Top 12 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng tác dụng nhất

28-05-2020 12 62600 0 0

Báo lỗi

Tóc xoăn, đặc biệt là xoăn sóng sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất giản đơn xấu, xù, xơ xác và không hề giữ được lọn xoăn. Chính vì vậy, bạn phải ghi nhận một số tuyệt kỹ giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng tác dụng, khiến mái tóc của bạn luôn giữ được độ bồng bềnh, óng ả như lúc mới làm.

123456789101112

1


Hồng Ngọc

Chọn loại dầu gội đầu thích hợp

Hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều dòng sản phẩm dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn, với mục đích giữ nếp tóc bền lâu hơn. Ngoài ra, làm xoăn tóc thường sẽ làm tóc bị khô, xơ và hư tổn. Những loại dầu gội bổ sung tính acid giúp cân bằng độ PH trên da đầu và tóc sẽ rất hữu ích.

không chỉ là chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc xoăn, bạn còn nên chọn đúng loại dầu gội thích hợp với chất tóc và da đầu. Đối với những bạn có da đầu dầu, dễ bết, bạn nên chọn những sản phẩm có độ PH lớn hơn 5.5, vì chúng sẽ rất tác dụng trong việc làm sạch dầu thừa trên da đầu của bạn.

Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết
Chọn dầu gội đầu thích hợp là một điều rất cần thiết
Bộ sản phẩm TResemme Keratin Smooth cũng là một dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.
Bộ sản phẩm TResemme Keratin Smooth cũng là một dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.


2


Hồng Ngọc

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên, thậm chí là 1 trong những-2 lần/ngày không những không mang lại lợi ích gì cho tóc của bạn, mà còn khiến tóc ngày càng xơ rối và duỗi xoăn nhanh hơn. Khoảng thời gian từ 2-3 ngày là khoảng thời gian hợp lý giữa hai lần gội đầu. Tuy nhiên, nếu da đầu bạn quá dầu, thì bạn nên sử dụng những loại dầu gội khô để loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc.

Khi gội đầu, nhiệt độ nước cũng là một điều khá quan trọng. Bạn nên gội đầu bằng nước mát để tránh hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, nếu đang là mùa lạnh, thì hãy dùng nước ấm, tránh sử dụng nước nóng vì dễ làm tóc khô và xuất hiện nhiều vảy gàu hơn.

Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quy trình chăm sóc tóc xoăn.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu gội khô khác nhau.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu gội khô không giống nhau.

3


Hồng Ngọc

Dùng dầu xả khô

Về cơ bản, dầu xả khô cũng đều có tác dụng giống như dầu xả nước thông thường: Làm đóng lại lớp biểu bì của tóc, tránh hiện tượng tóc bị xơ rối sau khi gội.

Tuy nhiên, điều tạo ra sự khác lạ giữa dầu xả khô và dầu xả thường đó là bạn không cần xả lại với nước sau khi sử dụng. Chính vì vậy, ngoài công dụng giữ cho tóc không bị xơ rối và tăng độ bóng khỏe, dầu xả khô còn được dùng để giữ nếp tóc xoăn, tạo kiểu cho mái tóc. Sau khi sử dụng dầu xả khô, những bạn sẽ thấy tóc vào nếp tự nhiên, sóng nước rất rõ ràng nếu bạn biết tạo kiểu đúng cách.

Không những vậy, vì không phải xả lại với nước nên những tinh chất của dầu xả khô sẽ lưu lại trên tóc lâu hơn, khiến tóc bạn bớt hư tổn, phục hồi tóc tác dụng hơn. rất có thể nói, đây là một sản phẩm cũng đáng để đầu tư trong quy trình chăm sóc tóc xoăn.

Xả khô cho tóc uốn của L'OREAL được rất nhiều người tin dùng.
Xả khô cho tóc uốn của L’OREAL được rất nhiều người tin dùng.

4


Hồng Ngọc

Sấy và chải tóc.

Khi làm xoăn sóng, sấy tóc sau khi gội được coi là việc quan trọng hàng đầu. Chính việc sấy tóc sẽ quyết định độ bồng bềnh của tóc bạn vào những ngày tiếp theo. Làm khô tóc được chia ra làm hai bước: Thấm nước bằng khăn và sấy tóc.

Bước 1: Thấm nước bằng khăn:
Sau khi gội đầu, bạn không nên sấy tóc ngay lập tức, vì làm như vậy sẽ làm tóc thêm khô và hư tổn. Điều bạn cần làm là lấy một chiếc khăn khô, bóp nhẹ tóc theo chiều từ dưới lên trên, tránh vò, xoa vì sẽ làm tóc rối và xù hơn. quy trình này nên nối dài trong vòng 5-15 phút.

Bước 2: Sấy tóc.
trước tiên, bạn nên xác định được bạn muốn tạo kiểu sóng nước to hay sóng nước bé.
Sóng nước bé: Với kiếu sóng bé, bạn không nên sấy tóc mà nên để tóc khô tự nhiên. Sau khi thấm nước bằng khăn, điều bạn cần làm là thoa một chút dầu dưỡng lên phần đuôi tóc và thân tóc (tránh thoa trực tiếp lên da đầu vì dễ khiến tóc bị bết).
Sóng nước to: Với kiểu sóng nước to, quy trình làm khô sẽ khá phức tạp. trước tiên, bạn nên thoa dầu dưỡng để giảm tác động nhiệt lên tóc. Tiếp theo, tùy theo độ dầy của tóc, bạn nên chia tóc ra làm 3-6 tép tóc nhỏ mỗi bên, xoăn tóc theo như hình lò xo về cùng một hướng, và sấy từng tép tóc một. Làm như vậy đến khi tóc khô hoàn toàn.

Bạn nên chia tóc ra và sấy thành từng lọn nhỏ
Bạn nên chia tóc ra và sấy thành từng lọn nhỏ

5


Hồng Ngọc

Giữ nếp tóc

Việc giữ nếp tóc nên tiến hành ngay sau khi bạn gội và sấy. Khi tóc đã khô hoàn toàn, bạn nên đổ một chút gel mềm ra lòng bàn tay, xoa đều gel, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng lên.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng gel khi ở nhà thì bạn nên sử dụng lô cuốn. Lô cuốn vừa giúp tóc gọn gàng khi ở nhà, vừa giúp bạn có những lọn xoăn sóng đẹp khi đi ra ngoài. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn cũng rất có thể sử dụng những loại máy uốn, máy 3 trục để tạo kiểu xoăn sóng nhanh. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì chúng sẽ làm tóc bạn hư tổn nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều.

Bạn nên chọn một số sản phẩm gel mềm hoặc kem định hình sóng xoăn để giữ nếp tóc
Bạn nên chọn một số sản phẩm gel mềm hoặc kem định hình sóng xoăn để giữ nếp tóc
Ngoái ra, cuốn lô cũng là một cách hiệu quả để tóc vào nếp lâu hơn.
Ngoái ra, cuốn lô cũng là một cách tác dụng để tóc vào nếp lâu hơn.

6


Yến Nhi

Sử dụng gối lụa khi ngủ

Nếu không để ý, những loại gối thông thường có chất vải cứng và sần sùi rất giản đơn gây ra ma sát với tóc. Điều này không chỉ là làm mất nếp, rối tóc mà còn khiến tóc bị hư tổn. Việc sử dụng gối lụa đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giữ nếp tóc xoăn sóng khi ngủ. Để bảo vệ tóc, giúp ít rụng và tiết ít dầu hơn bạn chỉ việc sử dụng gối lụa. Được xem làm là một trong 7 cách giữ nếp tóc xoăn sóng khi ngủ bền đẹp tận nơi hữu ích.

Sử dụng gối lụa khi ngủ
Sử dụng gối lụa khi ngủ

7


Yến Nhi

Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng

Một chiếc lược dày không thích hợp cho tóc xoăn, chải tóc thường xuyên rất có thể gây ra chẻ ngọn và xoăn tít. Nếu tóc của bạn rối, hãy bắt đầu với những ngón tay và sau đó kết thúc với cùng 1 chiếc lược có răng rộng. Không khi nào bắt đầu chải tóc ở gốc tóc, điều này rất có thể gây ra cả đau đớn và rụng tóc.

Bắt đầu quy trình gỡ rối ở phần cuối của tóc và tiến về phía chân tóc của bạn. Chiếc lược có răng rộng nên rất có thể chải ra một số mớ tóc. bạn cũng rất có thể phải sử dụng ngón tay của tôi cùng lúc với lược để xử lý những rối khó gỡ hơn.

Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng
Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng

8


Yến Nhi

Quấn tóc với khăn lụa

tương tự như búi tóc xoắn sóng trên đỉnh đầu, quấn tóc với khăn lụa khi ngủ giúp ích rất tốt cho cho tóc xoăn sóng nước. Việc làm này tránh tóc tiếp xúc với mặt giường, chịu ít ma sát vì tóc được quấn gọn trong khăn. Bạn chỉ việc để tóc khô không rồi và quấn tóc theo chiều ngược lại với hướng nếp tóc và dùng thêm kẹp tăm để cố định tóc khi ngủ.

Quấn tóc với khăn lụa
Quấn tóc với khăn lụa

9


Yến Nhi

Hạn chế gội đầu

Nếu có mái tóc xoăn sóng bồng bềnh, bạn không nên gội đầu mỗi ngày. chính vì tóc xoăn ngắn hay dài cũng thường khô, nên nó không nhất thiết phải gội thường xuyên như tóc thẳng. Gội đầu quá thường xuyên rất có thể làm khô tóc của bạn và khiến nó trông xoăn hơn và dễ rối.

Thông thường những nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn gội đầu không quá hai lần một tuần. Khi gội đầu tóc xoăn rất giản đơn bị rối hãy chải nhẹ nhàng để tránh làm hỏng tóc của bạn. Gội đầu thường xuyên không phải là cách giữ nếp tóc uốn gợn sóng.

Hạn chế gội đầu
Hạn chế gội đầu

10


Yến Nhi

Xả lại tóc xoăn sóng nước bị xù

Đọc nhãn sản phẩm trước khi chọn dầu xả, nên tránh những sản phẩm có chứa thành phần gốc silicone. Việc xả lại giúp tóc chắc khỏe và mềm mại hơn và bổ sung độ ẩm, không chỉ là với tóc xoăn mà dầu xả còn cực kỳ rất cần thiết cho mái tóc. Hãy đợi vài phút để thẩm thấu vào sợi tóc sau đó xả thật sạch lại với nước. để ý khi xả tóc chỉ nên thoa ở phần đuôi tóc, nếu thoa ở phần da đầu sẽ tạo ra nhiều gàu. .

Xả lại tóc xoăn sóng nước bị xù
Xả lại tóc xoăn sóng nước bị xù

11


Yến Nhi

Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước

ản phẩm gel rất có thể giúp tạo kiểu tóc xoăn sóng nước ngắn dài rất tố, và nó cũng rất có thể giữ cho tóc không bị quá khô. Nếu tóc của bạn trở thành thô, hãy thoa lên tóc trước khi chải hoặc tạo kiểu. Nếu tóc của bạn ngày càng mỏng và đẹp, xịt gel cũng đều có tác dụng tốt. Để giữ phong thái giữ nếp tóc xoăn sóng nước ngắn của bạn nguyên vẹn, bạn nên loại gel thích hợp.

Nếu bạn không muốn mái tóc của tôi vì quá cứng, hãy dùng những loại kem và gel có kiểu dáng “nhẹ”. Tuy nhiên nên lựa loại gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước loại nào tốt. Tránh trường hợp phản tác dụng hoặc mua phải hàng nhái hàng nhái.

Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước
Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước

12


Yến Nhi

Bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại

Muốn giữ được mái tóc bóng mượt, không bị hư tổn không chỉ là tùy theo việc chăm sóc hằng ngày như gội hay dưỡng, bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại cũng đặc biệt quan trọng. Nhất là đối với mái tóc uốn, muốn giữ được nếp như thuở đầu và độ chắc khỏe thì cần lưu ý thêm một số điều tiếp trong tương lai:

  • Hạn chế sử dụng hóa chất: Thường xuyên sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên cũng là một gợi ý hoàn hảo để có được mái tóc bồng bềnh óng mượt. Hoặc những bạn nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên để đảm bảo tóc không bị tác động bởi những hóa chất độc hại.
  • Không lạm dụng máy móc: Nếu muốn tóc giữ nếp, tốt nhất hãy làm theo một số phương pháp tự nhiên đã được gợi ý trên. Hạn chế sử dụng những máy móc có liên quan đến điện, nhiệt, vì lạm dụng quá nhiều sẽ làm tóc xơ rối, gãy rụng và hư hỏng nặng nề.
  • những yếu tố ngoài môi trường: Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, tia nắng chói chang… thường xuyên phục hồi và cung ứng đủ độ ẩm cho mái tóc của bạn.

Hạn chế sử dụng hóa chất
Hạn chế sử dụng hóa chất

Từ khóa: Top 12 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng tác dụng nhất, Top 12 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng tác dụng nhất, Top 12 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *