạn sẽ bị trễ ngay. Việc đi xe buýt đến trường tuy sẽ mất thời gian nhưng sẽ tạo cho bạn có thói quen đúng giờ. lúc nào, bạn cũng phải trừ hao từ 15 – 20 phút để đi xe buýt vì những yếu tố như đến nơi trễ 1 phút xe đi mất phải chờ xe sau, kẹt xe, xe hư chờ chuyến sau tới,… vì thế, những bạn sẽ rất ít khi bị trễ giờ nếu đi xe buýt đi học.

Bạn phải nắm rõ thời gian xe chạy để đón đúng giờ
Bạn phải nắm vững thời gian xe chạy để đón đúng giờ
Rèn tính đúng giờ
Rèn tính đúng giờ

7


Nguyên Nguyên

Giúp bạn cẩn trọng hơn

Hiện nay, xã hội có văn minh thế nào đi chăng nữa thì vẫn còn đó đấy những thành phần xấu chuyên đi lợi dụng người khác để trộm cướp tài sản. Hầu hết, mọi người e ngại vì đi xe buýt sẽ bị móc túi hoặc thậm chí những nữ sinh còn dễ bị những tên biến thái giở trò sàm sỡ khi đi trên xe. Vì thế, khi đi xe buýt, bạn phải để ý kẻ gian vào những giờ cao điểm xe đông khách. Điều này sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn trong việc giữ gìn tài sản cá nhân. thủ pháp cho bạn khi đi xe buýt là hãy trừ hao thời gian càng nhiều càng tốt. Mỗi chuyến xe buýt thông thường cách nhau 5 – 7 phút, vậy nên, nếu thấy xe đông bạn không nên đi mà hãy chờ chuyến sau vì lượng khách đã được dồn hết lên chuyến xe đông. Hơn nữa, những giờ cao điểm, xe buýt sẽ được tăng cường nên bạn đừng lo lắng việc trễ giờ để tránh việc đi trên chuyến xe đông và bị lợi dụng.

Thực trạng móc túi trên xe buýt vẫn đang diễn ra, bạn phải cẩn thận
tình hình móc túi trên xe buýt vẫn đang ra mắt, bạn phải cẩn trọng
Giúp bạn cẩn thận hơn
Giúp bạn cẩn trọng hơn

8


Nguyên Nguyên

Tránh được việc gửi xe/lấy xe vào giờ cao điểm

Ùn tắc giao thông không phải chỉ xảy ra ngoài đường lộ mà còn trong cả trong những trường học. Vào những giờ cao điểm như giờ bắt đầu vào học, giờ tan học, lượng người và xe triệu tập vào bãi đậu xe rất đông, và điều này gây ra quá tải. Những lúc như vậy cũng làm cho bạn bị trễ giờ lên lớp. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên đi xe buýt để tránh việc gửi xe và lấy xe giờ cao điểm. Bạn chỉ nên đi xe máy những giờ ít có sinh viên học để tránh gây ùn tắc khiến bạn khó chịu, mệt mỏi.

Bạn sẽ không còn sợ trễ học vì lý do:
những bạn sẽ không thể sợ trễ học vì lý do: “Bãi giữ xe đông”
Sử dụng xe bus tránh kẹt xe hiệu quả
Sử dụng xe bus tránh kẹt xe tác dụng

9


Nguyên Nguyên

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Một ngày học quá nhiều môn sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, có quá nhiều công việc cần làm khiến bạn đau đầu,… Bạn chỉ mong được ngủ một giấc thật sâu khi về tới nhà nhưng điều ngán ngẩm nhất là phải lái xe một đoạn đường dài để về nhà. Những lúc học nhiều như thế, bạn nên đi xe buýt để không cần thiết phải lái xe về. Bạn chỉ việc lên xe chợp mắt một tí là hoàn toàn có thể về đến nhà mà không cần thiết phải triệu tập lái xe trong lúc đang buồn ngủ, mệt mỏi.

Không phải tập trung lái xe giúp bạn giảm căng thẳng
Không phải triệu tập lái xe giúp bạn giảm căng thẳng
Giảm căng thẳng, mệt mỏi
Giảm căng thẳng, mệt mỏi

10


Nguyên Nguyên

Tranh thủ thời gian làm những việc nhỏ

Trong thời gian đi xe buýt, bạn cũng hoàn toàn có thể tranh thủ làm nốt những việc nho nhỏ như ôn lại bài trước giờ thi, đánh giá lại bài để chuẩn bị thuyết trình cho tốt,… Chỉ khi đi xe buýt, bạn mới tận dụng được thời gian để làm những công việc này. Nếu đi xe máy, bạn phải triệu tập lái xe, đâu thể làm việc gì khác. Điều thú vị hơn khi đi xe buýt là những bạn sẽ được ngắm đường phố kĩ hơn, khám phá ra nhiều điều mới lạ mà trên con đường bạn đi hằng ngày phải triệu tập lái xe nên chẳng khám phá được gì hoặc chẳng biết gì ngoài việc lái xe về đến nhà.

Hay đơn giản hơn bạn cũng hoàn toàn có thể dành thời gian để nghe những bản nhạc yêu thích để thư giãn mà lựa chọn những phương tiện khác khó hoàn toàn có thể triển khai.

Bạn có thể tranh thủ một chút thời gian xem lại bài học
bạn cũng hoàn toàn có thể tranh thủ một chút thời gian đánh giá lại bài học
Tranh thủ thời gian nghe nhạc
Tranh thủ thời gian nghe nhạc

11


Mai Tuyet Nguyen

Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bè bạn hơn

Nhược điểm của xe buýt là chậm hơn so với phương tiện cá nhân chính vì nó phải đi theo những tuyến đường cố định. Nhưng đó cũng là thời điểm để bạn nối dài mẩu truyện với bè bạn của tớ. Đi xe máy đương nhiên là vẫn triển khai được điều này nhưng nó không hề an toàn cho người cầm lái bởi họ bị phân tán sự triệu tập khi phải lắng nghe và reply những câu hỏi của bạn. Điều quan trọng và đơn giản nhất là bạn cũng hoàn toàn có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào bạn muốn mà chẳng phải lo nghĩ về vấn đề cảnh sát giao thông kiểm tra bằng lái hay tuýt còi vì những lỗi không mong muốn. Thời gian trên xe buýt là một trong những thời điểm tuyệt vời giúp bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp xúc và trò chuyện với mọi người.

Đôi khi, mẩu truyện từ những con người xa lạ mà bạn vô tình gặp trên xe buýt lại khiến một ngày của chúng ta trở thành ý nghĩa sâu sắc và tuyệt vời hơn. Từ đó, những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc hay học tập được giải tỏa, giúp bạn thư giãn và lấy lại tinh thần nhanh gọn.

Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè hơn
Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bè bạn hơn

Từ khóa: Top 11 lý do sinh viên Việt Nam nên sử dụng xe buýt, Top 11 lý do sinh viên Việt Nam nên sử dụng xe buýt, Top 11 lý do sinh viên Việt Nam nên sử dụng xe buýt

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *